CXN_031712_1450_Trả lời bài viết: Đôi điều cùng bác Châu Xuân Nguyễn của Kami

(Yêu cầu phổ biến rộng rãi). Bấm vào 2 bài dưới đây để đọc comments

Tác giả: Trần Việt Anh

Chào các bạn,Tôi là Trần Việt Anh, một thành viên của Nhóm Vì Dân hiện do anh Nguyễn Xuân Châu làm trưởng nhóm, xin có vài lời chia xẻ với các bạn đọc giả của trang Tin Tức Hàng Ngày (TTHN)  sau khi đọc bài “Đôi Điều với Bác Châu Xuân Nguyễn” của anh Kami. TTHN cũng đã đăng bài “Tôi xin đồng bào 2 nhiệm kỳ 5 năm là 10 năm để giải quyết nền KT Việt nam“ mấy ngày trước. Hai bài này đã có tiếng vang, thể hiện qua số bạn góp ý và một số vấn đề được nêu ra.

Trước hết xin cám ơn anh Kami và trang TTHN đã giúp phổ biến những bài viết của anh Châu từ trước đến nay với đọc giả trong nước. Những phản hồi, ví dụ bài của blogger Trương Duy Nhât, đã chứng tỏ sự hiệu quả của TTHN. Trong thời đại tin học hiện nay, bất cứ cách nào mang thông tin lại cho nhiều người cũng là điều nên khuyến khích, do đó trang blog chauxuannguyen thường đăng lại tin tức các trang mạng khác trong ý hướng này.

Những phê bình, góp ý về hình thức trang blog chauxuannguyen của anh Kami thì tôi nghĩ trang blog sẽ tiến triển dần về hình thức lẫn nội dung vì blog tương đối còn non trẻ, chưa thâm niên như trang TTHN.  Nhưng mục đích của anh Châu và Nhóm Vì Dân không phải là một trang blog; nó chỉ là phương tiện chính yếu trong giai đoạn hiện nay. Mong các bạn kiên nhẫn.

Những luận thuyết về các hệ thống chính quyền mà anh Kami diễn ngôn trong bài “Đôi Điều với Bác Châu Xuân Nguyễn” thì không có gì mới và đó sẽ là công việc của Quốc hội Lập hiến trong tương lai qua một cuộc bầu cử tự do, trong sạch của tòan dân trong giai đoạn chuyển tiếp sang xã hội dân chủ, hậu cộng sản; do đó, tôi sẽ không có ý kiến .

Tôi chỉ xin nói đôi điều về Nhóm Vì Dân” mà tôi mới gia nhập gần đây.

Trước hết  xin nói rằng như tôi biết thì không ai trong nhóm Vì Dân là nhà chính trị chuyên nghiệp cả. Chúng tôi đều là những chuyên viên (technocrats) trong nhiều lãnh vực nhưng có cùng quan tâm chung về hiện tình nguy kịch và tương lai đen tối của Việt nam nếu chế độ độc tài cộng sản này tiếp tục cai trị. Phần đông chúng tôi đã sống lâu năm trong các xã hội dân chủ nhưng vẫn thăm viếng, giao tiếp với thân nhân , bạn bè ở Việt nam nên chúng tôi biết tình hình xã hội Việt nam khá rõ. Dĩ nhiên những chuyện thâm cung bí sử của đảng cộng sản thì những người trong cuộc, thân cận mới biết nhưng chúng tôi cũng chỉ xem những thông tin ấy là “nghe nói, đồn đãi – hearsay, rumor” mà thôi. Đối với chúng tôi, thông tin cần được “kiểm tra và kiểm chứng – verify and validate” trước khi quyết định về sự khả tín của dữ liệu.

Sỡ dĩ tôi đề cập đến điều này vì đó là một trong những lý do làm tôi quyết định gia nhập “Nhóm Vì Dân” của anh Nguyễn Xuân Châu:  Sau một thời gian đọc những bài nhận xét, phê bình, lượng đoán kinh tế của anh Châu trước đây trên trang TTHN, tôi rất ngạc nhiên. Anh Châu chỉ dùng những mẫu tin kinh tế trong báo “lề phải” ở Việt nam rồi đưa ra những nhận định chính xác, mà một số người ở Việt nam sau đó có những quyết định về tài chính có lợi cho bản thân, gia đình họ thì tôi thấy rằng đây là một hành động cần được phổ biến sâu rộng hơn nữa. Thử hỏi nếu anh Châu có đầy đủ dữ liệu, được cập nhật liên tục như trong xã hội dân chủ thì những nhận định và quyết định về kinh tế đó chắc chắn sẽ có lợi cho người dân. Các bạn cần biết rằng những lời tư vấn về tiết kiệm, đầu tư ở ngoại quốc chúng tôi phải trả phí “tư vấn – consulting” rất tốn kém! Đằng này anh Châu “biếu không”! Đây là hành động rất đáng trân trọng dù anh ấy sau này có làm gì, hay không làm gì đi nữa. Nói theo kiểu ở Việt nam hiện nay anh này có cái “Tâm” thể hiện qua việc làm, không phải chỉ qua tuyên truyền như cái “tâm địa” của mấy anh Việt cộng!

Cũng xin nói hằng ngày tôi theo dõi báo chí Việt nam rất nhiều và tôi đã đọc những bài phỏng vấn của TS Lê Đăng Doanh, Bà Phạm Chi Lan, TS Nguyễn Quang A, TS Vũ Thành Tự Anh, và gần đây, TS Alan Phan, cũng như các TS kinh tế quốc doanh của đảng trong Viện Quản lý Kinh tế Trung Ương v.v., nhưng tôi thấy rằng những nhấn định của các chuyên gia này thường có tính khái quát lý thuyết, từ chương và không mang lại sự hữu dụng cụ thể cho người sử dụng thông tin. Nếu các bạn để ý rằng nghề chính của anh Châu là ngành kỹ sư khoáng chất thì những kiến thức, nhận định kinh tế đó lại càng đáng ngạc nhiên! Đó là một khả năng không phải ai cũng có, nghĩa là anh ta có tài!

Tuy có thể cách hành văn của anh Châu không trau chuốt và hoa mỹ như các vị GS,TS kia nhưng các bạn cũng biết anh Châu đi du học Úc từ năm 18 tuổi sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Đối với những người sống ở ngoại quốc lâu hơn sống ở Việt nam, trình độ tiếng Việt của anh Châu khá hơn chúng tôi rất nhiều và chắc chắn rằng sau một thời gian viết bài cho trang blog chauxuanguyen thì khả năng sử dụng tiếng Việt của anh ấy chắc chắn sẽ cải thiện nhanh. Do đó, tôi mong các bạn nếu có cơ hội hãy góp ý, giúp chúng tôi hoàn thiện khả năng sử dụng tiếng Việt. Xin cảm ơn các bạn trước.

