Đã đến lúc dân phải nói

Theo:baotoquoc

Trước họa xâm lược của thực dân Pháp, Đảng cộng sản Việt Nam được sinh ra,lập lên từ những người chân đất áo vải của 2 giai cấp công nhân và nông dân cùng có sự tham gia lãnh đạo của nhiều nhà trí thức cách mạng có tấm lòng yêu nước thương dân.Đảng đã không ngừng lớn mạnh để cùng tòan dân vừa là người lãnh đạo,vừa là người trực tiếp chiến đấu hy sinh trong suốt 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ để giành độc lập tự do cho đất nước.

Trong chiến tranh sự tàn khốc của bom đạn,của máu lửa,mọi cán bộ đảng viên của Đảng đều nêu cao được khí tiết chiến đấu hy sinh đến giọt máu,đến hơi thở cuối cùng đúng như lời thề của các đảng viên khi gia nhập Đảng.

Lời thề ấy đúng sai,thật giả cũng đã được trải nghiệm suốt 45 năm(1930-1975) chiến đấu hy sinh cùng dân tộc để chống Pháp và chống Mỹ đã được ghi cùng lịch sử hào hùng của toàn dân tộc. Nếu như trong những năm xây dựng để kiến tạo lại đất nước sau chiến tranh đặc biệt là từ những năm đổi mới đến nay, các cán bộ đảng viên của Đảng, từ người có cấp vị lãnh đạo cao nhất đến các cán bộ đảng viên ở cấp cơ sở được giao quyền quản lý điều hành đất nước vẫn giữ trọn được lòng trung với nước ,hiếu với dân của thời bom đạn,máu lửa. Không thoái hóa lý tưởng, không lợi dụng chức quyền để tham nhũng của dân của nước thì sự hào hùng , sự vinh quang của Đảng sẽ không bao giờ bị phải mờ trong tâm thức của dân tộc và Đảng cũng không cần phải làm ra các băng rôn khẩu hiệu tự mình ca ngợi mình theo kiểu mẹ hát con khen hay để đem ra căng trên khắp các nẻo đường của đất nước vào những ngày này ngày nọ.

Xong đáng buồn thay! Khi cơ chế quan liêu bao cấp lạc hậu duy ý chí đã bị vòng xoáy của quy luật vứt vào sọt rác. Thời kỳ đổi mới kỹ năng xây dựng phát triển nền kinh tế đất nước được mở rộng,được tái lập lại thì đồng thời cái lý tưởng cộng sản của tất cả cán bộ đảng viên có chức có quyền trong bộ máy quản lý nhà nước của đảng từ trung ương đến địa phương cũng phát triển sự tan rã sự sói mòn theo.Mà sự tan rã,sự sói mòn ấy thể hiện rõ nhất là lòng tham, tính ích kỷ

Lòng tham của cái lũ cán bộ đảng viên này được phát triển rất đa dạng,từ nhận phong bì,quà cáp biếu tặng,nhận hối lộ,ăn đút lót đến việc lợi dụng chức quyền để chiếm đoạt phân bổ chia trác đất đai,nhà cửa là tiền của, của dân , của nước. Người có chức vụ cao thì dùng quyền để định ra chế độ này chính sách nọ để nhận phần chia trác.Kẻ có chức vị thấp thì lợi dụng đục nước béo cò,nhũng nhiễu xoay sở để vơ vét,tạo ra cho đất nước một hình thái xã hội,một bộ máy quản lý nhà nước bất cập trên mọi phương diện của văn hóa đạo đức.Người tham kẻ nhũng cứ quấn quýt lấy nhau,sờ vào đâu là thấy tiêu cực ở đó.

Trước sự tha hóa về văn hóa đạo đức của Đảng,lòng tin của dân càng ngày càng giảm sút vào bộ má lãnh đạo,bộ máy quản lý nhà nước của Đảng.Đảng không còn có thể nhắm mắt bước qua,nên nhiều năm nay,dân nhớ không nhầm đã có tới 6 đời tổng bí thư cùng 6 kỳ đại hội toàn quốc của Đảng,đời nào kỳ nào thì các cụ tổng của đảng cũng sổ ra được những bài phát biểu nghe rất là hoành tráng,để răn dạy cho cán bộ đảng viên của đảng mình là phải kiên định lý tưởng,đến kiên quyết triệt để chống tham nhũng để củng cố xây dựng đảng trong sạch vững mạnh.

