Bầy sâu tham nhũng họp tổng kết thành tích phá nát đất nước

Tiến Dũng
Theo:vnexpress
Lời bình:Nhìn những khuôn mặt tham nhũng béo phì, nung núc như Nguyền Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc, Lê Hồng Anh mà phát tởm. Càng đau đớn khi nhìn những cụ già lưng còng, tóc bạc còn phải bán tững bó rau, trái mướp để mưu sinh hằng ngày.

Lũ này lại còn vô liêm sĩ, trâng tráo khen ngợi nhau những là “số vụ án tham nhũng được điều tra, truy tố, xét xử trong 5 năm qua có xu hướng giảm!” vậy thì công bố chi tiết làm thế nào chỉ trong 5 năm từ 2006 đến 2010, tập đoàn Ba Dũng và đàn em ở VINASHIN đã nuốt 4,5 tỷ đô la Mỹ; hãy công bố chi tiết vụ tham nhũng tiền nhựa mà Lê Đức Thúy là đàn em Nguyễn Tấn Dũng đã bỏ túi 15 triệu đô trong ngân hàng Thụy sĩ như công tố Úc và tờ báo The Australian Age đã tường thuật lâu nay. Tên đại tá an ninh “cò” tham nhũng Lương Ngọc Anh trong vụ này tự nhiên biến mất không còn được báo Quân đội Nhân dân ca tụng là doanh nhân, té ra chỉ có tài móc nối tham nhũng.

Nguyễn Tấn Dũng “ăn” bao nhiêu triệu đô la trong 5 năm qua để có thể cho con gái Nguyền Thanh Phượng 70 triệu đô để chiếm Ngân Hàng Gia Định rồi sai TD Nguyền Văn Bình ma giáo để cổ phiếu ngân hàng tăng vùn vụt trong khi đời sống người dân càng thê thảm, hàng chục nghìn doanh nghiệp phá sản, đóng cửa!

Hãy đợi đấy! Chạy Trời không khỏi nắng đâu!

—————-
VnExpress
Thứ tư, 7/3/2012, 16:57 GMT+7

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay, số vụ án tham nhũng được điều tra, truy tố, xét xử trong 5 năm qua có xu hướng giảm trong khi tình hình tham nhũng vẫn diễn ra nghiêm trọng, phức tạp.

> Hơn 400 cán bộ, công chức nộp lại quà tặng

Sáng 7/3, tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Luật phòng chống tham nhũng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng cho hay, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11 tiếp tục khẳng định quyết tâm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội trong phòng chống tham nhũng. Mới đây, Nghị quyết Trung ương 4 cũng xác định các nhóm biện pháp hàng đầu là ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

5 năm qua, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí đã đạt được những chuyển biến, kết quả cụ thể nhưng theo Thủ tướng, công tác này vẫn chưa đạt yêu cầu đề ra, tham nhũng, lãng phí còn nghiêm trọng, chưa được đẩy lùi, gây bức xúc dư luận, và là thách thức lớn đối với vai trò của Đảng.

Do đó, bên cạnh việc nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, đảng chính quyền, Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đề nghị cần hoàn thiện thể chế, cơ chế quản lý đất đai khoáng sản, thu chi ngân sách, đầu tư công bởi còn nhiều kẽ hở cho lãng phí, tham nhũng. Đồng thời, cần công khai, dân chủ, minh bạch trong tuyển dụng, bố trí, đề bạt, bổ nhiệm và khen thưởng, kỷ luật cán bộ.

“Đảng và Nhà nước phải hoàn thiện chính sách rõ ràng, công khai, phù hợp về tiền lương, đất đai nhà ở cho cán bộ bởi đây là điều kiện hết sức quan trọng để giữ gìn phẩm chất đạo đức. Cần làm trong sạch bộ máy của các cơ quan bảo vệ pháp luật, giúp hoạt động có hiệu quả để ngăn chặn, đấu tranh, xử lý nghiêm minh, đúng người đúng tội”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị.

Theo người đứng đầu Chính phủ, hội nghị có trách nhiệm phân tích, làm rõ mặt hạn chế, yếu kém trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa 10) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí và Luật phòng chống tham nhũng. Từ đó thảo luận, đề ra các biện pháp khắc phục nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả của công tác này trong thời gian tiếp theo.

