KT – 541 – 032312 – Thủ tướng: Khắc phục cơ chế tạo đặc quyền, đặc lợi


Lê Nhung 

       Theo: vietnamnet
(Lời bình): – Cho con gái làm CT HĐQT của một cty tài chánh Bản Việt gồm 4 ngành nghề là banking, financing, stock broking, finance broking (tức là nhà băng, tài chánh, môi giới chứng khoán và môi giới tài chánh) trong khi chính mình nắm quyền sinh sát của 21 tập đoàn và TCty bao gồm xin vay tiền, mướn máy móc thiết bị qua cty tài chánh, đầu tư cp, vay tiền nhà băng trong nước và ngoại quốc. hầu như tất cả dịch vụ đó đều phải qua cơ chế đặc quyền đặc lợi của con gái mình.
Khi những tập đoàn này có khó khăn trả nợ, dĩ nhiên là có đồng nào phải trả nợ cho Bảo Việt trước vì đó là của con gái Thủ Tướng (preferential payments of creditors), nó thối không chịu được, vậy mà cũng đứng ra tuyên bố khắc phục cơ chế tạo đặc quyền đặc lợi. Không biết 13 vị còn lại trong BCT, Ban Bí Thư, 199 UVTW đảng, cựu chiến binh, Công An, quân đội có biết chuyện lộ liễu tạo đặc quyền đặc lợi cho con gái mình hay không nhỉ.
Vinashin vay 750 triệu usd của Credit  Suisse  là cty mà con gái Thủ Tướng làm việc, bên Thụy Sĩ, gần mấy nhà băng kín tiếng nhất thế giới và những món tiền lớn hằng tỉ usd, tiền commission fees 2% là chuyện thường (VN gọi là tiền cò mồi) và đây là món tiền hợp pháp khi để giao dịch thành công bất cứ vì lý do gì.
Dĩ nhiên khi Vinashin trả không được thì Credit Suisse sẽ kiện Vinashin, Vinalines, CP VN chứ tiền cò thì đã thanh toán khi giải ngân rồi.
Đó là lý do TT Dũng không muốn Tập đoàn dưới quyền Bộ chủ quản, lại quả từ CT HĐQT cũng có luôn, con ăn phần con, cha ăn phần cha thì để cho SCICC hay Bộ Chủ quản làm gì ??? Tcty Sông đà cũng không trả được nợ đây….
Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
23.03.2012

———————————————————————————–    

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/63209/thu-tuong–khac-phuc-co-che-tao-dac-quyen–dac-loi.html

Cập nhật 07/03/2012 07:00:00 PM (GMT+7)

Thủ tướng: Khắc phục cơ chế tạo đặc quyền, đặc lợi

 – Phải hoàn thiện thể chế, cơ chế chính sách, tránh xin – cho, tạo sơ hở cho tiêu cực, nhất là trong thu chi ngân sách, đầu tư công, khắc phục bằng được những cơ chế có thể tạo ra đặc quyền, đặc lợi – Thủ tướng nói.

Hôm nay (7/3) tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng triệu tập hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết TƯ 3 (khóa X) về phòng chống tham nhũng, lãng phí; tổng kết 5 năm thực hiện Luật phòng chống tham nhũng và sơ kết giai đoạn thứ nhất Chiến lược quốc gia phòng chống tham nhũng đến năm 2020.

Nộp lại quà tặng trị giá gần 1,8 tỷ đồng

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, công tác chống tham nhũng  5 năm qua tuy có tiến bộ nhưng vẫn còn hạn chế yếu kém. Số vụ việc được phát hiện, xử lý chưa phản ánh đúng tình hình tham nhũng đang diễn ra.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại hội nghị. ẢnhCổng TTĐT Chính phủ 

Số vụ án tham nhũng được điều tra, xét xử trong từng năm có xu hướng giảm trong khi các vụ án hình sự nói chung lại ngày càng tăng. Rất ít phát hiện ra số vụ việc quy mô lớn.

