Dân Oan Sẽ Tổng Biểu Tình 2 Ngày

Trong những ngày này, công an Cộng sản Việt Nam đang họp ráo riết, chuẩn bị đối phó với một đợt biểu tình, dự trù nếu thành công sẽ là một đợt biểu tình lịch sử cũa dân oan 3 miền cùng phối hợp để đòi công bằng và đất đai đã bị chế độ cưỡng chiếm. Một bản tin được phát đi kêu gọi hợp nhất dân oan ba miền, đang được truyền đi rất nhanh trên mạng và khiến không khí trong nước nóng dần lên. Những người kêu gọi cuộc tổng biểu tình này tự bạch như sau: Chúng tôi đại diện cho tập thể các cựu chiến binh Đại đoàn Quân Tiên phong và Đại đoàn Đồng bằng ở các địa phương trên toàn quốc, kính gửi lời kêu gọi đến mọi nơi và mong được trợ giúp.

Nội dung của lời kêu gọi tổng biểu tình này được ghi rằng: Xét thấy trước thái độ biến chất của chính quyền các cấp do một nhóm nhỏ những kẻ lãnh đạo, thoái hóa biến chất trong bộ máy đảng và chính quyền lợi dụng danh nghĩa Đảng Cộng sản Việt Nam, đi ngược lại với chủ trương người cày có ruộng. Chúng cấu kết với bọn tư bản trong và ngoài nước, dưới danh nghĩa đầu tư của những nhóm lợi ích, cưỡng đoạt đất đai, nhà cửa, ruộng vườn của nông dân, đền bù với giá rẻ mạt để bán lại với giá gấp cả trăm lần cho tư bản xây dựng sân golf, các dự án bất động sản, khu chế xuất.

Đó là nguyên nhân gây nên một lực lượng dân oan đông đảo bị đẩy vào bước đường cùng, tài sản và tư liệu sản xuất bị ngang nhiên chiếm đoat, cuộc sống vốn đã nghèo khó nay càng khó nghèo hơn. Và bên cạnh đó xuất hiện một tầng lớp tư bản đỏ các đại gia có tài sản nhiều ngàn tỷ đồng, như trường hợp của cô Nguyễn Thanh Phượng, con gái của Nguyễn Tấn Dũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Bản Việt tức Viet Capital Bank sở hữu số vốn trên 3000 tỷ đồng. Tình trạng trên đã đẩy bà con dân oan, trong đó có không ít các gia đình các cựu chiến binh, thương binh, liệt sĩ, tới bước đường cùng, chỉ còn nước phải chết.

Vì mất đất đai, nhà cửa ruộng vườn là mất tất cả không còn đường sống. Cho dù các gia đình đã và đang theo đuổi khiếu kiện ròng rã nhiều năm trời xong đều vô vọng vì thái độ đùn đẩy thờ ơ của các cấp cán bộ. Vụ phản kháng của gia đình cựu chiến binh Đoàn Văn Vươn là một bằng chứng sai trái không thể chối cãiọ. Lời kêu gọi biểu tình được phát động ở Đà Nẳng, Hà Nội, Saigon, vào 2 ngày 26 và 27 tháng 3 này. Hiện tại lời kêu gọi này đang làm rúng động nhiều bộ phận trong hệ thống nhà nước và Đảng Cộng sản Việt Nam. Thông tín viên SBTN tại Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi và đưa tin kịp thời khi có những sự kiện mới nhất.

Theo: SBTN

6 comments on “Dân Oan Sẽ Tổng Biểu Tình 2 Ngày

 1. Đôi điều cùng bác Ka:
  1/. Mọi người đều nhìn thấy Kami rất thông minh, không ai phủ nhận điều này cả.
  2/. But nếu cho em 1 sự lựa chọn, em sẽ chọn anh Châu. Vì sao?
  + Vì anh Châu là 1 lãnh đạo có khí chất, tài giỏi hay xảo trá thì tính sau. Vì người lãnh đạo không cần giỏi lắm, chỉ cần biết quản lý người giỏi là được. Ví dụ: Lưu Bị,…
  + Vì anh Châu là người có tu dưỡng, có tín nghĩa được mọi người tôn kính, chính là 1 nhà lãnh đạo hiện đại.
  + Anh Châu là 1 người có lòng tự trọng. Cho dù có là thủ tướng hay không but trong lòng tôi vĩnh viễn ghi nhớ hình ảnh tốt đẹp của anh Châu.
  Thân…ai nấy lo,
  Mến anh Kami,
  Xí Muội.
  http://tintuchangngay.info/2012/03/17/doi-di%E1%BB%81u-cung-bac-chau-xuan-nguy%E1%BB%85n/#comment-105591

