Thực chất của đợt Chỉnh đốn đảng lần này

Nguyễn Nghĩa VN (Danlambao) – Khi đang còn là một đảng cầm quyền, lãnh đạo cả một quốc gia thì CHỈNH ĐỐN ĐẢNG không chỉ là công việc nội bộ của cái đảng đó mà nó phải lấy mục tiêu PHỤC VỤ ĐẤT NƯỚC, PHỤC VỤ NHÂN DÂN làm mục tiêu trọng tâm hàng đầu để thực hiện. Phải đạt được kết quả này thì mới có thể coi Chỉnh đốn đảng là thành công. Không đạt được kết quả đó thì có chỉnh đốn gì, đảng cũng đánh mất vai trò tiên phong, vai trò lãnh đạo đất nước của mình.
Không nói đâu xa, Miến Điện đang tiến hành những cải cách hết sức quan trọng và bước đi đầu tiên của Miến Điện là thực hiện ý nguyện của nhân dân, “Nâng thuyền cũng là dân, mà lật thuyền cũng là dân”tiến hành thả những người bất đồng chính kiến (còn gọi là tù nhân chính trị hay tù nhân lương tâm). Việc làm này chứng tỏ Nhà cầm quyền biết tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người dân, không tiếp tục đối đầu mà muốn đoàn kết giữa Nhà nước với Nhân dân thành một khối. Thực tế chứng minh, khi tiến hành thả những người bất đồng chính kiến, Chính quyền không chịu thêm bất kỳ mối đe dọa nào mà chỉ làm tăng thêm uy tín của mình trong mắt người dân và bạn bè Quốc tế.
Bước tiếp theo của Miến Điện sẽ là tổ chức bầu cử dân chủ, có các đảng đối lập tham gia tranh cử. Việc còn lại là sự lựa chọn của người dân, đảng nào làm tốt, có uy tín sẽ được người dân lựa chọn. Đây là một sức ép rất lớn để đảng phải thật sự trong sạch vững mạnh, phải là một lực lượng ưu tú nhất của XH mới có thể tiếp tục giữ vai trò lãnh đạo, ngược lại một đảng ưu tú hơn sẽ thay thế. Làm như vậy lãnh đạo Đất nước luôn được bảo đảm là những người có đầy đủ năng lực và phẩm chất tốt nhất để đưa Đất nước đi lên. Những gì diễn ra ở Miến Điện hiện nay cho thấy những người đang nắm quyền điều hành đất nước sẵn sàng hy sinh quyền lợi cá nhân, quyền lợi của đảng cầm quyền cho một mục đích cao cả hơn, đó là sự phát triển của cả đất nước Miến Điện trong tương lai. Tổ quốc và Nhân dân luôn phải đứng trên mọi đảng phái trong XH. Bất kỳ đảng cầm quyền nào muốn tồn tại thì lợi ích của Đất nước phải luôn được đặt lên hàng đầu, điều này luôn luôn đúng trong mọi hoàn cảnh.
Điều này những người CS Việt Nam có dám làm không? Câu trả lời hiện nay là không. Nếu đảng quyết tâm chỉnh đốn thực sự, việc làm đầu tiên là hãy thả tất cả những người tù Lương tâm, những người bất đồng chính kiến. Nếu tiếp tục chọn đối đầu với Nhân dân, hy sinh quyền lợi của Đất nước để bảo vệ cho sự cai trị của đảng thì CHỈNH ĐỐN chỉ là trò hề và sẽ thất bại. Thực tế cần nhận rõ việc CHỈNH ĐỐN mà đảng cố làm hiện nay chỉ để tiếp tục lừa dối nhân dân, bảo vệ cho sự thống trị của đảng. Điều này thể hiện rất rõ trong cách phát biểu của ông Trọng, trong bài viết của An Dân gần đây về các thế lực mơ hồ có tên gọi “thế lực thù địch, diễn biến hào bình”, nhưng lại hết sức cụ thể khi dùng nó chụp lên đầu, bỏ tù người dân, hay chính những đảng viên của đảng dám nói ra sự thực.
Vậy thực chất của đợt Chỉnh đốn lần này sẽ là thanh trừng những người bất đồng chính kiến trong đảng, tăng cường hơn nữa đàn áp nhân dân, kết hợp với chiêu bài mỵ dân một cách không khéo hơn. Quyền lợi của Đất nước và nhân dân vẫn tiếp tục phải hy sinh cho Tập đoàn Tư bản đỏ thống trị hiện nay.

