Quan xã cấp ‘đất vàng’ cho người thân

 theo:danlambao.vn

Trong số 19 hộ được cấp đất làm nhà ở tại khu quy hoạch thôn Gò Chu (Sơn Thành, Sơn Hà, Quảng Ngãi) có đến 18 trường hợp là người thân cán bộ xã.

UBND huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) vừa tổ chức họp phê bình các cá nhân xã Sơn Thành, trong đó làm rõ trách nhiệm ông Phạm Đình Dần, Bí thư Đảng ủy xã vì cấp đất “vàng” cho người thân trái qui định.
Theo kết luận điều tra của cơ quan chức năng huyện Sơn Hà, UBND xã Sơn Thành đã vi phạm nghiêm trọng về trình tự, thủ tục hành chính theo quy định của luật Đất đai. Theo đó chính quyền xã Sơn Thành đã xét cấp đất làm nhà ở tại các khu quy hoạch nhưng không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất.
Khu đất Gò Chu – “đất vàng”, UBND xã Sơn Thành cấp cho người nhà, bà con cán bộ trong xã, thôn. Ảnh: Trí Tín.
Lãnh đạo chủ chốt của xã này đã giả chữ ký của các trưởng thôn để hợp thức hóa hồ sơ đề nghị huyện Sơn Hà giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người thân, bà con trong gia đình, dòng họ của mình. Trong khi các hộ dân nghèo gửi đơn kiến nghị xem xét cấp đất ở thì chính quyền xã Sơn Thành “phớt lờ”.
Cụ thể là tại khu quy hoạch thôn Gò Chu, xã Sơn Thành có 19 hộ gia đình được cấp đất thì chỉ có duy nhất một hộ dân bình thường, số còn lại là hộ cán bộ xã, thôn và người thân.
Đây là khu “đất vàng” – nằm sát tuyến đường nhựa liên huyện từ TP Quảng Ngãi đi huyện miền núi Sơn Hà, trị giá mỗi lô đất lên đến hàng trăm triệu đồng.
Trao đổi với VnExpress.net, ông Đặng Ngọc Dũng, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà cho biết, hiện tại, huyện đã hủy bỏ các quyết định cấp đất trái thẩm quyền; hủy bỏ kết quả xét, giao đất và đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 19 hộ gia đình, cá nhân.
Huyện Sơn Hà cũng đã chỉ đạo UBND xã Sơn Thành khẩn cấp họp dân xin lỗi; xét cấp đất lại cho người dân có nhu cầu cấp đất ở trong xã theo hướng minh bạch, công khai, dân chủ.
Trước đó ông Phạm Đình Dần, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Thành, còn tham gia vào vụ“ém” tiền hỗ trợ Tết của người nghèo rồi dùng vào việc riêng. Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Hà đã thống nhất kiến nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy cách chức Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đối với ông Dần.
Trí Tín

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s