KT – 503 – 030712 – “Nữ đại gia” Diệu Hiền xuất cảnh, công nhân lao đao

Mai Trâm

          Theo: nld
(Lời bình): – Ngày nay, chôm tiền ở VN, chuyển khoản cho con học ở Úc và Mỹ vài chục triệu usd thì không ai bên Mỹ và Úc thắc mắc gì cả. Chỉ có khi tham quan CSVN bị Chính Phủ Hậu CS thưa kiện thì mới bị lấy tiền lại. Còn chuyện như bà Diệu Hiền này là chuyện nhỏ.
Những quan chức VN bây giờ muốn bỏ nhiệm sở thì phải có con du học ở Úc hay Mỹ mới chuyển tiền được.

Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
07.03.2012

———————————————————————————–

http://nld.com.vn/2012030706160426p0c1002/nu-dai-gia-dieu-hien-xuat-canh-cong-nhan-lao-dao.htm

“Nữ đại gia” Diệu Hiền xuất cảnh, công nhân lao đao

Thứ Tư, 07/03/2012 06:19

Sau lễ cưới “khủng” cho con trai, “nữ đại gia” Diệu Hiền đã xuất cảnh để lại những món nợ được đánh giá là “khổng lồ”.

Hàng ngàn công nhân bị tạm cho nghỉ việc

Hai ngày 5 và 6-3, hàng ngàn công nhân Công ty Cổ phần thủy sản Bình An (gọi tắt là Công ty Bình An – địa chỉ: Lô 2.17, KCN Trà Nóc 2, TP Cần Thơ) vô cùng lo lắng khi được công ty thông báo tạm thời cho nghỉ việc một tuần (từ ngày 5 đến 12-3) vì không còn nguyên liệu chế biến.

Trong khi đó, theo một nguồn tin, bà Phạm Thị Diệu Hiền, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty, đã xuất cảnh ra nước ngoài “điều trị bệnh” từ tối 23-2. Bà Diệu Hiền có thẻ doanh nhân APEC nên có thể xuất cảnh đi lại tự do ở một số nước mà không cần thị thực.
Được biết, trước khi xuất cảnh, bà Diệu Hiền đã ủy quyền cho ông Trần Văn Trí làm tổng giám đốc để điều hành công việc của công ty. Tuy nhiên, theo luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn luật sư TP Cần Thơ) thì việc ủy quyền này trái với quy định của pháp luật do giấy ủy quyền không được công chứng, không thông qua HĐQT và trái với điều lệ công ty.

Trước tình hình trên, UBND TP Cần Thơ đã tổ chức cuộc họp khẩn với các ngành chức năng để nghe báo cáo về tình hình tài chính của Công ty Bình An.

Số nợ khổng lồ?

Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên, tổng số nợ của Công ty Bình An đến thời điểm hiện nay là rất lớn, trên cả ngàn tỉ đồng (chỉ riêng nợ của trên 40 hộ nông dân đã lên tới trên 300 tỉ đồng). Với số nợ này thì việc cân đối tài chính của Công ty Bình An sẽ vô cùng gian nan. Căn cứ số liệu nợ mà Công ty Bình An đã báo cáo thì mỗi ngày công ty phải trả lãi gần 1 tỉ đồng trong suốt 3 năm qua.

Hiện tại, 16 hộ nông dân nuôi cá tra tại các tỉnh khu vực ĐBSCL tiếp tục có đơn kêu cứu khẩn cấp đến các cấp lãnh đạo nhờ can thiệp về việc Công ty Bình An còn nợ hàng trăm tỉ đồng tiền mua cá gần một năm nay. Hiện có 3 cá nhân, đơn vị đã khởi kiện tại TAND quận Ô Môn (Cần Thơ) do bị Công ty Bình An chiếm dụng vốn khoảng 18 tỉ đồng. Theo dự kiến, vụ kiện sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 16.3 tới.

Dấu hiệu bất thường từ rất sớm

Theo giới phân tích, ngoài yếu tố chung do khủng hoảng kinh tế, lạm phát tăng, ngân hàng siết chặt tín dụng, tăng lãi suất… thì việc Công ty Bình An tuột dốc chủ yếu là do sử dụng số tiền được vay không đúng mục đích như đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, mua USD, dùng vốn vay ngắn hạn để đầu tư vào những dự án trung hạn, không đưa dòng tiền vào sản xuất…
Trước đó, những dấu hiệu bất thường đã lộ ra tại đơn vị này như thu mua cá tra giá cao hơn thị trường, chi tiền tỉ chỉ để tổ chức khánh thành nhà máy collagen, Chủ tịch HĐQT tổ chức đám cưới cho con trai xa hoa tại TP.HCM và Cần Thơ gây dư luận không tốt trong xã hội…

Thông tin mới nhất là vào lúc 14 giờ chiều nay 7-3, Công ty Bình An sẽ tổ chức họp báo với nội dung: Trình bày về hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian qua và định hướng phát triển những năm tiếp theo. Thư mời dự cuộc họp báo trên do ông “Tổng giám đốc Trần Văn Trí” ký.

