Xin đừng theo Tàu !!!

Trước hiểm họa xâm lăng qua nhiều hình thức của Tàu mà cả thế giới đều thấy, nhất là trước việc đảng, Nhà Nước, Bộ Giáo Dục cộng sản Việt Nam chủ trương lấy tiếng Tàu ”nhét vào óc não” (nhồi sọ) của Miêu Duệ Hồng Bàng, Con Rồng, Cháu Tiên, tôi xin có vài lời tâm tình và báo động cùng quý Vị Phụ Huynh học sinh, quý Thầy Cô là Kỹ Sư Tâm Hồn, với Tuổi Trẻ là rường cột của Quốc Gia, nhất là với quý Vị Lãnh Đạo Tôn Giáo và đời như sau:

1. Sống thiết yếu là ”sống với” (cum vivere; live with; vivre avec). Tuy nhiên, kết thân với ”kẻ thù truyền kiếp Tàu” là điều tối kỵ vì những lý do mà chúng ta đã biết qua Lịch Sử oai hùng của Dân Tộc chống giặc Phương Bắc, qua cuộc chiến do Tàu gây nên để chiếm Trường Sa và Hoàng Sa, qua ”Chiến Tranh biên giới” do tên Đặng Tiểu Bình hô hào.

2. Nội danh xưng ”Trung Hoa” đã nói lên sự dốt nát của thứ giặc Tàu kiêu căng. Với mấy tay Tàu đỏ sang Đức, nói năng nghe điếc cả tai, coi thường Việt Nam, tôi châm biếm thế này: ”Các người là hoa nằm giữa, bị bao nhiêu hoa khác chung quanh ép cho ngộp thở. Vậy, các người TRÚNG HỌA thì có! Tôi không gọi các ông Tàu đỏ là người Hoa, mà người Hỏa vì các ông ưa lấy lửa dốt nhà, khai hỏa, tàn sát người Việt và người dân của các ông.” Chúng nó giải thích tầm bậy từ VIỆT, lại còn phát âm NAM thành NAN. Bực mình, tôi nói: ”Các ông cố tình dùng chữ NAN là NẠN. Các ông chính là cái NẠN cho toàn thế giới thì có.”(Trong đoàn, chỉ có một vài tên biết tiếng Anh.)

3. Tôi xin trích mấy cách dịch lời dạy của danh nhân Pháp, André Breton, để mong con em của chúng ta trong và ngoài Nước thuộc nằm lòng: ”Hãy nói cho tôi biết bạn lui tới (kết thân) với ai thì tôi sẽ cho bạn biết bạn là ai.”(Dis-moi qui tu hantes et je te dirai qui tu es. Tell me whom you haunt and I’ll tell you who you are. – Sag mir mit wem du umgehts und ich sage dir, wer du bist. – Dime con quien andas y te diré quién eres. – Dimmi con chi vai e ti dirò chi sei.)

4. Nhưng Bộ Giáo Dục Việt Nam lập luận rằng ”trẻ em nhà mình” cần học tiếng Hoa (Trung) để biết văn hóa của nước này. Vậy, tôi xin trả lời:

Người Pháp dạy: ”Văn hóa là những gì còn lại khi mình đã mất tất cả.” (La culture, c’est ce qui reste après qu’on a tout perdu.) Xin nêu thí dụ: Người Tây Tạng đã mất nước là mất tất cả. Nhưng nền văn hóa tuyệt vời của Tây Tạng vẫn còn sống mãi trong lòng Dân Tộc hiền hòa này. Trước đây và cả bây giờ, người Do Thái vẫn chào nhau:”Ngày mai tại Giêrusalem!” Còn người Việt ly hương vì thời cuộc, cũng đã mất tất cả. Thậm chí người sống trong Nước vẫn cảm thấy mình bị nền văn hóa ”nô dịch, vong bản” cỡi đầu bởi vì đảng bắt phải tôn thờ chủ nghĩa Mác-Lê-Mao phản Việt Đạo!!!  Cho nên, người Việt tha phương ”cầu thực là Tự Do, Công Lý, Hòa Bình, Hạnh Phúc, Dân Chủ…” khao khát được sống lại trên Đất Mẹ như tâm sự của nhạc sỹ Lam Phương qua ca khúc:  Đường Về Quê Hương – Quang Lê – YouTube ! Nhưng tiếc thay rằng những ”mơ ước” như trong ca khúc tuyệt vời thời Chế Độ cũ ”Thương Quá Việt Nam” vẫn còn là ”ước mơ”! Biết đến khi nào ”trăng xua bóng tối trong hồn ta, bao nhiêu nến thắp lên trong hồn” theo như bài hát dạt dào Tình Quê:  Quang Linh – Thương Quá Việt Nam – YouTube !?!?