Và tôi cũng đã biết anh Châu có lúc nghe “lời đường mật” về Việt nam mở doanh nghiệp, hy vọng mang tri thức kỹ thuật đóng góp cho việc phát triển đất nước! Nhưng khi trở về VN vào đầu 2006, công ty vẫn còn ở lại VN hoạt động và khoảng tháng 02.2009 anh Châu tham gia chiến dịch chống đối Bauxite của Nhóm GS Nguyễn Huệ Chi và từ đó trở thành người công kích chính sách của CP Nguyễn tấn Dũng nhiệt thành nhất. Đỉnh điểm là ngày 02.09.2009, CA bắt bạn của anh Châu là Mẹ Nấm vì anh Châu tài trợ in áo “Hoàng Sa – Trường Sa cho VN”, ngày 04,05.09.2009 CA tiến hành vào văn phòng của Cty anh Châu tịch thu hết 40 máy tình cùng phần mềm, áp tải 27 Nhân Viên đồ họa về “làm việc”. Từ đó anh Châu ngưng hoạt động ở VN và bỏ tất cả thời gian của anh Châu tranh đấu cho sự giải thể của CS và sớm đưa những Tù Nhân Lương Tâm trở về với gia đình họ.

Nhưng cũng như mọi người Việt nam phải bỏ nước ra đi, Việt nam vẫn ở trong tâm tưởng chúng tôi và câu hỏi là chúng ta làm được gì để tìm cách thay đổi quỹ đạo “Xuống Hố Cả Nước” mà đảng cộng sản đã và đang đưa dân tộc đến bờ diệt vong. Và câu trả lời là “Dấn thân.”Nhưng như đã nói ở trên, chúng tôi không phải là những nhà chính trị chuyên nghiệp, theo kiểu mà anh Kami nhận định “Làm chính trị thì phải mưu mô, thủ đoạn, nói (nghĩ) một đằng phải làm một nẻo, chứ không có chuyện ruột để ngoài da. Trong khi chưa xây dựng củng cố tổ chức, chưa xây dựng xong cương lĩnh, chưa hình thành liên minh với các tổ chức chính trị khác để đủ sức vóc và tầm cỡ để làm đối trọng và cạnh tranh với đảng CSVN.” Do đó chúng tôi đã thảo luận và thống nhất trong nhóm về hai tiêu chí “Trung thực” và “Liêm chính” trong sinh hoạt chính trị. Các bạn có thể có đồng ý hay không đồng ý về hai tiêu chí đó, nhưng đó là những giá trị, nguyên tắc không thể thỏa hiệp của  của “Nhóm Vì Dân.” Sinh hoạt chính trị của Nhóm Vì Dân sẽ khác và sẽ nhận được nhân dân đánh giá, tín nhiệm hay bác bỏ sau này.Và với những ý nghĩ như thế tôi đồng ý tham gia Nhóm Vì Dân do anh Châu làm trưởng nhóm. Không có việc tự phong, tự biên tự diễn như anh Kami chỉ trích anh Châu trong bài “Đôi Điều với Bác Châu Xuân Nguyễn.”

Nếu các bạn biết anh Châu dành ra bao nhiêu thời gian, công sức cho công việc của nhóm thì việc anh Châu làm trưởng nhóm là chuyện đương nhiên. Thú thật tôi cho rằng loại ngôn từ dạy đời như thế này của anh Kami là hạ cấp và có ác ý (malice), “Có ‘miếng ngon’ chức Thủ tướng thì bác Châu vội “gắp” trước anh em đồng chí, thì hỏi điếu ai nó theo bác. Miệng nói dân chủ thì trước hết phải thực hiện dân chủ, bình đẳng ngay từ trong tổ chức của mình. Mình không thể tự phong, tự xưng bất cứ điều gì mà tất cả phải là sự thống nhất, sự tín nhiệm và đồng thuận cao trong tổ chức.” Anh Kami không biết Nhóm Vì Dân sinh hoạt dân chủ hay không dân chủ nên nhận định đó là chủ quan, phiến diện; vả lại, sau này người dân sẽ quyết định bầu phiếu cho ai khi họ ở trong phòng phiếu, còn những tuyên bố “thủ tướng, tổng thống tương lai” chỉ là ngôn từ tranh cử, thể hiện “ước vọng” còn thực tế ai cũng biết mọi chuyện không đơn giản như thế! Anh Châu chẳng qua chỉ tuyên bố tranh cử trước các ứng cử viên khác đó thôi!

Những việc như xây dựng cương lĩnh, tạo liên minh thì chúng tôi cũng đang xúc tiến; xin cảm ơn anh Kami đã nhắc nhở.

Tiện đây cũng xin chia xẻ nói thêm rằng quyết định “Dấn thân” của chúng tôi được thúc đẩy một phần do những biến động chính trị của “Cách Mạng Hoa Lài” ở Châu Phi và Trung Đông trong năm đã mang lại một niềm hy vọng mới. Dù Trung cộng và Việt cộng đang tìm đủ cách để ngăn chặn sự lây lan của cách mạng nhưng những biện pháp của họ đều vô vọng vì ai cản trở được sự lan tỏa của mùi hương; họ chỉ kéo dài thời điểm mà nhân dân đứng dậy phán quyết thôi! Tôi cũng còn nhớ khi BS Nguyễn Đan Quế kêu gọi toàn dân xuống đường tháng 2 năm 2011, anh Kami đã viết ngay một bài bác bỏ cho rằng không thể có “Cách Mạng Hoa Lài” ở Việt nam. Dĩ nhiên đó là quyền tự do phát biểu của anh ấy nhưng tôi vẫn ngạc nhiên về thái độ bào chữa cho hiện tình, nguyên trạng xã hội thật sự thối rữa hiện nay ở Việt nam!

Thêm vào đó, việc Miến Điện tiến hành dân chủ hóa đất nước họ với một tốc độ chóng mặt làm chúng tôi càng tin tưởng vào sự sụp đổ tất yếu của chế độ độc tài Việt cộng hiện nay. Trong vòng 6 tháng, từ 9/2011 đến 3/2012, Miến điện đã dân chủ hóa nước họ hơn Việt cộng làm trong 26 năm kể từ cái mà họ hãnh diện gọi là “đổi mới” từ năm 1986! Miến điện chấm dứt sự lệ thuộc Tàu cộng, thả tù chính trị, bỏ kiểm duyệt, hợp thức hóa chính trị đối lập, hòa giải sắc tộc, v.v. Và việc lãnh tụ đối lập, Bà Aung San Suu Kyi, trở thành tổng thống Miến điện chỉ là vấn đề thời gian, có thể chỉ đến năm 2015 thôi!

Chính quyền Hà nội xưa nay biện minh cho chính sách hèn yếu rằng vì sống ở gần Tàu cộng nên phải nhường nhịn! Nhưng nếu chúng ta nhìn trên bản đồ thì Việt nam chỉ là một trong 14 nước lân bang, có cùng biên giới với Tàu cộng! Thế thì tại sao Tàu cộng chỉ lấn lướt Việt nam, nhất là trong thời đại cộng sản?

