Vận Động tại Washington DC


Cuộc Vận Động của Cộng Đồng Người Việt tại Thủ Đô Washington DC

Phái đoàn vận động vào khu văn phòng làm việc của White House

Sáng hôm nay 5-6-2012, hàng trăm người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ đã đến Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn để tiếp kiến với chính phủ Obama trong chiến dịch vận động cho nhân quyền tại Việt Nam.

Theo chương trình thông báo từ văn phòng T.T Obama ở Tòa Bạch Ốc cuộc tiếp kiến với phái đoàn người Việt ký Thỉnh nguyện thư gửi T.T Obama sẽ kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ. Vào khoảng 10 giờ 30 sáng, hơn 100 người gồm ban tổ chức và các đại diện các đoàn thể, cộng đồng người Mỹ gốc Việt được sắp xếp tham dự cuộc tiếp kiến đã làm thủ tục an ninh vào toà nhà Eisenhower Executive Office Building, nằm phía tây Tòa Bạch Ốc. Tòa nhà Eisenhower có lối thông qua với Tòa Bạch Ốc và phần đông các văn phòng của các nhân viên Tòa Bạch Ốc đều nằm ở đây. Những buổi gặp mặt và hội họp liên quan đến Tòa Bạch Ốc đều được diễn ra tại đây.

Theo ghi nhận, đây là chiến dịch ký thỉnh nguyện thư quy mô trên trang mạng “We The People – your voice in our government” của Tòa Bạch Ốc Hoa Kỳ, do nhạc sĩ Trúc Hồ, đại diện đài truyền hình SBTN của người Việt ở Hoa Kỳ khởi xướng từ ngày 8-2, nhằm vận động chính phủ Obama áp lực với Hà Nội phải thả tất cả những nhà tranh đấu cho dân chủ tại Việt Nam đang bị bắt giữ. Nội dung thỉnh nguyện thư gửi đến T.T Obama là “Hãy ngưng mở rộng thương mại với Việt Nam khi nhân quyền chưa được tôn trọng”. Thỉnh nguyện thư đã được sự đáp ứng rộng rãi của mọi tầng lớp người Việt tỵ nạn tại hải ngoại. Tại thời điểm ngay trước cuộc tiếp kiến hôm nay, số chữ ký thỉnh nguyện thư thu được đã lên hơn 130.000 trên trang nhà Tòa Bạch Ốc.

Theo thông cáo báo chí của SBTN, cùng lúc với cuộc tiếp kiến diễn ra tại Tòa Bạch Ốc, sẽ có cuộc tập hợp biểu dương tại Công viên Lafayette, từ 11:30 AM đến 2:30 PM, đễ hỗ trợ cho sự kiện lịch sử này. Trong khi đó, tại nhiều thành phố lớn ở các tiểu bang Hoa Kỳ và một số quốc gia đông người Việt tỵ nạn, cũng có những cuộc xuống đường hỗ trợ, tiếp tục vận động chữ ký cho thỉnh nguyện thư cũng như cho nghị quyết 484. Tiếp đó, vào ngày mai, 6-3, sẽ có hơn 600 đồng bào từ các động cộng người Việt tại Hoa Kỳ đang tụ về thủ đô Hoa Thịnh Đốn sẽ tháp tùng vận động các vị dân cử phía lập pháp ở Quốc hội Hoa Kỳ cho nhân quyền và tự do dân chủ cho đồng bào ở Việt Nam.

Một số hình ảnh ghi nhận lúc 10 giờ 30 sáng nay tại Eisenhower Executive Office Building.