André Malraux quan niệm thế này: “Văn hóa là câu trả lời cho người đời khi họ tự hỏi mình (nên) làm gì trên trái đất này.” (La culture, c’est ce qui répond à l’homme quand il se demande ce qu’il fait sur la terre.” Phải chăng cố Tổng Thống Kennedy đã thấm nhuần danh ngôn ấy nên mới dạy cho giới trẻ Hoa Kỳ:”Bạn đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho mình, mà hãy tự hỏi mình đã làm gì cho Tổ Quốc.” ???

5. Còn đối với đảng cả tin lũ giặc bành trướng Bắc Kinh, tôi phải lấy câu của nữ Bá Tước Diane để nói về bản chất của Tàu như sau: ”Người có học được gọi là cái đầu óc trong đó não trạng của người khác đã được gieo vào.” (On appelle cultivé un esprit dans lequel on a semé l’esprit des autres.) Tại sao vậy? Xin thưa: Bởi vì tên Mao đã từng phát biểu: ”Trí thức không bằng gánh phân trâu!!!” Kính mời quý Nhà Mô Phạm Việt Nam vui lòng nghe Audio sau đây để hiểu thêm bản chất vô luân của đảng cộng sản Tàu:  Cửu Bình 7: Lịch sử giết chóc của Đảng Cộng sản Trung Quốc – YouTube

6. Giờ đây, nhà nước Tàu đã loại bỏ Tinh Hoa của Thánh Hiền ”Khổng Tử, Lão Tử”, mà chỉ tôn thờ chủ nghĩa Mác-Lê-Mao thì đảng làm sao dạy cho con cháu mình tư tưởng cao sâu của nhị Vị ấy??? Người Pháp nói: ”Tâm hồn chết là tâm hồn đã bị tập quán hóa.” (Une âme morte est une âme habituée.) Thật vậy, đảng cs Tàu đã sát hại người dân mà không gớm tay như trong Audio vừa nêu. Chúng nó là quân sư của chính sách tiêu diệt Phong Trào ”NHÂN VĂN GIAI PHẨM” ở miền Bắc vào năm 1958. Chúng cũng là kẻ xúi giục đảng csVN thi hành Chính Sách ”Cải Cách Ruộng Đất” ở miền Bắc để giết gần nửa triệu đồng bào!!!

7. Giặc Tàu thâm độc như thế!!! Vậy, tại sao Nhà Nước VN lại rước văn hóa chết (chệt) vào để nó hoành hành trên Quê Hưong mình, để nó làm băng hoại Nền Văn Hóa Lạc Việt của chúng ta??? Đảng không thèm nghe ”tiếng dân là tiếng Trời (Chúa): Vox populi, vox Dei” thì xin đảng đừng quên DI CHÚC của Vua Trần Nhân Tông:

Các người chớ quên, chính nước lớn mới làm những điều bậy bạ, trái đạo. Vì rằng họ cho mình cái quyền nói một đường, làm một nẻo. Cho nên, cái họa lâu đời của ta là họa nước Tàu. Chớ coi thường chuyện vụn vặt nảy ra trên biên ải. Các việc trên khiến ta nghĩ tới chuyện khác lớn hơn. Tức là họ không tôn trọng biên giới qui ước, cứ luôn luôn đặt ra những cái cớ để tranh chấp. Không thôn tính được ta thì gậm nhấm ta. Họ gậm nhấm đất đai của ta; lâu dần, họ sẽ biến giang san của ta từ cái tổ đại bàng thành cái tổ chim chích. Vậy, các người phải nhớ lời ta dặn: “Một tấc đất của Tiền Nhân để lại cũng không được để lọt vào tay kẻ khác.” Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như di chúc cho muôn đời con cháu.

Xin được hỏi: Đảng có vâng lời Đức Vua Trần Nhân Tông không, hay chỉ vì quá sợ lũ giặc Bắc Kinh ”khác và khát” máu đồng bào Việt mà đảng phải vâng lời chúng nó???