Trong 5 năm qua, nạn tiêu cực, tham nhũng trong công tác cán bộ vẫn còn nghiêm trọng. Nạn “chạy chức, chạy quyền” vẫn gây bức xúc. Chủ trương cán bộ lãnh đạo, quản lý “chủ động từ chức vì lý do trách nhiệm” chưa đi vào cuộc sống.

Trong khi đó, việc xử lý trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng chưa nghiêm, nhiều nơi né tránh. Nhiều nơi chưa có quy định cụ thể về quy tắc ứng xử trong việc cưới, tang, mừng nhà mới, tổ chức sinh nhật, nhận học hàm, bằng cấp. Việc kê khai tài sản chưa có tác dụng do chưa được công khai rộng rãi, Nhà nước chưa kiểm soát được tài sản trong xã hội, nhất là bất động sản và các tài sản có giá trị khác.

Nhiều cán bộ, đảng viên có biểu hiện bất minh về thu nhập và mức sống nhưng chưa có quy định để xem xét, xác minh, làm rõ.

Tính đến nay, cả nước có 652 người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu bị xử lý do thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng. Trong đó, xử lý hình sự 97 trường hợp. Đã có 451 cán bộ, công chức nộp lại quà tặng cho cơ quan, đơn vị, tổ chức với tổng giá trị gần 1,8 tỷ đồng.

Theo Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, 5 năm qua, công tác phòng chống tham nhũng vẫn chưa đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, để thực hiện nghị quyết TƯ 4 không thể không đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tham nhũng. “Các tổ chức đảng, cấp ủy, người đứng đầu, đảng viên cần tiên phong đi đầu, không nể nang, né tránh… Người đứng đầu phải gương mẫu để cấp dưới noi theo”, ông nói.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân chia sẻ, tình hình tham nhũng trên địa bàn còn nghiêm trọng, phức tạp. Trong khi đó, rất ít vụ việc được ngăn chặn, phát hiện.

Ông Quân đề xuất phải đưa phòng chống tham nhũng là tiêu chí hàng đầu để kiểm điểm, đánh giá tổ chức đảng, đảng viên. Kiên quyết không đề bạt cán bộ có hành vi sai phạm, suy thoái về đạo đức, lối sống, có dư luận không tốt, thu hồi tài sản sau thanh tra.

Nói như Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, nơi nào người đứng đầu có quyết tâm cao thì nơi đó công tác phòng chống tham nhũng mới đạt hiệu quả rõ rệt.

‘UB chống tham nhũng không thể đứng ngoài bộ máy nhà nước’

“Hoàn thiện các cơ chế chính sách để phòng ngừa tham nhũng. Chẳng hạn, cải cách tiền lương để cán bộ công chức yên tâm công tác, không bị cám dỗ bởi các yếu tố dẫn đến tham nhũng”.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai

 

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Ban chỉ đạo sẽ tiếp thu tối đa ý kiến của các đại biểu để hoàn thiện báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết TƯ 3 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, trình Bộ Chính trị và Hội nghị TƯ 5 tới đây.

Người đứng đầu Chính phủ cho rằng, chống tham nhũng đã đạt một số kết quả chuyển biến tích cực nhưng vẫn chưa đạt yêu cầu đề ra.

Nạn tham nhũng, lãng phí chưa được ngăn chặn đẩy lùi, còn gây bức xúc lớn trong xã hội và đang là thách thức lớn đối với quản lý nhà nước.

Theo Thủ tướng, bên cạnh giải pháp chống tham nhũng, cần quan tâm đến phòng ngừa, đầu tiên là phải nâng cao quyết tâm, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, đặc biệt là vai trò trách nhiệm của người đứng đầu.

