Sài Gòn: Dân oan các tỉnh phía Nam tiếp tục biểu tình tại 210 Võ Thị Sáu

Dân oan biểu tình đòi đất

Dương Kim

Sáng ngày 08-3-2012 tại Sài gòn, có khoảng 400 trăm dân oan từ các tỉnh Bình Dương, Vũng Tàu, Tiền Giang, An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Cần Thơ và Sài Gòn kéo về biểu tình tại 2 địa điểm : Trụ sở tiếp dân 210 Võ Thị Sáu và tòa Lãnh sự quán Mỹ tại số 04 Lê Duẩn.

Được biết, vào lúc 8 giờ 30 sáng, gần 100 dân oan các tỉnh Bình Dương, Vũng Tàu, Tiền Giang, Sài Gòn đã tập trung tại tòa Lãnh sự quán Mỹ, tọa lạc tại số 04 Lê Duẩn, quận 1, Sài Gòn, để biểu tình phản đối chính quyền cộng sản Việt Nam cưỡng chiếm đất đai của họ với giá đền bù rẻ mạt. Đoàn dân oan xếp thành hàng ngang trước cửa tòa Lãnh sự quán Mỹ với nhiều tấm băng-rôn lớn kêu oan được trương lên. Hôm nay là ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, có 3 phụ nữ mặc áo dài dùng làm băng- rôn kêu oan. Sau đó một phái đoàn đàn ông đem đến 2 bó hoa lớn với 50 bông hoa hồng đỏ tặng chị em phụ nữ để khích lệ tinh thần nhân ngày 08/3, trước sự chứng kiến của hàng trăm cảnh sát cơ động và lực lượng Thanh tra xây dựng (lực lượng dùng làm công cụ giúp công an đàn áp biểu tình). Có lẽ ngày 08/3 là ngày của “chị em phụ nữ vùng lên” nên công an không đàn áp nặng tay, mà họ chỉ xếp thành hàng ngang phía trước để che không cho người dân qua đường đọc được nội dung băng-rôn của đoàn biểu tình.

Đến 9 giờ 30, đoàn biểu tình đi bộ diễu hành đến nhà thờ Đức Bà với những tiếng hô “đả đảo tham nhũng”, “đả đảo chính quyền cưỡng chiếm đất đai của dân”. Đoàn biểu tình tập trung tại trước cửa Bưu điện thành phố đến 10 giờ 30 thì tiếp tục đi bộ diễu hành đến Trụ sở tiếp dân của Trung ương tại 210 Võ Thị Sáu, quận 3, để kết hợp với khoảng 300 dân oan các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre và Cần Thơ… đang có mặt tại đây.

Lúc này đoàn dân oan đã tăng lên khoảng 400 người cùng với một rừng băng-rôn treo trên cây trắng cả một đoạn đường. Họ hô vang các khẩu hiệu đả đảo tham nhũng, đả đảo chính quyền cướp nhà đất của dân, Tổng thống Ô Ba Ma ơi cứu dân Việt Nam. Đặc biệt hôm nay xuất hiện một số băng-rôn có nội dung “ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ANH HÙNG ĐOÀN VĂN VƯƠN QUYẾT TÂM GIỮ ĐẤT”.

Đến 13 giờ 30, đoàn biểu tình đi bộ diễu hành đến nhà riêng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại số 91 Nguyễn Đình Chiểu phường 6, quận 3 treo băng-rôn biểu ngữ kêu oan. Đến 16 giờ 00 đoàn biểu tình tự động giải tán trong sự ôn hòa.

Một số hình ảnh :

Kể từ khi có sự kiện tiếng súng của anh hùng Đoàn Văn Vươn, tình hình công an đàn áp biểu tình có phần nhẹ tay hơn. Đặc biệt ngày phụ nữ quốc tế vùng lên (ngày 08/3/2012), cuộc biểu tình của dân oan 8 tỉnh thành phía nam đã diễn ra trong ôn hòa không bị công an đàn áp.