Đức Quốc, 18.3.2012
Phan văn Phước

Kính mời quý Vị xem thêm Audio:

Ba bài Phỏng Vấn ông Bùi Tín (Audio1) về âm mưu lâu dài của Tàu trong cuộc Chiến Việt-Trung:

1. Chiến tranh biên giới Việt Trung năm 1979 – YouTube

2. Cộng Sản Việt Nam đánh đuổi Tàu Cộng năm 1979 – YouTube

3. Chiến tranh biên giới Việt Trung 1979 Phần 1 – YouTube

Bây giờ, kính mời quý Vị đọc bài:

NƯỚC TÀU: CON BỆNH CỦA Á CHÂU

Nguyễn Vĩnh Long Hồ

Đó là chủ đề của bài viết THE SICK MAN OF ASIA: CHINA’S HEALTH CRISIS (Người bệnh hoạn của Châu Á)..đăng trên Tạp chí Foreign Affairs, số ra tháng 12/ 2011. Tác giả là một học giả người Hán, tên TAMZBONG HUANG, giáo sư đại học Seton, đã lên tiếng báo động cuộc khủng khoảng y tế của Trung Cộng.

Trung Hoa Lục Địa đang dẫn đầu thế giới về bệnh “lao phổi”, bệnh gan (The hepatitis B virus) đã chiếm 1/3 bệnh nầy của thế giới hay 130 triệu bệnh nhân. Theo cuộc điều tra của chính Bộ Y tế Bắc Kinh (National Heath Services Survey), có 61% đã trả lời họ là những người mắc bệnh kinh niên so với 39% cách đây 10 năm. Năm 2002, thời chánh phủ TT Bush đã dành 6.7% GDP cho ngân sách Y Tế. Trong khi đó, Bắc Kinh chỉ dành 1.1% GDP cho Y Tế toàn quốc, với 1.338 triệu người, mà có tới 70% không có bảo hiểm y tế:

•Còn số người Hoa chán sống, tự tử dẫn đầu thế giới, mỗi năm có khoảng 287.000 người.

•Mỗi ngày có khoảng 3.500 vụ phá thai, nếu là viên chức của chánh phủ biết một phụ nữ đã có 1 con mà còn mang thai đứa con thứ hai trong bụng me, chọ dù được 7, 8 tháng, vẫn bắt buộc phải phá thai, nếu là con trai, tìm cách hối lộ, có thể thoát.

•Bệnh chí rận ở phụ nữ, lan tràn khắp nơi từ thành thị đến thôn quê, làm nhiều du khách nam giới mắc họa nầy.

•Bệnh Aids / HIV tại Trung Cộng dẫn đầu thế giới, bỏ xa các nước Phi Châu.

• Bệnh Alzheimer đang gia tăng khủng khiếp bằng các nước đang phát triển gộp lại.

• Theo bộ y tế Trung Cộng, số bệnh nhân “tâm thần” trên toàn quốc tăng từ 50% từ năm 2008 đến nay.

Những bệnh liên quan đến ô nhiễm môi sinh, nhất là bệnh ung thư phổi, gia tăng khủng khiếp, khoảng 150% từ năm 2008 tới nay.

Vẫn theo Giáo sư Tamzbong Huang, dân nghèo ở các vùng nông thôn còn tệ hơn cả dân thành phố, vì hầu hết không có bảo giểm y tế. Năm 2004, Thứ trưởng BYT Zhu Qingsheng tuyên bố công khai rằng, có 60% tới 80% nông dân đau bệnh nặng, rồi chết tại nhà vì không được chữa trị (they could not affort care). Dù dân đô thị được ưu tiên, nhưng mà có tới 44% dân chúng vẫn không có bất cứ loại bảo hiểm nào (44% urban residents have no heath insurance of any kind) trong khi 87% dân chúng nông thôn không có bảo hiểm y tế. Theo TS Huang, Tổ chức Y tế Quốc tế của LHQ (WHO) xếp hạng Trung Cộng đứng hàng thứ 144 trong số 191 quốc gia trong hệ thống y tế toàn cầu, thua Đài Loan 117 bậc và chỉ hơn Việt, Miên, Lào. Trong khi đó, kinh tế Trung Cộng đứng hàng thứ 2 toàn cầu chỉ sau Hoa Kỳ?