Ảnh: Tiến Dũng.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Tiến Dũng.

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay, trong nhiệm kỳ qua, các cấp ủy Đảng đã kiểm tra hơn một triệu đảng viên, phát hiện gần 11.600 đảng viên vi phạm, kỷ luật gần 3.000 người. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xử lý hoặc kiến nghị xử lý 4 ủy viên Trung ương Đảng (nhiệm kỳ 10), 17 bí thư, phó bí thư, ủy viên ban cán sự Đảng các tỉnh thành bộ, ngành và 2 bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn kinh tế nhà nước.

Đồng thời, cơ quan bảo vệ pháp luật đã khởi tố gần 1.500 vụ án tham nhũng với hơn 3.100 bị can; truy tố 1.600 vụ, gần 3.900 bị can; xét xử 1.455 vụ, gần 3.400 bị cáo. Nhiều vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp đã được phát hiện, xử lý nghiêm minh như vụ Mai Văn Dâu, Huỳnh Ngọc Sỹ…

Tuy nhiên, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thừa nhận, công tác phòng chống tham nhũng còn nhiều hạn chế, yếu kém. Cụ thể, một số tỉnh ủy, thành ủy có biểu hiện buông lỏng việc chỉ đạo phòng chống tham nhũng. Không ít người phát hiện, tố cáo tham nhũng bị đe dọa, trả thù nhưng cơ quan chức năng chưa có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn.

“Nhiều đảng viên, cán bộ có biểu hiện bất minh về thu nhập và mức sống, nhưng chưa có quy định để xem xét, xác minh làm rõ. Dư luận vẫn bức xúc về tình trạng chạy chức, chạy quyền. Việc thi tuyển công khai một số chức danh cán bộ quản lý theo yêu cầu của Nghị quyết Trung ương 3 vẫn chỉ là cá biệt”, ông Phúc nói.

Theo ông Phó ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, chủ trương cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ động từ chức vì lý do trách nhiệm vẫn chưa đi vào cuộc sống; việc xử lý trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng chưa được thực hiện nghiêm, chỉ xử lý lãnh đạo trực tiếp hoặc liên đới thực hiện hành vi tham nhũng; nhiều nơi còn nể nang, né tránh trong việc xử lý người đứng đầu.

Ảnh: Tiến Dũng.
Các đại biểu dự hội nghị là lãnh đạo các bộ ngành, tỉnh, thành phố… Ảnh: Tiến Dũng.

Hơn nữa, việc kê khai tài sản, thu nhập tuy được thực hiện, nhưng tác dụng phòng ngừa tham nhũng còn thấp bởi việc kê khai còn thiếu trung thực, kết quả kê khai chưa được công khai rộng rãi; và Nhà nước chưa kiểm soát được tài sản trong xã hội, nhất là bất động sản và những tài sản có giá trị lớn.

“Số vụ án tham nhũng được điều tra, truy tố, xét xử trong 5 năm có xu hướng giảm trong khi thực trạng tình hình tham nhũng vẫn diễn ra nghiêm trọng, phức tạp. Ít vụ được phát hiện và xử lý qua kiểm tra, thanh tra, kiểm toán. Nhiều địa phương không phát hiện được vụ án tham nhũng nào trong 5 năm”, ông Phúc nhấn mạnh.

Cũng theo Phó thủ tướng, các vụ tham nhũng quy mô lớn được phát hiện và xử lý còn ít, một số vụ cho hoãn xét xử, đình chỉ vụ án, cho bị can tại ngoại thiếu căn cứ thuyết phục. Nhiều vụ có xu hướng giảm dần về tội danh, tính nghiêm trọng của tội phạm, giảm dần số bị can, bị cáo; nhiều vụ được đình chỉ, miễn xử lý hình sự; số bị cáo cho hưởng án treo chiếm tỷ lệ cao.

“Tham nhũng, lãng phí vẫn còn nghiêm trọng, với những biểu hiện tinh vi, phức tạp, gây bức xúc trong xã hội. Một số lĩnh vực có nguy cơ xảy ra tham nhũng cao và diễn biến phức tạp là quản lý, sử dụng đất đai; đầu tư xây dựng cơ bản; quản lý tài nguyên khoáng sản; quản lý vốn, tài sản Nhà nước, tín dụng, ngân hàng…”, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói thêm.