Mắc nợ, vẫn tổ chức đám cưới xa hoa

Ngân hàng NN-PTNT – chi nhánh Cần Thơ đã chính thức từ chối một khoản vay trên 300 tỉ đồng đối với Công ty CP thủy sản Bình An (Cần Thơ) vì phía công ty không đảm bảo việc thanh toán nợ, không còn các khoản thế chấp tương ứng… Trước đó, công ty này đã có văn bản gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, xin chủ trương thẩm định lại tài sản đã thế chấp để tiếp tục được vay, nhằm giúp công ty trả nợ. Công ty Bình An thừa nhận còn nợ nông dân trên 200 tỉ đồng và nợ nhiều ngân hàng khác. Bà Phạm Thị Diệu Hiền, Tổng giám đốc công ty, cho biết đơn vị đang thiếu vốn trầm trọng, không có tiền thu mua cá để sản xuất.

Mặc dù nợ tiền tỉ với nông dân, công ty thiếu vốn sản xuất, nhưng ngày 19.2 vừa qua, bà Diệu Hiền vẫn tổ chức đám cưới cho con trai mình một cách rình rang và xa hoa với hàng đoàn siêu xe rước dâu cùng nhiều ca sĩ tên tuổi từ TPHCM về Cần Thơ. Bất chấp việc trước đó hàng chục nông dân đã căng biểu ngữ đòi nợ trước cổng dinh thự của bà tại trung tâm TP.Cần Thơ, bà Diệu Hiền vẫn tổ chức lễ cưới cho con và thuê lực lượng bảo vệ đứng “đầy” từ cổng ra vào đến thùng tiền mừng cưới.

Theo Mai Trâm (Thanh Niên)

10 comments on “KT – 503 – 030712 – “Nữ đại gia” Diệu Hiền xuất cảnh, công nhân lao đao

 1. Sao lần này quốc hội chưa họp mà đã tăng giá xăng hả anh Châu? không lẽ sắp sụp đổ hết nhỉ?

 2. tụi nó lúc này chẳng có thằng nào bảo vệ thằng nào đâu, tụi nó chỉ lo bảo vệ tài sản và quyền lợi của tụi nó mà thôi, thằng dũng thử đụng quyền lợi của tụi nó mà xem, nó có thịt thằng dũng này không, thằng dũng tham nhũng, thì thằng điện tăng giá, thằng săng tăng giá, sắp tới đầy thằng tăng giá, thằng dũng botay.com rồi, chúng ta đang ở trong thời kỳ bình ổn giá của thằng dũng y tá

 3. “chóng vánh”kinh tế XHCN để gặt hái thành công “nợ”..!!Và hiện tượng “bốc hơi”cùng với sự “đội nón ra đi”của tập đoàn kinh tế thị trường sẽ không còn xa vời nữa!!!(Xuống Hố cả Nước)??
  Anh Châu tài ghê!Thế thì chỉ có Dân đen là chịu khổ thôi!!!

 4. Đại gia ư? Chỉ có mỗi tiền ! !

  Nhà bác học Mỹ Paul TOWNSEND người phát minh ra TIA SÁNG LASER đã thành công trong việc đồng bộ hóa các tần số sáng này ….nhưng Ông quên cả đăng ký bằng phát minh…chớ không thôi ông là tỷ phú …
  Đại gia ư? Chỉ có mỗi tiền ! !
  Nhân năm 2008 qua PARIS, Paul TOWNSEND diễn thuyết trong Hội nghị Khoa học …người giới thiệu chương trình đã cho biết ứng dụng vào kỹ thuật ngay chỉ năm ấy là 80,000,000,000 đô Na …. chỉ cần 0,01 % tác quyền sở hữu trí tuyệt CHẮC CHẮN ông cũng là Nhà tỉ phú
  Đại gia ư? Chỉ có mỗi tiền ! !
  NHƯ các SIÊU ĐẠI GIA gốc cán thuổng RĂNG ĐEN MÃ TẤU chỉ có cái TIỂU ÓC + TIỂU TÂM ăn cướp ngày quan đỏ chuyên cướp đất làng TIÊN LÃNG, CỐNG RỘC !!!


  VIỆT KHANG : Nhạc-Ca sĩ đầy Nhiệt tình yêu Nước
  ================================

  Có ca từ nhạc âm đầy sức mạnh

  Chuyển giao bao Tình cảm trong lành

  Mang trọn cả Khát vọng Dân tộc

  Dân chủ + Tự do + Hạnh phúc + Tân canh

  Sứ mệnh Cao cả Người Nghệ sĩ

  Gươm Đàn dạo chiêu Lời hát giục nhanh

  ANH LÀ AI ? VIỆT NAM TÔI ĐÂU nhỉ ? ? ?

