Linh mục bị “côn đồ” đánh trọng thương và hiện tượng nhà nước “côn đồ”

 NVCL
Ngày 22/2/2012, linh mục Louis Gonraga Nguyễn Quang Hoa – linh mục thuộc giáo phận Kontum, trên đường trở về sau khi dâng lễ an táng cho một giáo dân, đã bị ba côn đồ đánh trong thương. Trong bản tường trình gửi tới đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, giám mục giáo phận Kontum, cha Louis Nguyễn Quang Hoa cho biết:

Ngày 22 tháng 2 năm 2012, tại làng Turia Yốp (thôn 6, xã Đăk Hring, Huyện Đăk Hà), gia đình ông A Ven có người vợ là bà Y Kun qua đời. Gia đình và dân làng đã mời con đến dâng lễ an táng (lễ tang) để tiễn đưa người quá cố là bà Y Kun đến nơi an nghỉ cuối cùng. Lễ an táng đã diễn ra vào lúc 10 giờ, ngày 23 tháng 2 năm 2012.

10 giờ 45 phút, lễ an táng kết thúc, con trở về lại xứ. Trên đường về ngang qua khu rừng cao su của làng Kon Proh (thôn 9, xã Đăk Hring), con đã bị ba thanh niên chạy xe môtô đuổi theo và đánh một nhát rất mạnh phía sau lưng. Bị đánh bất ngờ, con loạng choạng dừng xe môtô lại. Lập tức hai tên thanh niên cầm hai thanh sắt dài khoảng một mét nhảy xuống xe tiếp tục đánh con túi bụi. Con bỏ xe ngã xuống đường và dùng 2 tay để chống đỡ những đòn chí tử, vì sợ trúng đầu và mặt nên hai tay phải chịu trận, con vừa đỡ đòn vừa chạy thụt lùi và sau đó cắm đầu chạy vào vườn cao su, chúng tiếp tục đuổi theo đánh vào lưng, vào tay, vào chân và vào bụng con rất nhiều nhát chí mạng. Rượt đuổi đánh khoảng 200 mét chúng hô “thôi rút”, và chúng quay lại đập phá xe môtô của con. Sau đó, hai thanh niên đó đã phi tang 2 thanh sắt xuống đập nước gần đó. Trong lúc hai thanh niên đánh con, một thanh niên còn lại ngồi sẵn trên xe môtô. Sau khi xong việc, ba thanh niên đó đã phóng xe bỏ chạy về hướng quốc lộ 14.

Sau khi bị đánh, chờ bọn chúng đi rồi con gọi điện cho cha Bá Năng Lý, chánh xứ Kon Hring đến đưa con về. Lúc chờ cha Lý đến, con đi tìm đồng hồ của con bị đứt rơi trong khi bị đánh, lúc đang tìm thì con nghe các em nhỏ đi học về đúng lúc đang đánh nói rằng bọn chúng đã lượm đồng hồ và đã ném xuống đập rồi.

Hiện nay con đang điều trị thương tích tại gia đình ở tỉnh Gialai. Qua khám nghiệm y khoa các vết thương, bác sĩ kết luận rằng: có nhiều vết rách, vết bầm tím tụ máu ở khắp người và nặng nhất là bị dập phổi bên phải do bị đánh.”

Theo những người dân sống trong khu vực xảy ra vụ đánh linh mục Louis, thì ba côn đồ này vừa mới ở trại tù về và đang được chính quyền địa phương quản chế, giáo dưỡng.

Theo cha Louis cho biết, ngài đã 5 lần dâng thánh lễ an táng cho các giáo dân ở nơi đây, không kể ngài vẫn thường tới dâng lễ Chúa nhật tại trung tâm hay tại các giáo điểm.

Trước đó, ngày 21/2/2012, Ủy ban Nhân dân xã Đak Hring đã ra một thông báo hồ đồ, qui kết các giáo phu và giáo dân vi phạm Pháp lệnh Tín ngưỡng Tôn giáo khi mời linh mục tới nhà dâng thánh lễ an táng cho các tín hữu qua đời và đe dọa “sẽ kiên quyết xử lý”. Việc linh mục Louis Nguyễn Quang Hoa bị đánh trọng thương ngày 22/2/2012, khiến nhiều người nghĩ ngay rằng chính quyền xã Đark Hring đứng đằng sau vụ việc này và họ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trong những năm gần đây, việc chính quyền các nơi mượn tay côn đồ hay cấu kết với côn đồ tấn công vào các cơ sở thờ tự đã trở thành một hiện tượng có hệ thống.