Dương Kim.

Theo: Diendan CTM

7 comments on “Sài Gòn: Dân oan các tỉnh phía Nam tiếp tục biểu tình tại 210 Võ Thị Sáu

 1. Đây là lúc bà con nông dân mình phải làm mạnh lên, Nếu bây giờ không làm thì làm lúc nào? 37 năm sống như thế đủ quá rồi. Chúc bà con chân cứng đá mềm, đừng sợ hãi nữa.

 2. Hãy lắng nghe lời anh Châu bình luận sau đây:
  1. Vàng lên thì tiệm vàng sẽ tìm usd để nhập khẩu, 7 tháng đầu xuất 2 tỉ usd vàng với giá 1 300 usd/ounce, bây giờ phải mua lại với giá 1 750 usd/ounce. Giá usd chợ đen sẽ tăng cao ngất ngưỡng. 2. usd lên sẽ phá giá vnd, lạm phát nữa, như 2009, 2010 kịch bản tái diễn nhưng lần này rất trầm trọng vì thịt heo săn đã 150 ngàn/kg thì phá giá usd nữa sẽ là bao nhiêu. 3. Cứ để ĐCS bán tháo cổ phiếu tập đoàn, cứ việc buộc ĐCS IPO tập đoàn ngay bây giờ, cp cho không cũng được, đừng sợ lỗ, CP mới sẽ lấy lại, thằng nào tư bản đỏ mua thì CP hậu CS lấy lại rất dể, chỉ cần 1 đạo luật kiểm tra đăng ký cổ phần là ra ngay.
  4. Chính phủ mới lên sẽ ngưng nợ cho tất cả cá nhân, những hợp đồng cắt cổ sẽ bị hủy bỏ vì không hợp pháp, cầm cố nhà cửa cho đầu nậu là hủy bỏ tất cả. Không người dân nào còn nợ nhà băng nữa.
  5. Giải thể tất cả tập đoàn, TCTY
  6. Giữ lương hưu cho tất cả mọi người, chế độ lương vẫn giữ, quân đội nhân dân không đi học tập.
  7. Ông bà ta từng dạy, khi kinh tế suy sụp thì giữ vàng là đúng nhất, vâng, lần suy sụp này thê thảm gấp mấy lần những lần suy thoái 2009 và trước đó. hãy rút tiền vnd và mua vàng, usd. Khả năng ĐCS sụp là có thật, TTCK, BĐS, vnd sẽ là những đồ bỏ. 8. Ba phần tư ngân hàng không có khả năng cho vay nữa vì không còn tiền, hệ thống ngân hàng sắp sụp sau TTCK và Bất động Sản sụp thê thảm, đúng như tôi dự báo TPHCM yêu cầu kiểm soát chặt nợ xấu tại các ngân hàng
  9. Người dân không còn tin ĐCS điều hành nền kinh tế này nữa, 3 Dũng thay thế 17 Bộ Trưởng trong tổng số 22 Bộ. Ít ra 17 BT cũ cũng học việc được 5 năm, có lẽ vì sẽ biết và sẽ đề nghị cải cách nên 3 Dũng đuổi việc
  10. Hệ thống Công an, ngay từ giờ phút này, không được hành hạ dân tộc VN nữa. Các bạn sẽ bị truy cứu trách nhiệm thật nặng nề sau ngày hôm nay nếu CS sụp đổ. Điều này tôi hứa với các bạn là thế.
  11. ĐCS đã đem lại nghèo đói và suy thoái cho dân tộc Vn suốt 80 năm nay, 65 năm đó là cầm quyền.
  12. Hãy đọc bài suy thoái của tôi viết hồi đầu 2009, suy thoái lần đó thua xa khủng hoảng hôm nay.
  13. Đừng nghe DCS đổ thừa suy thoái kỳ này là do nợ Mỹ và Châu âu, tôi nói suy thoái từ đầu tháng 7. nên nhờ khi suy thoái, vật dụng xa xỉ ảnh hưởng trước nhất như xe hơi hàng hiệu v.v…VN xuất khẩu nông sản, cao su, may mặc cho những thị trường này nên chỉ khi suy thoái thật nặng và thật lâu thì Mỹ và Châu âu mới ảnh hưởng đến việc uống trà, cà phê, quần áo, giày dép của họ. Họ ngưng nhà hàng, ngưng đổi xe, đổi nhà trước (như BDS và xe tay ga VN đang ế ẩm vì suy thoái) 14. DCS đang bưng bít những thông tin xấu về khủng hoảng sắp xẩy ra, sau khi đăng bài suy thoái ngày 05.07.2011 trong vòng 4 tuần, báo lề phải đăng những tin về xây dựng than, thép sắp phá sản, shop đóng cửa, công nhân thất ngiệp, dtdd rẻ, nhà băng mất thanh khoản v.v..nhưng 2 tuần nay, tuyệt đối ko một bài nào được đăng.
