Nói phải làm – Làm mới có chuyện để nói

Theo:baotoquoc

Đúng vậy, hàng triệu triệu lời nói, bài viết cũng theo dòng thời gian trôi qua mà hành động ( action ) thì chẳng là bao.

Trước những sự áp bức, độc tài toàn trị…Đảng csVN kiên trì dùng mọi nổ lực để xử dụng chiêu bài lừa mị đồng thời cấm cản cũng như tìm mọi cách để bịt miệng người dân, bắt buộc chúng ta phải bằng mọi cách thể hiện phản ứng.

Trong một thể chế mà không có sự đối lập để những cái tốt, cái đẹp, những sách lược thực tiễn để phục vụ xã hội, cũng như không có sự cạnh tranh, phê phán tiêu cực với mục đích là làm trong sáng guồng máy cầm quyền thì chính phủ ấy không đáng để tồn tại.

Trong hoàn cảnh của Việt nam, một cách thực tế và chân tình mà nói thì từ chính sách công an trị đã đưa toàn khối xã hội vào cái khung sắt khổng lồ, đó là sự sợ hãi.Trước tình hình tưởng chừng như bó tay ấy, người dân phải tùy nghi ứng sử, dùng óc sáng tạo và lẽ dĩ nhiên, chúng ta không thể để “ cái khó bó cái khôn “.

Từ đó, chúng ta khẳng định với nhau rằng đấu tranh là một con đường mà tất cả phải bước qua. Trong tranh đấu, hẳn nhiên có nhiều phương thức nhưng cho dẫu có phương thức nào đi nữa thì sự kêu gọi toàn dân nhập cuộc là một sách lược không thể chối bỏ, nghĩa là người lãnh tụ không thể đi làm cách mạng đơn phương một mình mà điều kiện tiên quyết là phải có sự nhận thức cũng như ủng hộ của đại đa số dân chúng.

Vậy, làm cách nào để toàn dân biết, hiểu để tham gia, câu trả lời là thông tin, rải truyền đơn cũng là một trong những nhu cầu của chương trìng thông tin ấy.

Hơn sáu năm qua, tôi đã có gởi bài góp ý về những cách rải truyền đơn nhưng “ tổ chức “, nơi mà tôi gởi đã không phổ biến rộng rãi, duy chỉ có khối 8406 trích đăng.

Lời kêu gọi

1- Nguyễn Phú Trọng cùng đồng đảng đã ngầm bán nước cho Tàu, biến dân ta thành nô lệ !. Toàn dân hãy vùng lên đấu tranh trước khi quá muộn.

2- 30-4 ngày khai sinh Việt Nam nô lệ ngoại bang Trung Cộng.
Toàn dân vùng lên diệt Tàu phù.

3- Đả đảo đảng cộng sản – Nguyễn Phú Trọng cùng lũ tay sai bán nước cho Tàu cộng.

4 – 30 – 4 Toàn dân vùng dậy, hãy tận dụng mọi thứ vũ khí để tiêu diệt những tên phản quốc bán nước cho Tàu.

5 – Vua Hùng dựng nước – Tuổi trẻ yêu nước cùng đồng bào đứng lên tiêu diệt kẻ thù phản bội Quê Hương.

Những cách rải truyền đơn an toàn

Đấu tranh là một hình thái thông thường để thể hiện ý niệm về những nhận thức mang tính chính nghĩa.Tuy được xem là sinh hoạt bình thường nhưng dưới chế độ toàn trị thì điều ấy vẫn bị xem là những mối ái ngại, khó khăn.

Bất cứ những hành động cho công cuộc đấu tranh nào, nó cũng đều ẩn chứa tính nguy hiểm. Ngoài ý chí kiên cường của nhóm người có tổ chức, hay chỉ đơn thuần của từng mỗi cá nhân muốn thực hiện, cho dẫu nhóm hay từng cá nhân ,thiết nghĩ rằng tất cả đều cần có một sự an toàn.

Vì vậy,tôi xin tóm lược một vài kỷ thuật, tuy sơ đẳng nhưng không kém phần hiệu nghiệm.” ý kiến ” này,tôi đã đóng góp cho một tổ chức đấu tranh ở hải ngoại hơn ba năm rồi nhưng vẫn chưa thấy thực hiện,hoặc nếu có thì chỉ mang tính cá biệt, chưa phổ cập.

Nay, xét thấy rằng công cuộc đấu tranh ngoài những tập hợp có cương lĩnh, có tổ chức, chúng ta cũng cần phổ biến công khai đến quần chúng ở quốc nội với ước mong giúp mọi người đều có thể biết được những kiểu làm này hầu thực hiện một cách tương đối an toàn và ít tốn kém.