Trước nhiều ý kiến đề nghị kiện toàn Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, cơ quan này đề nghị Ban chấp hành Trung ương cho ý kiến về việc lựa chọn một trong 6 mô hình sau:(1): Giữ mô hình Ban chỉ đạo như hiện nay, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Chính phủ, song cần hoàn thiện thêm về cơ chế hoạt động và bổ sung số thành viên kể cả chuyên trách và kiêm nhiệm.
(2): Ban chỉ đạo do Bộ Chính trị, Ban Bí thư trực tiếp chỉ đạo để đảm bảo thuận lợi trong việc chỉ đạo các cơ quan tư pháp đối với việc xử lý các vụ án tham nhũng và xử lý cán bộ, đảng viên.
(3): Ban chỉ đạo do Chủ tịch nước đứng đầu.
(4): Ban chỉ đạo do Quốc hội trực tiếp chỉ đạo.
(5): Hợp nhất với Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
(6): Chuyển ban chỉ đạo thành Ủy ban Phòng chống tham nhũng Trung ương, với việc quy định rõ chức năng, nhiệm vụ theo hướng tăng thẩm quyền.

Tiến Dũng

10 comments on “Bầy sâu tham nhũng họp tổng kết thành tích phá nát đất nước

 1. Nguyễn Tấn Dũng, kẻ tham nhũnng nhất nước lại làm chủ tịch ủy ban phòng chống tham nhũng! Trò hề này chỉ có ở cái nước CHXHCNVN gian dối, lưu manh do bọn cộng sản cầm quyền!

  Hãy đứng dậy lấy lại nhân quyền và dân quyền đã bị bọn cướp ngày mang tên đảng cộng sản lấy mất đã hơn 60 năm nay!

 2. ĐIỂM SƠ QUA VÀI BỘ MẶT THAM NHŨNG CỞ GỘC CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VN :

  – Trần Đức Lương , 1) Sở hữu 5 khách sạn năm sao nằm dọc từ Bắc tới Nam. 2) Sở hữu 6 hecta đất ở khu du lịch Đồng Mô, Hà Tây. 3) Sở hữu 2000 m2 đất ở khu du lịch Tuần Châu, Quảng Ninh. 4) Sở hữu hàng triệu USD đang gửi ngân hàng nước ngoài.
  – Lê Ngọc Báu, con thứ năm của Lê Duẩn và vợ là Nguyễn Thị Nga sở hửu 40% sân chơi cầu Đồng Mô, thời giá hồi năm 2002 chừng 5 triệu mỹ kim. Ông Báu còn làm chủ 3 siêu thị, có phần hùn trong nhiều công ty vàng bạc đá quý và kể cả ngân hàng Á Châu. Riêng con gái Lê Thị An, năm 2002 đã đầu tư 700,000.00 mỹ kim trong công ty Đồng Mô, đồng thời làm chủ hàng loạt các khách sạn ở Hà Nội.
  – Đỗ Mười đã nhận 1 triệu mỹ kim từ một công ty đầu tư Hoa Kỳ. Số tiền này trao qua trung gian một vị giám đốc người Hàn Quốc. Con của Đổ Mười làm chủ khách sạn Bảo Sơn, công ty xe khách Việt Phương tại Hà Nội.
  – Võ Văn Kiệt từ lâu đã dính líu đến vụ tham nhũng đường dây xây dựng hệ thống điện cao thế 500KVA. Vợ bé, bà Lương thị Cầm chuyên nhập khẩu xe hơi lậu vào Việt Nam. Gia đình Kiệt sở hữu Plaza Hotel, Ty-Top Beach và có 370 triệu mỹ kim bỏ ở các trương mục ngoại quốc.
  – VÀ CÒN NHIỀU NHỮNG GƯƠNG MẶT ĐEN KHÁC ….MỌI NGƯỜI CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM .
  http://toquocvietnam.org/HySinhDoiBo.htm

