XIN ĐỪNG MONG ĐỢI THÁI QUÁ! (Nam Lộc)

Nam Lộc

Tuesday, 06 March 2012 00:59

http://www.baocalitoday.com/index.php?option=com_content&view=article&id=5097:xin-ng-mong-i-thai-qua&catid=23:front-page

Cali Today News – Cuộc tiếp xúc để trao thỉnh nguyện thư về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam lên Tòa Bạch Ốc vừa chấm dứt vào buổi trưa, thì đến chiều tối đã có những lời nhận định và phê phán tiêu cực, cho rằng chuyến vận động và gặp gỡ đại diện chính quyền Hoa Kỳ đã không diễn ra như mọi người “mong đợi”! Tôi thật sự ngạc nhiên và không hiểu rằng chúng ta mong đợi điều gì hơn những kết quả vĩ đại mà cộng đồng người Việt đã thực hiện và gặt hái được trong gần một tháng trời qua.

Đây là lần đầu tiên người Việt hải ngoại biết sử dụng “sức mạnh của người dân” (people’s power) để đạo đạt tiếng nói cùng ý nguyện của mình lên cấp lãnh đạo HK. Chính sự đáp ứng nhanh chóng và mạnh mẽ như vậy đã khiến Tòa Bạch Ốc phải cử người ra tiếp xúc, và gặp gỡ cộng đồng người Việt để nhận thỉnh nguyện thư cùng chia sẻ mối quan tâm và nhấn mạnh về chính sách bảo vệ nhân quyền của nước Mỹ với chúng ta. Các viên chức được trao phó nhiệm vụ này đều là những người nắm giữ các vai trò then chốt và trực tiếp trách nhiệm trong vần đề mà chúng ta đã nêu ra và quan tâm. Từ các vị phụ tá ngoại trưởng HK, phụ trách về các vấn đề dân chủ và nhân quyền cho đến các chuyên viên về Đông Nam Á Sự Vụ và đặc trách về vấn đề Việt Nam . Thêm các viên chức lãnh đạo Văn Phòng Đặc Trách Á Châu Sự Vụ của chính quyền Obama, cùng các luật sự, phụ trách về dân quyền và nhân quyền trên thế giới v..v… Họ đã tiếp xúc, trò chuyện và lắng nghe một cách nghiêm chỉnh từng lời phát biểu, từng mối quan tâm của hơn 100 thành viên đại diện cho mọi thành phần và đến từ nhiều tiểu bang trên đất Mỹ, để rồi sau đó các viên chức này sẽ báo cáo trực tiếp lên Tổng Thống Hoa Kỳ. Vậy chúng ta còn mong đợi gì hơn, đây là những vấn đề không thể giải quyết trong một sớm, một chiều! Điểm quan trọng là nguyện vọng của chúng ta đã có cơ hội đạo đạt đến những người trách nhiệm.

Thật ra ngay từ khi Tòa Bạch Ốc chú ý đến kết quả thỉnh nguyện thư của cộng đồng người Việt thì các vị phụ tá đặc trách trang mạng “We The People” sau khi trình lên văn phòng Tổng Thống, một viên chức trách nhiệm bộ phận này đã tiết lộ với chúng tôi rằng, tổng thống Obama ngỏ ý rằng, nếu hoàn cảnh và thì giờ cho phép thì ông muốn đích thân tiếp đón các đại diện của cộng đồng người Việt, cũng như muốn được hiểu thêm về nội dung hai bài hát cùng lý do mà người sáng tác ra nó đã bị đưa vào nhà tù ở VN. Tuy nhiên vào lúc 4 giờ sáng Thứ Hai, ngày 5 tháng 3, 2012 giờ California, tức là 7 giờ sáng giờ Washington DC, thì một viên chức khác đã thông báo cho tôi biết rằng, ngày hôm nay sẽ có những cuộc họp khẩn giữa Tổng Thống Obama, và các viên chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cùng với Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu, về tình hình khẩn trương ở Trung Đông, mà theo viên chức đó thì đây có thể là cơ hội cuối cùng để HK thuyết phục Do Thái đừng tấn công Iran trong lúc này, vì phản ứng của những người lãnh đạo quá khích xứ Iran có thể xẩy ra làm thiệt hại tài sản và nhân mạng của người Mỹ ở khắp nơi trên thế giới mà hậu quả sẽ không thề nào lường nổi. Viên chức này cũng cho biết dù Tổng Thống Obama có xuất hiện trong buổi hội kiến với cộng đồng người Việt được hay không thì kết quả của việc đệ trình thỉnh nguyện thư cũng như tìm hiểu và nghiên cứu mối quan tâm của người Việt về vấn đề nhân quyền ở VN cũng sẽ diễn ra giống nhau, không có gì thay đổi.