Từ những việc cần làm ngay của cụ cố tổng Nguyễn Văn Linh của những năm 80 đến bài của cụ tổng Nguyễn Phú Trọng hôm nay 2012 đọc tại hội nghị trung ương 4 khóa 11. Bài nào nghe cũng da diết,cũng triệt để,cũng quyết tâm,nào là kiên định lý tưởng,kiên định quan điểm lập trường,nào là chống tham nhũng rồi đến phòng ngừa các thế lực thù địch chống phá đảng. Nhưng đi vào từng vấn đề thì người dân xin thưa với đảng với cả 5 ông tổng của đảng còn đang sống. Kiên định lý tưởng vậy cái lý tưởng của đảng hiện nay là cái lý tưởng gì XHCN hay CSCN,bao giờ thì nó có,và nếu có thì các vị lãnh đạo cao của đảng từ ủy viên trung ương trở lên phải xả thân vào làm những cái hạt nhân của ngày hôm nay cho cái quả của CNXH,CNCS ngày mai.Nhưng khốn nạn thay,lấy đâu ra được cái hạt nhân đó.Bất cứ một con ngừơi cán bộ đảng viên nào của đảng hiện nay có được cơ may hoặc luồn lách chạy trọt để được đặt vào ngồi ở các bệ ngôi thứ của quyền lực từ trung ương đến địa phương là đã nghĩ ngay đến quyền lợi riêng tư ăn riêng,ở riêng,ốm đau vào bệnh viện có nơi chạy chữa riêng thậm chí đến khi thân xác phải rời khỏi hồn cũng còn cố giành lấy cả cái bãi tha ma riêng để chôn cất xác chứ đâu có muốn được đưa đến để mai táng chung cùng nghĩa trang của dân,phải chăng đó là cái lý tưởng chói lọi để cho đảng phải kiên định phải quyết tâm giữ.Dân thực lòng nói thẳng,đảng cộng sản của ngày hôm qua còn có lý tưởng,dám chiến đấu ,dám hy sinh để cùng dân tộc làm cuộc cách mạng giải phóng đất nước.Lý tưởng đó được kết tinh từ lòng yêu nước thương nòi có từ những năm 40 của thế kỷ thứ nhất sau công nguyên mà đỉnh cao là cuộc kháng chiến chống quân Nguyên mông của quân dân nhà Trần thế kỷ 13.Đến cuộc kháng chiến chống quân Minh của quân dân nhà hậu Lê thế kỷ thứ 15,tiếp đến là cuộc cách mạng tháng 8-1945 của tòan dân tộc chống thực dân Pháp có vai trò lãnh đạo quyết định của đảng cộng sản.Đó là lý tưởng lịch sử dân tộc đời đời ghi nhận.Còn đảng cộng sản của những người đang kế vị của ngày hôm nay họ chẳng còn có cái lý tưởng gì.Ngòai cái lý tưởng nếu đựơc đặt vào ngồi ở các ghế quản lý điều hành nền kinh tế đất nước,ở bất cứ vị trí nào từ lớn đến nhỏ là nghĩ ngay đến đủ loại mánh khóe để xoay sở kiếm trác,để sớm trở thành các tướng tỷ,đó là cái lý tưởng mà dân thấy rõ nhất ở trong mỗi con người lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam hiện nay.