 3. CÒN HIỆN NAY ? NGUYỄN TẤN DŨNG LÀ TÊN TRÙM THAM NHŨNG TẠI VN

  ” Với mức lương cán bộ nhà nước trong một quốc gia còn thuộc hàng nghèo khó, và khởi đi từ một tiểu sử cá nhân làm giao liên và y tá từ năm 12 tuổi của ông Nguyễn Tấn Dũng, khó có thể giải thích thỏa đáng làm cách nào mà ông Dũng có thể xây tậu một cơ ngơi hoành tráng với nhà thờ họ và một hệ thống làm ăn riêng khổng lồ như hiện nay.”

  http://thongtinberlin.de/diendan/nov/lainoichuyenthamnhungvietnam.htm

 4. No say mới bấy nhiêu ngày,
  Mà sao các bác đổi thay béo tròn.
  Màu da các bác như son,
  Đấy là màu máu …đám dân mòn khổ đau ! — Bầy sâu tham nhũng họp tổng kết thành tích phá nát đất nước

  ——————————————————————– [1]. THÂN PHẬN
  Quanh năm bòn mót ở mom sông,
  Nuôi đủ trung ương với triều đình.
  Lặn lội thân già trong mưa nắng,
  Xứ người, trai tráng sớm cùng khuya

  Chẳng duyên chẳng nợ sao đành nhục ?.
  Không máu mủ thân, phải bớt ăn !.
  Cha mẹ thói đời ăn ở bạc,
  Sinh ra một lũ chỉ ngồi …THAM !!! – nhại bài ‘Thương vợ’ của Tú Xương

  -> Xem: Thực tế về lao động xuất khẩu http://dudoankinhte.wordpress.com/2011/04/11/th%E1%BB%B1c-t%E1%BA%BF-v%E1%BB%81-lao-d%E1%BB%99ng-xu%E1%BA%A5t-kh%E1%BA%A9u/

  -> Trích đoạn : ‘VIỆT NAM (Danh sách loại 2 cần theo dõi)’ trong Báo cáo tình hình buôn người (tại VN) năm 2011 – Văn thư lưu trữ mở Wikisource:
  ….”Các công ty xuất khẩu lao động Việt Nam, hầu hết là các công ty nhà nước, cũng như các công ty môi giới lao động không có giấy phép hoạt động, có thể bắt người lao động phải đóng những khoản phí vượt quá quy định của pháp luật, đôi khi lên đến 10.000 đô-la để được đi xuất khẩu lao động. Do vậy, trong số những lao động là người châu Á, người lao động Việt Nam phải gánh chịu những khoản nợ cao nhất, và rất dễ rơi vào hoàn cảnh phải làm công trừ nợ hoặc bị cưỡng ép lao động. Ngay khi đến nước tiếp nhận lao động, một số lao động nhận ra rằng họ bị bắt phải làm việc trong điều kiện dưới mức tối thiểu, được trả công rất ít hay thậm chí không công, bất chấp những khoản nợ đang đè lên vai và không được tiếp cận với kênh trợ giúp pháp lý đáng tin cậy nào.
  . . . Một số phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao và ngày càng có nhiều người sang Hàn Quốc theo hình thức môi giới hôn nhân với người nước ngoài sau đó thường rơi vào hoàn cảnh bị cưỡng ép lao động (kể cả làm phục vụ trong gia đình), bị ép làm mại dâm, hoặc cả hai. Cụ thể, có những báo cáo về việc buôn bán phụ nữ và trẻ em gái từ các tỉnh nghèo, từ nông thôn ra các đô thị như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hoặc
  các khu vực mới phát triển như Bình Dương.
  . . . Trẻ em từ các vùng nông thôn dễ bị bóc lột tình dục……. http://vi.wikisource.org/wiki/B%C3%A1o_c%C3%A1o_t%C3%ACnh_h%C3%ACnh_bu%C3%B4n_ng%C6%B0%E1%BB%9Di_n%C4%83m_2011#Lo.E1.BA.A1i_2_c.E1.BA.A7n_theo_d.C3.B5i

  ————————————————— [2]. Như thế nào là ”kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” ?

  Cũng bởi vì cái cụm từ “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” chỉ được bắt đầu sử dụng từ cuối năm 1986, cho nên đã có hàng trăm trăm cách hiểu khác nhau.