Ngay khi nhận được tin này tôi đã chia sẻ ngay với một số thân hữu, trước là để thông báo và sau là muốn lắng nghe các ý kiến đóng góp của họ. Tôi rất vui và phấn khởi vì hầu như tất cả đều có cùng một nhận định: Chúng ta không thể mong đợi gì hơn những thành quả vĩ đại mà cộng đồng VN tại hải ngoại đã đạt được trong chiến dịch thỉnh nguyện thư vừa qua. Bởi vì chưa bao giờ người Việt hải ngoại có cơ hội thể hiện tình đoàn kết và gắn bó keo sơn như lần này! Chưa bao giờ có một cuộc “bỏ phiếu bằng tim” qua thỉnh nguyện thư tập hợp được số lượng người tham dự đông đảo và đáp ứng nhanh chóng như lần này. Chưa bao giờ có sự tiếp tay chặt chẽ của các hội đoàn người Việt đến từ khắp mọi tiểu bang trên toàn nước Mỹ cũng như từ nhiều quốc gia trên thế giới kể cả ở VN. Muôn người như một, đồng tâm, đồng lòng, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp hoặc giai cấp xã hội. Chưa bao giờ mà hàng ngàn người sốt sắng, tự nguyện, tự bỏ công sức, thời giờ và tiền bạc để tranh đấu cho đồng bào ruột thịt của mình đang bị kềm kẹp dưới chế độ độc tài Cộng Sản.

Từ mối xúc động cá nhân, sự đồng cảm và lòng ngưỡng mộ một người bạn trẻ đồng nghiệp, đồng chí hướng, đồng thời quan tâm đến số phận của một tù nhân lương tâm, nhạc sĩ Trúc Hồ đã âm thầm nghiên cứu phương sách vận động nào hữu hiệu nhất để báo động cho những người lãnh đạo quê hương thứ hai của anh là Hoa Kỳ, phải áp lực ngay với nhà cầm quyền CSVN để thả các tù nhân lương tâm cùng những người tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền đang bị họ giam giữ ở VN, và sẽ có thể bị hãm hại đến tinh thần và thể xác. Nhưng không ai có thể ngờ được, mối quan tâm và tình cảm đặc biệt của nhạc sĩ Trúc Hồ đã được nhiều người chia sẻ và tích cực tham gia, tạo thành một biến cố lịch sử trong sinh hoạt của người Việt từ gần 37 năm qua!

Nhưng đừng đòi hỏi và trông đợi thái quá ở một cá nhân Trúc Hồ! Đừng đòi hỏi Trúc Hồ phải làm tất cả những điều gì mà quý vị cảm thấy của mình là đúng. Đừng bắt anh ấy phải nghĩ như mình nếu không sẽ là sai! Đừng bắt Trúc Hồ phải tranh đấu cho những người mình muốn mà không phải là Việt Khang v..v… Và nếu trông đợi quá ở một cá nhân trong vị trí khiêm nhường của một người nghệ sĩ có lòng thì tôi cho rằng đó là những mong đợi thái quá! Và điều này sẽ tạo ra những thất vọng viển vông, vô hình chung tự hủy diệt những thành quả to lớn mà tập thể hơn một trăm ba mươi ngàn người ký thỉnh nguyện thư đã đạt được.

Thiển nghĩ nếu từ trước đến nay, khi bác sĩ Nguyễn Đan Quế bị bắt ở VN, cá nhân hay tập thể bác sĩ ở hải ngoại lên tiếng tranh đấu, vận động, ký thỉnh nguyện thư hoặc khi nhà báo Điếu Cầy bị bắt thì giới nhà báo hải ngoại lên tiếng, khi luật sư Cù Huy Hà Vũ hay Lê Thị Công Nhân bị CS cầm tù thì luật sư đoàn tranh đấu, khi hòa thượng Thích Quảng Độ hoặc linh mục Nguyễn Văn Lý bị đàn áp thì các vị lãnh đạo tinh thần hải ngoại không phân biệt tôn giáo đồng lòng kêu gọi dân chúng ký thỉnh nguyện thư như nhạc sĩ Trúc Hồ đối với nhạc sĩ Việt Khang v..v.. thì có lẽ CSVN đã không dám tiếp tục hống hách, ngang tàng, hiếp đáp dân lành và đàn áp dân oan như ở VN hiện nay! Không chừng chế độ có thể cũng đã bị sụp đổ rồi!