3 comments on “Thực chất của đợt Chỉnh đốn đảng lần này

  1. VN sẽ đi đến đâu? Người dân không được nói, chỉ được nghe thì làm sao mà khá được.

  2. Chào bạn @NNVN
    thực chất của đợt Chỉnh đốn lần này sẽ là thanh trừng các nhóm lợi ích với nhau tiến tới chia chác ” các khẩu phần ăn ” không công bằng trước đây (lúc ĐH XI) đặc biệt Trọng lú đã nhận ra ông ta được chia quá ít kẻ nhiều nhất là 3D vì thế buộc 3D phải căng sức đấu với nhóm HP và nhắn nhủ ” ôi Vinashin đã về tới tòa án HP ” …. Triệt hạ 3D nhằm tổ chức chia lại ” dải đất nước VN và 90 triệu dân VN cam chịu nô lệ ” là phương hướng mà BCT đang tấn công trực diện 3D buộc 3D phải ngồi vào bàn đàm phán ” chia chác ” …bác nguyen nghĩa VN thử nghỉ lại xem …. còn dân ta thì đã hết tin Đảng rồi và đã biết đứng lên bảo vệ các thành quả của mình bằng các hình thức ” bạo động” … phát súng bắn chim của Tiên Lãng dù chỉ có tiếng nổ trên không gian không có chim nhưng ở dưới đất thì khối người phải ” điếc tai nhức óc ” … mà bị loại khỏi cuộc chơi đấy các bác ạ ! ngoài ra tiếng si1ng nhỏ nhưng nó lại vang xa khắp thế giới khắp 3 miền làm ảnh hưởng trầm trọng tới nền kinh tế rạn nứt từ nhiều năm qua Nó ăn mòn hết sạch lý tưởng ý Đảng trong lòng của dân nó làm dân chúng nhìn thấy mặt người dạ thú của bè lũ ĐCSVN độc ác vô nhân tính khoác bên ngoài vỏ bọc ” của dân do dân … ” ….

  3. Trong đại hội lần này, Đại GIÁO CHỦ TRỌNG lú lại lu loa đổ lỗi cho các thế lực thù địch đang nhăm nhe cướp nhà của Trọng (chí của thằng này còn quá kém cả anh Vươn, giặc đến nhà mà còn không quản ngại tù tội cứ bắn giết hết).

    Trọng lú cứ la lên: ” sự chống phá điên cuồng và quyết liệt của các thế lực thù địch, phản động. Âm mưu cơ bản, lâu dài của chúng là xoá bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, xoá bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xoá bỏ chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Để thực hiện được âm mưu cơ bản đó, các thế lực thù địch đã áp dụng lần lượt hết chiến lược này đến chiến lược khác, hết chiến dịch này đến chiến dịch khác, rất kiên trì, kiên quyết, xảo quyệt. “Diễn biến hoà bình” là một chiến lược nằm trong hệ thống chiến lược phản cách mạng của chủ nghĩa đế quốc, là “thủ đoạn hoà bình để giành thắng lợi”.

    Cả phiên mà họp cả hội trường hàng nghìn cán bộ cứ ngồi im nghe giảng, ngủ gật, lướt web, chơi game … kệ mẹ cái thằng GIÁO CHỦ lú cứ nói, cứ la, cứ tự hỏi và tự trả lời chẳng đứa nào đc phản biện vì cũng quen trên bảo dưới nghe về lại đe cấp dưới. LÚ QUÁ HÓA NGU RỒI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s