Lại nói về hình thái xã hội chính trị của đất nước,nước Việt Nam DCCH đã đựơc đảng cộng sản Việt Nam duy ý chí đổi thành tên nước CHXHCN Việt Nam từ đại hội tòan quốc của đảng năm 1976,từ đó tới nay nước Việt Nam đựơc vinh danh là nước xã hội chủ nghĩa,rồi đi theo con đường CNXH,song thực chất CNXH hay XHCN nó là thế nào?hình hài của nó ra sao,đường đi nứơc bước của nó bắt đầu từ đâu và nó đã có ở đâu trên thế gian này đến nay thì trời cũng chưa biết được, thánh cũng chịu, kể cả bọn ma quỷ hiện hình cũng chẳng hay , chỉ nghe mấy ông giáo sư tiến sĩ trên sách vở đựơc đặt vào ngồi nghiên cứu ở cái nơi gọi là học vịên lý luận chính trị quốc gia cũng mù mờ như lũ thầy bói nói chuyện voi,ông thì bảo voi to như cái cột đình,ông thì bảo voi to như cái quạt rồi cũng gật gù đóan voi là như thế.

Để định rõ hình thái xã hội chính trị đang tồn tại ở Việt Nam hiện nay dưới sự tòan quyền lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam nó là thứ xã hội gì.

Xã hội quân chủ phong kiến lạc hậu có một ông vua không còn,cách mạng nhân loại đã xóa bỏ từ lâu.Xã hội quân chủ lập hiến có nền công nghiệp phát triển như ở một số nước Bắc Âu,Anh,Bỉ,Nhật gần ta nhất là Thái Lan cũng không phải.

Xã hội dân chủ tư sản phát triển như ở Đức,Pháp,Mỹ thì còn lâu mới tới vậy nó là xã hội gì? Nó chính là xã hội quân chủ mở rộng của thời hậu phong kiến núp trong chiêu bài dân chủ của xã hội hiện đại được mạo danh mỹ từ XHCN.Tại sao lại gọi là xã hội quân chủ mở rộng?Vì xã hội quân chủ độc tài nguyên thủy chỉ có một ông vua,để giúp cho ông vua giảm bớt đi những việc làm sai do sự độc đóan của vua,nên bên cạnh chỉ có thêm một ông đại quan gián thị.Còn xã hội quân chủ mở rộng hiện nay do Đảng cộng sản Việt Nam toàn quyền lãnh đạo,nó có cả một tập thể ông vua,mà các ông vua này đã quyết một việc gì dù đúng hay sai thì có đến trời cũng phải chịu.

Vì thế mới có chuyện từ một vụ án kinh tế do thiếu tinh thần trách nhiệm trong quản lý,trong điều hành,để cho bọn Phạm Tiến Dũng lợi dụng làm thất thoát hàng chục nghìn tỷ đồng của dân của nước ở tập đòan kinh tế Vinashin.

Trong một hội nghị của quốc dân họp, có tới bốn năm trăm các ông quan bà quan được gọi là đại biểu của dân còn đang say sưa tiếp tục bàn để làm rõ vai trò trách nhiệm của từng người có liên đới đến vụ án,từ bọn Phạm Tiến Dũng đến những người trên bọn Phạm Tiến Dũng ở các cơ quan bộ ngành,ở trong chính phủ,thì đùng một cái,một ông vua đứng trước hội nghị quốc dân đồng bào dõng dạc thông báo,trong vụ án kinh tế xảy ra ở tập đòan Vinashin,ngòai bọn Phạm Tiến Dũng,đảng không kỷ luật đồng chí nào.Thế có nghĩa là đảng đã gián tiếp ra lệnh vụ án chỉ dừng điều tra ở bọn Phạm Tiến Dũng không được phép điều tra mở rộng đến những người có trách nhiệm liên đới ở trên nữa,thấy chưa!Lệnh vua còn to hơn cả pháp luật, đúng là:

Làm vua đúng cả khi sai
Việc đảng đã quyết xin ai chớ bàn
Đảng chủ đâu phải hội làng…..

Lại quay trở lại vấn đề chống tham nhũng. Tham nhũng ở trong bộ máy đảng ,chính quyền ở Việt Nam hiện nay đã được tổ chức chống tham nhũng của thế giới quan tâm,xếp hạng.Mà những đối tượng tham nhũng phải xác định 100% là cán bộ đảng viên của đảng đựơc giao quyền quản lý điều hành nền kinh tế đất nước từ cao đến thấp,mọi ngành mọi nghề từ văn hóa giáo dục đến hành pháp tư pháp,thôi thì hầm bà làng,sờ vào chỗ nào là chỗ đó có tham nhũng.

