Công An: Lang Sói Đà Nẵng – Cắn xé giáo dân Cồn Dầu

LTCG (23.03.2012) – Vào những ngày thứ Hai và thứ Ba (12-13) trong tuần qua, bọn Công an Đà Nẵng cùng với công an quận và phường Cẩm Lệ đến giáo xứ Cồn Dầu đi kiểm tra hộ khẩu từng nhà. Chúng vào nhà dân và đòi coi sổ hộ khẩu, chúng đến vào giờ trong ngày chỉ có đàn bà ở nhà vì đàn ông đã đi làm, tuy chúng nói rằng kiểm tra hộ khẩu nhưng lại hỏi, “Tại sao không nhận tiền để dời đi chỗ khác cho rồi.” Những phụ nữ trả lời là họ không đi đâu hết vì đó là nhà của họ và họ cần ở nơi gần nhà thờ của họ, bọn Công an lên giọng, “Chúng mày đừng có ngang bướng cứng đầu. Rồi đây chính quyền sẽ cưỡng chế. Nếu không nhận tiền họ sẽ gửi vào ngân hàng thì đừng trách.” Người phụ nữ trả lời, “Tiền của các ông muốn gửi vào ngân hàng thì kệ các ông. Các ông cưỡng chế thì chúng tôi ra ngoài đường ở”, Công an hằn học bỏ đi.
Khoảng 9 giờ tối thứ Ba ngày 13/3, tám tên công an đập và xô cửa vào nhà của gia đình 2 mẹ goá con côi, Công an ép người mẹ lăn tay để trao đất và căn nhà độc nhất bà đang sống với người con cho nhà cầm quyền. Người mẹ thấy đông công an ập vô nhà hoảng sợ và ngất xỉu, Em bé gái thấy mẹ ngã quỵ và ngất xỉu đã khóc van xin, “các chú hãy ra đi để cho mẹ con sống.” Bọn họ ra đi nhưng chiều thứ Tư họ lại kéo đến, Người mẹ vẫn còn chưa hoàn hồn sau cơn ngất xỉu đêm vừa qua và còn uống thuốc. Thấy công an đến người con gái chạy ra và nói: “Mẹ con chưa tỉnh mấy chú đến đây làm gì nữa?” “Công an trả lời: “Chúng tôi đến thăm mẹ em xem bà đã khoẻ chưa?”. Em bé gái cũng như hầu hết người dân Việt nam thừa hiểu dã tâm của bọn công an và chính quyền, đó chỉ là lời nói giả hình của bọn cướp này đầy đe doạ và khủng bố tinh thần. Em bé yêu cầu công an đừng vào nhà và chúng bỏ đi, ai cũng biết trách nhiệm của công an không phải là ngành buôn bán nhà cửa hay bất động sản, nhưng chúng đến để ép buộc người dân ký giấy bán đất bằng khủng bố là do lệnh của nhóm cầm quyền Đà Nẵng đứng đầu là Nguyễn Bá Thanh.
Xứ Đạo Cồn Dầu (ảnh: machsong.org)
Người dân giáo xứ Cồn Dầu giờ đây họ sống gần như mất hồn, ngày ngày họ bị giới cầm quyền khủng bố tinh thần và bị dồn vào con đường cùng, Thật tội nghiệp cho người dân, những người còn đang cố gắng bám vào mảnh đất cuối cùng để bảo vệ xóm đạo cùng đức tin mà cha ông tổ tiên họ đã bao đời giãi dầu mưa nắng kiến tạo cho con cháu. Bọn Cộng Sản cầm quyền ngày nay chúng muốn cướp đi những mảnh đời còn lại của người dân tuy rằng chúng hằng ngày rao rêu trên đài trên báo là không đụng chạm đến tôn giáo, tín ngưỡng hoặc người dân có quyền tự do khiếu kiện. Đây chỉ là những lời nguỵ biện và lừa gạt.
Trong niềm tin, người giáo dân chỉ còn trông chờ nơi Giáo Hội nói lên tiếng nói cho họ vì công lý và lẽ phải, nhưng mãi ngóng trông, giáo quyền vẫn còn im hơi lặng tiếng. Chiếc phao sinh mệnh tin tưởng vào mục tử, những người được Chúa Giê Su uỷ quyền như mục tử là “Hãy chăn giắt chiên Ta”, nay hầu như đã chìm vì những mục tử còn đang mê đắm trong danh lợi và tham vọng do chính Cộng Sản đã cài đặt. Họ lo sợ gian nan và nguy hiểm, họ muốn yên lành trong ngai vị với mũ ni che tai để không còn nghe những tiếng khóc than của đàn dân Chúa.
công an cướp quan tài trong đám tang một giáo dân cồn dầu
Để tỏ lòng hiệp thông với giáo dân Cồn Dầu, chúng tôi kêu gọi anh chị em giáo dân Công Giáo thuộc các giáo phận, tổ chức, viết thư và ký thỉnh nguyện thư gởi Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, đại diện toà thánh Việt Nam tại Singapore. Đồng thời gởi kiến nghị đó cho ĐTC Benedicto, thông báo cho ngài biết hiện trạng “bỏ chiên đi với lang sói” của giáo quyền Đà Nẵng, cũng như những đau khổ của giáo dân bị đối xử bất công trong giáo phận Đà Nẵng.
Ngoài ra, đề nghị giáo dân gởi kiến nghị này cho Ủy Ban Tổ Chức Tôn Giáo Quốc Tế Hoa Kỳ, thêm bằng chứng về đàn áp tôn giáo tại Việt Nam, để đưa chính quyền cs Việt Nam vào lại danh sách đàn áp tôn giáo CPC.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s