  15. Muốn đọc thêm những bài viết của tôi, vào bên tay phải bên dưới cùng, có danh mục “Thẻ”, bấm vào CXN hay KT thì sẽ đọc được tất cả các bài của tôi trên trang này.
  Đây là lời khuyên cuối cùng của tôi về tình hình, giữ vàng đó, đừng thấy lên tí xíu rồi bán vì khi bán xong, mua lại sẽ mắc hơn rất nhiều. Nếu Cộng sản sụp cuối năm, đồng vnd sẽ là giấy lộn, hiện giờ nó gần bằng giấy lộn rồi vì lạm phát 22 tới 25%, bọn nó đang bưng bít thông tin, ngân hàng là 3/4 đã kiệt quệ rồi, càng bơm tiền vào thì lạm phát càng cao, vàng càng tăng, usd càng tăng…Khi nào cần bán thì tôi sẽ báo, từ đây đến hết năm chắc chắn là không bán, rút hết vnd trong term deposits, nhà băng mà mua usd và vàng, nó nhập khẩu bao nhiêu cũng ko đủ, nghe nó cho nhập rồi sợ hố bán thì chết nữa…Nhớ lại năm 2010 khủng hoảng vàng ở VN chưa, nguyen văn Giàu nhập rồi giá giảm bớt tí xíu rồi vì lạm phát thì tăng từ 25 triệu đến 37 triệu. hãy nghe lời tôi nói, làn này là lần đúng thứ 100 rồi…ko có gì thắc mắc nữa.
  Nhưng tôi có dự báo là giữ vàng và usd, bán hết BDS, TTCK là chắc nhất. Kinh tế Mỹ không suy thoái lâu dài đâu, G7, G20 quyết định cứu nguy Âu châu rồi và họ có trong tay hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn tỉ usd để cứu cho nhau (VN GDP là 100 tỉ usd). VN cần 40 tỉ usd là kéo ra khỏi vũng bùn đen suy thoái này mà có ma quốc tế nào cho mượn (chứ ko nói đến cho không) 1 tỉ usd nào đâu, Việt Nam chết vì vài tỉ usd, nhưng Châu âu sẽ cứu Ý từ 500 đến 1000 tỉ usd, ko có vấn đề gì vì họ là bạn với nhau, tôn trọng nhân quyền, hành xử cao thượng ko như mafia CS, Mỹ ghét ko bổ nhiệm đại sứ từ 14.02.2011 tới bây giờ, vậy mà luôn luôn rêu rao là đỉnh cao trí tuệ là nâng tình hữu nghị lên tầng cao mới… nghe lợm giọng lắm,
  Chỉ có các bạn mới tự giúp các bạn để lật đổ bọn tham nhũng, bất tài, ngu xuẫn và ăn hại đái nát này thôi. Khi các bạn hành động xong, tôi sẽ về nước giúp các bạn, còn không thì tôi sẽ mãi mãi đến chết ở Melbourne. Đó là sự lựa chọn của các bạn.
  Rất nhiều người VN tin là tôi có thể giúp VN về kinh tế và tôi tin rằng họ rất đúng sau khi theo dõi blog tôi 3 năm nay, từ đầu năm 2009
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 3. Thưa bà con dân oan . Khiếu kiện phải kết hợp với trừng trị bọn cướp thì mới hiệu quả. Nếu chỉ khiếu kiện thôi không đủ. Đảng và nhà nước không sợ. Chúng lại bật đèn xanh cho bọn tỉnh ,huyện cướp tiếp , vì dân oan vẫn sợ và ngậm miệng. Chúng ta cứ để vậy thì chúng cướp hết của người này đến cửa người khác mà chúng vẫn không sao. Không! chúng ta càng nhân nhượng bọn cướp càng lấn tới. Hãy cho chúng biết đây là giới hạn cuối cùng rồi. Hãy đánh mìn bộc phá để tiêu diệt bọn thừa hành cướp đất. Chúng chết , chúng tự bảo nhau chùn tay cướp lại . Cứ chủ tịch xã, chủ tịch huyện mà diệt. Hãy theo dõi kỹ việc đi lại ăn chơi của chúng, dùng lựu đạn vào ban đêm mà diệt, hoặc dao nhọn hoặc tên nỏ tẩm thuốc độc đều tốt, miễn là rút lui an toàn . Khi hành động phải bí mật, bất ngờ, đội mũ chùm mặt , phối hợp 2 người một. Phải bí mật hành động cả vói người thân của mình. Tập cách đánh du kích : đánh nhanh rút nhanh và an toàn, không để lại dấu vết. Hãy noi gương Đoàn Văn Vươn , và rút kinh nghiệm đánh . Nghĩa là phải bí mật đánh tiêu diệt tên chủ tịch xã huyện trước khi chúng cướp.