Nếu các bạn cùng đọc lại lịch sử thế kỷ 20 thì tất cả tai ương, bất hạnh khủng khiếp nhất của đất nước đã xảy ra từ khi có Việt cộng. Ngay cả những công thần của Việt cộng như cố trung tướng Trần Độ trong “Nhật ký Rồng Rắn” hay cố “Hung thần Chợ Đệm” Nguyễn văn Trấn trong “Viết cho Mẹ và Quốc Hội” cũng đã nói rằng chế độ cộng sản tàn ác và áp bức hơn thời thực dân Pháp. Việt cộng cuồng tín theo đuổi một ý thức hệ không tưởng để rồi cam tâm, lệ thuộc kẻ hằng âm mưu thôn tính nước ta từ nghìn xưa; chẳng qua để họ được tiếp tục cầm quyền vì từ khi cướp chính quyền năm 1945, “tất cả lợi quyền đã vào tay” và họ kiên quyết tiếp tục độc chiếm. Những lợi quyền đó đã bị công chiếu cho toàn dân thấy qua vụ cướp đất, phá nhà gia đình anh Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng Hải Phòng!

Với nhận định rằng chế độ cộng sản sẽ cáo chung một ngày gần đây và thấy rõ những hậu họa xã hội khủng khiếp mà chế độ Việt cộng để lại, Nhóm Vì Dân chúng tôi thấy rằng giải quyết vấn đề kinh tế trong giai đoạn chuyển tiếp từ độc tài cộng sản sang dân chủ, tự do là cấp thiết. Những chương trình, kế hoạch mà chúng tôi đang dự thảo và sẽ trình bày với các bạn trong nay mai sẽ chú trọng về các vấn đề liên quan công ăn việc làm, cải tổ giáo dục, y tế. Và khi nhìn đến sự nghiêm trọng của những vấn đề kinh tế, anh Châu cho rằng phải cần 10 năm mới giải quyêt được, tức “hai nhiệm kỳ thủ tướng!” Và đó là bối cảnh của bài viết “Tôi xin đồng bào 2 nhiệm kỳ 5 năm là 10 năm để giải quyết nền KT Việt nam“ mà anh Kami đã dăng lại trên TTHN.

Các bạn hãy khách quan thẩm định nền kinh tế Việt nam sau 26 năm “đổi mới” mà theo chúng tôi chẳng qua là “trở về cái cũ” xã hội Miền Nam đã vận hành trước 1975: Nông dân tự do canh tác, tiểu thương, tư nhân tự do buôn bán, v.v. ; ngược lại, sau “đổi mới” các quyền căn bản như tự do tư tưởng, phát biểu, tôn giáo, hội họp, lập hội, v.v. vẫn bị vi phạm, cấm đoán! Tóm lại, chúng ta được gì, mất gì, kinh tế Việt nam hiện nay phát triển đến đâu hay chủ yếu là bán tài nguyên đất nước, mượn tiền ngoại quốc vô độ để xây dựng thì ít mà hối lộ, tham nhũng thì nhiều; trong khi năm nào cũng bị thế giới chỉ mặt kêu là “kẻ độc tài, vi phạm nhân quyền dân Việt!” Lòng tự hào dân tộc ở đâu!

Và những mâu thuẩn xã hội đã bùng nổ đến mức không thể hóa giải, thể hiện qua những việc đốt phá, tấn công công an mà chúng ta chứng kiến gần đây. Thêm vào đó, kinh tế suy thoái, chính sách vô hiệu vì chỉ phục vu cá nhân, gia đình, phe nhóm đang thúc đẩy sự sụp đổ của chế độ này không sớm thì muộn, đúng như nhắc nhở của Boris Elsin rằng “Cộng sản? Chỉ có thể thay thế, không thể thay đổi!”

Mong các bạn sẽ theo dõi và góp ý vào các dự thảo của Nhóm Vì Dân.

Và rất có thể các bạn sẽ gặp ứng cử viên Nguyễn Xuân Châu sớm hơn dự tính!

Trân trọng,
Trần V. A.

39 comments on “CXN_031712_1450_Trả lời bài viết: Đôi điều cùng bác Châu Xuân Nguyễn của Kami

 1. tôi đồng tình với bài viết của nhóm vì dân,tôi là phụ nữ đã ngoài 50 tuổi,là bạn đọc lúc đầu củaTTHN, và đọc được những bài viết của anh CXN tại đó rất thực tế ,dể hiểu trong hoàn cảnh ở VN,sao đó anh CXN bỏ đi ra khỏi TTHN và ra lập web CXN riêng và tôi tìm được web,thì tôi không quay về đọc trang TTHN nữa,và mỗi ngày tôi lên trang web ít nhất là 5 lần
  để cập nhập thông tin,và tìm hiểu thêm những phương cách mới của nhóm vì dân giúp cho dân VN có thêm nhiều cách để đánh sập chế độ CSVN.Đó là ước vọng cao cả của nhóm vì dân và cũng là ước vọng của gần 90 triệu dân VN,cám ơn anh CXN nhóm vì dân, các anh đừng để ý đến những chuyện vặt đó,hảy cố gắng, chúng tôi sẽ chào đón các anh ở SAIGON
  một ngày gần đây.

  • Tôi cũng như bạn noilongVN , khi anh Châu có web riêng , mỗi ngày tôi vào đọc web của anh Châu trước tiên , 2 buổi mỗi ngày , rồi tiếp theo mới đọc các web khác . Tôi chỉ còm trên web anh Châu chứ không còn còm trên TTHN nữa , từ khi anh Châu rời khỏi TTHN , tôi vẫn đọc TTHN nhưng không muốn còm vì nơi đó có quá nhiều gương mặt vô liêm sĩ , không còn một chút gì gọi là lòng tự trọng , nổi bật cho loại tận cùng mạt hạng đó là nick Vo thi Thuong Thuong ,v.v.
   Tại sao tôi vào đây đọc mỗi ngày ? Đơn giản là vì tôi thích tính cách đặc sệt miền Nam của anh Châu , nóng tính , nói thẳng , đơn giản , không hiểm độc , không chơi chử lèo lái quanh co , không giả bộ khen và góp ý để chê bai hạ thấp người khác .
   Tôi thù ghét và ghê tởm cộng sản thì tôi cứ nói ra như vậy , cộng sản là cái ác cái hại cho đất nước thì cần phải CHỐNG và LẬT ĐỔ nó , vì đó là cần thiết , còn chống và lật đổ ra sao thì là chuyện của các bộ óc và trái tim vì đất nước soạn ra , nếu đúng , nếu hiệu quả người dân chúng tôi sẳn sàng nghe theo .
   Tôi khinh bỉ loại người mà tư tưởng đi hai hàng , chẳng rỏ bên phải hay bên trái , cái ác không theo nhưng chống thì không chống .
   Vì thế tôi nhìn anh Châu ở cái TÂM và cái TÀI , thế thôi ! chẳng thèm bơi móc , lục lọi , soi mói xem anh Châu có những khuyết tật gì , vết sẹo nào để đem ra biêu riếu như hai người nào đó đã làm .

   • Xin đươc đồng tình với bạn! tôi cũng nghỉ về anh CXN như thế:không ai ép buộc mình nói,nhưng khi đã nói thì nói thật lòng.

