CXN_(11)Dân oan biểu tình

Hà Nội Thú Nhận Rằng Các Cuộc Cưỡng Chiếm Đất Đai Đang Gặp Phải Các Phản Ứng Quyết Liệt Từ Dân Chúng

20/03/2012

 Posted on March 19, 2012 by HNSG

Đất đai thật sự đang là tử huyệt của chế độ Cộng sản Việt Nam, và lòng tham của các cấp chính quyền đang đẩy dần đến đỉnh cao đối đầu giữa nông dân và nhà nước.

http://www.hennhausaigon2015.com/?p=17323

Bản video mà quý vị đang theo dõi là một trong những bản ghi hình được quay lén, chuyển ra ngoài, cho thấy sự xung đột giữa công an, chính quyền và người dân ở hai thôn Lưu Thượng và Tư Sản xã Phú Túc, Phú Xuyên, Hà Nội. Dân chúng đang dùng nhiều biện pháp để chống lại việc cưỡng chiếm khoảng 6 mẫu đất nông nghiệp. Theo thông tin ở tại nơi xảy ra sự kiện thì từ ngày 4 tháng 3 năm 2012 đã xảy ra xung đột giữa nông dân thôn Tư Sản với cán bộ xã cùng lực lượng Dân Phòng.

Theo bà con lý do chính là xã đã chia đất 5% của bà con cho thôn khác nên bà con rất bức xúc, có thể là sai phạm của xã. Không hề có giấy phạt, và phía xã gọi loa truyền thanh yêu cầu bà con lên kho bạc huyện Phú Xuyên nộp Phạt. Trên loa nói rõ nguyên nhân là bà con bị phạt vì đi cấy lúa. Anh Đỗ Thiện Chiến, một người dân trong vùng cho biết: Ngày 4 tháng 3 bà con đi dặm lúa, một số cán bộ CA ra phá bờ. Công An Viên nhảy xuống dẫm lúa của bà con. Một số bà con chống trả lại, và có 12 người bị chính quyền xã phạt vì đi cấy lúa, mỗi người bị phạt 20 triệu.

Chị Đỗ Thị Hội, cũng là một trong những gia đình nông dân đang có tranh chấp, nói rằng khi chị đi lo việc đồng áng cùng với nhiều bà con thì Công an xã và lực lượng dân phòng cưỡng chế, xốc nách chị Hội lôi lên bờ ruộng. Khi về nhà, chị Hội kêu đau. Đưa lên bệnh viện xã chữa không khỏi.Gia đình tiếp tục mang chị lên bệnh viện Bạch Mai. Phía Bệnh viện chuẩn đoán chị Hội bị đau dãn dây thần kinh, ảnh hưởng về gan. Điều kiền gia đình ko có, trung bình mỗi ngày phải lo 42,000 tiền thuốc 1 ngày và các chi phí khác, nên gia đình buộc phải điều trị ngoại trú 15 ngày.

Ngày 15 tháng 3 bà con kéo ra trụ sở tiếp dân của Trung ương đảng và nhà nước để khiếu kiện nhưng không có tín hiệu tốt. Trong khi đó xã sẽ tiến hành cưỡng chế đất ruộng của bà con vào sáng ngày hôm sau. Bà con lo lắng và không biết trông chờ vào đâu. Ở khoảng ruộng này, ngày 4 tháng 3 chính quyền đã cho Công an và lực lượng dân phòng dẫm đạp lên lúa của bà con. Trong xô xát, Chị Đỗ Thị Hội bị thâm tím, bầm dập 2 bên lách và hông. Hiện đang phải điều trị ngoại trú tại Bệnh Viện Bạch Mai. Ngày 16 tháng 3, công an đến cưỡng chế đất ruộng tại xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Bà con nông dân đã đến văn phòng tiếp dân của trung ương đảng và nhà nước kếu cứu nhưng không có chút hy vọng nào. Bên cạnh đó, thông tin từ trong nước cho biết Công an Cộng sản Việt Nam xác nhận trong các báo cáo mật rằng các cụ cưỡng chế đất đai đang gặp nhièu khó khăn do dân chúng phản ứng quyết liệt, hiện các cấp chính quyền đang xin được quyền sử dụng biện pháp mạnh hơn để trấn áp các đám đông chống lại các quyết định chiếm đất như vậy.SBTN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s