Khám Phá Sự Thật Về Công Ty Bkav: Nơi Tổ Chức Tấn Công Các Trang Mạng Khác Chính Kiến Với Nhà Nước

LTCG (19.03.2012)

Một nhóm hacker của người Việt hải ngoại vừa lên tiếng tự nhận trách nhiệm về viêc đã đánh sập hệ thống của công ty BKAV, một công ty được nhà nước Cộng sản Việt Nam đỡ đầu dưới danh nghĩa là công ty tin học chuyên diệt virus máy tính. Nhóm hacker này đã xâm nhập và lấy đi toàn bộ dữ liệu của công ty, và hành động này, theo một thành viên của nhóm này tuyên bố thì nhằm trả đũa cho việc một thành viên của họ đã bị BKAV tố cáo, bị bắt và chịu án tù. Người ta không biết nhóm tấn công này có bao nhiêu người, bao nhiêu là trong nước và bao nhiêu là ngoài nước, họ chỉ có một mật danh là Anonymous Vietnam.
Phần dữ liệu chính thức được lấy ra từ máy chủ của công ty BKAV, từ một thành viên của nhóm Anonymous Vietnam có tên là Mrs Anonymous, và sau khi người này đưa ra công luận thì đang làm cho mọi nơi xôn xao. Câu hỏi đang được đặt ra là liệu có phải nhóm hacker Sinh Tử Lệnh chuyên đánh phá các nhà dân chủ, các trang web tự do có phải do BKAV nuôi dưỡng hay không. Tham khảo phần tình báo trong gói dữ liệu của BKAV mà hacker lấy được, người ta thấy công việc của công ty BKAV là chiếm user, lấy pass của rất nhiều trang blog hoặc web dân chủ tự do, thậm chí có cả chứng cứ cài mã độc vào trang blog của Dân Làm Báo.
Đặc biệt trên diễn đàn của nhóm Anonymous Vietnam, người ta cũng chỉ ra những chứng cứ trên HVA thì trong gói dữ liệu này liên quan đến cả TC5 và TC1 của cơ quan an ninh Cộng sản Việt Nam. TC5 và TC1 là cơ quan an ninh có liên quan đến các công việc về internet, là nơi là tướng công an Vũ Hải Triều từ năm 2010 đã công khai nhìn nhận người của Cộng sản Việt Nam đã tấn công và đánh sập hơn 300 trang web hay blog của những người tự do trong nước và hải ngoại.
Hồ sơ của công ty BKAV antivirus này có những phần báo cáo với trung ương Hà nội về chuyện đã tấn công các trang web như trang Dân luận, Thông luận, Cứu nước, Việt nam cộng hoà, Đối thoại online, Công giáo Việt Nam, Hải văn News, Tự do ngôn luận. Chúng còn công khai việc tấn công nhiều lần, thành công hoặc vẫn đang tiếp tục hư tấn công vào các trang mạng như trang Tổ quốc, Viettalk24, Việt Tân, Radio Chân trời mới, Minh dân tộc Việt nam, Liên minh dân chủ Việt nam.
Những hồ sơ đánh phá này, được gọi là các chuyên án, trong đó được ghi dấu là tuyệt mật, với nguyên tắc từng hồ sơ chỉ có rất ít người được phép đọc: Đó là người được giám đốc hoặc tác giả chỉ định trực tiếp. Thậm chí tài liệu như vậy chỉ được phép đọc mà không được phép sao chép dưới bất kỳ hình thức nào khác. Thông về việc công ty BKAV có vỏ bọc hiền lành trong nước, đang là cỗ máy tấn công và đào tạo hacker chuyên nghiệp cho Cộng sản Việt Nam đang là đề tài hết sức sôi nổi trong nước lúc này, và là một cơ hội có một không hai vạch mặt bộ mặt gian ác của chế độ Cộng sản Việt Nam.

SBTN

2 comments on “Khám Phá Sự Thật Về Công Ty Bkav: Nơi Tổ Chức Tấn Công Các Trang Mạng Khác Chính Kiến Với Nhà Nước

  1. Phổ biến rộng rải tin tức này để mọi người biết mà tẩy chay Bkav!Xin BBC,VOA,RFA,RFI…cùng phổ biến!

  2. Công ty BKAV: Bách Khoa Anti-Virus là công ty về an toàn thông tin lớn nhất ở Việt nam. Trước đây đã có những cáo buộc về việc BKAV là cánh tay phải của “công an mạng – CAM” của Việt cộng.

    Nay thì nhóm Anonymous Vietnam hackers đã trưng bày những thông tin mật mà họ lấy được khi tấn công BKAV và khẳng định BKAV chính là cơ sở của công an Việt cộng nhằm đánh phá các trang mạng lề trái không theo đường lối của đảng.

    Một khi VN trở thành dân chủ, bạn nào bị hại có thể kiện BKAV vi đã vi phạm quyền tự do thông tin (điều 19 trong Tuyên Ngôn Nhân Quye6`n của Liên Hiệp Quốc).

    Các bạn nào đã cài đặt (install) ca’c phần mềm chống virus của BKAV nên loại bỏ ngay vi` nó có thể cài sẵn phần mềm “cửa sau” (backdoor) hay “nằm vùng” (trojan horse) rồi tự động báo cho công an mạng tất cả những trang nào mà bạn ghé. Lâu nay tôi dùng Microsoft Security Essentials (chú ý: tôi không làm cho Microsoft) và không thấy có dư luận hay vấn đề gì.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s