Quốc Trang và Dân Anh tường thuật

11:30 sáng (Washington DC) ngày 5/3/2012

DienDanCTM

5 comments on “Vận Động tại Washington DC

 1. Trích từ KBCHN :
  Tin giờ chót vụ gặp gỡ Toà Bạch Ốc thất bại nặng nề
  Thứ hai – 05/03/2012 15:56
  Việt Dzũng và Trúc Hồ bỏ phòng họp Toà Bạch Ốc bỏ ra về vì thái độ cuả cảnh sát và phái đoàn đại diện bộ Ngoại Giao cuả chính phủ Obama
  Tin Hoa Thịnh Đốn – Ông Nguyễn Tường Thược, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt New Jersey vừa tường trinh từ Hoa Thịnh Đốn về đài Little Saigon Radio tóm lược như sau:
  – Trên 130 ngàn chữ ký
  – Khoảng 700 người biểu tình bên ngoài Toà Bạch Ốc
  – Khoảng 500 người vào bên trong Toà Bạch Ốc (?)
  – Tổng cộng trên 1200 người
  – Ông Nguyễn Tường Thược cho biết nhạc sĩ Việt Dzũng và nhạc sĩ Trúc Hồ đã giận dữ bỏ ngang phòng họp ra về trước khi phiên họp chấm dứt.
  – Ông Nguyễn Tường Thược “hăm doạ” chúng ta sẽ cho chính quyền Hoa Kỳ biết sức mạnh cuả 130 ngàn chữ ký
  – Nhà văn Trần Quán Niệm cũng cho biết tối nay tại Hoa Thịnh Đốn, tại nhà hàng Thần Tài, BTC gồm các ông Nguyễn Đình Thắng, Trúc Hồ và Việt Dzũng sẽ ra một Thông Cáo Báo Chí. KBCHN sẽ đăng bản thông báo sau khi nhân được. Tuy nhiên qua giọng nói đầy xúc động và phẫn uất cuả ông KBCHN dự đoán buổi biểu dương lực lượng thất bại. Nhất là cuộc biểu dương lực lượng 5, 10 ngàn người.
  Bại là bại sao được !! Trên 150 ngàn đăng ký ,vài ngàn người có mặt ,trên trăm người vào họp .Đó là tinh thần Việt .Còn việc bảo Mỹ làm theo ,thì phải từ từ ,không phải thúc là họ phải theo .Các bạn có thể làm con số lên 1 triêu 5 được không ??? Mỗi tuần mỗi tháng cứ rầm rộ như thế dc không ? Bọn Mỹ sẽ ‘ tè’ ngay .Vui mừng và thành công khi các kiều bào cùng với đồng bào trong nước cùng nhịp ,cùng hành trong công cuộc cứu nước .

 2. Cám ơn SÁNG KIẾN của nhạc sĩ Trúc Hồ và Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng

  Cám ơn TẤT CẢ đại biểu đến từ 50 tiểu bang Hoa Kỳ và từ Úc, Nhật, châu Âu …

  Cám ơn TẤT CẢ đại biểu biểu tình tuần hành trầm láng trước TÒA BẠCH CUNG

  Cám ơn TẤT CẢ đại biểu về khắp từ Châu Âu biểu tình tuần hành trầm lángtại thủ đô PARIS ủng hộ PHÁI ĐOÀN vào TÒA BẠCH CUNG đến từ 50 tiểu bang Hoa Kỳ và từ Úc, Nhật, châu Âu …

  Cám ơn nhạc sĩ NAM LỘC ..đã phân tích CHÚNG TA NÊN LẠC QUAN vì Chiến dịch thần tốc trên 140.000 chữ ký được đón tiếp bởi những NHÂN VẬT TRÁCH NHIỆM NHẤT trong hệ thống HÀNH PHÁP và ngày 06/03/2012 là LẬP PHÁP ….

  Chúng ta rất tự hào HỘI ĐẠI ZIÊN HỒNG lần này rất thành công và TIẾP TỤC hiến kế và sáng kiến mới …

  THÂN CHÀO Tấm lòng Anh VIỆT DŨNG !!

  Trân trọng thân chào Đại Đoàn kết !