Nam Lộc

14 comments on “XIN ĐỪNG MONG ĐỢI THÁI QUÁ! (Nam Lộc)

 1. Cám ơn SÁNG KIẾN của nhạc sĩ Trúc Hồ và Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng

  Cám ơn TẤT CẢ đại biểu đến từ 50 tiểu bang Hoa Kỳ và từ Úc, Nhật, châu Âu …

  Cám ơn TẤT CẢ đại biểu biểu tình tuần hành trầm láng trước TÒA BẠCH CUNG

  Cám ơn TẤT CẢ đại biểu về khắp từ Châu Âu biểu tình tuần hành trầm lángtại thủ đô PARIS ủng hộ PHÁI ĐOÀN vào TÒA BẠCH CUNG đến từ 50 tiểu bang Hoa Kỳ và từ Úc, Nhật, châu Âu …

  Cám ơn nhạc sĩ NAM LỘC ..đã phân tích CHÚNG TA NÊN LẠC QUAN vì Chiến dịch thần tốc trên 140.000 chữ ký được đón tiếp bởi những NHÂN VẬT TRÁCH NHIỆM NHẤT trong hệ thống HÀNH PHÁP và ngày 06/03/2012 là LẬP PHÁP ….

  Chúng ta rất tự hào HỘI ĐẠI ZIÊN HỒNG lần này rất thành công và TIẾP TỤC hiến kế và sáng kiến mới …

  Trân trọng thân chào Đại Đoàn kết

  Nguyễn Hữu Viện

 2. Tôi cám ơn những người Việt hải ngoại làm được việc người trong nước không làm được.

 3. Võ Thị Thương Thương :
  +Bây giờ mà còn lấy lá cờ ba que xỏ lá trương lên. Cái này nó nhắc đến biểu tượng nhục nhả của kẻ thua cuộc, chạy sang Mỹ…
  +Rùm beng khoe 130 ngàn chữ ký, tưởng Obama ra tiếp, ai ngờ nó đưa nhân viên lễ tân của bộ ngoại giao và cô ca ve làm ở tòa bạch ốc ra ỏng ẹo. Nhục thật. Nhục chết đi mất…

  Không nhục bằng tham nhũng bị vạch mặt!
  http://tintuchangngay.info/2012/03/06/toa-b%E1%BA%A1ch-%E1%BB%91c-ti%E1%BA%BFp-200-d%E1%BA%A1i-di%E1%BB%87n-c%E1%BB%99ng-d%E1%BB%93ng-130000-ch%E1%BB%AF-ky-la-m%E1%BB%99t-hi%E1%BB%87n-t%C6%B0%E1%BB%A3ng/#comment-98267

  • Yêu cầu admin mời comments loại nầy ra khỏi blog.
   Bài học còn đó, cứ hiền lành, tử tế nên mất Miền Nam lúc nào không hay! Cái gì là CAM thì để nó về với CAM.

  • Góp ý với bác misslotus12, chúng tôi không hề quan tâm đến còm sĩ VTTT bẩn thỉu nào đó vì không đáng. Đề nghị bác đừng lôi những chuyện không đâu từ đâu đó vào đây làm mất thời giờ của bạn đọc. Cảm ơn bác misslotus12 nhiều.

 4. Tác giả Nam Lộc đánh giá rất đúng đắn tình hình đấu tranh cho 1 VN tự do và dân chủ của kiều bào. Chưa bao giờ trong suốt 37 năm qua kiều bào khắp 5 châu đòan kết triệu người như 1 như ngày hôm nay, ủng hộ phong trào dân chủ của đồng bào trong nước chống bè lũ độc tài, bán nước, mafia hiện đại đảng cộng sản VN.

  Xin chân thành cảm ơn tác giả Nam Lộc.

 5. Không còn lời nào nhận định hay, đúng và chân thực với hiện tình đoàn kết tranh đấu cho dân chủ, tự do và nhân quyền cho Việt Nam như Nam Lộc viết về lần Thỉnh Nguyện Thư này.
  Từng diễn biến được thuật lại rõ ràng cộng với uy tín chính đính sẵn có nơi nhạc sĩ Nam Lộc đã quá đủ để chúng ta tin tưởng thế tất thắng của chính nghĩa qua những gì đang diễn ra.

  Công đầu thuộc về 2 người nhạc sĩ: Việt Khang trong nước và Trúc Hồ hải ngoại.

  Một vài cá nhân nóng vội, non, cạn trong suy nghĩ và nhận định -cũng không loại trừ có bàn tay lông lá phá thối của VC qua mồm mép dơ bẩn của các tên vô lại ăn cơm quốc gia trở cờ phản phé như Nguyễn phương Hùng, Trần chung Ngọc và lũ Giáo Điếm chẳng hạn- cũng chẳng thể nào ảnh hưởng mảy may tới thế mạnh như vũ bão như vầy.

