NVDT_032112_00055_Lời Kêu Gọi số 2 về Dân Oan

Lời Kêu Gọi số 2
Của Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt (NVVDTV)
Kêu gọi đảng cộng sản Việt Nam hãy dừng tay cướp đất của đồng bào và thành khẩn ăn năn trước Dân Oan Việt Nam.

Kính thưa Đồng bào Việt Nam trong và ngoài Nước,
Kính thưa cộng đồng Dân Oan Việt Nam,

Cùng những người Cộng sản Việt Nam ở các cấp cao: Bộ chính trị, các Ủy Viên trung ương đảng CSVN.
Cùng những chỉ huy cấp cao bộ đội, công an tại VN.

Dân Oan Việt Nam là ai?

Sau năm 1975, lần đầu tiên trong sử Việt đã có thêm một từ ngữ kỳ lạ: Dân Oan.
Dân Oan, chữ dùng để chỉ những nông dân, những cư dân, bị các cấp chính quyền địa phương trên khắp các tỉnh thành Việt Nam từ Nam chí Bắc cướp đất, đoạt đất, dù là đất canh tác đối với nông dân hay thổ cư đối với cư dân ở đô thị, dưới đủ mọi luận điệu, chiêu bài hoa mỹ như thu hồi đất phục vụ quy hoạch, dự án, mở rộng hay tái định cư v.v…Nhưng thực tế là để bán lại cho các tập đoàn địa ốc hay cá chủ đầu tư, doanh nghiệp ngoại quốc…để hưởng lợi chênh lệch lên tới gấp cả ngàn lần với số tiền đền bù cho dân chúng!
Dân Oan bị các cấp chính quyền này dùng “lợi thế nhà nước”, bao che cho nhau, hoặc câu kết với các băng đảng du đãng cướp giật “xã hội đen”…để chiêu dụ, hòa hoãn, đe dọa dân lành hoặc lắm khi nạn nhân bị đối xử bằng biện pháp quân sự như đối với kẻ thù ngoại xâm (như vụ “cưỡng chế” đầm nuôi thủy sản của gia đình ông Đoàn văn Vươn ở Tiên Lãng Hải Phòng là một trưng dẫn không thể chối cãi)…trong một mục đích duy nhất: cưỡng đoạt cho bằng được diện tích đất mà họ muốn chiếm đoạt, bất chấp luật pháp của chính Việt Nam, bất chấp đời sống của đồng bào sau khi mất đất sẽ ra sao, sẽ ảnh hưởng đến an ninh xã hội và cân bằng kinh tế xã hội thế nào…

Ai Tạo Ra Dân Oan?

Đó là những đảng viên cán bộ nhà nước đủ mọi cấp, vì chỉ có họ mới có thể “tự ra luật” tại các địa phương.
Việt Nam là một nước nông nghiệp lạc hậu kéo dài. Cho dẫu đã “mở cửa” từ 1996 tới nay nhưng do cố níu giữ đặc quyền đặc lợi cho thiểu số đảng viên của mình bất chấp đại đa số đồng bào, nên chủ trương của đảng CSVN là “đổi mới” bằng lời lẽ bên ngoài, còn thực chất bên trong vẫn giữ chính sách kinh tế kiểm soát lạc hậu, độc đoán và bế tắc từ thời chiến tranh 1954 – 1975, mặc cho đà tiến của nhân loại đã biến đổi theo chiều hướng sáng lạn và đào thải thích ứng với những tiến bộ như vũ bão.
Mở cửa, thực chất chỉ để thu hút tiền của từ tư bản ngoại quốc đổ vào Việt Nam tìm nhân công và phí dịch vụ rẻ. Hành vi này chẳng khác nào tiếp tay cho tư bản ngoại bang bước vào hút máu dân mình.
Chính sách này chỉ để thủ lợi cho 1 thiểu số nhỏ, đã khiến cho đa số dân chúng cũng như đảng viên cán bộ nhà nước vẫn nghèo như xưa, do đó họ rất thèm khát tiền bạc của cải cho dù thủ đắc từ bất cứ nguồn nào, bằng bất cứ thủ đoạn tàn ác bất nhân nào họ cũng không từ nan.
Ngoại trừ một thiểu số rất nhỏ ở thượng tầng quyền lực là trở nên “giàu có” một cách đê hèn, tạm bợ và bất nhân nhờ có cơ hội tư túi, tham nhũng, hối lộ, mua quan bán tước, mua bổng bán lộc …và làm giàu từ ĐẤT, còn lại, đại đa số người dân Việt Nam dù có ở trong đảng cộng sản hay không đều nghèo túng.

