Điểm Tin Thứ Hai 12.03.2012

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)

Bản tin Video

Sư cô Tây Tạng 35 tuổi tự thiêu đã đứng dậy đi

BREAKING NEWS

 • Đào mộ chó để tìm kim cương (RFI) – Mộ của Tipsy, một chú chó lông xù màu đen thuộc giống caniche, chôn tại nghĩa địa dành cho chó ở Asnières-sur-Seine, ngoại ô …

 • Suy nghĩ về an toàn hạt nhân sau tai nạn Fukushima Nhật Bản (RFI) – Đúng ngày này cách đây một năm, 11/03/2011, trận động đất sóng thần kinh hoàng đã đổ vào nước Nhật làm hư hại nghiêm trọng nhà máy điện nguyên tử Fukushima và gây ra một tai nạn hạt nhân với hậu quả không thể lường hết được.
 • ‘Nỗi bất an lớn’ (BBC) – Cả nước Nhật chìm trong yên lặng và đau buồn tưởng nhớ những nạn nhân đã chết trong thảm họa một năm trước.
 • Quân đội Syria càn quét phe đối lập ở phía Bắc (RFA) – Syria đã khởi đầu một cuộc càn quét nhằm dẹp tan phe đối lập tại vùng phía Bắc. Các cuộc dội bom từ khắp phía và chạm súng với những tay phiến quân đang cố gắng chống trả.
 • Ông Kofi Annan gặp Tổng thống Syria lần thứ hai (RFA) – Nguyên Tổng thư ký LHQ Kofi Annan hôm qua lên kế hoạch tổ chức cuộc gặp mặt lần thứ hai với Tổng thống Syria Bashar Al Assad nhằm chấm dứt cuộc chiến đổ máu đã kéo dài một năm nay tại quốc gia này.
 • Dân đồng tính Iraq bị giết hại dã man (RFA) – Những thiếu niên Iraq bị xem là đồng tính đã bị dân quân Shiite giết hại một cách dã man, thậm chí nhóm dân quân này còn gửi đi danh sách những mục tiêu sát hại kế tiếp.
 • Phái đoàn Bắc Hàn gặp NCAFP tại New York (RFA) – Dư luận quốc tế phản ứng tích cực trước việc một phái đoàn Bắc Triều Tiên đến Hoa Kỳ để gặp gỡ một chuyên gia cố vấn của Ủy Ban Quốc gia về Chính sách Đối ngoại Hoa Kỳ, gọi tắt là NCAFP nhằm chia sẻ những vấn đề mà hai phía quan tâm.
 • Mỹ – Trung họp thảo luận vấn đề Châu Á – TBD (RFA) – Thông tấn xã Việt Nam trích bản tin hãng thông tấn Kyodo ngày hôm nay cho biết Trung Quốc và Mỹ sẽ có cuộc họp vào ngày mai, 12 tháng 3 tại thành phố Annapolis thuộc tiểu bang Maryland của Mỹ để thảo luận về các vấn đề Châu Á Thái Bình Dương.
 • TQ Hán Hóa Cam Bốt (VietBao) – Đó là chuyện đang xảy ra: trong khi Hải Quân Trung Quốc ầm ĩ ngoaì Biển Đông
 • Ý đồ “chia để trị” của Trung Quốc tại biển Đông (Cu lang cat) – Các nước Đông Nam Á đòi chủ quyền tỏ ra không hài lòng với kiểu khăng khăng với cách tiếp cận song phương của Trung Quốc. Vì Trung Quốc là bên liên quan mạnh nhất, các nước khác e là nước này đang cố ý “chia để trị” và sẽ mạnh hơn trong các cuộc thương lượng song phương.
 • CÙNG XEM LẠI CHÙM ẢNH ĐẸP MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8.3 (NXD) – Như chư vị đã tường, 5h00 chiều ngày 7.3.2012, mấy anh em chúng tôi tổ chức một cuộc gặp mặt chúc mừng các bà, các chị em và vợ con chúng tôi nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3. Đáng tiếc là công an Hà Nội đã bắt đi ba người chúng tôi là: Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Kim Môn và tôi để ngăn cản cuộc gặp mặt, vì Anh Môn là chủ nhà hàng còn anh Tường…