 2. Đề nghị ba triệu Việt kiều nước ngoài hãy tuyên truyền về nước để động viên thân nhân, bạn bè hưởng ứng cuộc tổng biểu tình hai ngày này, nó còn có ý nghĩa gấp nhiều lần đợt thỉnh nguyện vừa qua của đồng bảo ở Mỹ vừa qua

 3. “Nhiệt liệt chào mừng ngày giải phóng CS 30 tháng 4 và quốc tế lao động 1 tháng 5” (Nếu kiều bào vận động thành công sự kiện này vào ngày 27/03 này như đã hưởng ứng cuộc vận động ký TNT tại Mỹ vừa qua)

 4. Tình trạng khủng hoảng ở Việt Nam phát xuất từ chính sách “phân biệt đối xử” do đảng và chế độ CSVN gây ra, cộng với hậu quả từ những mâu thuẫn ý thức hệ còn sót lại sau chiến tranh, và bởi tình trạng độc tài, tham ô, bất công, lạm dụng quyền lực xảy ra trong xã hội. Từ hoàn cảnh đó, bên cạnh một giải pháp chính trị thích hợp cho Việt Nam, Tôn Giáo đóng một vai trò quan trọng trong tiến trình hoà giải các mâu thuẫn của dân tộc.

  Với bối cảnh chính trị phức tạp hiện nay, ảnh hưởng của các đoàn thể tôn giáo ôn hoà rất cần thiết để dung hoà các xung đột tồn đọng trong lòng các giới tín đồ, kể cả thành phần tín đồ hiện là đảng viên, nhân viên của đảng và chế độ đương quyền. Khi vai trò của các tôn giáo có nền móng sâu xa trong văn hoá và xã hội được phục hưng, ảnh hưởng tinh thần này sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc thay đổi thể chế chính trị. Tôn giáo có thể ngăn ngừa hoặc giảm thiểu được tối đa tình trạng trả thù, báo oán — một vấn đề hiện vẫn gây tâm lý bất an ở những người đang phục vụ cho chế độ. Với căn bản triết lý mang tính từ bi, bác ái được thấm nhuần trong lòng mọi giới tín đồ, vai trò tôn giáo sẽ có thể tạo ra được tâm lý hài hoà, bao dung cần thiết để làm căn bản cho tiến trình hoá giải các mâu thuẫn chính trị đang có. Mặt khác, tôn giáo cũng có thể đóng vai trò trung gian để giải toả được các trở ngại tâm lý trong tiến trình xây dựng các giải pháp chính trị cho Việt Nam. Vai trò này rất quan trọng trong những bước đối thoại ban đầu: khi nhà cầm quyền muốn giữ thể hiện của phía đương quyền, và các đoàn thể đối lập cũng phải có những dè dặt chính trị cần thiết khi đàm phán, thương thảo.

  Với bản chất của một xã hội đang dung chứa quá nhiều yếu tố mâu thuẫn với chế độ, viễn ảnh xảy ra các biến động xã hội, kinh tế, chính trị… mỗi ngày gia tăng một nhiều và nặng nề hơn. Nếu như các chính sách đối nội và đối ngoại không được điều chỉnh nhanh chóng hoặc thay đổi một cách rốt ráo, thì biến động chắc chắn sẽ bộc phát. Trong tình huống đó, sự thay đổi cơ chế qua đột biến sẽ là một tiến trình không thể ngăn chận được.