  Nguyễn Hữu Viện

 3. -http://www.baocalitoday.com/index.php?option=com_content&view=article&id=5097:xin-ng-mong-i-thai-qua&catid=23:front-page( trích:…..Đây là lần đầu tiên người Việt hải ngoại biết sử dụng “sức mạnh của người dân” (people’s power) để đạo đạt tiếng nói cùng ý nguyện của mình lên cấp lãnh đạo HK. Chính sự đáp ứng nhanh chóng và mạnh mẽ như vậy đã khiến Tòa Bạch Ốc phải cử người ra tiếp xúc, và gặp gỡ cộng đồng người Việt để nhận thỉnh nguyện thư cùng chia sẻ mối quan tâm và nhấn mạnh về chính sách bảo vệ nhân quyền của nước Mỹ với chúng ta. Các viên chức được trao phó nhiệm vụ này đều là những người nắm giữ các vai trò then chốt và trực tiếp trách nhiệm trong vần đề mà chúng ta đã nêu ra và quan tâm. Từ các vị phụ tá ngoại trưởng HK, phụ trách về các vấn đề dân chủ và nhân quyền cho đến các chuyên viên về Đông Nam Á Sự Vụ và đặc trách về vấn đề Việt Nam . Thêm các viên chức lãnh đạo Văn Phòng Đặc Trách Á Châu Sự Vụ của chính quyền Obama, cùng các luật sự, phụ trách về dân quyền và nhân quyền trên thế giới v..v… Họ đã tiếp xúc, trò chuyện và lắng nghe một cách nghiêm chỉnh từng lời phát biểu, từng mối quan tâm của hơn 100 thành viên đại diện cho mọi thành phần và đến từ nhiều tiểu bang trên đất Mỹ, để rồi sau đó các viên chức này sẽ báo cáo trực tiếp lên Tổng Thống Hoa Kỳ. Vậy chúng ta còn mong đợi gì hơn, đây là những vấn đề không thể giải quyết trong một sớm, một chiều! Điểm quan trọng là nguyện vọng của chúng ta đã có cơ hội đạo đạt đến những người trách nhiệm.

  Thật ra ngay từ khi Tòa Bạch Ốc chú ý đến kết quả thỉnh nguyện thư của cộng đồng người Việt thì các vị phụ tá đặc trách trang mạng “We The People” sau khi trình lên văn phòng Tổng Thống, một viên chức trách nhiệm bộ phận này đã tiết lộ với chúng tôi rằng, tổng thống Obama ngỏ ý rằng, nếu hoàn cảnh và thì giờ cho phép thì ông muốn đích thân tiếp đón các đại diện của cộng đồng người Việt, cũng như muốn được hiểu thêm về nội dung hai bài hát cùng lý do mà người sáng tác ra nó đã bị đưa vào nhà tù ở VN. Tuy nhiên vào lúc 4 giờ sáng Thứ Hai, ngày 5 tháng 3, 2012 giờ California, tức là 7 giờ sáng giờ Washington DC, thì một viên chức khác đã thông báo cho tôi biết rằng, ngày hôm nay sẽ có những cuộc họp khẩn giữa Tổng Thống Obama, và các viên chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cùng với Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu, về tình hình khẩn trương ở Trung Đông, mà theo viên chức đó thì đây có thể là cơ hội cuối cùng để HK thuyết phục Do Thái đừng tấn công Iran trong lúc này, vì phản ứng của những người lãnh đạo quá khích xứ Iran có thể xẩy ra làm thiệt hại tài sản và nhân mạng của người Mỹ ở khắp nơi trên thế giới mà hậu quả sẽ không thề nào lường nổi. (hết trích)
  Như thế thì đừng hiểu lầm rằng:NVHN đã thất bại….
  (theo captain
  07/03/2012 lúc 00:05 | #1 Trả lời | Trích dẫn
  Trích từ KBCHN :
  Tin giờ chót vụ gặp gỡ Toà Bạch Ốc thất bại nặng nề…..(hết trích)
  Chúng ta phải bình tĩnh nhận định cho thấu đáo mọi chuyện khi chưa biết thực hư rõ ràng theo 1 chiều của bất cứ Ông nào……làm ảnh hưởng cuộc “đấu tranh Tâm Lý Chiến do NVHN thực hiện”.Nên nhớ cho rằng NQ.36 của CSVN rất đa dạng và rất nham hiểm…..không đơn giản như chúng ta nghĩ!Cứ xem Anh Hùng Lý Tống thì rõ ngay!
  Nhắn rằng:Đừng nghe ..CS nói mà hãy nhìn Kỹ ….CS làm là đủ”!