Theo tạp chí Newsweek (Hoa Kỳ) đưa ra danh sách 10 bệnh viện lý tưởng nhất trên thế giới trong năm 2007 với những phương pháp điều trị hiệu quả nhất, thiết bị y học tối tân nhứt, viện phí lại thấp:

• Bệnh viện BUMRUNGRAD INTERNATIONAL (Bangkok, Thái Lan).

•Bệnh viện BUCHINGER (Đức).

•Bệnh viện ALL INDIA INSTITUTE (Ấn Độ).

•Bệnh viện FEDOROV (Nga).

•Bệnh viện DENVER HEATH (Hoa Kỳ).

•Bệnh viện BRIGHAM & WOMAN’S (Hoa Kỳ).

•Bệnh viện Y HỌC NHIỆT ĐỚI LONDON (Anh Quốc).

•Bệnh viện EDOUAR – HERRIOT (Pháp Quốc)

•Bệnh viện SOURASKY (Israel)

•Bệnh viện MOUNT SINAI (Hoa Kỳ).

Năm 2010, tại Hoa Lục mọc lên nhiều bệnh viện khá tối tân, tuy chưa đạt tiêu chuẩn quốc tế bằng những bệnh viện nêu trên. Những bệnh viện nầy chỉ tập trung ở các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải…chỉ dành cho các gia đình đại gia Tàu, gia đình tập đoàn lãnh đạo Đảng CSTQ và các đảng viên cộng sản cao cấp triệu phú đô-la.

Cách đây đúng một thế kỷ (1912), Đế quốc OTTOMAN, Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ, được gắn nhãn hiệu “CON BỆNH CỦA ÂU CHÂU” và bây giờ Trung Cộng lại là “THE SICKMAN OF ASIA” và TS Huang kết luận: “Hôm nay, Trung Cộng tự nó đã chứng minh, xứng đáng với danh hiệu đó một lần nữa. (Today, China is proving itself worthy of the title once again.”

Nhưng, đó chỉ là những căn bệnh về “THỂ XÁC” còn căn bệnh về “TINH THẦN” mới thực sự hết thuốc chửa, khiến nhiều người đã lên án xã hội Trung Cộng. (Bài quá dài, phải chia nó ra nhiều phần. Xin tuần tự đọc các phần khác như lời tác giả viết: ”Tôi xin dẫn chứng bằng những câu chuyện điển hình thật thương tâm, liên quan đến vấn đề nầy.”)

9 comments on “Xin đừng theo Tàu !!!

 1. Am muu Han hoa dan toc vietnam dang duoc nhung ten thai thu cam dau dang,chinh quyen va quan doi,an ninh vn cung nhau tung buoc thuc hien.
  Do la ten da ngam tien ban cua tau chet, tay da nhom do mau cua nguoi Viet.Chung no khong con duong quay tro lai voi dan toc nua roi, dam lao thi phai theo lao, nen chung phai tiep tuc lam tay sai cho cs tau cho den ngay chung ta bat chung no phai den toi ac. Toi ac nay qua lon, dat nui ko the che cho, song nuoc ko the rua sach…Se ko co ong dong cho bon chung chay thoat than …

 2. Trung Quốc không bao giờ từ bỏ ý muốn thôn tính và đồng hoá Việt Nam! Lịch sử đã chứng minh điều này rõ như ban ngày.

 3. lòng dân không thắng được ý đảng.Biết phương Bắc đã,đang và sẽ nuôi mộng cướp nước Việt Nam nhưng vì lợi riêng là đang cầm quyền lãnh đạo đất nước nên Đảng ngầm thỏa thuận ba cái vụ“quan hệ đại cục”.Ở đây không nói,ai cũng hiểu cái vì đại cục đó là gì.
  Hơn nữa cái đảng gian này rất biết mưu xảo cầu lợi.
  Nó lệnh cấm hút thuốc lá trong trại giam để bán thuốc lá cho tù nhân với giá cắt cổ(5_7 trăm ngàn/gói)để làm giàu đám cai ngục.Nhờ khoản siêu lợi nhuận này,hơn cả hàng trắng ngoài đời,biết bao đời cai ngục,giám đốc trại giam dư sắm nhà lầu,xe hơi.Hỏi những tù nhân ở trại giam Chí Hòa trước đây 5,10 năm sẽ rõ.
  Bọn nó còn vô sĩ đến nỗi bắt dân bất đồng của nước mình làm con tin để đòi tiền,đòi điều kiện ưu đãi từ Mỹ và phương Tây.Bọn nó rung đùi cười đắc chí cho mưu mô xảo trá của mình trong cách đối phó với những nước cổ vũ dân chủ,nhân quyền,bênh vực dân chúng Việt Nam.Bằng chứng sờ sờ,khỏi chứng minh.