Nhưng số nhỏ ban đầu nói trên ngày càng lan rộng và cho đến thời điểm 2012 này, người ta có thể quan sát lượng Dân Oan khổng lồ và đa dạng từ khắp các tỉnh thành hiện tại để suy ra lượng đảng viên, cán bộ cướp đất của dân cũng tăng lên nhiều ra sao về số lượng cũng như đa dạng nạn nhân từ các địa phương … Đó là một sự thực hiển nhiên.

Lời Kêu gọi:

Lượng Dân Oan tích tụ trong 36 năm qua ngày càng tăng lũy tiến, và cho đến nay, gần 3 tháng sau vụ Đoàn Văn Vươn, theo quan sát của chúng tôi, NVVDTV, thì tình hình bất ổn toàn quốc trở nên cực đại do tính chất bất công oan khuất lan rộng vượt mức kiểm soát, cũng như lượng Dân Oan tăng vọt đột biến ngoài tiên liệu…sẽ dẫn Việt Nam đến một tình trạng khủng hoảng khó lường và phát sinh một biến động xã hội, chính trị… trọng đại mà bất cứ ai có tri thức, có trọng trách và trăn trở cho mệnh dân vận nước không thể nhắm mắt làm ngơ tự dối mình, cho dù đó là kẻ đang nắm quyền điều hành đất nước là đảng cộng sản VN hiện tại hoặc như chúng tôi là tập hợp những trí thức nặng lòng với tiền đồ dân tộc đang đứng ở bên ngoài!

Vì thế,

A – Chúng tôi kêu gọi các Ủy viên Bộ Chính trị ĐCSVN cùng toàn thể các đảng viên CS:

– Bước 1: Hãy suy nghĩ kỹ, dùng lợi thế quyền lực sẵn có của mình, bắt đầu một tiến trình chận đứng đảng viên của mình gây thêm tội, chấm dứt nhanh chóng nỗi oan khổ bị cướp đất người dân Việt Nam vốn đã quá nghèo khổ khốn khó sau chiến tranh và kinh tế lạc hậu của chủ nghĩa cộng sản. Hiện đồng bào Việt Nam chỉ còn đất là phương tiện nuôi thân và là chốn nương thân cuối cùng.

– Bước 2: Bộ Chính trị ĐCSVN hãy có một chương trình hành động thực tiễn, hoàn trả tuần tự toàn phần hoặc từng phần những đất mà cán bộ đảng viện CS tại các địa phương đã đoạt của dân.

Chỉ cần thực hiện thứ tự 2 bước trên, lập tức tình trạng căng thẳng đối đầu giữa dân chúng và chính quyền đầy áp lực xã hội khó kiểm soát hiện nay sẽ dần dà giảm áp.
Sau đó, nếu các thực hiện của ĐCSVN thực sự thực chất và thành khẩn, thì đây sẽ là tín hiệu tốt cho một tiền đề đồng thuận giữa nhà nước và nhân dân trong các bình diện khác. Kết quả chắc chắn sẽ đến là uy tín của đảng cộng sản sẽ tăng lên trông thấy.