– Bong bóng bay có mang truyền đơn

Dễ dàng nhất vì không bị giới hạng số lượng bong bóng sử dụng và số lượng truyền đơn.

1- Cách dùng nhang : Tùy theo khối lượng giấy muốn rải mà dùng bong bóng thích hợp, đơn cử: Chỉ cần 5 bong bóng bay cỡ trung bình thì có thể chở khoảng 100 tờ tuyền đơn khổ nhỏ. 20 cái bong bóng bay thì có thể mang được 1.000 tờ truyền đơn cỡ trung.

– Cách làm: Dưới chùm bong bóng bay, cột một sợi dây nhỏ, dây này cột vào bó truyền đơn được bao buộc bằng dây thun, nên nhớ bó truyền đơn chỉ được cột ngang bao lại chính giữa mà thôi, bởi khi cây nhang un cháy tới phần dây thun đó thì sợi ( hoặc 2-3 sợi ) tự đứt và bó truyền đơn sẽ được tự do là đà theo chiều gió mà tung bay,vui mắt lắm lắm. ( Nội dung truyền đơn thì do bạn hoặc tổ chức của bạn soạn thảo ).

* Nhang: Dùng nhang cỡ lớn mập ( Tuyệt đối không sử dụng nhang con ốm và dễ tắt ). Nhang mập có sát xuất cháy cao hơn,ít bị tắt, khi đốt thì đốt cả hai đầu nhang. Để bảo đảm, ai cẩn trọng hơn thì dùng dầu lửa ( Kerosene ) hoặc dầu cặn ( Diesel ) tưới phun sương nhẹ phủ lên hết cả thân cây nhang. ( Không ngâm nhang vào 2 chất trên ).

Cột cây nhang này theo chiều ôm xác với sợi thun, khi nhang un đến phần dây tỏa ra sức nóng thì dây thun sẽ bật đứt,bó truyền đơn lúc này không bị bó buộc,chúng sẽ tùy con gió mạnh nhẹ mà tung cánh xa gần.

Trung bình mỗi cây nhang mập cháy khỏang 20 phút.Nếu có nhang dài hơn thì sẽ cháy hết trong 30 phút.Với lượng thời gian này thì chùm bong bóng sẽ rời nơi bạn thả khá xa,công an có biết nơi mô mà lần.

· Nếu bạn có tính mạo hiểm thì thả ngay lúc ban ngày sau sân thượng nhà bạn. Còn bạn nào muốn được tiếp tục thực hiện dài dài thì cứ ban đêm, lúc trời gần hừng sáng mà thả tha hồ.Thường những phu quét rác đã làm xong công việc, bạn sẽ không sợ những tờ tuyền đơn quí hiếm bị quét đi trong đêm.Điều ấy có nghĩa là tờ mờ sáng đã có tuyền đơn đầy đường, bạn hoặc nhóm của bạn sẽ tự tại thưởng thức cà phê sáng rồi cười mím chi cọp.

Bạn nên mua thật nhiều bong bóng chưa bơm, thuê hoặc mua hẳn một bình helium gas, nếu kẹt lắm thì dùng Gas nấu bếp ở nhà là an toàn nhất, tuy gas nấu không nhẹ bằng Helium nhưng tiện lợi là lúc nào cũng có.

– Cờ bay: Cờ vàng ba sọc đỏ tung bay trên thành phố thân yêu của bạn. Cách làm này, bạn nên dùng nhiều bong bóng, phải chừng 20 quả trở lên. Sau khi bong bóng được thả, cờ và bóng sẽ bay khá lâu, chừng vài tiếng đồng hồ. Ở dưới đất dân chúng tha hồ mà ngắm.Với thời gian dài như vậy, bọn cảnh sát hoặc lính cu hồ, nếu tức khí thì có thể hoặc dùng súng bắn từng quả bóng, hoặc lấy máy bay theo rượt…Vui nhộn hỉ.

– Ghi chú: Nên dùng cờ và cây có chất liệu vải nhẹ để tiết kiệm bong bóng.

2- Cách dùng xe công cộng

* Vào ban đêm đi dạo mát, để ý thấy xe nào ( xe con, xe tải, xe khách…) đậu không ai trông coi, lẻn bò xuống gầm xe cột bó truyền đơn bằng chùm dây thun vào ngay ống bô xe. Khi xe khởi động, ống bô trở nên nóng, dây thun sẽ chảy làm rớt bó truyền đơn xuống phố, dân tha hồ mà nhặt.Với tốc độ xe nối xe, truyền đơn sẽ xuất hiện rải đầy khắp phố. Cảnh sát có đi lượm thì cũng mất khá bộn thời gian, đôi khi còn bị giao thông cán chết nữa.” Sorry ” làm mắc công công an quá, đồng thời xin lỗi bác tài của những chiếc xe vô tình và vô tội đi phát tán truyền đơn giùm.