  Tất cả người Việt yêu chuộng tự do và công bằng trong và ngoài nước có thể yên tâm và vui mừng trước thắng lợi đoàn kết này, và sẽ còn nhiều nhiều những kết quả tốt đẹp khác nữa sẽ diễn ra chóng vánh tới đây thôi!
  Và chúng ta cũng không quên rằng bao lâu chưa lật đổ được tà quyền Việt cộng thì ta chưa thể ngồi nghỉ được!!!

 6. Xin Anh Châu cảnh cáo và dẹp bỏ ngay những còm bậy bạ, vô duyên, lạc đề của misslotus12!
  Người này đã nhiều lần xả rác vào Diễn Đàn này…và hôm nay, anh em bắt đầu hết chịu nổi rồi đó!

 7. Trong diễn đàn của tôi cũng có những tay CAM vào gây chia rẽ cộng đồng tị nạn cộng sản và ca tụng tên dâm tặc Hồ chí Minh. Tôi đã loại hắn ra ngay. Đề nghị các bạn không nên để họ lợi dụng blog của mình để phá hoại.

 8. Ko chịu thẳng thắn tìm ra nguyên nhân tại sao người ta ko chịu gặp thì có làm gì cũng thất bại mà thôi. Vì nội bộ ko cầu thị, ko ai chịu nghe ai, ai cũng cho là giỏi, và còn nhìu thứ nữa tui ko muốn nói…có thể Obama đã nhìn thấy!

 9. Và để cho bọn chó săn trong nước trà trộn lấy được all thông tin vì chỉ khoái nịnh, nghe nó giả vờ hoặc nịnh vài câu là bao nhiêu thông tin nó nắm hết. Tụi nó rất lẻo mép…

 10. Kết quả như thế là tốt rồi.
  Mọi sự thành công là tự sự vẫn động bên trong Việt Nam.
  Mọi nỗ lực từ bên ngoài chỉ nhằm nâng dân trí, nâng niềm tin và lòng dũng cảm của nhân dân trong nước.
  Nhân dân Việt Nam tất nhiên sẽ lật đổ ách thống trị của dân tộc.
  Tình hình năm 2012 đang tiến triển từng bước, từng bước chắc chắn. Mọi người hãy vững niềm tin, đoàn kết và đừng nôn nóng để dễ bị lợi dụng.
  Mọi vận động hành lang đều sẵn sàng để khi kinh tế sụp là tiến hành đào mồ cho chế độ độc tài toàn trị này!
  Vấn đề chính vẫn là kinh tế. Bác CXN và mọi người hãy thông tin về giải pháp để hạ gục ĐCS này. Cảm ơn!


 11. Chúng ta tất cả sẽ Chiến thắng !
  =========================

  Ðoàn người lữ hành vẫn đi
  Băng qua Biển cả gần 40 năm ….
  Chúng ta sẽ Tất thắng !
  Ôi trong thăm thẳm đáy Tim Việt Nam
  Chúng ta tất cả sẽ Chiến thắng !
  Ðoàn người lữ hành vẫn đi
  Băng qua Biển cả gần 40 năm ….
  Băng qua Sa mạc gần 40 năm ….
  Mẹ Việt Nam ơi !
  Giờ đây chúng con đã hiểu thế nào là Tình yêu Quê Hương
  Ðấy là điều khám phá nội tâm vĩ đại thiêng liêng ! ….
  Chúng ta sẽ Tất thắng !
  Ôi trong thăm thẳm đáy Tim Việt Nam
  Chúng ta tất cả sẽ Chiến thắng !
  Ðoàn người lữ hành vẫn đi
  Băng qua Biển cả gần 40 năm ….
  Băng qua Sa mạc gần 40 năm ….
  Mẹ Việt Nam ơi !
  Giờ đây chúng con đã hiểu thế nào là Tình yêu Tổ Quốc
  Giờ đây chúng con đã hiểu thế nào là Giấc mơ Việt Nam …