 4. Xin đừng theo Tàu !!! (Tựa đề)

  “Xin đừng” và “Xin hãy” là các cách viết/nói lịch sự. Kính phục tác giả vì lòng tôn kính tiếng mẹ đẻ !

  Nhưng đối với loại ” Xí ” (Shit) và “đuôi Xí ” ( từ Shit đẻ ra “đuôi Xí” để phụ họa với Shit bốc mùi) thì chả phải “Xin xỏ” chó gì cả, mà lấy chỗi chà ra quơ hoặc cho một đạp xuống cống như bên châu phi đã làm mẫu thì thật tuyệt.

  Thật ra sống sát vách một tên hàng xóm xấu bụng mà từ đời Tổ lưu truyền đến giờ, nó luôn rình rập thời cơ có dịp thuận lợi là ra tay sang đoạt tài sản của ta thì có hai cách :

  1) Nếu e ngại con cháu sau này quá thờ ơ thiếu đề phòng, không đủ bản lãnh để tránh mưu thâm kế độc của tên tiểu nhân này thì ngay bây giờ, ta phải bí mật ra tay trước “nghiền nát tên tiểu nhân này ra bột” ( đây là kế hoạch của Vua Quang Trung Nguyễn Huệ – Xin nhấn mạnh chữ “kế hoạch” vì Ngài ĐÃ hoạch định đến từng chi tiết và ĐÃ TẠO được 1 liên minh đủ để có 1 CỔ MÁY NGHIỀN HIỆU NĂNG – xin hãy tìm hiểu Lịch Sử sẽ rõ) Các cường quốc phương tây và đồng minh đang thực hiện theo đường hướng này ở qui mô thua xa: ĐẬP RA TỪNG MẢNH << NGHIỀN NÁT RA BỘT !!!

  2) Nếu thời cơ đã qua ( ví dụ Vua Quang Trung đã mất) thì vẫn còn đó 1 CHÍNH ĐỀ VIỆT NAM làm Cương lĩnh chiến lược, còn chiến thuật thì luôn tận dụng năng lượng sau đây, kèm theo một lưu ý : Người Dân Việt vốn có lòng yêu nước nồng nàn, họ như các quả CBU ở chiến trường Xuân Lộc 75 vậy,

  Người lãnh tụ Dân Tộc sẽ NGHĨ RA cách gắn cái kíp nổ vào cho từng quả ( Xuân Lộc 75 có 2 cái kíp à) ! Cái khác biệt giữa Người lãnh tụ Dân Tộc và người thường như các và bạn tôi DUY NHẤT LÀ Ở ĐIỂM NÀY ( 1 quả CBU ở chiến trường Xuân Lộc 75 xóa sỗ 1 sư, lấy giá bèo 80 triệu quả thì xóa sỗ cả Thái Dương Hệ !)

  3) Thời Bình mà tên tiểu nhân xấu bụng còn, xem lại 2) . Đây là luật sòng phẳng ! Cả Gốc lẫn lãi của hơn 2000 năm nợ nần nhau thì tới kỳ phải thanh toán thôi, OK !?

  Nói thêm: Thằng tiểu nhân này đầu thôn cuối làng ai cũng nhẳn mặt nó là đồ gian thương xảo trá, luật sòng phẳng đối với nó là xa xỉ phẩm, cho nên đồ tiểu nhân ai ngó mặt cũng muốn dọng cả, chứ không riêng gì ai đâu ?.

  Cảm ơn và Kính chào !