 4. TT Obama, Hoa Kỳ lại phải đương đầu với TÀU KHỰA ở biển Ðông và cái tinh thần chủ nghĩa ĐẠI HÁN khi Trung Cộng nhất định đứng sau lưng Tổng Thống Syria Bashar Al-Assad để đàn áp những người yêu tự do.

  Tình hình Việt Nam, từ đàn áp đối lập, ăn cướp đất đai như vụ Tiên Lãng Hải Phòng, đàn áp tôn giáo, bắt bỏ tù các nhà viết blog

  Nhất là vụ ca sĩ Việt Khang bị bắt với bài hát phẫn nộ: “Anh là ai?”
  Những người ủng hộ ca sĩ Việt Khang ngày 5 tháng 3 năm 2012 ở tòa Bạch Ốc yêu cầu Tổng Thống Obama can thiệp ngăn chặn Ðảng CSVN vẫy đuôi theo MÔ HÌNH TRUNG QUỐC

  Sau biến cố 9/11 ở Nữu Ước tờ Nhân Dân ở Bắc Kinh phát biểu sau biến cố 9/11:

  “Chôn bọn đế quốc Mỹ, bọn chó sói, âm mưu bá quyền thế giới.”
  “Hoa Kỳ, Nhật, Anh chính là trục quỷ”
  “Toàn dân thế giới hãy vùng lên chôn bọn đế quốc Mỹ.”

  Sau đó Giang Trạch Dân đi thăm Iran và Syria, tiếp tục chính sách đổ máu ở vịnh Ðài Loan để Trung Hoa trở thành Trung Quốc cái rốn của vũ trụ dưới thiên hạ.

  Trung Cộng dùng đô la bảo trợ các quốc gia bị Tây phương cấm vận kinh tế như Iran, Sudan, Bắc Hàn, Miến Ðiện, Zimbawee và tháng 6 năm 2011, Chủ Tịch Hồ Cẩm Ðào đã đón tiếp Tổng Thống Sudan Omar al Bashur người đã bị tòa án Hình Sự Quốc Tế ra lệnh bắt về tội vi phạm nhân quyền.

  Tờ nhật báo Nhân Dân tháng 11 năm 2011:

  “Bài học rõ ràng cho Trung Hoa là đừng phạm lỗi lầm như Nga, trở thành một quốc gia đa nguyên đa đảng dân chủ. Ðó là âm mưu của bọn Tây phương, đưa chiêu bài dân chủ để che lấp quyền lợi, nhằm thống trị Trung Hoa như vào cuối thế kỷ thứ 19. Tây phương chỉ trích nhân quyền để ngăn chặn Trung Hoa chúng ta trở thành một đại cường quốc.”

  Trong ngày lễ tình yêu Ngày 14 tháng 2 năm 2012, HỒNG Ðế Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hoa Kỳ thăm Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama ở Tòa Bạch Ốc.

  Hai gương mặt của Tổng Thống Obama và ông Tập Cận Bình đều lạnh nhạt, Tổng Thống Obama nhắm vào cử tri Hoa Kỳ nhân mùa bầu cử sắp đến hứa đem công việc từ Trung Hoa về Mỹ bắt Trung Cộng phải chơi đúng luật

  còn Tập Cận Bình nhằm vào Bộ Chính Trị , yêu cầu Hoa Kỳ tôn trọng Trung Cộng, một cường quốc lên cao hơn sau khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008.
  Tập Cận Bình đã tự tin đối đáp với Tổng Thống Obama như con cọp Trung Cộng đang no quay lại cắn Hoa Kỳ.

  Con cọp Trung Cộng khi no cọp nguy hiểm đe dọa các nước láng giềng ở Ðông Hải kể cả Nhật, Việt Nam, Phi Luật Tân.
  Mặt trái của chế độ TRUNG CỘNG, bộ mặt đã được chính quyền TRUNG CỘNG che giấu đằng sau bộ mặt mầu nhiệm kinh tế.
  Mầu nhiệm kinh tế gồm thị trường hóa và tư hữu hóa của TRUNG CỘNG chỉ đồng nghĩa với thị trường hóa sức mạnh, quyền lực chính trị, vốn liếng và nguyên liệu được sử dụng qua chính quyền.