  Giờ đây chúng ta có nhiều cái chung
  Từ những cái tên gọi thân thương như
  Minh Hạnh + Thanh Nghiêm +… +…+ Minh Hằng
  Duy Thức + Kim Anh + Điếu Cày + Hà Vũ +… +…Việt Khang
  Giờ đây chúng ta có nhiều cái chung
  Từ những ca khúc thân thương như
  Anh là Ai ?
  Ai trở về đất Việt ?
  Việt Nam tôi đâu ?
  Ca từ trầm thống bật lên tiếng kêu bóp chết nghẹn ngào
  Như tiếng hót xót xa chim Đỗ Quyên
  Âm vọng vang lên Năm châu Bốn biển
  Người Việt lưu vong hải ngoại huyết lệ vỡ trào
  Người Việt lưu đày ngay chính giữa Quê Hương nước mắt tuôn trao
  Người Việt nợ nần hay không nợ nần với Quá khứ Chiến tranh
  Người Việt thù hận hay không thù hận trong Vòng Kim cô Quốc-Cộng

  *

  Ðoàn người lữ hành vẫn đi
  Băng qua Biển cả gần 40 năm ….
  Chúng ta sẽ Tất thắng !
  Ôi trong thăm thẳm đáy Tim Việt Nam
  Chúng ta tất cả sẽ Đại thắng !
  Ðoàn người lữ hành vẫn đi
  Băng qua Biển cả gần 40 năm ….
  Băng qua Sa mạc gần 40 năm ….
  Mẹ Việt Nam ơi !
  Giờ đây chúng con đã hiểu thế nào là Tình yêu Quê Hương
  Ðấy là điều khám phá nội tâm vĩ đại thiêng liêng ! ….
  Chúng ta tất cả sẽ Toàn thắng !
  Ôi trong thăm thẳm đáy Tim Việt Nam
  Chúng ta tất cả sẽ Chiến thắng !
  Ðoàn người lữ hành vẫn đi
  Băng qua Biển cả gần 40 năm ….
  Băng qua Sa mạc gần 40 năm ….
  Mẹ Việt Nam ơi !
  Giờ đây chúng con đã hiểu thế nào là Tình yêu Tổ Quốc
  Giờ đây chúng con đã hiểu thế nào là Giấc mơ Việt Nam …

  Chúng ta tất cả sẽ Toàn thắng !
  Ôi trong thăm thẳm đáy Tim Việt Nam
  Chúng ta tất cả sẽ Chiến thắng !
  Ðoàn người lữ hành vẫn đi
  Băng qua Biển cả gần 40 năm ….
  Băng qua Sa mạc gần 40 năm ….
  Mẹ Việt Nam ơi !
  Giờ đây chúng con đã hiểu thế nào là Tình Ái Quốc
  Giờ đây chúng con đã hiểu thế nào là Giấc mơ Việt Nam …
  Ôi trong thăm thẳm đáy mỗi Hồn Việt …
  Tiếng hát Việt Khang trong Đàn Chim Việt
  Những Cánh bằng Tự do như những cánh chim trời
  Không trấn áp không bị tù đày trên Miền Đất Mới
  Không thể nào vô cảm quay mặt làm ngơ
  Đàn Chim Việt bay về phía Tương lai
  Nhưng vẫn quay lui nhìn về Cố quận Cố quốc Cố hương
  Gần 90 triệu số phận bất hạnh hơn chúng ta khuất nẽo trùng dương
  Đã gởi bằng điện thư hơn 130.000 chữ ký Thỉnh Nguyện Thư
  Cuộc Diễn tập Hội Đại Ziên Hồng thành công trên Mạng Toàn cầu
  Đồng tình cổ vũ tiếp sức tri ân các Nhà đấu tranh Dân chủ trong Nước

  Chúng ta tất cả sẽ Toàn thắng !
  Ôi trong thăm thẳm đáy Tim Việt Nam
  Chúng ta tất cả sẽ Chiến thắng !
  Ðoàn người lữ hành vẫn đi
  Băng qua Biển cả gần 40 năm ….
  Băng qua Sa mạc gần 40 năm ….
  Chúng ta tất cả sẽ Toàn thắng 
  Chúng ta tất cả sẽ Toàn thắng 
  Chúng ta tất cả sẽ Toàn thắng một ngày không xa lắm
  Ôi trong thăm thẳm đáy Tim Việt Nam ta tin tưởng
  Chúng ta tất cả sẽ Toàn thắng một ngày rất gần đây
  Chúng ta hãy cùng vòng tay lớn tay trong tay
  Chúng ta hãy cùng nhau đồng bộ lên đường
  Chúng ta không sợ hãi
  Chắc chắn chúng ta tất cả sẽ có Tự do
  Chắc chắn chúng ta tất cả sẽ có Dân chủ
  Chắc chắn chúng ta tất cả sẽ có Hạnh phúc
  Ôi trong thăm thẳm đáy Tim Việt Nam
  Chúng ta tất cả sẽ sống trong Dân chủ không phân hận thù …..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s