48 comments on “Điểm Tin Thứ Hai 12.03.2012

 1. Trung Quốc: Bắt giam gần 4000 nhà tranh đấu để ngăn chận Mùa Xuân Ả Rập
  http://www.hennhausaigon2015.com/?p=17073

  Khóc cho những cảnh đời khốn khổ !
  http://baotoquoc.com/2012/03/11/khoc-cho-nh%E1%BB%AFng-c%E1%BA%A3nh-d%E1%BB%9Di-kh%E1%BB%91n-kh%E1%BB%95/

  Việt Nam Cộng Sản cũng không thể tránh khỏi “Mùa Xuân Ả Rập”
  http://baotoquoc.com/2012/03/11/vi%E1%BB%87t-nam-c%E1%BB%99ng-s%E1%BA%A3n-cung-khong-th%E1%BB%83-tranh-kh%E1%BB%8Fi-mua-xuan-%E1%BA%A3-r%E1%BA%ADp/

  Hãy xóa bỏ chế độ cộng sản!
  http://baotoquoc.com/2012/03/11/hay-xoa-b%E1%BB%8F-ch%E1%BA%BF-d%E1%BB%99-c%E1%BB%99ng-s%E1%BA%A3n/

 2. Nội cái tựa thôi cũng đủ hểu là “sợ chết”, hèn!
  Cũng chưa hẳn đâu vì ai bị bệnh lao, sida hay phụ khoa…đều ốm nhôm ốm nhách giống ông giám đốc Eximbank Bạc Liêu, chỉ có da bọc xương mà thôi, và da thì lúc nào cũng nóng như da gà. Còn KENT và Tư xà lỏn hay thức khuya, làm việc nhiều, tắm khuya…bị nước vô phổi thì bọn tiều nhân hèn hạ đầu bò và chó săn sẽ rình mò nghe lén điện thoại và phán rằng 2 bác bị sida và lao.
  Giống như có còm sĩ đồn con của công an hút chích 100% đó? Lương hưu cựu chiến binh gần 8 triệu, công an quân đội bây giờ lương rất cao, bên Pháp đồn đó?
  http://tintuchangngay.info/2012/03/11/h%C6%A1n-40-dan-s%E1%BB%91-vi%E1%BB%87t-nam-da-nhi%E1%BB%85m-lao/#comment-101404