 5. Xem VIDEO vào 2 phút 30 giây nhìn thấy bác Ngư dân LẠY LỤC KHỐN KHỔ như thế mà PHÁT RẦU cho

  BỘ TRÍNH CHỊ CHÍNH EM cùng quan chức và Tướng Phùng Quan Thanh CẢNH SÁT BIỂN BIÊN PHÒNG ….
  Toàn dân lao động kiếm tiền đóng thuế để nuôi BỘ TRÍNH CHỊ CHÍNH EM cùng quan chức và CẢNH SÁT BIỂN BIÊN PHÒNG …. Vậy mà mấy thằng đấy tớ đâu hết để Ngư dân LẠY LỤC KHỐN KHỔ như thế này. !! Trần Hưng Đạo và Yết Kiêu sẽ phạt bọn Việt gian hèn nhát

  Bầy chú CHỆT đang lạy van xin NGƯ ÔNG SAM đừng làm đục nước BIỂN CẢ « Nam Hải »
  ===========================================

  Phiên CHỆT lạy van xin NGƯ ÔNG SAM

  Đừng khuấy động đục BIỂN CẢ « Hải Nam »

  Xin nhận luôn “tôn trọng tự do hàng hải” !

  Như vái lạy khốn khổ bác ngư dân Việt Nam

  Vì sợ Anh Cả Mỹ toàn tầu nổi tầu ngầm « sịn »

  « Vai kề vai » (1) tập trận Mỹ-Phi đang giàn

  Xác nhận Mỹ “hưởng đầy đủ quyền tự do hàng hải  »

  “Phô trương sức mạnh quân sự”
  làm gì hở Anh ? !!

  Tầu sân bay sọt rác THI LANG thang đâu nhỉ ? ? ?

  Như đầu rùa sợ thụt núp Tam Á – đảo Hải Nam

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  (1) CỤM TỪ nguyên tiếng PHI LUẬT TÂN có nghĩa « Vai kề vai » để chỉ chiến dịch tập trận chung của hai quân đội Mỹ-Phi đang giàn trải tại BIỂN ĐÔNG

  Bọn TÀU KHỰA con cháu TÀO THÁO TÀO LAO hèn nhát chỉ dọa nạt tàn ác với thằng em TRỌNG « lú » sau khi thôi miên bằng BÙA TÀU 16 CHỮ VÀNG + 4 DỐT …nay thấy Mỹ các CHÚ CHỆT van xin làm lành !! ….những chữ trong ngoặc kép IN ĐẬM trên là do phát ngôn viên BỘ NGOẠI GIAO Tàu năn nỉ


 6. Quyền lực Mềm Văn hóa Khựa mềm như Bún Tàu !
  ===================================

  秦腔醜角”教学”Part 1. Folk Chinese opera of Shaanxi (Qinqiang Clown) by 閻振俗 Yan Zhensu

  Thôi nghe Madonna hay Lady Gaga …chan quá các chú Khựa Chệt ơi !

  « Ảnh hưởng của Văn hóa Trung Quốc còn yếu, chưa thật sự tương xứng với quy chế quốc tế của Trung Quốc trái với Văn hóa Tây phương phát triển rất mạnh … Các thế lực thù địch gia tăng gấp đôi nỗ lực để tây phương hóa và chia rẽ chúng ta .. ..Ý thức mối hiểm nguy này cũng như tính phức tạp của vấn đề và đã ban hành nhiều biện pháp mạnh để ngăn chặn »

  Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào trước nguy cơ “Âu Mỹ hoá” văn hoá Trung Hoa

  Viện Khổng Chết – Lão Mạnh Tử đâu rùi

  Quyền lực Mềm Văn hóa Khựa tối thui !

  Triết học “Đạo đức kinh”  mỏng dính 5000 chữ 

  CHiết gia Chệt quả lười biếng đến ngậm ngùi !

  Nghe tuồng chèo cổ điển Tàu buồn xìu vãi …đ…ái

  Nhạc thính phòng đờn tỳ bà nghe muốn chui

  Nhìn hát bội Tàu toàn Tào Tháo muốn rối

  Đem chuông đi đánh nước người khó mà mua dzui …

  TỶ LƯƠNG DÂN

  Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào cảnh báo điều ông gọi là “ tây phương hóa” nền văn hóa Trung Quốc. Lời tuyên huấn này được đưa ra trong bối cảnh Bắc Kinh sử dụng ngôn ngữ điện ảnh cũng như nhiều bộ môn nghệ thuật khác để tạo ảnh hưởng “quyền lực mềm” ra thế giới.
  Trên tạp chí của đảng Cộng sản Trung Quốc “Cầu Thực” số mới nhất, chủ tịch Trung Quốc cho rằng
  Theo AFP thì Ông Hồ Cẩm Đào không tuyên bố một cách chính xác mà chỉ đề cập chung chung hai lãnh vực “ý thức hệ và văn hóa” kèm theo lời khẳng định là (đảng Cộng sản)
  Cũng theo lời chủ tịch Trung Quốc thì cần phát huy văn hóa Trung Hoa để đáp ứng nhu cầu tinh thần và văn hóa của dân chúng trong nước.