B – Trong tinh thần hiệp thông và đồng hành với cộng đồng Dân Oan Việt Nam, chúng tôi xin kêu gọi:

1 – Đồng bào Dân Oan Việt Nam hãy đoàn kết và tỉnh táo và bền chí trước cuộc đấu tranh này. Công bằng và Tự do chỉ đến khi chúng ta chịu chiến đấu gian khổ. Từ một “tập thể” nhỏ nhoi địa phương của hàng chục năm về trước, nay Chúng ta đã là một tập hợp lớn có lẽ phải, có chính nghĩa và có thế lực khả dĩ ảnh hưởng đến dư luận trong cũng như ngoài nước. Nếu chúng ta không bền bỉ đòi công bằng cho mình thì cuốc sống chúng ta cũng chẳng còn chốn dung thân.

2 – Chúng tôi, NVVDTV sẽ sát cánh bên cạnh đồng bào trong cuộc đấu tranh cho công bằng và lẽ phải này. Chúng tôi sẽ thu thập thông tin, thực hiện những phân tích, bình luận và cập nhật mọi diễn biến …đến đồng bào trong nuớc đang bị bưng bít thông tin, và tung hô thực trạng ra cho dư luận quốc tế để chúng ta có thêm đồng minh trong cuộc tranh đấu này.

3 – Nếu chúng tôi được đồng bào tín nhiệm điều hành guồng máy quốc gia trong cuộc bầu cử công bằng ở một Việt Nam hậu cộng sản, thì đất đai sẽ là chính sách quan trọng hàng đầu của chúng tôi, và quyền tư hữu bất khả xâm phạm sẽ là quyền tối thượng của công dân trong một xứ sở tự do dân chủ.

Chúng tôi cũng kêu gọi toàn thể lực lượng Công an và Bộ đội, toàn thể cán bộ trong bộ máy công quyền CS hãy ý thức tình trạng cực kỳ bế tắc của đất nước hiện nay, vì thế hãy dừng mọi sự tiếp tay cho các thế lực đang ra sức làm giàu bằng cách cướp đất của dân!

Chúng tôi cũng kính đề nghị các Tổ chức Dân chủ, quí Chức sắc các Tôn giáo hướng dẫn các Tín đồ Tôn giáo mình… hãy góp tiếng cùng chúng tôi và đồng hành cùng cộng đồng Dân Oan Việt Nam

Trong tinh thần kêu gọi và cảnh báo một cách ôn hòa về một biến động bất ổn có thể dẫn tới khủng hoảng xã hội mới sắp xảy ra cho đất nước đã quá đau thương bế tắc, Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt chúng tôi thiết tha mong mỏi tất cả quý vị hãy bình tâm suy nghĩ và cùng lòng lên tiếng, hành động cùng chúng tôi trong mục tiêu vì nước vì dân.

Xin chân thành cám ơn!

March, 21 2012

Nhóm NVVDTV

15 comments on “NVDT_032112_00055_Lời Kêu Gọi số 2 về Dân Oan

 1. Xin hãy cùng nhau phổ biến rộng rãi để yểm trợ dân oan, để làm chùng tay đàn áp dân của nhà cầm quyền CS.

 2. Toàn thể nhân dân hãy ủng hộ lời kêu gọi này vì chính quyền lợi của mỗi người dân chúng ta

 3. Biểu tình dùng cây gậy lôi cổ nó xuống.
  Mở mồm ra toàn nói dóc, nói xạo. Ai mà chẳng biết tụi mày là lũ cướp mà ăn cướp dân xong còn đi la làng, vu oan giá họa cho người ta nữa chứ? Hết giả nhân giả nghĩa rồi ném đá giấu tay, quăng bao cao su…ngụy quân tử vừa vừa thôi, chừa cho dân người ta sống với. Tự nói, tự sướng, tự nâng bi 1 mình đi, mất lòng tin nên không ai thèm nghe đâu!
  http://tintuchangngay.info/2012/03/17/c%E1%BB%99ng-s%E1%BA%A3n-vi%E1%BB%87t-nam-rung-d%E1%BB%99ng-tr%C6%B0%E1%BB%9Bc-tin-t%E1%BB%A9c-dan-oan-s%E1%BA%BD-t%E1%BB%95ng-bi%E1%BB%83u-tinh-2-ngay/#comment-107321