 2. noilongVN :

  tôi đồng tình với bài viết của nhóm vì dân,tôi là phụ nữ đã ngoài 50 tuổi,là bạn đọc lúc đầu củaTTHN, và đọc được những bài viết của anh CXN tại đó rất thực tế ,dể hiểu trong hoàn cảnh ở VN,sao đó anh CXN bỏ đi ra khỏi TTHN và ra lập web CXN riêng và tôi tìm được web,thì tôi không quay về đọc trang TTHN nữa,và mỗi ngày tôi lên trang web ít nhất là 5 lần
  để cập nhập thông tin,và tìm hiểu thêm những phương cách mới của nhóm vì dân giúp cho dân VN có thêm nhiều cách để đánh sập chế độ CSVN.Đó là ước vọng cao cả của nhóm vì dân và cũng là ước vọng của gần 90 triệu dân VN,cám ơn anh CXN nhóm vì dân, các anh đừng để ý đến những chuyện vặt đó,hảy cố gắng, chúng tôi sẽ chào đón các anh ở SAIGON
  một ngày gần đây.

  Chào bạn noilongvn,
  Cám ơn bạn về một comment ấm lòng cho anh chị em chúng tôi. Chúng tôi nhận rất nhiều comments như thế này, điều đó chứng tỏ là có hàng triệu, chục triệu người VN cùng một suy nghĩ như bạn. Điều đó giải thích tại sao CQ CS lo sợ sự sụp đổ của Đảng,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 3. Tác giả: Trần Việt Anh càng làm cho chúng tôi yêu quý anh CXN hơn.
  Anh CXN và nhóm vì dân nếu được lãnh đạo là phúc phận lớn cho dân tộc VN.
  Cả dân tộc VN đang bị lầm lạc u mê đang tự dẫn mình vào miệng con linh cẩu Tàu cộng mà vẫn đang nhắm mặt trước ánh sáng dân chủ.
  Thật đáng thương thay cho cả dân tộc VN đang thi nhau xuống hố hố cả nút !!!

 4. Chính trị quyết định tất cả, chính trị trong sạch minh bạch thì xã hội văn minh,kinh tế phát triển lành mạnh.Chính trị bẩn thỉu kiểu như Ka mi quan niệm(thủ đọan,gian dối,tàn nhẫn…)thì xã hội băng hoại,kinh tế đổ nát.Chúc nhóm Vì Dân và anh CXN luôn giữ đưọc ngọn lửa trong trái tim.

  • Cùng quan điểm, đồng ý là làm chính trị phải có 1 chút thủ đoạn. Nhưng nhiều quá, nói dối như cuội nhiều quá thì xài ko vô.

   nguyễn tấn hưng :
   Chính trị quyết định tất cả, chính trị trong sạch minh bạch thì xã hội văn minh,kinh tế phát triển lành mạnh.Chính trị bẩn thỉu kiểu như Ka mi quan niệm(thủ đọan,gian dối,tàn nhẫn…)thì xã hội băng hoại,kinh tế đổ nát.Chúc nhóm Vì Dân và anh CXN luôn giữ đưọc ngọn lửa trong trái tim.

 5. Tuy ý kiến của Kami trong bài đôi điều cùng bác CxN có điểm đúng điểm chưa đúng.Nhưng nhìn mặt tức cực để thấy rằng quan điểm của Kami là quan điểm đại diện cho một lượng lớn những nhà chính trị ôn hòa,coi được.Tôi tin là nếu Kami có đọc bài này của Trần Việt Anh thì bác ấy cũng biết chỉnh sữa đôi ý cho bài mà Kami đã post.Tôi vẫn luôn tin Kami là bạn tốt của CXN.Mọi việc đều có thể giải quyết bằng ý kiến,trao đổi.Bác CXN và những người bạn nên làm việc này với Kami.Theo quan điểm của tôi là như vậy.Chúc thành công!

 6. Kami là ai? Là 1 tên Cs trong vô vàn những tên Cs khác! Cũng là 1 con người với vô vàn thói tật, tài năng có lẽ bàn dân thiên hạ chưa ai thấy, thế nhưng qua nhiều bài viết, nhất là bài mới đây”Đôi điều cùng bác Châu Xuân Nguyễn” mọi người nếu có đọc ắt hẳn thấy rằng toàn bài toát lên giọng dạy đời, kẻ cả. Cá nhân nếu góp ý với 1 người đã từng là cộng sự, và vẫn còn coi là bạn thì sao không thư riêng với nhau? Ý đồ gì đây???

 7. Anh Chau Xuan Nguyen
  Tôi và anh không quen biết, chỉ qua các bài viết của anh, tôi hiểu về con người anh, cách anh viết hết tấm lòng, nhưng có lẽ do anh là con người được giáo dục và sống trong môi trường tự do, nên anh cách anh nói hết lòng, nói hết tư duy quang minh chính đại không lập lờ gian lận hay giả trá của mình đã làm nhiều người sống trong xã hội VN ngày nay nghi ngờ, và chính họ luôn có cái nhìn và nghĩ rằng ai cũng gian lân giả trá không thật thà.
  Tôi nhận xét về anh, tôicố gắng để nhận biết được tư cách giá trị của viết những bài vở sau bao nhiêu năm tháng anh đã bỏ cống sức viết lên.
  1/ Anh không phải là đảng viên đảng CS.
  2/ Anh là người sống trong một xã hội tự do sung sướng, nên anh hiểu nhiều về xã hội Dân chủ nó khác CS ra sao, có lẽ anh biết xã hội cs không nhiều bằng chính người dân miền Nam hiểu nói riêng VN nói chung, nhưng anh đã thấy qua một thời gian ở VN, Qua blog qua báo chí..v..v. tuổi anh không cao lắm cũng không goi là già lắm, tại sao anh lại khổ công và mệt mỏi vậy? vì sao? vì trái tim VN vẫn cón trong anh, vì tình yêu nước mà anh có.

  3/ Nguyện vọng của mọi người dân đều muốn đóng góp cho nước nhà tuy theo khả năng và sức lực, qua các bài viết của anh về kinh tế, đã cho thấy tầm nhìn rộng của anh.
  Anh là người được sinh ra và lớn lên ở miền Nam, anh đã thấy xã hội miền Nam trước ra sao? và khi anh về VN anh đã thấy được xã hội ngày nay ra sao và Anh là một trong những người xung phong trong trận tuyến xây dựng lại đât nước VN của chúng ta

  Không chỉ riêng Anh, đất nước VN luôn mong mõi những người như Anh đóng góp và xây dựng xã hội VN lành mạnh, xây dựng lại gá trị đạo đức và nhất là làm sao cho toan dân y thức được quyền làm người. làm công dân trong một đất nươc Tự do, Dân chủ, Nhân quyền, cho toàn dân có tiếng nói đóng góp vào sự nghiệp chung của quốc gia.

  Con đường nào cũng chông gai, con đường nào cũng có hoa có tiếng hat lẫn lộn, hãy xem những cây gai như là bài học và hoa chen lẫn tiếng hát là lời tâm nguyện phục vụ, làm cho nó mãi mãi vang lên thật đẹp
  Kính.
  BND

 8. Qua những bài viết của anh Châu, Tôi thấy anh Châu là người có kiến thức chuyên môn cao về kinh tế, có lương tâm và không vụ lợi cá nhân. Trong tình hình hiện nay thì diều quan trọng nhất là một người có năng lực về điều hành kinh tế vĩ mô, có kinh nghiệm xử lý các vấn đề về quan hệ kinh tế của đất nước với thế giới và tranh chấp thương mại, còn lĩnh vực chính trị thì chỉ cần một hệ thống luật pháp minh bạch, hạn chế thấp nhất tham nhũng để mọi người tin và đồng lòng xây dựng một xã hội tốt đẹp… và tôi thấy anh Châu có đủ các điều kiện để điều hành kinh tế vĩ mô của một quốc gia kém phát triển. Anh Châu nên bỏ qua các nghi ngờ, dị nghị để hướng tới mục đích lớn lao là vì lợi ích của đông đảo người lao động hiện nay!

