Thượng viện Mỹ hợp thức hoá thuế chống hàng Trung Quốc &Việt Nam

 Theo:danlambao.vn
Trọng Nghĩa (RFI) – Hôm qua 05/03/2012, Thượng viện Mỹ đã nhất trí thông qua một dự luật cho phép Bộ Thương mại Mỹ áp đặt thuế đối với một số hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam. Thuế suất này được đánh vào các mặt hàng bị xét là được Nhà nước trợ giá, và đến từ các nước chưa được Mỹ công nhận quy chế “kinh tế thị trường”. 
Dự luật mang ký hiệu S. 2153 đã được đệ trình khẩn cấp tại Thượng viện Hoa Kỳ sau khi một tòa án phúc thẩm tại Mỹ, vào tháng 12/2011, đã ra phán quyết bác bỏ các biện pháp của Bộ Thương mại Mỹ đánh thêm thuế trên các mặt hàng bị xét là bán phá giá vào Mỹ nhờ được hưởng trợ cấp từ chính phủ. Tòa án Mỹ vào khi ấy đã đưa ra lý do là Quốc hội Mỹ không hề cho phép Bộ Thương mại áp đặt loại thuế đó.
Trước trở ngại pháp lý đó, chính quyền Obama đã lập tức yêu cầu ngành lập pháp bổ khuyết lỗ hổng luật lệ này, và Thượng viện Mỹ đã nhanh chóng khởi động tiến trình soạn thảo và thông qua dự luật. Sau khi qua được cửa ải Thượng viện, văn kiện này đã được chuyển xuống Hạ viện để bỏ phiếu, dự kiến là ngay trong ngày hôm nay, để có thể sớm chuyển qua cho Tổng thống Obama ký ban hành.
Thượng viện Hoa Kỳ - Washington DC (RFI / Susan Sterner)
Thượng viện Hoa Kỳ – Washington DC (RFI / Susan Sterner)
Xin nhắc lại là cho đến nay, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đang áp đặt khoảng 5 tỷ đô la thuế trên nhiều mặt hàng nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc, cũng như từ Việt Nam và một vài nước khác. Văn kiện sắp được ban hành sẽ hợp pháp hóa biện pháp đánh thuế gọi là « chống phá giá » này.
Phải nói rằng Trung Quốc là mục tiêu tấn công chính yếu của luật áp thuế chống phá giá đang trên đường được thông qua. Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ ông Max Baucus (đảng Dân chủ) vào hôm qua đã tuyên bố : « Trung Quốc không thể tùy tiện vi phạm luật lệ Mỹ và gây hại cho công ăn việc làm tại Hoa Kỳ ».
Thượng nghị sĩ John Thune, nhân vật hàng đầu của đảng Cộng hòa trong tiểu ban Thương mại Quốc tế, cũng cho rằng : « Dự luật sẽ giúp cho giới tạo ra công ăn việc làm tại Mỹ đủ sức chống lại các thủ đoạn không lành mạnh của các đối tác thương mại của Mỹ, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam ».

One comment on “Thượng viện Mỹ hợp thức hoá thuế chống hàng Trung Quốc &Việt Nam

 1. TT Obama, Hoa Kỳ lại phải đương đầu với TÀU KHỰA ở biển Ðông và cái tinh thần chủ nghĩa ĐẠI HÁN khi Trung Cộng nhất định đứng sau lưng Tổng Thống Syria Bashar Al-Assad để đàn áp những người yêu tự do.

  Tình hình Việt Nam, từ đàn áp đối lập, ăn cướp đất đai như vụ Tiên Lãng Hải Phòng, đàn áp tôn giáo, bắt bỏ tù các nhà viết blog

  Nhất là vụ ca sĩ Việt Khang bị bắt với bài hát phẫn nộ: “Anh là ai?”
  Những người ủng hộ ca sĩ Việt Khang ngày 5 tháng 3 năm 2012 ở tòa Bạch Ốc yêu cầu Tổng Thống Obama can thiệp ngăn chặn Ðảng CSVN vẫy đuôi theo MÔ HÌNH TRUNG QUỐC

  Sau biến cố 9/11 ở Nữu Ước tờ Nhân Dân ở Bắc Kinh phát biểu sau biến cố 9/11:

  “Chôn bọn đế quốc Mỹ, bọn chó sói, âm mưu bá quyền thế giới.”
  “Hoa Kỳ, Nhật, Anh chính là trục quỷ”
  “Toàn dân thế giới hãy vùng lên chôn bọn đế quốc Mỹ.”