  Nhà cầm quyền CSVN không có con đường nào khác hơn là phải đổi mới một cách rốt ráo để tạo yếu tố thành hình một chính thể dân chủ pháp quyền thực sự, chứ không phải chỉ là những thay đổi vá víu ở luật pháp, hay các chính sách lưng chừng ở từng giai đoạn. Đảng CS có thể tiếp tục tồn tại và sinh hoạt hợp pháp trong tương lai hay không là tuỳ thuộc vào thiện chí cụ thể của đảng này trong giai đoạn chuyển biến hiện nay, trong đó việc trả lại quyền lãnh đạo đất nước cho toàn dân là yếu cầu tiên quyết.

  Tuy nhiên, với hậu quả của một hoàn cảnh lịch sử nhiều sai lầm và mâu thuẫn, vấn đề trả lại quyền tự quyết cho nhân dân không đơn giản chỉ là sự trao quyền lãnh đạo ở giờ phút sau cùng, dù là qua một cuộc Tổng Tuyển Cử Tự Do. Đảng CSVN cần có một giải pháp chuyển thể tốt cho xã hội và an toàn cho chính họ. Giải pháp đó là chuẩn bị một tâm lý bao dung rộng lớn trong mọi tầng lớp người Việt Nam ở cả trong và ngoài nước, để khi Việt Nam có thay đổi thể chế, người ta đã có thể chấp nhận được một tiến trình hoà giải đúng nghĩa. Trong hướng thay đổi đó, Tôn Giáo đóng một vai trò gạch nối quan trọng.

  Trong bối cảnh xã hội và chính trị hiện nay, để có thể hoàn thành được tiến trình hoà giải này, sự độc lập và quyền tự do của các tôn giáo cần thiết được phục hồi một cách trọn vẹn. Nhà nước Việt Nam cần giải toả những kiểm soát và giới hạn đang áp đặt lên các đoàn thể tôn giáo nói chung, và quyền hành đạo của các tu sĩ, tín đồ nói riêng. Sự tôn trọng quyền tự do tôn giáo một cách đúng nghĩa và trọn vẹn của bộ máy nhà nước, đồng thời cũng là của đảng cầm quyền đương thời, sẽ tái tạo niềm tin ở một chính sách thay đổi đúng nghĩa và đúng mức. Từ đó, các tôn giáo mới có thể góp phần một cách hiệu quả trong tiến trình làm trung gian hoá giải các bế tắc chính trị, xã hội, văn hoá và giáo dục của nước ta.

  Giải quyết các bế tắc chính trị để đất nước thật sự có dân chủ, tự do là nhu cầu tiên quyết để phát triển quốc gia. Tuy nhiên, muốn xã hội phát triển một cách lành mạnh thì nền tảng đạo đức cần phải được tích cực phục hồi và bảo tồn liên tục. Với các chức năng tự nhiên của tôn giáo trong vai trò lãnh đạo tinh thần, văn hoá và giáo dục, các tôn giáo sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tiến trình xây dựng một nước Việt Nam mới với tinh thần nhân bản — một yếu tố then chốt để xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ đúng nghĩa.

  Ngày nào quyền Tự do Tôn giáo ở nước ta được thực thi, ngày đó các quyền Tự do khác mới có thể được phát triển một cách tốt đẹp và trọn vẹn. Khi nào vai trò của các tôn giáo được tôn trọng thực sự thì lúc ấy đất nước mới có điều kiện phục hưng đúng nghĩa từ nền tảng tinh thần và tâm linh.

  Trịnh Ngọc Anh (ĐVDVN)


 5. Cánh đồng cỏ bất tận cháy không ngừng trong Văn chương Võ Đắc Danh
  ===========================

  Đâu rồi Nhà văn Nhà thơ Nhà báo cầm Tâm bút ?
  Vì nông dân khổ đau khắp cánh đồng Bắc Bộ
  Anh Vươn anh Quyết Tiên Lãng – Hải Phòng
  Đâu còn Khái Hưng bọn Việt cộng đã thủ tiêu
  Cảnh đời dân nghèo bên đê Yên phụ Sông Hồng
  « Không Anh phải sống !
  Không, thằng Bò cái Nhớn cái Bé !…
  Không Anh phải sống !… »

  Đâu rồi Nhà văn Nhà thơ Nhà báo cầm Tâm bút ?
  Vì nông dân khổ đau khắp cánh đồng Trung Bộ
  Cụ bà Hồ Nhu chết không yên nơi Cồn Dầu – Đà Nẵng
  Đâu còn Cù Huy Hà Vũ bọn Việt cộng đã bắt giam
  Người Luật sư vì đấu tranh cho Dân oan dám làm …