 9. Hôm nay mới biết anh Châu cũng là Phật tử, tôi xin chia sẻ lại với anh về mười điều tâm niệm của các Phật tử thuần thành :

  Lấy bệnh khổ làm thuốc thần
  Lấy hoạn nạn làm giải thoát
  Lấy khúc mắc làm thú vui
  Lấy ma quân làm bạn đạo
  Lấy khó khăn làm thích thú
  Lấy kẻ tệ bạc làm người giúp đỡ
  Lấy kẻ chống đối làm nơi ngao du
  Lấy thi ân làm đôi dép bỏ
  Lấy sự xả lợi làm vinh hoa
  Lấy oan ức làm cửa ngỏ đạo hạnh

  Thân ái !

  P/S: Tôi cũng giống chị noilongVN, cũng đã từ bỏ trang TTHN mà qua trang CXN này đọc bài hàng ngày. Cám ơn anh Châu và toàn thể thành viên nhóm Vì Dân !

 10. Than chao anh TRAN VIET ANH day la lan dau tien toi duoc doc bai viet cua anh tren trang CXN,rat cam on anh va cac ban trong nhom cau anh CHAU,da dem den cho ban doc va dan toc vn mot cai nhin thau dao ve nhan cach, va tam long cua cac anh vi nhan dan viet nam nay,tat ca nhan dan viet nam mong muon nhung nguoi con cua dat viet nay, co tam va duc, dong gop va dua day nuoc ta trong giai doan khung hoang niem tin ve moi mat,de dan coi troi,va xoa bo tu tuong tho o truoc van nan cua dat nuoc,dang ngay mot xuong cap mot cach tuyet vong,toi tin dan toc vn neu ai co duoc co hoi doc va trao doi cung nhom cac anh tren dien dan mo nay thi ho se cung dong hanh voi nhom,chia se nhung kho khan truoc mat,va tuong lai cua cac anh vi dan vi nuoc,cac anh hay vuong tin noi dan toc vn nay luon ung ho va theo duoi muc dich cua anh va cua nhom

  • Chào anh ndkbn,

   Cám ơn những lời khích lệ của anh. Chúng tôi rất cảm kích những động viên từ các bạn đã đọc và để thì giờ góp ý; mong sẽ được tiếp tục trao đổi vễ những vấn đề chúng ta cùng quan tâm.

   Bình thường chúng tôi trong Nhóm Vì Dân không trả lời dùm cho nhau vì ai cũng đủ bản lãnh để bảo vệ các luận cứ trong bài viết của mình. Chỉ vì trong bài viết “Đôi điều với Bác Châu Xuân Nguyễn” anh Kami có những điều xúc phạm đến lòng tự trọng của chúng tôi khi cho rằng Anh Châu Xuân Nguyễn tự phong, giành dựt chức này chức kia nên tôi mới yêu cầu anh Châu để tôi viết bài trả lời anh Kami đó thôi.

   Có nhiều việc khác cần làm hơn và những nhận xét thiếu lịch sự không làm chúng tôi bực tức đâu vì nó chỉ thể hiện lối suy nghĩ, ngôn từ, và tư cách người phát ngôn. Cá nhân tôi tin rằng sau một thời gian, dù là thế giới ảo, những nhận xét cũng tiết lộ cá tính nhân vật đằng sau.

   Trần Việt Anh

 11. vai dong trao doi cung anh,chuc anh va BBT luon duoc hanh phuc va an lanh trong cuoc song de dong gop cho VN nay nhung y tuong trong sang ,kg vu loi,de dua dat nuoc nay thoat duoc su kho ai va toi tam ve nhan thuc,de dua con chau chung ta duoc hanh phuc va ngung cao dau truoc the gioi,nhan loai nhe anh,mot lan nua xin cam on bai viet tinh te va sau sac cua anh./.

 12. Kami có thể rơi vào 2 trường hợp :
  1. Có dính dáng sâu với chế độ hiện tại, không muốn có những thay đổi sâu sắc, toàn diện, vì sẽ cảm thấy hụt hẫng.
  2. Trong đầu óc đã thâm nhiễm ý tưởng sự cai trị cố định của ĐCS. Quá trình thâm nhiễm từ lúc nhỏ đã ăn vào tiềm thức rồi. Nó tiềm ẩn ở đấy, chờ dịp phát lộ.

  • Tôi có cùng nhận định như vậy với bạn về nhân vật Kami này.Chất trung thực tìm đâu ra trong cái cơ thể của con người nầy,bù lại sự nhỏ nhen,ganh tị(với CXN) và cái nết “đâm sau lưng chiến sĩ” thì tiềm ẩn,chờ cơ hội là ra tay(trường hợp khen,vuốt CXN;rồi lại hạ CXN) lươn lẹo,lật lọng,tráo trở…Tóm lại,nếu luận chuyện chọn bạn mà chơi,thì CXN đã đặt nhầm chỗ! (Com của Vongquoc đáng lưu ý đấy!)

   • Tôi cũng có cùng nhận định với các bạn.
    Cái lối ” chúc mừng ” của Kami thật là xấc láo và nham hiểm, sau khi đưa kết quả cho mọi người thấy số độc giả của TTHN cao nhất, rồi mới đến Basam và anh Châu.
    Thật ra tôi thấy Kami viết bài này hình như xuất phát từ lòng lo ngại uy tín của trang Châu xuân Nguyễn sẽ ngày càng lớn mạnh , nên giả giọng Tào tháo chúc mừng với phong cách đầy ác ý.

 13. Kami dạy đời qua cách viết trong bài “Đôi điều với bác CXN” có khác gì “mèo khen mèo dài đuôi” nhưng đuôi không thể dài thêm được. Thói đời là vậy. Điều này cũng không có gì phải lạm bàn nhiều. Những gì anh CXN và nhóm vì dân đang làm là một trong những tín hiệu người dân trong nước đang chờ trước suy thoái kinh tế trầm trọng, chánh quyền thối nát không tả nổi cũng như đang chờ nhiều tín hiệu khác sau vụ Đoàn Văn Vươn .Tôi là người ngoại đạo nhưng tôi tin vào luật nhân quả : ác lai ác báo; cũng như rất tin và khuyên ai đó đừng coi thường sự cuồng nộ của người dân.