  Sau đó Giang Trạch Dân đi thăm Iran và Syria, tiếp tục chính sách đổ máu ở vịnh Ðài Loan để Trung Hoa trở thành Trung Quốc cái rốn của vũ trụ dưới thiên hạ.

  Trung Cộng dùng đô la bảo trợ các quốc gia bị Tây phương cấm vận kinh tế như Iran, Sudan, Bắc Hàn, Miến Ðiện, Zimbawee và tháng 6 năm 2011, Chủ Tịch Hồ Cẩm Ðào đã đón tiếp Tổng Thống Sudan Omar al Bashur người đã bị tòa án Hình Sự Quốc Tế ra lệnh bắt về tội vi phạm nhân quyền.

  Tờ nhật báo Nhân Dân tháng 11 năm 2011:

  “Bài học rõ ràng cho Trung Hoa là đừng phạm lỗi lầm như Nga, trở thành một quốc gia đa nguyên đa đảng dân chủ. Ðó là âm mưu của bọn Tây phương, đưa chiêu bài dân chủ để che lấp quyền lợi, nhằm thống trị Trung Hoa như vào cuối thế kỷ thứ 19. Tây phương chỉ trích nhân quyền để ngăn chặn Trung Hoa chúng ta trở thành một đại cường quốc.”

  Trong ngày lễ tình yêu Ngày 14 tháng 2 năm 2012, HỒNG Ðế Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hoa Kỳ thăm Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama ở Tòa Bạch Ốc.

  Hai gương mặt của Tổng Thống Obama và ông Tập Cận Bình đều lạnh nhạt, Tổng Thống Obama nhắm vào cử tri Hoa Kỳ nhân mùa bầu cử sắp đến hứa đem công việc từ Trung Hoa về Mỹ bắt Trung Cộng phải chơi đúng luật

  còn Tập Cận Bình nhằm vào Bộ Chính Trị , yêu cầu Hoa Kỳ tôn trọng Trung Cộng, một cường quốc lên cao hơn sau khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008.
  Tập Cận Bình đã tự tin đối đáp với Tổng Thống Obama như con cọp Trung Cộng đang no quay lại cắn Hoa Kỳ.

  Con cọp Trung Cộng khi no cọp nguy hiểm đe dọa các nước láng giềng ở Ðông Hải kể cả Nhật, Việt Nam, Phi Luật Tân.
  Mặt trái của chế độ TRUNG CỘNG, bộ mặt đã được chính quyền TRUNG CỘNG che giấu đằng sau bộ mặt mầu nhiệm kinh tế.
  Mầu nhiệm kinh tế gồm thị trường hóa và tư hữu hóa của TRUNG CỘNG chỉ đồng nghĩa với thị trường hóa sức mạnh, quyền lực chính trị, vốn liếng và nguyên liệu được sử dụng qua chính quyền.

  Tư hữu hóa có nghĩa là “thiên đường của kẻ cướp, tất cả là của chung cho Ðảng và chính quyền.” Bọn tỷ phú mới ăn cướp đất, tổ chức các công ty quốc doanh và công ty tư chia tài sản quốc gia, giữ quyền độc tài cho nhà nước

  Thói nói láo của các bạo chúa Trung Hoa từ ngàn năm lịch sử người Hán:

  “Khi Lưu Bang lên ngôi Hán Cao Tổ lập ra triều Hán đã phịa chuyện mẹ ông và con rồng để đánh bóng lịch sử gia đình.

  Kiểu này tiếp tục từ mộ nhà Minh cho đến đài Tưởng Niệm, bọn hàng thịt, đao phủ thủ qua hàng ngàn năm và bọn độc tài quan lại trao đổi với nhau kỹ thuật giết người bằng dao găm giáo mác từ thời Tần Thủy Hoàng.”
  Tinh thần Khổng Tử xã hội hài hòa của Hồ Cẩm Ðào kêu gọi tôn trọng trật tự “Quân thần phụ tử.”

  Hồ Cẩm Ðào đã ru ngủ trí thức Trung Hoa sống với cơ hội chủ nghĩa, giả dối, ích kỷ, quỵ lụy, bán rẻ lương tâm, không còn biết xấu hổ, con người thành con thú

  Lương tâm của con người và anh hùng của sự thật sẽ đánh bại sự độc quyền chính trị của đảng. Năm 1950, Ðảng CS có bài hát “nếu không có Ðảng CS sẽ không có một Trung Hoa mới.”
  Như ĐẢNG ĐÃ CHO TA MÙA XUÂN BẤY TẬN của Nhạc nô Phạm Tuyên
  Năm 1989 sinh viên ở quảng trường Thiên An Môn hát nhái lại “nếu không có Ðảng CS sẽ không có thảm họa một Trung Hoa mới!”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s