Thôi! Đừng lừa dân nữa!

15/03/2012
Đinh Mạnh Vĩnh

“Nhưng dân đen bây giờ đang dần tỉnh ra! Biết sao không mấy cha? Internet đó! Cái món mà mấy cha vừa bị RSF đưa vô trong danh sách thù địch với nó đó! Chán, ngán, mấy cha quá!”

Vụ “máy phát điện chạy bằng nước” cũng làm xôn xao dư luận. Không ít người tin. Sao đời dễ lừa, dễ gạt nhau đến thế! Nhất là mấy ông cầm cái bằng ‘tiến sĩ” trong tay càng dễ gạt người! Khoa học gì mà phát ớn chè đậu!

Nhớ hồi mấy năm sau “giải phóng”, nghèo quá, đói quá, cơm còn không có đủ mà ăn, nói gì đến thuốc men chữa bịnh. Thế là “phương thuốc thần” có tên hay lắm – “Xuyên Tâm Liên” (1) xuất hiện. Thời đó, cái thứ bịnh gì cũng “xuyên tâm liên” từ ghẻ lở cho đến dạ dày, từ nhức đầu cho đến tiêu chảy. Ôi thôi, cái gì cũng “xuyên tâm liên”, đi đâu cũng “xuyên tâm liên”.

Rồi còn vụ “niệu liệu pháp” cũng bày trò ra phết, đến nỗi những người tên tuổi cũng a dua chạy đi kiếm cái bô để đựng nước tiểu mà… uống. Uống vì đủ thứ lý do lý trấu trên đời. Không những dân quèn đâu nhé! Cả dân có máu mặt cũng uống tuốt, uống hồ hỡi, uống nhiệt tình và uống như là uống… bùa! Uống để cho răng chắc cặc bền! hết ý! Nói thì có người bảo xạo, vậy xin mời đọc bài của nhà văn Nguyễn Quang Lập (1), cần kiểm chứng thì điện thoại anh ấy! Riêng tôi thì chứng kiến từ lâu lắm rồi, hình như cả hơn hai mươi năm về trước, tại Saigon, tại gia đình mình. Nhiều người hăm hở với niềm tin “ngời sáng”: chỉ cần tu dăm ba ca nước tiểu (chính mình) thì sức khỏe cải thiện, ai ung thư thì hết, ai bao tử cũng khỏi lo, ai sinh lý yếu thì có thể “làm vài cái” một ngày (lúc đó chưa có viagra).

Công nhận nhiều người dân mình hay thiệt! Dễ thương thiệt! Dễ dụ khị thiệt! và cả ngố nữa! Ngố thiệt. Không ngố sao bị lừa? Cái chết người là chỗ đó đó! Không những vậy mà còn tại vì tham nữa!

Nữ đại gia đình đám Diệu Hiền đấy! Trước khi xuất ngoại chữa bệnh ung thư (không biết thiệt hay giả!) làm đám cưới thiệt là lớn cho cậu con trai, xông xênh mua cá giá cao hơn giá thị trường cho nông dân, để chứng minh ta nhiều tiền lắm. Ngay lúc đó nhiều người còn bán tín bán nghi về vụ nợ mấy trăm tỉ đồng tiền cá người nông dân, Hổng lẽ bà Diệu Hiền nợ sao ta?! Chắc ghen ăn ghét ở?! v.v… cho đến khi thòi lòi mắt ra mới… tin!

Bà con mình ơi! Có khi nào “thằng lừa con đảo” nào nó vác bộ dạng rách rưới đi lừa không? Chân lý có tí chỗ đó!

Bà con mình à! “con gian thằng xảo” nào cũng mang bộ mặt nhân từ, đạo mạo, tốt bụng để đi móc túi chứ! Sự thật một tẹo đấy thôi!

Coi! nhà anh Vươn đó! Mấy “thầy nhà ta” tiếp tục chiêu khuyến mãi nè, định lừa, định bịp nữa nè (3):

Bà Nguyễn Thị Thương, vợ của người đang bị tạm giam, cho đài BBC biết hôm nay một phái đoàn cấp thành phố đến gặp bà, do ông Đan Đức Hiệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu.

Ông Hiệp được giao trách nhiệm làm Tổ trưởng Tổ công tác giải quyết vụ việc ở Tiên Lãng.

“Họ bảo bây giờ phải chú tâm làm ăn, chứ cứ đấu đá làm gì, mọi chuyện cũ thì bỏ qua.”

“Em bảo bọn em biết đấu đá thế nào, chỉ mong các ông tha được ngày nào tốt ngày ấy,” bà Thương kể.