Ngồi trên cái ‘’ghế lửa’’ tham nhũng chắc đít của đảng cũng thấy nóng quá rồi,không chống mau nó sẽ cháy mất cả ‘’dái’’,nhưng chống ai,ai chống ? Chống thế nào,chống làm sao thì nhiều năm nay đảng vẫn chưa tìm ra được,ngay cả việc định nghĩa thế nào là tham,thế nào là nhũng cũng còn chưa tường nên đảng vẫn ù xọe ở một vài vụ án kinh tế xảy ra ở một vài nơi do bọn lưu manh ăn cắp mặc áo đảng,mặc áo chính quyền gây nên thì làm sao có thể chống được tham nhũng thế nên mới lại có chuyện:’’ông Nông Đức Mạnh lúc còn đang đựơc ngồi trị vì ở cái ghế tột đỉnh của quyền lực cũng học đòi nói ra những câu,đảng không có quyền lợi gì hết,ngoài mục đích phục vụ nhân dân,phụng sự tổ quốc’’. Nhưng thưa ông, thưa đảng ,ông và đảng còn muốn quyền lợi gì nữa?

Khi ông đựơc đặt vào ngồi trên cái ghế quyền lực cao nhất của dân ,của đảng,ông đã được xếp ở một ngôi biệt thự với đầy đủ tiện nghi ở số 66 Phan Đình Phùng Hà Nội,thế mà ông vẫn còn nhắp mắt làm cái ô để con trai ông là Nông Đức Tuấn lấy của đồng bào ,chiến sỹ Hà Nội 850 m2 đất ở khu vực ven hồ Tây là nơi đất có giá nhất của Hà Nội hiện nay,đó là gì,là lòng tham hay quyền lợi,là quyền lợi hay lòng tham và ông có biết bố con ông đựơc 850 mđất thì bọn người cơ hội dưới quyền ông lợi dụng đục nước béo cò để chiếm của nhân dân Hà Nội bao nhiêu mét đất nữa không?Điều đó chắc là ông chả biết!

Một người khác nữa là ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng,tôi ngồi ở nhiều quán nước vỉa hè ở Hà Nội,ở chỗ nào tôi cũng nghe thấy họ truyền miệng nhau,đố nhau,ở nước ta ai là người giàu nhất,sau họ lại bảo chỉ có cha con ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng,họ còn so sánh ước đóan là giàu nhất trong số các ông bà thủ tướng của 10 nước Đông Nam Á,tôi có nói lại với họ các ông bà nói thế nào ấy lương thủ tướng đựơc đáng bao nhiêu mà giàu vậy,có một ông trợn mắt lên cười khẩy bảo tôi đến bây giờ mà ông còn ngu vậy à,họ không làm giàu bằng lương mà tất cả bọn họ làm giàu bằng sự vơ vét vô liêm sỉ còn nếu chỉ sống bằng đồng lương chân chính,ngay thời ổn định nhất của giá cả thị trường của thời bao cấp,cụ Hồ là người có lương cao nhất mà khi cụ chết cụ có để lại đựơc một đồng kẽm nào cho con cháu đâu.Trong khi cụ luôn luôn đựơc ca ngợi là ngừơi sống cần kiệm nhất khi thấy họ trợn mắt lên mắng tôi,tôi mới cho đó là thật.

Vậy tiện đây tôi lại xin đựơc hỏi ông cục thuế, bộ tài chính về đăng ký biểu thuế thu nhập cá nhân hàng năm đối với gia đình thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng,xem thủ tướng có tự giác khai báo để thực thi nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân theo pháp lệnh thuế của nhà nước hay không ?Nếu có thu nhập mà giàu đến mức như dân Hà Nội họ đồn đại mà không khai báo để thi hành pháp lệnh thuế thì đây lại là tội vừa trốn thuế,vừa tham nhũng mà thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã mắc phải,nhẹ nhất thì ông Dũng cũng phải nhận cái suất từ chức thủ tướng như lời ông hứa trước quốc dân đồng bào ngay từ những ngày đầu ông được đặt vào ngồi trị vì ở cái ghế quyền lực cao nhất của chính quyền nhà nước.