  *

  Đâu rồi Nhà văn Nhà thơ Nhà báo cầm Tâm bút ?
  Vì nông dân khổ đau khắp cánh đồng Nam Bộ
  Đã có « Anh Nông dân cầm bút  » : Võ Đắc Danh !
  Cả chục vạn Văn nô Thi nô Báo nô đang vô cảm
  Cả Nước đếm may lắm trên đầu ngón tay Sứ mệnh Nhà Văn

  Võ Đắc Danh suốt đời cầm bút cho nông dân
  Vinh danh con người phóng khoáng bình dị
  Khát khao tử tế khát vọng sống tử tế đàng hoàng
  Nhưng cỗ máy đẩy họ vào bước đường cùng khốn khổ

  Võ Đắc Danh suốt đời cầm bút cho nông dân
  Trọn cuộc ám ảnh tìm kiếm thân phận thương đau
  Kiếp nông dân oan khuất vùi dập lừa đảo đọa đày …
  Nơi bùn lầy làng hoang vu thôn xơ xác bến tiêu điều

  Võ Đắc Danh suốt đời cầm bút cho nông dân
  Những bút ký trang văn đẫm giọt lệ nụ cười
  Tỏa sáng những mảnh đời vô danh trên cánh đồng bất tận
  Vâng, đó là nàng thôn nữ chàng tá điền
  Vâng, chính là nông dân thời nào cũng thế !
  Vâng vẫn là nước mắt nụ cười của đàn bà thôn quê khổ đau
  Những phụ nữ thật bình thường
  Dám sống trên nỗi khổ đau cùng cực hầu làm Người Lương thiện
  Những thôn nữ thật bình dị giản đơn trong đời chợ chợ đời
  Tiếp tục đắm chìm trong tiếng kêu vô vọng
  Những người đàn bà lạ kỳ trên đường đời khổ đau cay đắng
  Yêu người bị Tình phụ – tin người bị dối lừa
  Bao nhiêu khổ đau từ trần gian trầm thống đều đổ lên đầu
  Thế mà vẫn nuốt nước mắt nghiến răng dấn bước
  Nhưng đã không gục ngã không đầu hàng dễ dàng
  Quyết không đầu hàng số phận định mệnh
  Vẫn tiếp tục dòng sống dòng chảy cảm xúc trên trang văn luống chữ đẫm mồ hôi
  Chắc Nhà Văn không những có Tình yêu thương mà còn có Lòng dũng cảm
  Thách thức chế độ nguồn cội cái ác bạo tàn

  *

  Tại sao Anh không viết kiếm sống kiếm vinh quang ?
  Viết bốc thơm lãnh tụ đỉnh cao trí tuệ ?
  Viết nâng bi quan đỏ quan tham ?
  Viết đánh đĩ liếm giầy gái chân ngắn gú chân dài ?
  Tại sao Anh trọn đời viết về nông dân bất hạnh ? ? ?
  Nhà Văn phải đối diện với đòn thù của đám quan tham quan đỏ
  Những bầy kên kên rỉa thịt nhân vật của anh cuối đường cùng…
  Trên mảnh đất kền kền trị vì chỉ có móc ngoặc ăn nhậu
  Rồi chúng buả lưới vây đời Anh không có đất sống
  Buộc phải treo Tâm bút – bẫy Anh vào vòng lao lý ngục tù

  *

  Ôi Nghịch lý Võ Đắc Danh
  Ngay giữa cái Thời Đồ đểu vinh thân phì gia là lẽ sống
  Ôi Bổ đề Võ Đắc Danh « lẩn quẩn buồn vui của cuộc đời Nông dân »
  Ngay giữa cái Định đề quái đản « yêu Nước là yêu chủ nghĩa xã hội ! »
  Ngay giữa cái Bể đồ quái thai « 16 chữ vàng + 4 Dốt ! »
  Cả Nước cả Dân tộc Việt : Xuống Hố Cả Nút thôi !
  Xin đa tạ Dòng Văn học Dấn thân Võ Đắc Danh nhân chứng hôm nay ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s