  Tôi chỉ xin chép lại 3 ‘cách hiểu’ của 3 tác giả:

  a). Theo tác giả Phụ Bếp Tàu Viễn Dương thì ‘kinh tế thị trường định hướng XHCN’ nó có nghĩa là:
  Đang dắt đàn cừu đi vào lò mổ, nếu nói thẳng ra là vào lò mổ thì chúng nó… chạy hết!. Vậy cho nên mới phải nói là định hướng lên thiên đàng. Hướng đi thì vẫn như cũ vậy, không thay đổi, nhưng dùng từ định hướng XHCN để nhằm đánh lừa người ta !?

  b). Còn theo tác giả Kami (tintuchangngay):
  Cái khái niệm ‘kinh tế thị trường định hướng XHCN’ này trong lịch sử nhân loại trên thế giới chưa từng có, duy nhất chỉ có ở Việt nam từ năm 1991 tới nay. Cái khái niệm ‘kinh tế thị trường định hướng XHCN, là một khái niệm quan trọng và cơ bản của Luận cương năm 1991 của đảng ta, nó là một mô hình kinh tế tổng quát trong THỜI KỲ QUÁ ĐỘ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam ta. Nói chung, về cái khái niệm này, các thầy giáo bộ môn Chính trị – Triết học mà còn phải lúng túng khi học trò hỏi vặn; người lớn cỡ sinh viên đại học mà phải còn vỡ đầu, lồi mắt, lơ tơ mơ chẳng hiểu là cái gì… thì nói chi đến thường dân.

  Nhưng mà, có may mắn là ở VN ta, nông dân chiếm 75% dân số cả nước. Do đó, muốn cho mọi người hiểu nhanh như có phép thần về cái khái niệm ‘kinh tế thị trường định hướng XHCN’ thì phải lấy cách suy nghĩ và so sánh kiểu “công nông”.

  Cụ thể nhất, đó là tình huống ‘Đàn nòng nọc đi tìm mẹ’:

  Có một đàn nòng nọc bơi quanh ao tìm mẹ…

  Gặp cô cá Chép, lũ nòng nọc cứ nghĩ là mẹ của chúng liền bám riết và gọi: “Mẹ ơi, mẹ ơi”! Cô cá Chép thấy vậy bảo chúng: “Mẹ của các cậu có mắt lồi ra cơ”! Đàn nòng nọc vội vàng bơi đi tìm mẹ mắt lồi.

  Vừa thấy cô Tôm có mắt lồi ra, nòng nọc mừng rỡ gọi to: “Mẹ ơi, mẹ! Chúng con đây!”. Nhưng cô Tôm đáp: “Cô không phải là mẹ của các cháu, mẹ của các cháu có bốn chân kia”.

  Đàn nòng nọc lại tiếp tục đi tìm, và chúng gặp bác Rùa. Thấy bác có bốn chân, nòng nọc vui mừng gọi: “Mẹ ơi!”. Bác Rùa lắc đầu: “Ta không sinh ra các cháu, mẹ các cháu có bụng trắng cơ”.

  Đàn nòng nọc chưa nghe bác Rùa nói hết đã vội bơi đi. Chúng tìm gặp chị Ngỗng lông bụng trắng như bông gọi: “Mẹ, mẹ!”. Chị Ngỗng cười: “Mẹ của các em biết hát “ộp, ộp” cơ”!

  Đang thất vọng, chợt nòng nọc nghe có tiếng gọi: “Các con yêu, mẹ ở đây này!”. Một chị Ếch có đôi mắt lồi, có bốn chân và biết hát “ộp ộp” xuất hiện.

  Đến lúc này nòng nọc chưa tin ếch là mẹ mình liền hỏi: “Mẹ ơi sao mẹ không có đuôi như chúng con?”.

  Ếch Mẹ giải thích rằng: “Các con là ếch còn bé, đuôi chưa rụng, khi các con lớn đuôi sẽ tự rụng và các con sẽ giống mẹ bây giờ”.

  Chỉ cho đến khi ấy lũ nòng nọc mới tin ếch là mẹ thật của nó và bây giờ chúng mới tìm được đúng mẹ của mình (!!!)