 14. Comment của tôi trên trang TTHN:

  Từ sau khi Kami viết comment trong bài đăng lại “Tôi xin đồng bào 2 nhiệm kỳ 5 năm là 10 năm để giải quyết nền KT Việt nam” thì tôi ko coi Kami là bạn nữa.
  Nếu thật sự là bạn thì theo tôi, nên trao đổi qua email, chúng tôi trong Nhóm Vì Dân, bạn be thân của tôi luôn luôn trao đổi qua email chứ không đem những lời nói tôi là ảo tưởng v.v.. lên mặt thông tin.
  Tôi sẽ viết bài trả lời Kami nếu tôi có thời gian nhưng thật sự bây giờ tôi rất bận để trả lời những chuyện vớ vĩnh mà Kami nêu lên. Anh Tran VA và nhiều ng trong Nhóm bất bình nên họ lên tiếng. Anh Tran VA viết lên để nói là chuyện anh Châu xưng là Thủ Tướng tương lai là tạm thời có sự đồng thuận trong Nhóm Vì Dân, để chỉnh sửa công kích sai làm của Kami là anh Châu tự vỗ ngực xưng tên mà không được anh em ủng hộ.

  Còn chuyện những TS kinh tế Vn có bằng Havard thì tôi không nói. Chúng tôi sẽ trọng dụng họ khi chúng tôi nắm chính quyền vì chúng tôi cần hằng ngàn, hằng chục ngàn người tài để phụ chúng tôi vận hành kinh tế này đúng với lý thuyết kinh tế thị trường, kinh tế toàn cầu. Chúng tôi đã tuyên bố TS Vũ thành Tự Anh là một người nắm lý thuyết kinh tế thị trường giỏi nhưng về thực tế còn phải học nhiều lắm vì những thay đổi của suy thoái, khủng hoảng, chỉ trừ khi chứng kiến những gì xảy ra chung quanh mình thì rất khó dùng lý thuyết để thấy rằng suy thoái sẽ đem đến ngành xây dựng kiệt quệ, yếu tố tâm lý kéo ra khỏi thị trường (withdraw from the market). Đừng nghĩ là có bằng TS Havard là giỏi về kinh tế thức tiễn. Khi tôi tốt nghiệp KS, những ông thầy tôi nói chúng tôi chưa phải là KS đâu, chúng tôi chỉ được chứng nhận rằng chúng tôi có đủ trí khôn, suy luận logic để trở thành một KS và sau 5 năm làm việc với tư cách KS thực tiển thì lúc đó chúng tôi mới thực sự là KS. Thực tiễn và chính xác mới là quan trọng. Kinh tế VN mới mở cửa từ 1986, đi vào kinh tế nữa vời định hướng XHCN từ 2007 đến nay, chỉ 5 năm thôi, chưa bao giờ được vận hành như một nền kinh tế thị trường đúng nghĩa thì làm sao họ có kinh nghiệm về suy thoái, về khủng hoãng, về DNNN, về thanh khoản nhà băng, về BDS, về TTCK ???? Đó là những điều tôi theo dõi, học hỏi ở Úc suốt 37 năm để ngày hôm nay tôi có dự đoán chính xác nền kinh tế này mà chính kami từng viết bài như thế.

  Nhưng họ đôi khi không nắm thực tiễn và nhìn thấy những luật lệ rõ ràng, chế tài của một nền kinh tế thị trường thật thụ hoạt đông như thế nào, họ là những TS Havard về lý thuyết, chỉ hoàn toàn trên giấy.
  Một người bạn thân nhất của tôi, anh Nguyễn quang Duy ở K8406 là Thạc sĩ kinh tế tốt nghiệp Australian National University (ANU) vẫn nói với bạn bè của chúng tôi rằng anh Châu có cái nhìn thực tiễn về kinh tế, anh ấy từng làm Quản lý doanh nghiệp sản xuất, đầu tư chứng khoán, địa ốc, vàng v.v..nên anh ấy hiểu rất thấu đáo về độ chậm của một chính sách, từ ngày ban hành cho tới khi tình hình tài chánh (funding) rồi huấn luyện nhân sự, rồi tuyển nhân sự thích ứng, rồi sản xuất rồi thu ngoại tệ xuất khẩu, rồi con số thu vào hệ thống thống kê của quốc gia, rồi từ đó 90 triệu dân mới thấy hiệu quả của một chính sách.

  Đó là những thực tiễn của nền kinh tế và “doanh Nghiệp” đáp ứng. Điển hình là tình hình BĐS, tôi đưa ra những thời điểm, độ chậm và lý do tâm lý tại sao BDS không thể phục hồi dc trg vài năm, những điều này ko ai dạy ở Havard đâu. Đó chỉ là một lãnh vực mà tôi dự báo chính xác, điều này ai cũng biết, còn những chuyện nhập siêu, tỷ giá, TTCK, nợ xấu NH, thanh khoản NH, DNNN, đầu tư công…tất cả đều dựa vào nguyên tắc cơ bản của nền KTTT cùng thực tiễn cuộc sống bên Úc.

  CXN

  • Chúc anh và nhóm NVVDV cùng BBTđược nhiều sức khỏe,toàn tâm toàn ý,đoàn kết,đem hết tâm trí ngõ hầu cứu dân Việt thoát khỏi cái nạn lầm than…Mong may mắn đến với các anh và người dân Việt chúng ta!

 15. Anh Châu nên rút kinh nghiệm với Kami, Anh nên tránh nó ra, ko nên đối đầu với nó, vì đối với hạng người náy ko tu chỉnh lại đc. nếu bất khả kháng phải đối đầu thì nên bụp cho xong luôn ko nên dài dòng lê thê với nó nữa. Tính em thì cũng rất nóng nảy, em thấy ai thủ đoạn thì em tránh , nếu ko tránh đc mà phải đối đầu với nhau là buộc phải xử , Em cũng đã từng xử bằng vũ lực với những đồng nghiệp tiểu nhân tại cuộc họp. Nhưng sau đó TGĐ bảo rằng người Việt chúng mày phải hành động như thế may ra mới dạy dỗ lại đc, Ông ta nói người Việt chúng mày thật lưu manh láu cá hết thuốc chữa, chỉ có vũ lực mới khôi phục lại cách suy nghĩ của NV thôi.

 16. Những ai chấp nhận sự giả dối dù chỉ 1 chút thậm chí “dường như có lợi” hay “không có hại cho ai hết” thì chỉ là bày tỏ sự yếu kém, bất lực của mình thậm chí đó là một sự suy đồi về đạo đức. Bạn có thể yêu cầu người khác trung thực được không khi bạn vẫn dối trá?. Nếu cái chuẩn là sự tuyệt đối trung thực mà con người còn thất bại, huống chi ta chọn cái chuẩn giả dối thì là sao trông mong một kết quả tốt đẹp được.Kinh Thánh {Rôma: 13) cho thấy mọi thẫm quyền đều đến từ Đức Chúa Trời (trong sự “đến” này bao gồm sự cho phép những thẫm quyền bất công tồn tại vì một mục đích như sự sửa phạt, sự nhịn nhục của Ngài). và vì vậy những thẩm quyền được bền vững khi nó phù hợp với bản tánh Thánh thiện của Ngài. Trong từ ngữ Chánh Trị thì nội hàm của nó là sự cai trị công chính ngay thẳng, thì thiết nghĩ một nền chính trị chân chính hay một chính trị gia chân chính sẽ là những chủ thể Chân thật, không dối trá.
  Tôi ủng hộ sự ngay thẳng, trung thực của anh Châu, bởi chính điều đó khiến anh được mọi người tin cậy, yêu mến, tuy nhiên cũng góp ý thêm là sự thẳng thắng không đồng nghĩa sự sổ sàng, cứ muốn nói gì thì nói, mà có sự tiết chế, có lời ận hậu thì sẽ thu phục nhân tâm nhiếu hơn ( Tôi không nghĩ anh Châu chưa đến mức như vậy)