  Tư hữu hóa có nghĩa là “thiên đường của kẻ cướp, tất cả là của chung cho Ðảng và chính quyền.” Bọn tỷ phú mới ăn cướp đất, tổ chức các công ty quốc doanh và công ty tư chia tài sản quốc gia, giữ quyền độc tài cho nhà nước

  Thói nói láo của các bạo chúa Trung Hoa từ ngàn năm lịch sử người Hán:

  “Khi Lưu Bang lên ngôi Hán Cao Tổ lập ra triều Hán đã phịa chuyện mẹ ông và con rồng để đánh bóng lịch sử gia đình.

  Kiểu này tiếp tục từ mộ nhà Minh cho đến đài Tưởng Niệm, bọn hàng thịt, đao phủ thủ qua hàng ngàn năm và bọn độc tài quan lại trao đổi với nhau kỹ thuật giết người bằng dao găm giáo mác từ thời Tần Thủy Hoàng.”
  Tinh thần Khổng Tử xã hội hài hòa của Hồ Cẩm Ðào kêu gọi tôn trọng trật tự “Quân thần phụ tử.”

  Hồ Cẩm Ðào đã ru ngủ trí thức Trung Hoa sống với cơ hội chủ nghĩa, giả dối, ích kỷ, quỵ lụy, bán rẻ lương tâm, không còn biết xấu hổ, con người thành con thú

  Lương tâm của con người và anh hùng của sự thật sẽ đánh bại sự độc quyền chính trị của đảng. Năm 1950, Ðảng CS có bài hát “nếu không có Ðảng CS sẽ không có một Trung Hoa mới.”
  Như ĐẢNG ĐÃ CHO TA MÙA XUÂN BẤY TẬN của Nhạc nô Phạm Tuyên
  Năm 1989 sinh viên ở quảng trường Thiên An Môn hát nhái lại “nếu không có Ðảng CS sẽ không có thảm họa một Trung Hoa mới!”


 5. Chúng ta tất cả sẽ Chiến thắng !
  =========================

  Ðoàn người lữ hành vẫn đi
  Băng qua Biển cả gần 40 năm ….
  Chúng ta sẽ Tất thắng !
  Ôi trong thăm thẳm đáy Tim Việt Nam
  Chúng ta tất cả sẽ Chiến thắng !
  Ðoàn người lữ hành vẫn đi
  Băng qua Biển cả gần 40 năm ….
  Băng qua Sa mạc gần 40 năm ….
  Mẹ Việt Nam ơi !
  Giờ đây chúng con đã hiểu thế nào là Tình yêu Quê Hương
  Ðấy là điều khám phá nội tâm vĩ đại thiêng liêng ! ….
  Chúng ta sẽ Tất thắng !
  Ôi trong thăm thẳm đáy Tim Việt Nam
  Chúng ta tất cả sẽ Chiến thắng !
  Ðoàn người lữ hành vẫn đi
  Băng qua Biển cả gần 40 năm ….
  Băng qua Sa mạc gần 40 năm ….
  Mẹ Việt Nam ơi !
  Giờ đây chúng con đã hiểu thế nào là Tình yêu Tổ Quốc
  Giờ đây chúng con đã hiểu thế nào là Giấc mơ Việt Nam …

  Giờ đây chúng ta có nhiều cái chung
  Từ những cái tên gọi thân thương như
  Minh Hạnh + Thanh Nghiêm +… +…+ Minh Hằng
  Duy Thức + Kim Anh + Điếu Cày + Hà Vũ +… +…Việt Khang
  Giờ đây chúng ta có nhiều cái chung
  Từ những ca khúc thân thương như
  Anh là Ai ?
  Ai trở về đất Việt ?
  Việt Nam tôi đâu ?
  Ca từ trầm thống bật lên tiếng kêu bóp chết nghẹn ngào
  Như tiếng hót xót xa chim Đỗ Quyên
  Âm vọng vang lên Năm châu Bốn biển
  Người Việt lưu vong hải ngoại huyết lệ vỡ trào
  Người Việt lưu đày ngay chính giữa Quê Hương nước mắt tuôn trao
  Người Việt nợ nần hay không nợ nần với Quá khứ Chiến tranh
  Người Việt thù hận hay không thù hận trong Vòng Kim cô Quốc-Cộng