3- Cách treo cờ hay biểu ngữ bằng dây ngâm A-cít

– Cách làm:Bạn bó tròn lá cờ hay khung biểu ngữ xong bọc ở ngoài là tấm bịch rác xấu xí để khỏi bị ai chú ý. Cờ hoặc băng rôn có bao ny-lông được cột nhẹ bằng 2 sợi dây chỉ vá quần áo hay dây cô-tông loại nhỏ mềm dễ thấm ) ở hai đầu. Những sợi chỉ hoặc dây này,trước khi cột, bạn hãy ngâm nó vào nước a-cít ( A-cid H2SO4 ) từ bình điện xe, xong để đó thử nghiệm là bao lâu thì dây sẽ mục rệu.Nếu bạn có được lượng thời gian thì sẽ trừ đi 2-3 tiếng đồng hồ, tùy bạn cần thời gian sau khi treo là bao lâu thì dây trong nắng gió sẽ đứt ra.Thường thì dây sẽ mục trong 8 tiếng, dĩ nhiên là do ngâm trong a-cít thông dụng, còn bạn ngâm trong dung dịch a-cít ( Sulfuric acid ) của thợ vàng thường dùng sẽ nhanh hơn nhiều.

* Ghi chú: Lựa đêm tối, bạn thư thả treo cờ hay biểu ngữ ở những điểm cao, khi sáng dậy dây đứt là vừa.

Trong công cuộc đấu tranh với chủ trương bất bạo động thì trên là những cách thực hiện đơn giản, ít tốn kém, ít nguy hiểm nhất mà ai cũng có thể làm được.

Mong rằng sẽ có những cao kiến khác đóng góp hầu thu ngắn con đường dẫn đến Tự Do-Nhân bản-Nhân quyền và Đa nguyên-Đa đảng. Đất nước sẽ hưng thịnh, người dân Việt sẽ ngẩn cao mặt với cộng đồng thế giới văn minh, tất cả mọi sự đều do tinh thần ” Vô Úy Chí ” của toàn dân quốc nội.Với sự suy đồi toàn diện hiện nay do độc tài toàn trị thì việc sụp đổ không thể tránh khỏi. Ngày ấy không xa.

Chúc sức khỏe và thành công.

Nguyên Thạch

2 comments on “Nói phải làm – Làm mới có chuyện để nói


 1. Đây Hội Đại Ziên Hồng theo Truyền thống Tổ tiên Cha ông ….
  ==============================

  100 Vị Bô lão về từ 50 Tiểu bang Hoa Kỳ

  Đại biểu trên Thế giới hơn 4 triệu Việt kiều

  Mang Thỉnh nguyện thư hơn 130,000 chữ ký

  Cha ông ơi ! Đây Hội Đại Ziên Hồng !

  Xin dâng Tổ tiên …xin cùng về bên chúng con

  Cuộc Biểu dương cho Nhân quyền hiếm thấy

  Cả ngàn bà con đồng bào đồng hương

  Từ khắp tiểu bang Mỹ từ Âu – Nhật – Úc…

  Đòi Tự do cho Quý vị Tù nhân Lương tâm

  Cuộc gặp mặt đông đảo hiếm thấy thầm kín

  Tâm tư sâu lắng Hồn Thiêng Núi Sông

  Quốc kỳ Quốc Hồn chân dung Người tù yêu Nước

  Đại biểu Năm châu về bên ngoài Tòa Bạch Cung

  Hiệp thông cùng Phái đoàn 100 người đang trong Bạch Ốc

  Vì Nhân quyền vì Dân chủ vì Tự do – Hạnh phúc cho Toàn Dân …

  TRIỆU LƯƠNG DÂN
  Paris, 05-03- 2012

  • XIN ĐỌC LẠI

   Mang Thỉnh nguyện thư hơn 130,000 chữ ký

   100 Vị Bô lão về từ 50 Tiểu bang Hoa Kỳ

   Đại biểu hơn 4 triệu Việt kiều trên Thế giới

   Cha ông ơi ! Đây Hội Đại Ziên Hồng !

   Xin dâng Tổ tiên …xin cùng về bên chúng con

   VÌ Ý KIẾN VIẾT THẲNG LÊN MÀN HÌNH…. Đa tạ !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s