 3. Thời Cơ
  Hôm rồi, nickname: Tư xà lỏn có ra chiêu bài trong thế cờ tướng là ông Tư Sang bị kẹp binh tướng cứng ngắc trong thế trận “Xa hà xa bình xa đè mã”. Tức là con xe của địch xuất binh qua sông và kềm quân tướng của đối phương khó thoát ra được. Nhưng ông Sang (hoặc ai đó) đã thoát được bằng cách “Tránh chỗ mạnh mà đánh vào chỗ yếu của đối phương”. Tức là cứ nhắm vào con sĩ “con cờ tham nhũng” bị lộ có đầy đủ bằng chứng làm cho đối phương không thể công được mà quay sang thủ.
  Trí tuệ ở chỗ vận dụng tốt thuật “Tị thực kích hư, xuất kì chế thắng” (Binh pháp Tôn Tử): muốn đánh bại địch để dành chiến thắng thì cần phải tránh nơi mạnh nhất, kiên cố nhất của địch, mà hãy đánh vào nơi yếu nhất của nó. Giống như nước phải chảy theo địa thế, dụng binh tác chiến cần phải căn cứ vào tình hình bố trí canh phòng của địch để tìm ra cách đánh thắng địch. Cách dùng binh cũng như dòng chảy của nước, nước chảy từ cao đến thấp, dụng binh là tránh chỗ cứng, chỗ thực của địch mà phải đánh vào chỗ mềm, chỗ hư của địch. Phải tránh những nơi bất lợi cho mình, hoặc những nơi mình không thể chiếm ưu thế mà nên nhắm vào nhược điểm của đối thủ hoặc địa thế bị đối thủ bỏ qua. T ừ đó sẽ thành công và giành được thế chủ động.
  Kẻ mạnh chân chính luôn biết ẩn giấu tài năng của mình. Có cương có nhu, muốn thắng phải thua, muốn thành phải bại. Giống như, hôm ký thỉnh nguyện thu vậy. Phải chịu đựng sự công kích của người khác là vì không có điểm tựa. Định luật Ác-xi-méc (tôi nhớ không lầm): Hãy cho tôi 1 điểm tựa, tôi có thể nhấc bổng cả quả đất này lên. Nhưng khi thời cơ đến, ta phản công thì chỉ cần đánh nhẹ là đã làm cho đối thủ trọng thương. Giả vờ như không biết, nhưng lại biết rất rõ, giả vờ như không hành động nhưng thực tế là đang đợi thời cơ chăng?

 4. Lời cha dặn ..

  Con ơi nghe lấy lời cha

  Một ngày vô “đảng” bằng ba năm làm

  Con sẽ thỏa mộng tham lam

  Tha hồ cướp giựt mà làm đã tay

  Cướp đêm qua đến cướp ngày

  Ðảng không giới hạn ban ngày ban đêm

  Không cần cướp phải im lìm

  Dùi cui cứ đập, AK cứ xài…

  Vài tháng có kết quả ngay

  Tậu nhà, xế hộp như ai hì hì ..

  Ðâu cần phải mệt xác chi

  Lao động vất vả nằm ì đói meo

  “Ðảng sao vàng, đảng sang giàu”

  “Ðỉnh cao cướp giật” đồng bào biết danh

  Toàn là một lũ lưu manh

  Thành tích bất hảo rành rành đó con ..

  Nhiều thằng tiểu tốt lon ton

  Sau khi nhập đảng làm ăn ngon lành

  Ngày xưa chân đất, chiếu manh

  Giờ diện áo vest sòng sành như ai ..

  Ðảng Cộng nắm quyền trong tay

  Bóc lột, đàn áp dài dài lương dân

  Lúc Tây đô hộ nó quầng

  Người dân có một, giờ đây trăm lần!

  Thấy vơ vét được, cứ mần

  Mặc cho dân khổ chết thân không màng

  Miễn là con được nhà sang

  Hưởng thụ mọi thứ hoang đàng đã thôi!

  Tiền dư tìm cách cho trôi

  Chuyển ra ngoại quốc .. để rồi tính sau

  Lỡ mà đảng cộng lật nhào

  Con vọt đi lẹ cái ào trốn nhanh

  Nếu không, mất sạch sành sanh

  Uổng công cướp của, lưu manh một đời…

  Prev: Minh bạch không thể giải quyết bằng cách này!?
  Next: Cháy lớn tại Hà Nội, nhiều hàng hóa bị thiêu rụi
  reply

 5. Chỉnh đốn Đảng: Tại sao Đảng trị lại nguy hiểm?
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/juridict-main-obje-need-reorgani-03122012071625.html

  “Touch” và ước mơ làm phim Hollywood của đạo diễn gốc Việt
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/touch-and-the-dream-film-review-nlan-03112012125009.html

  Vấn đề “Cồn Dầu” căng thẳng trở lại
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/con-dau-to-be-heated-up-again-gminh-03112012142042.html

  Đại sứ David Shear gặp gỡ cộng đồng người Việt ở Mỹ
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vns-us-meet-davidshear-vh-03122012120139.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s