 4. Tôi : Châu Thị Giá Sinh Năm : 1959 Dân Tộc : Chăm
  Hiện cư ngụ tại Tổ 17 – Ấp 03 – Xã Xuân Hưng – Huện Xuân Lộc – Tỉnh Đồng NAi.
  Đ T : 0613756218 – 01647885255 .
  Bản thân tôi là một thương binh , chồng tôi là Quân Bắc Kỳ đi B cũng là một thương binh , hiện nay gia đình tôi bị chất độc Hóa Học . Nhưng số cán bộ Huyện Xuân Lộc – Tỉnh Đồng Nai là (bà ) Bùi Kim Rết là Phó Chánh Án Huyện Xuân Lộc xử án Sơ Thẩm ,oan sai , ông Nguyễn Bá Nhu là Thẩm Phán xử án Phúc Thẩm cũng oan sai . Vì vậy 2 bản án này gây cho một gia đình Chính Sách đi khiếu kiện , đi tìm cân công lý 14 năm , đang tranh chấp khiếu kiện đất đai một bên có sổ đỏ , gia đình Chính Sách không có sổ đỏ ( GCNQSDD) . Do bị số CÁn Bộ có Đảng thù , trả thù đàn áp . Nếu gia đình tôi chống cự thì xin hỏi gia đình tôi có chống người thi hành công vụ không ? .
  Nếu gia đình tôi không thực hiện , thì nỗi oan thiệt hại kinh tế hao mòn sức khỏe . Xin hỏi ? ai đứng ra chịu trách nhiệm trong vụ án thương tâm này .

 5. bÀ CON dân oan ngày 26 tới khi đi biểu tình nhớ mở nhạc lớn qua loa cho to 2 bài hát của CS Việt Khang ANH LÀ AI và VIỆT NAM TÔI ĐÂU …. làm giảm tư tưởng tấn công của bọn CA/AN đồng thời kêu gọi nước mất thì nhà tan ,,,, rất mong bà con lưu ý cách đấu tranh tư tưởng này … Tôi sẽ có mặt ở VpQH phía nam đường Hồ Ngọc Lãm vào sáng hôm đó …

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s