 4. Cầu trời phật ban cho tụi nó món “Giáng long thập bát chưởng cho dân bớt khổ”!. Cầu cho trời đánh tụi nó banh xác, cầu cho tụi nó đi xe xe lật, đi máy bay cháy máy bay, ở nhà thì bị hỏa tiễn từ xa bắn…Chúng con đội ơn trời Phật giết bọn yêu ma, quỉ quái cứu chúng sanh thoát nạn. A di đà phật, Nam mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật…
  http://tintuchangngay.info/2012/03/21/cong-an-sach-nhi%E1%BB%85u-va-ham-d%E1%BB%8Da-ph%E1%BA%ADt-t%E1%BB%AD-khong-cho-di-vi%E1%BA%BFng-chua-l%E1%BB%85-ph%E1%BA%ADt/#comment-107353

 5. Sâu sẽ ngày một nhiều thêm, mà đất thì có hạn, nên cứ từ từ, rồi ai cũng sẽ đến lượt trở thành dân oan, trước tiên là dân đen, rồi đến cán bộ thấp, xong đến cán bộ trung và đảng viên và tiếp tục đến khi hết dân thì tất cả sẽ chuyển thành công dân Tàu phù.

 6. Eximbank Bạc Liêu tham nhũng có chứng cứ đầy đủ mà ông NBT có dám đụng đến cọng lông tụi nó đâu? Chắc bí thư Đà Nẳng nhỏ hơn chức Bí Thư tỉnh Bạc Liêu hả? Ông Thanh nghĩ cách để quản lý trong sạch nhưng mấy ông kia đâu có chịu làm thì cũng vô ích.Tại sao người cố gắng làm tốt, người làm xấu còn ngênh ngang? Ông Thanh làm tốt còn bị ganh tỵ nói này nói nọ và vẫn làm ở ĐN hoài chắc là do không có cột chống lưng? Người ta thì toàn là gốc cổ thụ, gốc China, còn ông Thanh thì…Nói cho cùng, dù có làm tốt cũng không được thừa nhận, không lên chức cao hơn nữa để đập thằng tham nhũng? Chắc ông Thanh chỉ ở chức đó suốt đời, không kheó còn bị tụi nó “đâm bị thóc, chọc bị gạo” nữa. Chắc không có được tiếng nói ở TW hay trong Quốc Hội gì đâu…Nói chung, khó tin tưởng lắm! Vì chọi không nổi với mấy đại ca Mafia, Bố già kia đâu, hic…?
  http://tintuchangngay.info/2012/03/21/bi-th%C6%B0-da-n%E1%BA%B5ng-c%E1%BA%A3nh-sat-tieu-c%E1%BB%B1c-s%E1%BA%BD-cho-v%E1%BB%81-v%C6%B0%E1%BB%9Dn/#respond

 7. ĐÂY CHÍNH CỘNG SẢN GIỜ ĐÂY CŨNG PHẢI THÚ NHẬN , CÓ NGHĨA LÀ TÌNH HÌNH ĐÃ TRỞ NÊN HẾT SỨC TỒI TỆ :

  “Căng thẳng tranh chấp đất đai giữa dân và chính quyền
  29/02/2012- VTC News
  (VTC News) – Hàng trăm bộ hồ sơ khiếu kiện đất đai đã được nộp lên các cơ quan nhà nước trong năm 2011, gần 4.000 cuộc khiếu kiện tập thể đã diễn ra trên cả nước trong 6 năm trở lại đây, trong đó hơn 70% là các khiếu nại tố cáo thuộc về các lĩnh vực ruộng đất.