Bà Thương hay! Đúng chất người nông dân: “Em bảo bọn em biết đấu đá thế nào(?!)”. Đúng rồi! Các cha đấu với nhau thì đấu, mắc gì đổ vấy đổ vạ cho dân! Mấy tía quýnh nhau thì cứ quýnh, liên can gì dân mà cứ lôi vô vậy? Vừa phải thôi!

Ông Đan Đức Hiệp ơi! Dân đen chúng tôi vừa ngó qua “19 chiêu lừa đảo” hiệu quả thần sầu quỷ khóc, hay lắm! Ông có muốn coi không? Hiệu quả cực kỳ!

Nhưng dân đen bây giờ đang dần tỉnh ra! Biết sao không mấy cha? Internet đó! Cái món mà mấy cha vừa bị RSF đưa vô trong danh sách thù địch với nó đó! Chán, ngán, mấy cha quá!

Đinh Mạnh Vĩnh
______________

http://vi.wikipedia.org/wiki/Xuy%C3%AAn_t%C3%A2m_li%C3%AAn

5 comments on “Thôi! Đừng lừa dân nữa!

 1. theo đài khí tượng thủy văn CXN thông báo hiện nay có 1 con tàu mang ký hiệu KTVN do thuyền trưởng y tá dũng đang lèo lái, hiện tại con tàu đang đi vào tâm bão cấp 9, cấp 10 với hướng đi của cơn bão rất khó đoán, địa điểm của con tàu KTVN được xác định cách bão giá xăng là 21 ngàn đồng chẵn, cách vị trí khủng hoảng BDS là 4 năm nữa mới phục hồi, cách thị trường CK đang lao giống không phanh, cách khủng hoảng của các ngân hàng cần phải sáp nhập trong thời gian tới, cách các cty phá sản như em Quỷ Dữ “diệu hiền” đang xẩy ra, cách ống cống kiên giang đang gần kề, hiện nay thủy thủ đoàn đang bối rối gọi điện viện trợ liên lạc nhiều nơi nhưng chỉ có thằng tàu cộng cho vài trăm triệu không thể tránh bão được, con tàu này có nguy cơ chìm bất cứ lúc nào, cấp báo

 2. Phải chăng Việt Nam đang bị Tàu hóa dần từng bước?

  Ngày 12.3.2012 Bộ Giáo Dục & Đào Tạo CSVN đã công bố Dự thảo Thông tư ban hành chương trình tiếng Hoa cấp tiểu học và trung học cơ sở. Theo đó, tiếng Hoa sẽ được đưa vào giảng dạy ở hai cấp học này với số lượng 4 tiết/tuần
  Phản ứng về việc này, nhiều câu hỏi được dư luận đặt ra như:

  Tại sao ép học sinh cấp tiểu học học tiếng Hoa, trong khi học sinh còn chưa học hết tiếng Việt?

  Tại sao lại là tiếng Hoa mà không là tiếng Anh phổ thông nhất trên thế giới ?

  Tại sao phải ”bồi dưỡng tình cảm yêu quý tiếng Hoa, nâng cao nhận thức về trách nhiệm giữ gìn và phát triển ngôn ngữ và văn hóa của người Hoa ở Việt Nam”?

  Phải chăng nhà nước CSVN muốn tiếp tay với quan thầy Trung Cộng trong mưu đồ từ từ Hán hóa dân tộc Việt Nam?

  http://anhhaisg.com/

  • Việc ép học sinh học tiếng Hoa thì đã rõ dã tâm Hán hóa của bọn chóp bu ba đình! Hãy cực lực phản đối dự thảo đó để con, em chúng ta còn gốc Việt!

 3. Đảng CSVN muốn đồng hóa Dân Tộc Việt từ thế hệ Tiểu Học??Cướp hết mọi thứ rồi bây giờ lại cướp Văn Hóa !!Xem ra Bọn Cộng Sản đã túng quẫn cùng đường nên “liều làm bậy”….!!
  Đúng Y chang là “Cha con nó Lú còn Chú(chệt)thì khôn!Nhưng!tiếc thay bọn Cộng sản bị cho ăn cháo Lú nên cả Lũ đều Lú…!!Quốc Hội càng Lú tợn hơn khi biết chủ trương này mà không hề hé răng chó….!!Tiếng Tàu chín là “cẩu”,Tiếng việt là “tái”hay xơi tái VN!Còn Mười là “xập”!Tiếng việt xập là sụp,đổ xuống đấy!Ý nói “Xuống Hố Cả Nút”hay “Xập Hết Chết Ngắc”đấy…..!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s