Ngày 27/6/2009, hàng trăm côn đồ đã tấn công vào Tu viện Bát nhã Lâm đồng, đánh dập, làm những trò đê tiện với các tăng ni sinh đang tu học tại đây. Với người Công giáo, không biết bao nhiêu vụ việc bị đám côn đồ nhà nước tấn công trong những năm gần đây như: Tam Tòa, Đồng Chiêm, Loan Lý, Cồn Dầu, Vĩnh Long…

Tăng sinh Bát Nhã buộc phải rời khỏi chùa bởi côn đồ nhà nước

Tại Hà Nội, giáo xứ Thái Hà đã nhiều lần trở thành đối tượng tấn công của các côn đồ dưới sự hỗ trợ của nhân viên công lực.

Ngày 21/9/2008, một đám đông đảo côn đồ bao vây Dòng Chúa Cứu thế, tu viện Thái Hà với những lời lẽ hung hăng đe dọa giết người. Đám người này đã phá cổng Đền Giêrađô của Giáo xứ và uy hiếp linh mục, tu sĩ và giáo dân, gây náo loạn nơi tu hành và bệnh viện. Sau khi bị báo chí, các hãng thông tấn nước ngoài truy vấn, Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời: “đó là quần chúng tự phát” đã bao vây tấn công(!).

Đền Giêrađô của Giáo xứ Thái Hà bị phá đêm 21/9/2008

Ngày 15/11/2008, một lần nữa Giáo xứ Thái Hà đã bị đám người có tổ chức bởi các cán bộ hò hét, phá phách.

Mới đây nhất, ngày 2/11/2011, hàng trăm côn đồ đã xông vào đập phá tu viện, chửi bới các linh mục tu sĩ và có những hành động phạm thánh một cách trắng trợn, bất chấp nhân tâm.

Ngày 23/11/2011, giáo xứ Mỹ Lộc, giáo phận Vinh bị hãng trăm côn đồ, dưới sự bảo chỉ đạo của chính quyền địa phương đã ném đá vào nhà các giáo dân, giật sập các Kiốt của các giáo dân tại khu chợ huyện và liên tiếp các ngày sau đó, giáo dân Mỹ Lộc bị khủng bố đêm ngày.

Chỉ mấy ngày sau, ngày 30/11/2011, giáo điểm Con Cuông, giáo phận Vinh bị ném mìn làm sập một góc nhà nguyện sau khi giáo điểm bị khoảng 500 côn đồ tấn công vào ngày 13/11/2011.

Côn đồ vây Thái Hà đêm 15/11/2008

Có thể nói, hiện tượng chính quyền câu kết với côn đồ, sử dụng côn đồ, hành xử như côn đồ ngày càng trở nên nghiêm trọng không chỉ trong các vụ việc liên quan tới tôn giáo mà còn lan sang cả các vụ việc được cho là “nhạy cảm” khác.

Ngày 5/1/2011, nguyên Tùy viên Chính trị Đại sứ quán Hoa Kỳ Christian Marchant tới Nhà chung của Tổng giáo phận Huế thăm linh mục Nguyễn Văn Lý đã bị một nhóm côn đồ hành hung, bắt đưa lên xe, khiến dân biểu liên bang Ed Royce đã phải thốt lên: “Trong quá khứ, chính phủ Việt Nam đã sử dụng các thủ thuật côn đồ nhắm vào các nhà ly khai đấu tranh ôn hòa… Giờ đây, rõ ràng là không ai có thể tránh khỏi những hành động lạm dụng này”.

Giáo xứ Mỹ Lộc bị tấn công

Những ngày hè năm 2011 vừa qua, trước hiểm họa Trung Cộng xâm lược đất nước, hàng ngàn người dân Việt đã biểu tình thể hiện lòng yêu nước, thương nòi của mình, đã bị nhà cầm quyền Hà Nội, Sài Gòn dùng côn đồ đánh đập, bắt bớ. Nhiều người còn bị công an đến khủng bố tận gia đình, cơ quan, bị bắt vào trại cải tạo, vào tù chỉ vì lòng yêu nước. Bản chất côn đồ bán nước, hại dân đã thể hiện rất rõ ràng.

Mới đây, chính quyền huyện Tiên Lãng, sau khi cướp đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình anh Phêrô Đoàn Văn Vươn, đã huy động, thuê mướn một số côn đồ có “số má” tại địa phương và thành phố Hải Phòng, tới ngăn cản các phóng viên báo đài tới đây tác nghiệp, đồng thời tận thu tất cả hải sản có trong khu hồ đầm của gia đình, khiến người dân hết sức bất bình và đặt câu hỏi về việc chính quyền ngang nhiên để côn đồ vào cướp, phá tài sản của công dân.