  Chỉ vài con số thống kê như vậy cũng cho thấy thực trạng tranh chấp đất đai giữa người dân và chính quyền địa phương đang diễn biến căng thẳng ở nhiều nơi trong khi các cấp luôn lập luận là chính quyền làm theo luật thì người dân khiếu kiện lại cho rằng không phải như vậy.

  http://news.go.vn/tin/492738/Cang-thang-tranh-chap-dat-dai-giua-dan-va-chinh-quyen.htm

 8. CỘNG SẢN VN CHỈ CÓ ĐỐN CHỨ KHÔNG THỂ CHỈNH
  TIÊN LÃNG RỒI SẼ CHÌM XUỒNG NHƯ DỰ ĐOÁN

  Tiến sỹ luật Trần Đình Triển, Trưởng văn phòng luật sư Vì Dân – Hà Nội :
  ” Phải có bị can chịu trách nhiệm vụ phá nhà ông Đoàn Văn Vươn”

  Án truy xét : Không biết rõ bị can thì người ta ra án truy xét tìm tung tích thủ phạm rồi mới khởi tố bị can. Thời hạn của án truy xét không thể xác định là bao nhiêu để khởi tố bị can cả. Nhưng trong trường hợp vụ ván Hủy hoại tài sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn thì khác, đây là vụ án mang tính chất PHẠM PHÁP QUẢ TANG. Hành vi đưa cả máy ủi vào phá nhà của ông Vươn đã rất rõ, việc tìm ra thủ phạm không hề khó nên có thể khẳng định đây không phải là án truy xét. Người ta cũng đã chứng minh được ai là người đưa xe ủi đến phá nhà ông Vươn, AI LÀ NGƯỜI RA LỆNH . Vậy tại sao hơn hai tháng qua cơ quan tố tụng vẫn không khởi tố BỊ CAN mà chỉ khởi tố vụ án và để câu lưu lại.

  http://www.baomoi.com/Home/PhapLuat/nongnghiep.vn/Phai-co-bi-can-chiu-trach-nhiem/8111764.epi

 9. chỉnh đốn đảng của nguyễn phú trọng,là đồng chí ăn thịt đồng chí,,.công nhân thất nghiệp, cùng dân oan nổi dậy , độc tài cs lâm nguy , chính phủ mới chắt chắn sẽ ra đời…

 10. Bao se noi le ,va quet sach lu tham tan hen voi giac ,ac voi dan,Binh minh se sang dep tren dat nuoc VN,khi kg con bong dang DCSVN ngu tri,va tham chinh tren dat nuoc nay,dan la nguoi day thuyen ,va dan cung la nguoi up thuyen,cai gi den no phai den,do la quy luat tat yeu muon doi./.

 11. co the noi nuoc ta da qua biet bao nhieu the ki de danh duoi bon xam luoc roi vay ma gio day khi dat nuoc buoc vao hoa binh thi lai tu chinh sach cua minh ma ep dan ta phai song lam than nhu vay sao !vay nhung ai lanh dao va cung se lanh dao nha nuoc nay hay suy nghi lai nhung gi ma minh da lam va hayxem nhu the co xung dang voi ong cha ta da co cong dung nuoc va ta phai giu lay nuoc nhu bac ho da noi chua!nhung quang trong hon la cuoc song cua nhan dan co on ding va co dieu kien de phat trien toan dien hay chua!mot con nguoi vn va mot nguoi co long yeu nuoc thi phai nghi va lam nhu the nao la tot cho dan chu dung nghi minh song cho minh va song o kiep nay la du roi muon lam mua lam gio gi thi lam la khong nen hay da xung dang voi luong tam va trach nhiem cua mot lanh dao co uy quyen chua!chung ta la nhung con nguoi chu khong phai la con thu dau ma cu ham hai lan nhau nhu vay chu!song tren doi neu co luong tam cua mot con nguoi viet nam thi hay biet va lam cach gi de cai thien va phat trien dat nuoc ta di len chu cu dung vay hoai roi tu cinh minh dan quan thu den giet quan minh sao.hay thuc hien cau noi lam sao de sanh vai voi cac cuong quoc nam chau nhu bac ho ta da noi di!noi moi la van de quan trong hon het kia chu dung nghi se du moi thu doan de cuop hay lay nhung gi ma dan co ma minh muon di!hay suy nghi va hay suy nghi voi chinh ban than minh nhu the nao kia song nhu the co xung dang va se thuan loi va hanh phuc mai mai hay khong kia?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s