  Thành Tia LASER đồng bộ kết thành

  140.000 Người ký Thư Thỉnh Nguyện

  140.000 Quang tử Photon đồng lòng đồng hành

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Khi mỗi quang tử photon đứng rời rạc thì chỉ cho Ánh sáng nhạt yếu ngay dù là tia sáng le lói HY VỌNG cuối đường hầm ….nhưng nếu hàng triệu quang tử photon đồng bộ có cùng tần số thì tạo ra một TIA SÁNG CỰC MẠNH ….nhưng nếu hàng triệu quang tử photon đồng bộ có cùng tần số thì tạo ra một TIA SÁNG CỰC MẠNH

  TƯƠNG TỰ NHƯ THẾ khi mỗi NGƯỜI VIỆT đứng rời rạc thì YẾU ĐUỐI chẳng làm gì được NHƯNG NẾU 90,000,000 NGƯỜI VIỆT hợp lại thì GIẤC MƠ VIỆT NAM giấc mơ Diên Hồng về một Nước VIỆT NAM GIÀU MẠNH + DÂN CHỦ + TỰ DO + HẠNH PHÚC + …. bên bao lơn THÁI BÌNH DƯƠNG chắc chắn thành hiện thực và không một LUỖ BÒ LƯỠI TRÂU nào có thể xâm phạm cướp HOÀNG SA + TRƯỜNG SA của Cha ông để lại …..

  Nhà bác học Mỹ Paul TOWNSEND người phát minh ra TIA SÁNG LASER đã thành công trong việc đồng bộ hóa các tần số sáng này ….nhưng Ông quên cả đăng ký bằng phát minh…chớ không thôi ông là tỷ phú …

  Nhân năm 2008 qua PARIS, Paul TOWNSEND diễn thuyết trong Hội nghị Khoa học …người giới thiệu chương trình đã cho biết ứng dụng vào kỹ thuật ngay chỉ năm ấy là 80,000,000,000 đô Na …. chỉ cần 0,01 % tác quyền sở hữu trí tuyệt CHẮC CHẮN ông cũng là Nhà tỉ phú

  NHƯ các SIÊU ĐẠI GIA gốc cán thuổng RĂNG ĐEN MÃ TẤU chỉ có cái TIỂU ÓC + TIỂU TÂM ăn cướp ngày quan đỏ chuyên cướp đất làng TIÊN LÃNG, CỐNG RỘC !!!


 5. “đại gia” Đặng Thành Tâm ĐẦU GÀ ĐÍT VỊT anh hùng hảo hán ĐẤT CẢNG Hải Phòng , Cử nhân “tam ngành” (Hàng Hải, Quản trị kinh doanh, Luật học), , là Chủ tịch HĐQT của HỌC ĐẠI đại học Hùng Vương là Trường ĐH do người giàu nhất Việt Nam năm 2007 …. ĐANG CÓ VẤN ĐÈ bị truất phế chức CHỦ TỊT vì vụ xì căng đan !!! BẠN ĐỌC NÊN TÌM HIỂU qua gú-gầu MIỀN tiên lãng của TẾN SĨ Nguyễn Văn Thành chủ tịT Hải Phòng …..

  “Siêu ĐẠI GIA” xứ Việt sao anh CHỈ CÓ MỖI cái tiền TIỀN…
  ====================================

  Người đẹp Cần Thơ Tây Đô “mất trinh”

  Nhà chồng « đại gia nước đá  phá » hôn đóng hộp gởi về nhà mình !

  Khổ thế chỉ vì đóng clip sex trên GIẢI CÁNH ĐỒNG (1) bất tận

  Khổ thế « đại gia nước đá» lại là LÃO ĐẠI BẦN TIỆN  (2) !!!

  Siêu hèn đại nhân đòi tiền hồi môn nghe thất kinh !

  Mới hay cụ bà hàng xóm nhai trầu bỏm bẻm :

  « Siêu Đại gia Mỹ BIU GHÉT (3) từ tâm lại thông minh !… »

  Nguyễn Hữu Viện

  (1) Nhớ đến chuyện Bổ đề BỂ ĐỒ của bác Ngố Bảo Trâu !!!…………

  (2) Xem hài kịch L’AVARE tại trang web

  http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237nmnqnqnnn31n343tq83a3q3m3237nvn

  (3) Bill Gates vẫn ở vị trí thứ 2 sau gần 20 năm vị trí 1 giàu nhất thế giới …. Di chúc ông Bill Gates chỉ dành vài triệu Mỹ kim cho con chưa đáng kể là số lẻ bé nhất so với gần 50,000,000,000 đô la vợ chồng Bill Gates dâng hiến hết cho HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s