Từ sau hội nghị TW 4 khóa 11 của đảng,các kênh đài báo của nhà nước lại rộ lên bài phát biểu của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác củng cố tổ chức xây dựng đảng trong sạch vững mạnh với 2 chủ đề kiên định quan điểm lập trường,chống tham nhũng,chống thóai hóa biến chất trong đội ngũ cán bộ đảng viên của đảng với 2 chủ đề và các tiêu chí đựơc nêu trong bài phát biểu nếu chỉ để nghe thôi thì đúng quá rồi,hay quá rồi.Song nhân dân lại xin hỏi thật đảng một lần nữa,cái lý tưởng hiện nay đảng đang răn dạy cho cán bộ đảng viên của đảng phải kiên định nó là cái lý tưởng gì ?Là cộng sản hay cộng của, là lý tưởng hay tướng tỷ.Đảng cần công khai rõ các đường nét của lý tưởng ấy trên báo chí để cho dân rõ,nếu không thì dân thấy cái lý tửơng hiện nay của đảng nó mu mơ lắm.Mọi sự hưởng thụ của đảng thì chẳng khác gì cái đám quan nha của chế độ phong kiến ngày xưa,mà đảng cứ nhận mình là công bộc công bạch của dân nghe thấy nó ngộ quá.

Công cuộc chống tham nhũng cũng vậy.Muốn chống đựơc tham nhũng đảng cần phải nhớ lại điều:’’Trong văn hóa dân gian Việt Nam có câu : nói người phải nghĩ đến ta sờ tay lên gáy xem xa hay gần’’,từ đó suy ra có làm đựơc như vậy thì mới mong chống đựơc tham nhũng,nhưng điểm này xem ra vô cùng là khó,chả ai dại gì mà lại không nhận mình là ngừơi trong sạch.Đơn giản nhất chỉ có theo đạo hay không theo đạo mà cũng còn cả nòi cả lũ tự dối trá mình,chả dám thật với mình còn nói chi đến việc chống tham nhũng !Tại sao tôi đề cập vấn đề này,các vị xem sẽ thấy.Trong các bản tự thuật lý lịch của họ,có dòng chữ theo tôn giáo nào hay không theo tôn giáo nào,hầu hết họ đều khai là không theo tôn giáo nào,quả thật nếu họ không dối trá thì họ cũng là những thằng ngu bởi tục lệ thờ cúng trời phật ,tổ tiên ông bà nó có từ đạo phật,đạo chúa.Mỗi khi họ đứng trước bàn thờ tổ tiên cụ kĩnh nhà họ,mồm họ lầm rầm câu a men,hoặc a di đà phật,thì đó là họ đã theo đạo rồi chứ có phải đâu cứ phải thường xuyên đến nhà thờ nhà chùa làm ông sư bà vãi ,ông cha bà sơ mới là ngừơi có theo đạo,tôi nói vậy mọi người thấy có đúng không?

Chống tham nhũng hiện nay đảng còn đang tòan quyền nắm cổ dân,đảng cứ nói,cứ làm,còn dân thì cứ nghe cứ biết vậy chứ làm sao mà chống được,một khi mà ngừơi dân chưa có quyền dân chủ đích thực,đó là điều thẳng thắn.Nếu người dân có đựơc cái quyền dân chủ đích thực thì cái sự nghiệp thủ tướng của ông Nguyễn Tấn Dũng cũng đã bị pháp luật tước bỏ như tứơc bỏ quyền của bọn Phạm Tiến Dũng ở tập đòan kinh tế Vinashin rồi.

Bài viết tạm dừng xin đựơc qua thông tin mạng để gửi tới đảng, tới các cơ quan báo chí tới mọi người,ai thích thì đọc,xin chân thành cảm ơn.

1-3-2012

Người viết : Vũ Đức Động HP

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s