Tiên Lãng – Hải phòng: Một bầy sâu

Trần Mạnh Sỹ (TTHN)

“Từ những ông vua con ở xã Vinh Quang, vua anh ở huyện Tiên Lãng đến vua cha ở thành phố Hải Phòng. Họ khác nhau ở chức vụ nhưng đều giống nhau ở chỗ tàn bạo và độc ác. Dưới trướng của họ là một bọn vô lại, mất tính người trong giới xã hội đen, “sản phẩm” tất yếu, con đẻ của lũ lý trưởng, chánh tổng, tri huyện, tổng đốc thời hiện đại”

Không hiểu sao, nhiều lúc tôi cứ nghĩ về người tù Đoàn Văn Vươn. Mặc dù ông và một số người thân vẫn đang trong vòng lao lý, nhưng tôi lại thấy như ông đang có mặt ở mọi nơi, mọi chốn trên đất nước thân yêu của mình và ở đâu ông cũng được mọi người đón chào nồng nhiệt.

Ông đang làm một cuộc “triển lãm” rất hoành tráng, dẫn độ một “lô xích xông”, bắt phải ra trình diện, bọn người mà Nguyễn Du đã từng viết:

“Người nách thước kẻ tay đao.

Đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi.”

Tiếp đến là các vị cường hào tham nhũng, một lũ sâu dân, mọt nước, một lũ quan lại cát cứ, coi đất đai gấm vóc của Tổ tiên như giang sơn, lãnh địa của riêng mình, để nhân dân được “thực mục sở thị”, để mọi người “ngưỡng mộ” và “chiêm bái”. Từ những ông vua con ở xã Vinh Quang, vua anh ở huyện Tiên Lãng đến vua cha ở thành phố Hải Phòng. Họ khác nhau ở chức vụ nhưng đều giống nhau ở chỗ tàn bạo và độc ác. Dưới trướng của họ là một bọn vô lại, mất tính người trong giới xã hội đen, “sản phẩm” tất yếu, con đẻ của lũ lý trưởng, chánh tổng, tri huyện, tổng đốc thời hiện đại.

Chả vậy mà sau khi nhà cửa, tài sản, vườn tược của gia đình ông Vươn bị tàn phá, đầm hồ bị vét hết tôm cá, trở thành trắng tay, vợ con ông còn bị sỉ nhục, bị đánh đập tàn nhẫn, lại đúng vào những ngày năm hết Tết đến. Họ đã phải làm một túp lều nhỏ, che phủ bằng nilon ở tạm trong những ngày đông tháng rét, mà bọn cường hào ác bá vẫn chưa tha. Lợi dụng lúc vắng nhà, chúng lại mò vào phá nốt. Thậm chí đến cả bát hương thờ Tổ tiên và di ảnh của người đã mất chúng cũng đập vỡ tan tành và liệng cả xuống ao. Thế là người sống đã khổ mà người chết cũng chẳng được yên lành.

Đây quả là một tội ác không thể nào tha thứ được, đúng như lời Mác nói: “Chỉ có loài dã thú mới quay lưng lại với những đau khổ của đồng loại để chăm chút cho bộ da của nó”.

Cảm ơn Đoàn Văn Vươn, với những viên đạn hoa cà hoa cải tự tạo của mình, ông đã cho ta thấy bộ mặt xảo trá, đê tiện tàn ác của bọn quan lại cường hào. Chúng coi người dân thấp cổ bé họng như cỏ rác, nếu không phục tùng một cách tuyệt đối thì chỉ còn cách là bị trừng phạt một cách không thương xót. Chúng cho sống thì được sống, bắt chết thì phải chết. Chúng là nguyên nhân của mọi sự bất an, muốn sống lương thiện cũng không thể nào lương thiện nổi.

Cuộc “triển lãm” của ông đã cho mọi người thấy bộ mặt thật của xã hội. Nó chính là những oan trái, bất công đang diễn ra ở nhiều nơi, là những cuộc khiếu kiện đất đai kéo dài và những tiếng kêu khẩn thiết của dân oan, suốt từ Nam chí Bắc mà không được ai nhòm ngó và giải quyết.

Cuộc “triển lãm” của ông chắc chắn sẽ rất có ích, nó làm cho các nhà quản lý đất nước phải kiểm tra, xem lại những chủ trương chính sách nào chưa phù hợp với lòng dân mà điều chỉnh, nhất là cuộc chỉnh đốn Đảng sẽ được tiến hành trong thời gian tới.

Cuộc “triển lãm” của Đoàn Văn Vươn là tiếng chuông cảnh báo, là sự thật nhỡn tiền.

Nếu nhân dân cả nước dành cho Đoàn Văn Vươn tình thương yêu, chia sẻ với những nỗi đau, mất mát, thì bọn cường hào, tham nhũng lại tìm mọi cách che dấu, bưng bít, câu kết, thậm chí vu cáo và chống trả quyết liệt.

Hải Phòng không chỉ là chuyện con sâu làm rầu nồi canh, mà là một bày sâu, những con sâu độc hại, to kềnh từ trên xuống dưới. Điều nguy hiểm là những con sâu lớn này có thể làm hư hỏng cả một bộ máy do chính họ điều hành. Một nhóm lợi ích của họ có thể vô hiệu hóa và làm tê liệt cả một bộ máy từ xã, huyện đến thành phố.

Con sâu lớn nhất, một nhân vật tai to mặt lớn của Thành phố lại bất chấp cả những kết luận của Thủ tướng. Đó là ông bí thư thành ủy, ủy viên trung ương Đảng Nguyễn Văn Thành.