 17. Càng ngày càng rõ TTHN và chủ nhân của nó.
  Tuy không còm nhiều trong trang này, nhưng tôi thích đọc về kinh tế của anh Châu viết.
  Cám ơn anh CXN

 18. Trong khi những người trong bộ máy của Đảng cộng sản đang chạy đua với thời gian để tân thu, tận cướp , coi như mẻ lưới cuối cùng. Họ đang lo chuyển toàn bộ tiền ,vàng và tài sản cướp được ra nước ngoài cho riêng mình , thì những người trong nhóm Vì Dân cùng anh Châu Xuân Nguyễn đã giành thời gian công sức, tiền bạc cá nhân giúp người dân. Mấy năm qua các dự báo kinh tế vô cùng thiết thực đã giúp hàng triệu người dân tránh được các rủi ro từ sự dối trá của Đảng. Nay những người của nhóm Vì Dân tiếp tục các công việc thầm lặng của mình, nhưng vẫn theo đuổi một nguyên tắc trung thực, minh bạch. Đó là phẩm chất rất quý báu, mà bấy lâu nay bị hủy hoại dưới chế độ cộng sản. Chúng tôi mong mỏi từng ngày. Mong sao điều tốt đẹp sớm đến với cả dân tộc ta . Chúng tôi cũng tích cực vận động con cháu bất tiếp tay cho tội ác Đảng tặc và góp phần đưa Việt Nam sớm thoát khỏi nạn Đảng tặc hiện nay.
  Kính chúc anh Châu cùng nhóm Vì Dân sức khỏe để chèo lái con thuyền dân chủ cho cách mạng Việt Nam.

 19. Mấy hôm nay em liên tục bị tiểu nhân phá hoại: cho người đi phao tin bậy bạ, hack và đổi password, xâm phạm bất hợp pháp, tự tạo email bậy bạ, tự đặt câu hỏi để phục hồi password…mất dạy quá trời, bực mình hết sức. Có ngon bước ra đập vào mặt nó bấy nhày luôn, chơi dơ, ném đá giấu tay giống eximbank bạc liêu và bao cao su…

 20. CHÀO CÁC BẠN
  tôi có cảm giác là bạn rất nhiều chuyện ” lem nhem ” ở trang TTHN4 do Kami kinh doanh mà có được !? tôi mong bạn hãy đi vào vấn đề chính của diễn đàn …

  Mục tiêu của diễn đàn TTHN4 là ” tự do ngôn luận ” và lợi nhuận lớn là do khách hàng tham gia trang TTHN4 đem về cho Kami !… có nhiều thông tin cho rằng Kami là ” vẹm ” nhưng riêng tôi cho rằng Kami chỉ là dân kinh doanh và vì thế tiền cũng như lợi nhuận đối với Kami là trên hết cũng giống như các quan cộng sản VN hiện nay đang sống tại VN .. thế thôi … chẳng có lý tưởng nào cả … mà chỉ có ” TIỀN ” …LÀ CÓ QUYỀN . CÓ TẤT CẢ .

  việc đấu đá nội bộ giữa a Châu và Kami cũng không nằm ngoài mục đích ” lợi nhuận ” mà Kami đem về cho trang blog TTHN4 …

  Hãy để ý xem Kami hiểu khá rõ ” giá trị lợi dụng ” từ A Châu KHI về TTHN4 , còn A Châu thì hiểu khá rõ về vấn đề ” giá trị ngôn luận (đối lập) ” có sức mạnh như thế nào ?! ..

  Việc Kami cho rằng A châu là ” mơ mộng ” và dạy a Châu phải tiểu xảo ma đạo gian manh độc ác trong môi trường chính trị CS ” thì mới thành công !? … điều đó nói lên Kami là loại người ” CƠ HỘI ” kAMI không theo ĐCSVN mà chỉ theo ” tiền ” như LŨ VẸM ba đình hiện nay đó là sự thẬt … Kami cho rằng trang blog TTHN4 đạt đằng cấp cao so với trang chauxuannguyen .wordpress chỉ là cấp quận … Nó nói lên vấn đề lo sợ thật sự của Kami khi CXN có hơn 300 comment chỉ trong 2 ngày với 1 bài viết ” hoang tưởng ” … Nó lộ rõ vẻ lo sợ của Kami về ” vết dầu (CXN) loang rộng ” mang tên CXN phủ ra che phủ một Kami quá tầm thường và đơn giản khi cho rằng số lượng độc giả hiện nay trên trang TTHN4 không phải do CXN tạo ra !? ,,, Kẻ đi sau thấy lưng kẻ đi trước … đó là chân lý … nhưng Kami không có đủ sự am tường chiến lược ” dùng người ” … điều mà tôi đã comment mang danh DAIS mà Kami phổ biến trên trang Blog khi CXN chia tay Kami là TTHN4 sẽ suy thoái sau khi đạt bão hòa ở con số 15 triệu độc giả … .. Ngược lại CXN lướt web trên trang TTHN4 ở bài ” xin 2 nhiệm kỳ … ” đó chỉ là động tác ” thăm dò dư luận ” để rút kinh nghiệm mà chỉnh sửa ” chiến lược ” thay thế ĐCSVN trong thời gian tới ….

  Ngoài ra với hơn 300 comment chỉ một bài thì quá đủ nói lên một Kami quá ” non nớt ” trong cuộc chơi … vì thế CXN mới ra quyết định ” Ok chia tay bạn Kami ” vì quá hiểu anh bạn trẻ ham tiền ” háo thắng ” do dựa hơi ” AI ” mà LỘ BÀI ” bố láo ” này … ĐÓ CŨNG LÀ QUI LUẬT ” chọn bạn mà chơi ” của anh Châu khi ” vờ ” kết bạn ” với Kami … mong các Bác hiểu … Thanks.

  • Ko thích thì chia tay sớm bớt đau khổ but @DAIS đừng có đánh trống lảng. Bạn không giúp người ta thì thôi, vậy mở hội quán vì dân làm cái gì? Ai ủng hộ mấy a? Ko giúp dân vậy cũng tham tiền như họ sao?

   • Vậy mấy anh kêu gọi ai nghe? Không giúp dân mà chỉ vì quyền và chức vụ của mình thì chẳng lẽ Kami nói đúng?