  ………. Có thể KẾT LUẬN:
  Về cái khái niệm ‘kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa’ , ông Giáo sư Nguyễn Đức Bình -cựu Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận TƯ- đã từng nói toạc ra tại Hội thảo khoa học với CHỦ ĐỀ: “Mô hình kinh tế tổng quát trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam: Cơ sở lý luận và thực tiễn”, tổ chức ngày 22/9/2009 tại Hà nội rằng: “Kinh tế thị trường có thể hiểu được, chỉ cần ra đường là thấy, nhưng định hướng XHCN chẳng thấy đâu” – Xem: http://vietnamnet.vn/vn/index.html

  ——————————————————————— [3]. Một số thành quả cúa kinh tế thị trường định hướng XHCN

  a). <b.Anh Cả Đỏ 'đã cỏ' với những cú đấm (Nguyễn Triết)

  …”Quả đấm thép: Đó là môn lừng lẫy của Vinashin. Vì dùng toàn sắt, thép, que hàn để đóng tàu thủy nên được mang danh ấy. Chỉ trong vòng 5 năm luyện tập, cú đấm thép này đã đấm nát 4,4 tỉ đô la, hay 86.000 tỉ đồng Việt Nam! Có người nói nhiều hơn, nhưng thôi, cứ lấy 90.000 tỉ cho nó chẵn. Quả là cú đấm khủng khiếp. Không những làm bạt vía người dân trong nước, mà còn làm kinh hoảng cả thế giới khiến mấy anh Credit Suisse, và các ngân hàng ngoại quốc đều phải sợ… mất cả chì lẫn chài, vì không trả được nợ. Và quan chức lãnh đạo Vinashỉn trả lời “cù nhầy” rằng: nếu để Vinashỉn phá sản, thì Credit Suisse cũng chẳng được gì vì quả đấm thép không có thế chấp. Tuy nhiên Anh cả đỏ vẫn chưa thỏa mãn, anh còn tái cấu trúc, rèn luyện thêm. Chưa biết kết quả ra sao.

  Để hình dung quả đấm thép cao siêu cỡ nào, ta giả thử có một xấp giấy bạc hoàn toàn là tiền $1 (một đồng Việt Nam) với độ dày là 0,1mm mỗi tờ. Như vậy, mười triệu đồng, tức là 10.000.000 tờ (10 lũy thừa 7), xấp tiền sẽ cao 1 km. Vậy ta xếp 90.000 tỉ (90.000 x 10 lũy thừa 9) chồng khít lên nhau, thì xấp giấy bạc đó có chiều cao tới 9.000.000 km (chín triệu cây số). Nếu khoảng cách giữa quả đất và mặt trăng là 300.000 km, thì xấp tiền này cao 30 lần khoảng cách ấy! Khiếp chưa?

  Cú đấm than, còn gọi là KTV: Xin xem tiếp http://vn.360plus.yahoo.com/jw!D9k_6D.aERo6aFEwiiXRB.BA/article?mid=5150&fid=-1

  b).Bình quân được …nửa con gà
  ___ Năm 2007, trong một đợt thị sát đời sống xã hội ở tỉnh Trà Vinh, một vị lãnh đạo có gặp gỡ người dân và ông cũng nói lên niềm vui khi thấy con số thu nhập bình quân trên đầu người của tỉnh đạt 800 USD/năm. Nói xong, vị lãnh đạo muốn nghe ý kiến của người dân.
  . . . Một nông dân nói: “Một người ăn nguyên một con gà, một người chỉ đứng nhìn, tính bình quân mỗi người ăn được… nửa con gà…. Nghe 800 USD/người thì tui ham lắm, nhưng chừng nào tui và gia đình tui mới có được!” – Tuổi Trẻ 21/11/2007

  Trích bài thơ Trăng nghẹn:
  … “Đồng bằng quê hương tôi nhiều cái nhất ngậm ngùi:
  Sản lượng lúa nhiều, vùng cá ba sa lớn nhất,
  Đầu tư văn hóa thấp và khó nghèo cũng nhất,
  Và cũng dẫn đầu, những cô gái lấy chồng xa.” – (Hoài Tường Phong)

  ___ Một người ăn cả đàn gà và một đoàn người đứng nhìn!
  Vài ba năm trước, theo thống kê bình quân thì mỗi người dân ăn nửa con gà nhưng thật ra một người ăn trọn một con gà còn một người đứng nhìn.
  Cho đến năm nay 2010, mỗi người được ăn một con gà nhưng thực tế có thể là một người ăn cả đàn gà và một đoàn người đứng nhìn !. — Tuổi Trẻ 31/12/2010: Khoảng cách giàu nghèo vẫn chưa được khắc phục.