Không biết mua bán thế nào mà bằng cấp đầy mình, thế mà ông bí thư vẫn không phân biệt được đúng sai, phải trái. Không thấy được tội ác đến mức Trời không dung đất không tha của đám tay chân, mà còn ra sức bảo vệ và đổ lỗi cho người khác, trong đó có những cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, của những tướng lĩnh, những nhà khoa học tên tuổi, những chuyên gia đầu ngành rất đáng kính trọng. Chỉ riêng một chuyện rất nhỏ, ông ta miệt thị gọi Đoàn Văn Vươn là “thằng” cũng đủ chứng tỏ ta không hiểu tý gì về luật pháp. “Một người không thể coi là có tội khi chưa bị tòa án kết luận với một bản án có hiệu lực”.

Đoàn Văn Vươn là người mà nhân dân yêu quý, ông đáng kính trọng như một người anh hùng trong thời kỳ đổi mới, cả trong sản xuất lẫn trong đấu tranh chống cái xấu, cái ác thì ngược lại ông ta coi Đoàn Văn Vươn như kẻ có tội, là kẻ thù đã “sát hại” đồng chí của ông.

Trơ tráo hơn, người cầm đầu sứ quân Hải Phòng Nguyễn Văn Thành còn tỏ ra “bức xúc” vì chuyện … “Cả nước chỉ có lao vào chuyện Tiên Lãng, không để ý đến chuyện phát triển kinh tế xã hội… và không cẩn thận chúng ta sẽ vào một cái vòng xoáy do âm mưu từ đâu đó…(Trích)”.

Lại cái trò kẻ cướp định biến thành người lương thiện! Chao ôi! Những kẻ chuyên làm điều thất đức lại cảm thấy xót xa, đau đớn, vì những chuyện “nhảm nhí” mà ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội, làm cho đất nước đã nghèo càng nghèo thêm và chắc chắn phải có bàn tay phá hoại của kẻ địch.

Không! Thưa ông bí thư Thành ủy! chuyện Tiên Lãng các ông là chuyện động trời, làm rung chuyển xã hội, chuyện mà cả đất nước quan tâm và lo lắng. Nó đã và sẽ đi vào lịch sử, do chính các ông gây ra, chứ chẳng có kẻ địch nào như các ông tưởng tượng và hăm dọa.

Nếu có kẻ địch thật thì đấy là bọn cường hào, ác bá, bọn giặc nội xâm. Tiếng nổ của Đoàn Văn Vươn chính là tiếng súng báo hiệu, là sự trả lời cho bạn tham nhũng biết rằng: Đừng đẩy người dân vào bước đường cùng nữa. Mọi sự nín nhịn đều có giới hạn, mọi sự vu cáo trơ trẽn chẳng qua chỉ là thứ lý sự cùn của những kẻ đuối lý và không còn biết thế nào là liêm sỉ.

Để đáp trả giọng lưỡi xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lẽ phải, bác Hoàng Châu, thương binh, nguyên là cán bộ tuyên huấn thành phố Hải phòng đã bức xúc và căm phẫn khi nghe ông bí thư nói chuyện với các cán bộ trung cao cấp tại câu lạc bộ Bạch Đằng, đã phải bước lên bục tuyên bố dõng dạc và đanh thép: “Tôi sẽ đề nghị Bộ chính trị cách chức ông” và được mọi người vỗ tay tán thưởng.

Đây là tiếng nói phẫn nộ, xuất phát từ những tấm lòng thủy chung, son sắt và nhân hậu của những cán bộ, đảng viên chân chính, không chịu được sự dối trá, lừa lọc của bọn tham quan ô lại.

Đây cũng chính là tấm lòng của nhân dân Hải phòng nói riêng và của đồng bào cả nước nói chung đang hướng về thành phố Hoa phượng đỏ với tấm long thương yêu và quý trọng.

Ngày 1.3.2012

Trần Mạnh Sỹ

2 comments on “Tiên Lãng – Hải phòng: Một bầy sâu

  1. Nếu tôi chế được bon( nguyên tử )thì :tôi xin Anh Vươn cho tôi tham gia cùng bảo vệ thành quả lao động của anh.cho lũ chó đói ăn đủ vũ khí hạt nhân,chôn vùi 8 đời bọn cường hào này mới tạm thoả đáng lòng dân…Vào Đảng bây giờ còn dễ hơn làm dân thường…xét lý lịch thì có vẻ tỉ mỉ chi tiết 3 đời lắm,nhưng chẳng qua chỉ thêm thành viên nhậu cho cuộc vui lâu tàn…Những năm đầu cách mạng ,Đảng viên chỉ đếm trên đầu ngón tay,mà nhân dân ủng hộ Đảng,lãnh đạo đi hết thắng lợi này đến thắng lợi khác .Còn bây giờ có những cơ quan đơn vị 100% là Đảng viên. Có người không muốn nhưng tổ chức ,”ép phải vào Đảng .”Đây là tình hình đang phổ biến hiện nay… Ai tin rằng lịch sử sau này đất nước ta hết chiến tranh… lũ quan tham từ :Đại biểu Quốc hội Bí Thành; Đại A Ca ;Huyền Thoại đến bọn cầm quyền râu ria cấp dưới ,cả Huyện tới xã TP Hoa Phượng Đỏ,bọn này lãnh đạo, thì dân nào cầm súng đứng lên bảo vệ dân tộc,có một Đảng ,dung túng,nuôi dưỡng bọn cậy quyền, cậy chức hút máu dân đen, Như gia đình Anh vươn ,đã đổ cả máu và nước mắt…để hưởng lấy thành quả lao động đó là:
    NGỒI TÙ MANG TỘI GIẾT NGƯỜI VÀ CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ – …”Giã chàng xe cát biển Đông thôi ,Đồng bào Việt Nam ơi !…”Hỡi Đảng Ơi !Hỡi bác Trọng ơi !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s