 21. Tôi là một độc giả vẫn vào trang anh Châu mỗi ngày vài lần, tuy rất ít comment.
  Khi đọc bài đăng lại ” Tôi xin đồng bào 2 nhiệm kỳ… ” và các còm đăng trên tin tức hàng ngày , tôi lại càng thấy rõ nhận xét của mình về bản chất Kami và trang TTHN trước giờ vẫn chính xác , và việc tôi bỏ trang TTHN là một hành động đúng.
  Đất nước cần người có TÂM , có trình đô, ngay thẳng , trung thực hết lòng hy sinh cho dân tộc ( như anh Châu và nhóm NVVDTV ) hơn là những kẻ mưu sĩ, nói và lập luận hay ho hơn nhưng sau mỗi câu nói đều tiềm ẩn ý châm chích bêu riếu người khác và đưa cái tôi của mình lên ( như Kami ) . Có lẽ về trình độ thâm hiểm và hiểu CS thì Kami ăn đứt anh Châu, nhưng cái tâm trong sáng , nỗ lực vì dân tộc, hysinh vì việc lớn thì nhóm anh Châu đã thuyết phục được rất nhiều người Việt trong nước như chúng tôi.
  Dần dần sự tự tin và nhiệt tình của nhóm này đã truyền cho chúng tôi thêm sức mạnh và niềm tin,. Mỗi ngày tôi vào trang anh Châu để theo dõi tin tức, ngẫm nghĩ và có hướng đi riêng, có những hành động cho mình và phổ biến trao đổi với bạn bè thân nhân của mình… Vì vậy tôi không cho rằng trang blog của anh Châu ít người comment là ” kém giá” hơn TTHN, dù TTHN đã có bề dày thời gian, có nhiều độc giả lâu năm hơn.
  Rõ ràng trang anh Châu mặc dù mới ra có mấy tháng ,nội dung bài đã phong phú hơn nhiều , có hướng đi rõ ràng và thuyết phục, có những bài làm xúc động người xem hơn là trang TTHN, Thỉnh thoảng tôi có lướt qua TTHN xem các còm cãi cọ để… giải trí, nghe giọng điệu VVTT nó thô bỉ đến mức nào , tuyệt nhiên trong nhận thức tôi vẫn xem thường trang TTHN hơn trang Châu xuân Nguyễn .
  Hôm nay xin viết hơi dài để thổ lộ tâm tư tình cảm của mình.
  Tận đáy lòng tôi rất mong anh Châu và nhóm của anh được dồi dào sức khỏe, tinh thần và ý chí kiên định, ngày mỗi lớn mạnh ,khéo léo hơn nũa và sớm thành công rực rỡ…

 22. anh DAIS cho em hỏi là mở blog rồi anh nói Kami là dân kinh doanh là sao em không hiểu, anh giải thích kỹ giúp em được không, chẳng lẽ mình vào blog đó, có nghĩa là Kami có tiền đúng không anh, nếu đúng như vậy thì hèn chi Kami đã dành nhau về cái blog đó, nếu không đúng anh có thể cho em biết ý của anh được không, cảm ơn anh DAIS trước nha

 23. Chào anh Kami
  Tôi nói lợi nhuận đem về cho trang TTHN4 ở đây anh nên hiểu là ” lợi nhuận vô hình của trang TTHN4 do khách hàng đem lại ” sau khi có lợi nhuận vô hình của trang TTHN4 thì phát triển nó thành lợi nhuận hữu hình thì có khó gì hả đâu anh Kami … chứ anh không thấy ĐCSVN lúc nào cũng nói là công bộc là đầy tớ của dân ( nghĩa là ĐCSVN không vụ lợi với dân ) thực tế thì sao ? ĐCSVN lúc nào củng giàu có gấp ngàn lần dân … thử hỏi giữa thằng giàu và thằng nghèo AI LÀ ĐẦY TỚ CỦA AI ! việc anh thừa nhận là trang TTHN4 của anh hoạt động không vụ lợi thì điều đó nói lên điều gì ?1 hả anh ! cuộc đời chẳng ai cho không ,làm không công ai bao giờ cả … ông bà ta có nói ” của biếu là của lo và của cho là của nợ ” … như thế từ bao đời nay cái gì cũng phải có quyền lợi và trách nhiệm đi song song với nó đúng không anh ! như thế anh sẽ được gì mà mất gì … mất thì đã rõ còn được thì chưa ai biết mà chỉ dự đoán … việc tôi nhận xét cuộc đấu đá nội bộ giữa anh và anh Châu thì chỉ là chuyện dự đoán … giữa chính xác và vu khống thì đâu phải chỉ anh “quyết ” mà mọi người cùng “quyết ” ….bên ạnh đó lại còn cho rằng tôi suy diễn … xin nhắc lại với anh Kami … đó chỉ là nhận xét của cá nhân tôi do đó đúng hay sai vẫn tự tôi suy tính tổng hợp dữ liệu của mọi người để xác nhận … bên cạnh đó có rất nhiều ” còm ” nói lung tung ,nhận xét thoải mái về tôi ,thậm chí dùng từ tụ tĩu với tôi nữa thì tôi có nói người ta suy diễn hay không chính xác đâu ?! .Ngoài ra anh Kami còn cảnh cáo tôi về xóa còm… như vậy anh phản biện người ta nhưng lại không ho người khác phản biện lại anh sao ?! nếu vậy thì anh đừng viết bài mà chỉ làm quản trị viên của blog thì ai nói gì tới anh !? đúng không anh ?!

  vài dòng gởi anh …. chúc anh vui khỏe … Thanks

 24. chào bạn @hailua
  việc khách hàng vào blog TTHN4 càng nhiều thì lợi nhuận ” vô hình ” sẽ càng nhiều và từ đó Kami có thể viết một bài nào đó theo đơn đặt hàng của ” ai đó ” nhằm ” hướng dẫn dư luận ” theo ý họ là Kami có thể có cục tiền to (có thể do CA/AN VN trả cũng không chừng ) … còn về kinh tế nếu có ai đó muốn thương hiệu hoặc hàng hóa của mình được nhiều người biết đến thi Kami viết bài đưa lên và ghép vào … nói tóm lại chuyển vốn vô hình thành vốn hữu hình thì chẳng khó cả … tôi đoán nhiều khả năng Kami giống điệp viên Phạm Xuân Ẩn do CSVN cài vào để khai thác kiểm soát gây nhiễu thông tin đa chiều từ Internet … tôi đang kiểm chứng việc này từ mối quan hệ của tôi với ngành an ninh VN … hy vọng tôi tìm ra …. cám ơn bạn nhiều ….anh @misslotus có vẻ hiểu sai ý mình rồi …

 25. Gửi các bạn bài thơ “Bồi Bút” của thi sĩ Nguyễn Chí Thiện, người đã ngồi tù 27 năm ở Bắc Việt khi đang lứa tuổi 20. Năm 1995 ông được sang Mỹ đoàn tụ với anh ruột của ông và hiện nay ở California.

  Và cũng để chúng ta nhận ra tên bồi bút hàng ngày…

  BỒI BÚT

  Các loại bồi đều vô cớ bị ô danh
  Bởi ông bạn cùng ngành có học có hành hẳn hoi là bồi bút!
  Ông bạn này chỉ biết ăn, biết hút
  Biết lách, chui vào mọi khách sạn no, say
  Và to mồm hô vạn tuế: Hôm nay!
  Để lương tâm không vò xé, gắt gay
  Ông cố gượng đeo vào đôi kính đỏ!
  Nhưng buồn thay từ nhỏ
  Không biết làm gì bằng hai bàn tay
  Việc sửa sang khách sạn hàng ngày
  Ông đành phải vục đầu thè lưỡi
  Liếm nệm, liếm giường tầng trên, tầng dưới
  Cho sạch như chùi mọi dấu vết của đêm!
  (Có lẽ không cần phải giải thích thêm
  Là nhờ đôi kính đỏ lọc lừa
  Ông mới không nôn bừa ra khách sạn)

  1973

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s