  Về đối ngoại,
  Theo AFP, những lời tuyên bố của lãnh đạo Trung Quốc được công bố vào lúc Bắc Kinh tăng cường kiểm duyệt internet và truyền thông để chỉ có “hình ảnh tích cực” của chế độ là được phô trương ra nước ngoài.

  Mặc khác, Trung Quốc cũng sử dụng “ngân quỹ chiến tranh ” để tài trợ cho các cơ quan tuyên truyền nhắm vào đối tượng ngoại quốc như Tân Hoa xã, Đài phát thanh quốc tế China Radio International đang phát triển cơ sở một cách nhanh chóng tại nhiều nước.

 7. CÁCH LÀM TIỀN ở NƯỚC VỆ và NƯỚC TỀ

  Nữ Đại gia NƯỚC VỆ Diệu Hiền ĐI TRỊ BỆNH giả TƯỞNG !!

  Bộ trưởng Bộ Đường sắt Trung Quốc Lưu Chí Quân CÓ HÀM RĂNG CÁ MẬP nuốt trọn 100 triệu đô Na !

  Bác Lưu Chí Quân có hàm răng cá mập : Bộ trưởng Bộ Đường sắt Trung Quốc
  ====================================

  Công trình tầu cao tốc : Tuyệt tác Tham nhũng !

  Hàng tỷ đô Na gian lận gian hùng

  Chỉ riêng Bộ trưởng Bộ Đường sắt nuốt 100 triệu !

  Nông dân đất trưng thu không bồi hoàn

  Quịt tiền mua thiết bị – gọi thầu thiếu minh bạch

  Nền sân ga chưa xong đã lở loét tứ tung !

  Hệ tín hiệu báo động cóp chép từ hãng Nhật

  Nên hai tầu lao nhau trên đường ray không trung !

  Ô Châu thảm nạn chưa xong bùng dậy Ô Khảm

  Nghị gật xứ Vệ bàn mua tầu cao tốc tùm lum …

  Từ chỉ số thông minh đến độ tin cậy kỹ thuật Chệt

  May quá Dân lành thoát hiểm họa tầu MADE IN TRUNG ! …

  TỶ LƯƠNG DÂN

  Phát hiện tham nhũng hàng tỷ đô la trong công trình xe lửa cao tốc

  Chỉ riêng Bộ trưởng Bộ Đường sắt Lưu Chí Quân bị cách chức hồi đầu năm 2011 với tội danh tham ô nuốt một món tiền tương đương với 100 triệu đôla.

  Không trả tiền mua trang thiết bị, không bồi hoàn cho nông dân bị trưng thu đất đai, gọi thầu thiếu minh bạch, bằng những việc làm như vậy cán bộ chính quyền đã bỏ túi hàng tỷ đô la. Tám tháng sau ngày khai trương đường xe lửa cao tốc Bắc Kinh –Thượng Hải, kết quả kiểm toán thứ hai phát hiện hàng loạt trường hợp gian lận.

  Tổng cộng có 656 hãng cung cấp trang thiết bị và 1.471 toán nhân công không nhận được tiền. Số tiền « trả chậm » tính đến tháng 5/2011 là 8,25 tỷ nhân dân tệ. Các khoản tiền trái phép trên đây tương đương với gần 1,5 tỷ đô la.

  Thế mà các bác Nghị gật Việt Nam bàn mua tầu điện cao tốc bàn cãi nổ tùm lum tại hội trường Quốc hội Ba Đình …Từ chỉ số thông minh đến độ tin cậy kỹ thuật Trung Quốc (nhưng chính là sao chép cóp nhái Kỹ thuật tầu điện cao tốc của Nhật Bản!)
  May quá Dân lành thoát hiểm họa tầu điện cao tốc MADE IN CHINA ! …không thôi hai tầu lao vào nhau ở tốc độ trên 300 km giờ khiến trên 40 chết và hàng trăm người bị thương tại thành phố Ô CHÂU bên Tàu

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s