DCCT VN: Đề nghị đình chỉ công trình xây dựng 86 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, SG

04.03.2012

 

LTCG (04.03.2012) – Sài Gòn – “Đề nghị đình chỉ công trình xây dựng và yêu cầu giao lại phần nhà-đất thuộc sở hữu của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam toạ lạc tại số 86 Bà Huyện Thanh Quan, phường 9, quận 3″ là chủ đề của Kiến nghị lần 4 của Tỉnh DCCT VN được cha Giuse Đinh Hữu Thoại, Chánh văn phòng vừa ký gởi đến UBND Tp.HCM, ngày 03.03.2012.

Được biết ngôi nhà số 86 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3 là tài sản của tu viện DCCT VN đã bị nhà cầm quyền chiếm dụng làm nhà trẻ từ vài chục năm qua. Nay họ tự tiện đập nhà và khởi công xây dựng công trình mới. Khi thấy sự việc vi phạm pháp luật của các cơ quan hành pháp, DCCT đã liên tiếp 3 lần gởi kiến nghị đình chỉ công trình, nhưng họ vẫn cương quyết làm cho bằng được bất chấp pháp luật. Còn về phía những cơ quan quản lý cấp trên, mặc dù đã nhận 3 thư Kiến nghị, nhưng đến nay vẫn không có một ý kiến trả lời nào. Đây cũng là hành động lạm quyền và vi phạm pháp luật.

Xin nhắc lại, theo luật đất đai, thì đất là sở hữu toàn dân, người dân chỉ có quyền sử dụng, nhưng theo luật nhà ở, thì trong bất cứ hoàn cảnh nào, nhà vẫn không thể bị quốc hữu hoá.

VRNs xin gởi đến quý vị Kiến nghị lần 4 này.

Nguồn: VRNs

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s