Thứ trưởng Cao Minh Quang đề nghị làm rõ việc lộ tin mật

 Theo:danlambao.vn
Ông Cao Minh Quang là Thứ trưởng Bộ Y tế, là một chức vụ của hệ thống chính phủ. Ông bị tố cáo khai man lý lịch mạo nhận tiến sĩ để xứng tầm chăm sóc sức khoẻ của dân. “Thường vụ Đảng ủy Bộ Y tế” đóng cửa nhà đảng xử lý nội bộ – chuyện của đảng ta không phải chuyện Bộ Y tế của chúng nó. Các đồng chí ta đốn nhau chỉnh nhau nhưng trước khi có kết luận sau cùng của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương thì chuyện trong nhà đã ra đầu ngõ. Thế là ông “tiến sĩ” Thứ trưởng tố lại…
*
Thứ trưởng Cao Minh Quang đề nghị làm rõ việc lộ tin mật
Nội dung chính của Đơn đề nghị này về việc xem xét và giải quyết các đề nghị trong Bản kiểm điểm và giải trình ngày 14/02/2012 theo yêu cầu của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Theo đó, đơn đề nghị có nêu việc nội bộ tung tin mật ra báo chí ngày 17/02/2012 về kết quả kiểm phiếu trong buổi họp xem xét kỷ luật ngày 16/02/2012 của Thường vụ Đảng ủy Bộ Y tế. Cụ thể, nhiều báo đã đưa tin chi tiết về kết quả bỏ phiếu kỷ luật: 2 phiếu khiển trách, 2 phiếu cảnh cáo, 4 phiếu cách chức và 1 phiếu khai trừ khỏi Đảng trong khi ông Quang không biết.
Đơn Đề nghị của Thứ trưởng Cao Minh Quang
Theo nội dung đơn đề nghị, việc thông tin bị một ai đó cố tình tung ra ngoài cho báo chí là vi phạm quy chế bảo mật trong quá trình kiểm tra của các cơ quan chức năng của Đảng khi chưa có kết luận sau cùng của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.
Và cũng trong đơn đề nghị này, ông Quang đề nghị được xem xét lại các kết luận của Đoàn Kiểm tra về việc tố cáo ông Quang vu khống, không trung thực trong lời nói và việc làm, gây mất đoàn kết nội bộ nhằm thay thế cán bộ lãnh đạo cấp dưới thuộc lĩnh vực phụ trách.
Về nội dung tố cáo ông Quang khai man lý lịch khi tự nhận là Tiến sĩ, ông Quang đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nghiên cứu phần “Tổng hợp Tổng hợp các cơ sở pháp lý về việc xác định tương đương văn bằng “Licentiatexamen’’ – Licentiate of Pharmaceutical Sciences do Trường Đại học Uppsala, Thụy Điển cấp cho ông DS. Cao Minh Quang vào tháng 10/1994.
Cùng với đó, ông Quang đề nghị các cơ quan chức năng phải tôn trọng sự thật khách quan và phải kết luận vụ việc này theo như phần kết luận tại văn bản số 104/BGD&ĐT-KTK&CLGD ngày 9/12/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tính xác thực và tính pháp lý của văn bản 965/SĐH mà 10 năm trước đây Bộ đã xác nhận về văn bằng của ông Quang.
Cụ thể, ngày 12/02/2001, GS.TS Phạm Sỹ Tiến, Vụ trưởng Vụ Sau Đại học trong thẩm quyền của mình ký thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại công văn số 965/SĐH trả lời công văn số 105/CV-YD-SĐH của Trường Đại học Y dược TP. HCM với nội dung xác nhận tương đương và quyền lợi tham gia giảng dạy sau đại học của ông Cao Minh Quang, trong đó xác nhận văn bằng Licentiate của Thụy Điển mà ông Quang nhận được tương đương với bằng tiến sỹ dược học theo hệ thống đào tạo sau đại học của Việt Nam.
Ông Quang cũng cho rằng việc ông khai trong hồ sơ lý lịch phần học vị là Tiến sĩ là căn cứ vào các Quyết định bổ nhiệm của Bộ trưởng Bộ Y tế vào tháng 06/1995 và tháng 09/1995 khi bổ nhiệm các chức danh Trưởng phòng Vật lý Đo lường và Phân Viện trưởng chuyên môn cho ông Quang.
Trước đó, sáng 16/2, Đảng bộ Bộ Y tế đã có cuộc họp kiểm điểm đảng viên, bỏ phiếu đề nghị mức kỷ luật đối với ông Cao Minh Quang, Thứ trưởng Bộ Y tế.
Tại cuộc họp này, tất cả các thành viên tham dự đều bỏ phiếu đề nghị thi hành kỷ luật đảng với ông Cao Minh Quang, trong đó có 2 phiếu đề nghị kỷ luật ở mức khiển trách, 2 phiếu đề nghị cảnh cáo, 4 phiếu đề nghị cách chức Uỷ viên thường vụ Đảng bộ Bộ Y tế và 1 phiếu đề nghị mức kỷ luật cao nhất là khai trừ đảng.
Một ngày trước đó, ngày 15/2, Đảng bộ Cục Quản lý dược cũng đã họp tiến hành kiểm điểm đảng viên đối với ông Cao Minh Quang. Tại đây, đa số thành viên dự họp đã bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ở mức khiển trách, một số phiếu đề nghị kỷ luật mức khai trừ đảng với ông Quang.
Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang
Trước đó, Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng đã có cuộc họp với Ban cán sự Đảng Bộ Y tế để thông báo kết luận sau khi đã làm rõ một số vấn đề mà ông Cao Minh Quang bị tố cáo (khai man bằng cấp, vay mượn tiền của doanh nghiệp, có các hành vi gây mất đoàn kết nội bộ…). Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng đã yêu cầu Đảng bộ Bộ Y tế triển khai kiểm điểm đảng viên đối với ông Cao Minh Quang theo quy trình.
Trong tuần, Thanh tra Bộ Y tế đã có quyết định xử phạt 5 doanh nghiệp dược. Đó là Công ty cổ phần dược phẩm Minh Hải 75 triệu đồng bởi hành vi mua nguyên liệu sản xuất thuốc chứa tiền chất khi chưa có giấy phép, bán thuốc hướng tâm thần không đúng đối tượng và xuất khống hóa đơn; phạt Công ty Mediplantex 10 triệu đồng do sản xuất thuốc có thành phần tá dược không đúng với hồ sơ đăng ký; phạt Công ty Yteco 20 triệu đồng bán thuốc hướng tâm thần chưa có giấy phép.
Ngoài ra, Công ty cổ phần dược phẩm Tiền Giang và Hà Tây bị phạt 20 triệu đồng/đơn vị do bán thuốc hướng tâm thần không đúng đối tượng.
*
Những bài liên quan đã đăng:

3 comments on “Thứ trưởng Cao Minh Quang đề nghị làm rõ việc lộ tin mật

  1. Tên Cao Minh Quang này là điển hình cho quan tham cộng sản Việt Nam hiện nay. Chúng nó bao che, xử lý nội bộ với nhau vì thằng nào cũng gian ác, tham nhũng.

    Những người ở Hà nội, Saigon chế diễu bọn cán bộ, đảng viện là hiện nay chỉ có hai loại: “Các đồng chí chưa bị lộ” và “các đồng chí đã bị lộ” mà thôi!

    “Việt cộng” là danh từ đáng ghê tởm nhất hiện nay trong từ điển tiếng Việt!

  2. Trước 75 thì cái danh(tên) “việt cộng”đã làm cho biết bao nhiêu người khiếp sợ!Và đúng như thế thật vì:họ đã từng “sống chung với lũ”,đã từng bỏ của cải điền thổ ra đi với 2 bàn tay trắng vào(di cư) Nam!Họ biết rất rõ cái bản chất của việt cộng từ kẽ tóc chân tơ!cho nên khi nói đến việt cộng thì quả là khủng khiếp!!(Dân di cư Bùi Chu Phát Diệm biết rất rõ!)
    Việt Cộng:ám chỉ loại người mang(chứa)nhiều tính chất xấu xa,tàn độc mất nhân tính!Nó giống như loài thú hoang cắn xé và giết con mồi không thương tiếc!
    Bằng chứng, xã hội hiện đại ngày nay đã lột trần tất cả để cho chúng ta nhận diện nó bằng thông tin,bằng truyền khẩu về nó rồi(chuyện thâm cung bí sử!!)là chứng minh hùng hồn xác thực không thể chối cãi được!Xong,Nó(việt cộng)vẫn chối và vẫn cãi leo lẻo trắng trợn!!Vậy công tâm mà nói,công bằng mà phán xét việt cộng Đúng hay Sai….??

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s