  Mấy câu vè:
  No say mới bấy nhiêu ngày,
  Mà sao các bác đổi thay béo tròn. (**)
  Màu da các bác như son,
  Đấy là màu máu …đám dân mòn khổ đau !

  ===========
  (**). Theo sự kiện ông Bush sau 2 nhiệm kỳ làm Tổng thống, già hẳn đi, tóc bạc ra… vì ông phải tự sức làm việc. Còn các vị lãnh đạo ở nước ta hiện nay chủ yếu là do ‘cơ cấu’ sắp xếp, không phải do ganh đua, cạnh tranh, thi tài thi sức như ở các nước dân chủ. Nếu đã được nằm trong ‘cơ cấu’ rồi, thì cứ thế mà lên như diều, lên rồi thì rất khó xuống. Làm việc chẳng vất vả gì cả, công việc có ban, có bệ, có thư ký lo, chủ yếu là đi dự các hội nghị, nghe giới thiệu “Kính thưa đồng chí…” rất oai, rồi rút giấy ra đọc thôi (mà còn nhầm). http://www.tieulam.com/forum/viewtopic.php?f=16&t=20600

 5. Giới thiệu trang blog: Cầu Nhật Tân – Quyền và Lợi ích hợp pháp của người dân bị xâm phạm

  caunhattan.wordpress.com – Báo Sự thật & Công lý! Tiếng nói của nạn nhân “giải phóng mặt bằng”.

  Tờ báo này là tập hợp của sự thật khách quan. Chúng tôi tin tưởng rằng những sự thật này sẽ được xã hội có lương tri nghiêm túc xem xét. Chúng tôi có niềm tin mãnh liệt rằng nền dân chủ, tất yếu, sẽ được thiết lập ở Việt Nam, khi ấy chính nhân dân sẽ tổ chức một tòa án đặc biệt để xét xử những kẻ phạm tội đồng thời phục hồi quyền, lợi ích hợp pháp của người bị áp bức, bóc lột trong nạn “giải phóng mặt bằng”.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/03/gioi-thieu-trang-blog-cau-nhat-tan.html#more

 6. Những tham nhũng thối nát,
  Bị dân coi như rác,
  Mác con ông cháu cha,
  Nếu là con người ta,
  Thì còn lâu mới được:
  Nhí nhố lên làm cha,
  Hút máu dân không tha,
  Qua trả nợ ODA,
  Dân phải cày chết cha!
  Tụi nó cười ha ha…
  Cái nhà là nhà của ta, ông cố ông cha ta làm ra. Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm, chúng bây sẽ bị bắn tơi bời. (Cảm hứng từ vụ Tiên Lãng- HP)
  Chúng tôi nghĩ rằng Mỹ muốn san bằng VN thì dễ như trở bàn tay nhưng phải danh chính ngôn thuận. Vd: độc tài giống Lybia thì Mỹ bắn tên lửa từ xa liền!

 7. Xin giới thiệu còm của đại gia VTTT,
  Võ Thị Thương Thương :
  +LM Lý chỉ là con quỷ đội lốt linh mục. Những người tu hành là những kẻ nhân từ, lo việc đạo, xa lánh việc đời; đằng này, tay Lý nhận tiền từ các tổ chức phản động chống lại tổ quốc, nhân dân, thái độ côn đồ, du đảng (đạp bàn ghế trong phiên xử…) và nghe nói hắn hãm hại nhiều con chiên nữ, nữ tu..,.đã bị tố cáo…
  +LM Lý nói dóc rằng: nếu bắt ông ta vào trại giam lần nữa, ông ta sẽ tuyệt thực cho đến chết (ô hô! CA cần ông ta làm thế)…Vì ông ta chỉ được tạm tha để chửa bệnh, chứ chưa được mãn hạn tù, nên công an đưa ông trở về trại giam là đúng luật. Ông nói mà không dám làm, có ngon tuyệt thực cho chít đi coi!. Ba xạo tổ…
  (trong “Cộng sự của Cha Lý” bị án tù)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s