Công an nhân dân, khiêng nhân dân biểu tình yêu nước

Ngay cả việc đưa một lực lượng lớn công an, quân đội với trang bị vũ khí hùng hậu bắn phá vào ngôi nhà người dân đang ở hoàn toàn không nằm trong khu vực nhà nước cần cướp, cũng là hành động côn đồ. Sau đó chính Thủ tướng chính phủ đã thừa nhận việc “Cưỡng chế ở Tiên Lãng trái cả về pháp lý lẫn đạo lý”.

Khi một nhà nước chính danh, chính nghĩa, việc cai trị người dân bằng luật pháp, bằng đạo đức của những người thi hành công vụ được người dân tôn trọng và đất nước được thanh bình.

Nhà nước Cộng sản Việt Nam luôn vỗ ngực tự cho mình là “Của dân, do dân và vì dân”. Thực tế đó là gì?

– Một nhà nước không được xây dựng từ nguyện vọng của người dân, tất cả đều được dựng lên bởi màn hài kịch ‘đảng cử, dân bầu’ thì không thể là một nhà nước của dân.

– Một nhà nước được xây dựng và tồn tại trên họng súng, thì không thể là một nhà nước do dân.

– Một nhà nước nhằm bảo vệ lợi ích của phe nhóm mang tên Đảng Cộng sản, thì không thể là một nhà nước vì dân.

Khi danh bất chính, hẳn ngôn sẽ bất thuận, lòng người dân không an bình, không tuân phục thì sự đối kháng là hiển nhiên. Khi đã dùng hết mọi ngón nghề bạo lực, dối trá không mang lại hiệu quả, thì nhà nước đã hiện nguyên hình một nhà nước côn đồ.

Khi chứng kiến hàng loạt côn đồ xông vào các cơ sở tôn giáo dưới sự chỉ đạo của các cấp chính quyền nhằm dùng bạo lực để trấn cướp bằng được các tài sản, đất đai tôn giáo nhằm bóp nghẹt nhu cầu tôn giáo chính đáng của nhân dân, thì nhà nước đã hiện nguyên hình là một nhà nước vô đạo và bất lương.

Khi một nhà nước bao che cho nhiều cấp dưới cướp đất của dân từ Nam đến Bắc, thì nhà nước đó đã hiện nguyên hình là một đội quân cướp bóc của nhân dân nhằm phục vụ lợi ích phe nhóm của mình.

Chứng kiến cảnh nhà cầm quyền Hải Phòng qua vụ huyện Tiên Lãng hành xử như côn đồ khi bất chấp các qui định của pháp luật, cưỡng chế trai phép khu đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình Phêrô Đoàn Văn Vươn, những người quan tâm tới vận mệnh của đất nước không khỏi xót xa khi thấy vận nước giờ đây đang được trao vào tay một nhóm côn đồ có tổ chức và nắm trong tay súng đạn, nhà tù.

Một nhà nước khi đã đi đến chỗ bộc lộ bản chất côn đồ, nhà nước đó đã đến ngày mạt vận.

Ngày 4/3/2012

Theo: Nữ Vương Công Lý

2 comments on “Linh mục bị “côn đồ” đánh trọng thương và hiện tượng nhà nước “côn đồ”

  1. Bọn công an cộng sản thường sử dụng côn đồ cho các trường hợp chúng muốn triệt hạ và dấu tay.Chúng cho tiền bọn côn đồ và hứa giảm án cho các tội của côn đồ trước đó. Hiện chúng chi rất lớn cho cái gọi là hoạt động nghiệp vụ kiểu này .Chúng ta chỉ có một cách duy nhất bí mật theo dõi quy luật đi lại của chúng rồi quăng lựu đạn tiêu diệt vào ban đêm thôi.

  2. Sát Cộng :
    Cho hỏi thăm một tí!Ở đây có ai biết cách chế tạo bom ,mìn ,súng ám sát không?Nếu có ai biết hoặc biết địa chỉ trang web nào hướng dẩn bom,mìn,súng tự tạo,tự chế có tầm sát thương cao,dể làm thì xin cho biết cụ thể.Cám ơn!
    Nếu tham gia biểu tình thì cần phải có chút gì đó máu lửa mới gọi là bất bạo động kết hợp bạo đông.Phải đẩy cuộc biểu tình lên cao trào đỉnh điểm,lửa khói ngút trời giống như phim mới đạt hiệu ứng Combat.Biểu tình gì mà giống cải lương,tranh luận gì mà giống cải lộn thì bao giờ mới lật đổ bọn Cộng nô được chứ?

    http://tintuchangngay.info/2012/03/05/l%E1%BB%9Di-keu-g%E1%BB%8Di-t%E1%BB%95ng-bi%E1%BB%83u-tinh-c%E1%BB%A7a-dan-oan-tren-toan-qu%E1%BB%91c/#comment-97869

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s