Chỉnh và Đốn


Trần Bì

Nhân ĐH toàn thể BCHTW về XD và chỉnh đốn Đảng họp ngày 26/2/2012 tại Hà Nội, Kính nhờ Ban biên tập đăng bài thơ sau tặng đọc giả DL.

Tôi xin chân thành cám ơn.

Trần Bì.

Tám chục năm có lẻ

Còn bé nhỏ chi đâu,
Sao mỗi ngày mỗi tệ
Khiến muôn dân chán phèo!

Suốt đời lo chỉnh đốn
Càng chỉnh càng đốn thêm,
“Con cháu các cụ cả”
Chỉnh dân, đâu chỉnh quyền.

Chỉnh đứa ngoài ê kíp
Đốn mấy thằng trái kênh,
Chỉnh vài đứa ít lễ
Đốn mấy thằng tay không.

Cái cần đốn lại chỉnh
Cần chỉnh lại đốn luôn,
Cứ mượn gió làm bão
Hạ nhau cho đỡ buồn.

Tội có thằng chết chịu
Nếu cần đổ khách quan,
Cùng trong nội bộ cả
Phép vua thua lệ làng.

Con chó có chê cứt
Cộng sản mới chê quyền,
Chỉnh chi cho mỏi mệt
Tai này bõ thối thêm!

Ải Nam Quan để mất
Hoàng Sa nay chẳng còn,
Tội này ai chỉnh nhỉ
Phỉnh chi hoài mấy con?

Sài Gòn, 26/2/2012

Theo danluan

3 comments on “Chỉnh và Đốn

 1. CHỈNH ĐỐN LÀ SẮN SÀNG BẰNG MỌI CÁCH, ĐỂ DUY TRÌ QUYỀN LÃNH ĐẠO, THẬM CHÍ NGỒI XỔM LÊN PHÁP LUẬT, LÊN NHÂN DÂN, LÊN DÂN TỘC, KỂ CẢ VIỆC BÁN NƯỚC CŨNG KHÔNG LOẠI TRỪ

  Thực chất chỉnh đốn Đảng là bằng mọi cách giữ vững quyền lãnh đạo của Đảng, dù có sai với dân, với nước như thế nào. Sai đến đâu sửa đến đó, có thực tâm sửa hay không cũng là việc của Đảng, nếu sửa làm hạn chế quyền của đảng là không bao giờ có, kể cả quyền ngồi xổm pháp luật. Ai nói Đảng sai là chống Đảng, là vào tù. Quyền lãnh đạo của Đảng với đất nước là tuyệt đối, không giới hạn, quyền này do Đảng quyết định, không phải do nhân dân chủ nhân ngàn đời, kể cả quyền bán nước cho ngoại bang, quyền cướp đất của nhân dân. Trong hiến pháp, chủ tịch nước được miễn trừ truy tố, nhưng tội bán nước thì không. Hiện nay ở Việt nam, ai nói đến Hoàng sa, Trường sa, là lôi thôi, nếu hô to ngoài đường là đi phục hồi nhân phẩm. Bất kỳ cấp chính quyền nào cũng có quyền bắt người yêu nước. Như vậy yêu nước là phạm tội. Vậy người yêu nước phạm tội với ai, ngoài kẻ bán nước?. 14 vị uỷ viên bộ chính trị là 14 vị vua, các uỷ viên trung ương là các lãnh chúa. Bản chất của cộng sản là chống lại loài người, dù là cộng sản Tây, hay cộng sản châu á, định biến cả nhân loại thành vô sản, các lãnh tụ cộng sản là vua, các uỷ viên là các lãnh chúa, nhân dân, tổ quốc, tất cả tài sản trên đó là của triều đình cộng sản. Cộng sản chỉ thừa nhận giai cấp vô sản, hệ tư tưởng vô sản, các giai cấp khác, các hệ tưởng khác phải cải tạo thành vô sản bằng mọi cách khủng bố, nhà tù, thủ tiêu. Các nhà nước cộng sản luôn duy trì 2 công cụ cai trị con người : về tinh thần có ban văn hoá tư tưởng luôn nhồi sọ, xuyên tạc, dối trá, về thể chất có : công an, xã hội đen……Với bản chất chống lại con người, chống lại dân tộc, chống lại nhân dân, cộng sản không bao giờ tự thay đổi bản chất, còn chỉnh đốn, phê và tự phê luôn chỉ là khẩu hiệu mà thôi. Trên thế giới chưa có một nước nào, cộng sản tự thay đổi thế chế, ngoài việc bị nhân dân lật đổ. Cộng sản VN, luôn hiểu rằng dân chủ, nhân quyền, đa đảng là tự sát, họ cũng hiểu rằng họ có tội lớn với nhân dân, với dân tộc. Do làm lãnh đạo cộng sản, nên họ ăn cướp được lượng tài sản khổng lồ của nhân dân, do vậy mong muốn có sự thay đổi từ cộng sản là không bao giờ có. Cộng sản VN khác cộng sản quốc tế ở chỗ : bán nước và cướp đất của dân, nên họ rất sợ mất chế độ sợ nhân dân trả thù. Cộng sản có thể bịt miệng nhân dân, nhưng cộng sản không thể bịt miệng lịch sử, cộng sản không thể làm lịch sử đứng yên để tồn tại muôn năm.Đến bây giờ ông Lú còn tấm tắc khen, càng đọc Mác, càng đọc Lê nin càng thấy hay. Các nguyên thủ các quốc gia cùng nhân dân thế giới không biết họ nghĩ gì khi đọc những dòng này. Đúng là ộng Trọng luôn Lú, một kẻ cuồng tín số 1 thế giới, không thuốc nào trị nổi, ngoài việc đem đi trôn ở nghĩa địa

 2. – VIỆT NAM CÓ KHẨU HIỆU : “ NHÂN DÂN LÀM CHỦ ĐẤT NƯỚC ”
  – HOA KỲ CÓ CÂU : “YOUR VOICE IN OUR GOVERMENT”-( tiếng nói người dân được nhà lãnh đạo lắng nghe. )
  – VIỆT NAM CÓ HÀNG CHỤC NGÀN TIẾNG KÊU CỨU TỪ NGƯỜI DÂN QUA BIẾT BAO THỈNH NGUYỆN THƯ , LỜI ĐỀ NGHỊ , TỐ CÁO , KHIẾU NẠI THẬM CHÍ VAN XIN , …NHƯNG ĐỀU RƠI VÀO SỰ IM LẶNG ĐÁNG SỢ .
  – HOA KỲ MUỐN ĐƯỢC TỔNG THỐNG ĐÓN TIẾP VÀ CỨU XÉT CẦN PHẢI ĐẠT ĐƯỢC 25 .000 CHỬ KÝ TRONG VÒNG 30 NGÀY .
  – “ ĐẤT NƯỚC TA DÂN CHỦ GẤP VẠN LẦN BỌN TƯ BẢN GIẨY CHÉT ”- LỜI CỦA MỘT CON MỤ PHÙ THỦY NÀO ĐÓ VỪA NÓI CÁCH ĐÂY KHÔNG LÂU CHỈ LÀ SỰ DỐI TRÁ ĐÊ TIỆN.
  .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s