  *

  Ðoàn người lữ hành vẫn đi
  Băng qua Biển cả gần 40 năm ….
  Chúng ta sẽ Tất thắng !
  Ôi trong thăm thẳm đáy Tim Việt Nam
  Chúng ta tất cả sẽ Đại thắng !
  Ðoàn người lữ hành vẫn đi
  Băng qua Biển cả gần 40 năm ….
  Băng qua Sa mạc gần 40 năm ….
  Mẹ Việt Nam ơi !
  Giờ đây chúng con đã hiểu thế nào là Tình yêu Quê Hương
  Ðấy là điều khám phá nội tâm vĩ đại thiêng liêng ! ….
  Chúng ta tất cả sẽ Toàn thắng !
  Ôi trong thăm thẳm đáy Tim Việt Nam
  Chúng ta tất cả sẽ Chiến thắng !
  Ðoàn người lữ hành vẫn đi
  Băng qua Biển cả gần 40 năm ….
  Băng qua Sa mạc gần 40 năm ….
  Mẹ Việt Nam ơi !
  Giờ đây chúng con đã hiểu thế nào là Tình yêu Tổ Quốc
  Giờ đây chúng con đã hiểu thế nào là Giấc mơ Việt Nam …

  Chúng ta tất cả sẽ Toàn thắng !
  Ôi trong thăm thẳm đáy Tim Việt Nam
  Chúng ta tất cả sẽ Chiến thắng !
  Ðoàn người lữ hành vẫn đi
  Băng qua Biển cả gần 40 năm ….
  Băng qua Sa mạc gần 40 năm ….
  Mẹ Việt Nam ơi !
  Giờ đây chúng con đã hiểu thế nào là Tình Ái Quốc
  Giờ đây chúng con đã hiểu thế nào là Giấc mơ Việt Nam …
  Ôi trong thăm thẳm đáy mỗi Hồn Việt …
  Tiếng hát Việt Khang trong Đàn Chim Việt
  Những Cánh bằng Tự do như những cánh chim trời
  Không trấn áp không bị tù đày trên Miền Đất Mới
  Không thể nào vô cảm quay mặt làm ngơ
  Đàn Chim Việt bay về phía Tương lai
  Nhưng vẫn quay lui nhìn về Cố quận Cố quốc Cố hương
  Gần 90 triệu số phận bất hạnh hơn chúng ta khuất nẽo trùng dương
  Đã gởi bằng điện thư hơn 130.000 chữ ký Thỉnh Nguyện Thư
  Cuộc Diễn tập Hội Đại Ziên Hồng thành công trên Mạng Toàn cầu
  Đồng tình cổ vũ tiếp sức tri ân các Nhà đấu tranh Dân chủ trong Nước

  Chúng ta tất cả sẽ Toàn thắng !
  Ôi trong thăm thẳm đáy Tim Việt Nam
  Chúng ta tất cả sẽ Chiến thắng !
  Ðoàn người lữ hành vẫn đi
  Băng qua Biển cả gần 40 năm ….
  Băng qua Sa mạc gần 40 năm ….
  Chúng ta tất cả sẽ Toàn thắng 
  Chúng ta tất cả sẽ Toàn thắng 
  Chúng ta tất cả sẽ Toàn thắng một ngày không xa lắm
  Ôi trong thăm thẳm đáy Tim Việt Nam ta tin tưởng
  Chúng ta tất cả sẽ Toàn thắng một ngày rất gần đây
  Chúng ta hãy cùng vòng tay lớn tay trong tay
  Chúng ta hãy cùng nhau đồng bộ lên đường
  Chúng ta không sợ hãi
  Chắc chắn chúng ta tất cả sẽ có Tự do
  Chắc chắn chúng ta tất cả sẽ có Dân chủ
  Chắc chắn chúng ta tất cả sẽ có Hạnh phúc
  Ôi trong thăm thẳm đáy Tim Việt Nam
  Chúng ta tất cả sẽ sống trong Dân chủ không phân hận thù …..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s