Bên cạnh đó, phải hoàn thiện thể chế, cơ chế chính sách trong quản lý Nhà nước, tránh xin – cho, tạo sơ hở cho tiêu cực, nhất là ở các lĩnh vực khai thác tài nguyên khoáng sản, thu chi ngân sách, đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước.

Thứ ba, hoàn thiện thể chế, cơ chế chính sách về công tác cán bộ, trong đó phải công khai minh bạch trong khâu tuyển dụng cán bộ; công khai, dân chủ trong việc đánh giá, bố trí, sử dụng, đề bạt cán bộ, kể cả trong việc khen thưởng, kỷ luật để khắc phục, ngăn ngừa các tiêu cực trong việc chạy chức, chạy quyền.

Đảng và Nhà nước phải hoàn thiện chính sách rõ ràng và minh bạch về tiền lương, đất đai, nhà ở cho cán bộ, khắc phục bằng được những cơ chế có thể tạo ra đặc quyền đặc lợi.

Ngoài ra, bộ máy các cơ quan chức năng phòng chống tham nhũng và cơ quan bảo vệ pháp luật phải được xây dựng trong sạch, vững mạnh để xử lý đúng người, đúng tội. Việc xét xử án tham nhũng phải kịp thời, nghiêm minh. Đặc biệt, cần thể hiện tính dân chủ, công khai minh bạch đối với các lĩnh vực dễ tạo ra tham nhũng; phát huy vai trò giám sát của các cơ quan dân cử.

Về vấn đề kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, người đứng đầu Chính phủ chia sẻ, cách thức kiện toàn như thế nào cho hiệu quả vẫn đang còn nhiều ý kiến thảo luận.

“Nhưng dù lập Ủy ban phòng chống tham nhũng độc lập hay giữ nguyên bộ máy giống như hiện nay thì cũng không có quyền làm thay cấp ủy đảng trong công tác cán bộ, không thể làm thay chức năng của thanh tra kiểm tra, kiểm toán, điều tra, truy tố… Ủy ban phòng chống tham nhũng không thể độc lập, đứng ngoài bộ máy nhà nước, đứng ngoài sự lãnh đạo của Đảng. Vấn đề này sẽ tiếp tục được thảo luận để xin ý kiến Bộ Chính trị, Trung ương”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Lê Nhung

 

10 comments on “KT – 541 – 032312 – Thủ tướng: Khắc phục cơ chế tạo đặc quyền, đặc lợi

 1. đứa ”con của quỷ” này rồi sẽ ra sao?hở a châu?..

  tai họa sẽ giáng xuống đầu mày và con cháu mày do lộc của cha dành cho con..sẽ rất khủng khiếp!

 2. Thành lập Uỷ ban giám sát biến đổi khí hậu Việt Nam: Chủ tịch Nguyễn Tấn Dũng – Thủ tướng. Thành viên: Bộ trưởng các bộ….. , Nguyễn Thanh Nghị – Thứ trưởng bộ xây dựng… Hi hihi… Trò hề rõ như vậy mà tưởng dân không biết ư???

 3. Ngày nay, Trung Quốc đang là chủ nợ của Mỹ. Nó đang thao túng thị trường của Mỹ và thế giới. Ngay cả trong Quốc Hội, hãng phim Hollywood cũng có China nắm phần. Mặc khác, China rất giỏi mua chuộc lòng người và các nghị sĩ nên nó thao túng nhiều quốc gia trên thế giới từ nội bộ bên trong. Nếu không sớm hạ quyết tâm chống China, thì các nước phương Tây nên nhanh chóng đầu hàng Trung Quốc ngay đi. Vì nó đang nuôi các nghị sĩ tham nhũng rất nhiều.
  Còn 1 số người Việt Nam như chúng tôi, tuy là phụ nữ còn không chịu nhục. Huống hồ chi chúng tôi là dòng dõi con Rồng cháu Tiên. Là 1 cường quốc như Mỹ sao phải chịu đầu hàng dưới bàn tay điều khiển tham nhũng ở nhiều quốc gia của China?
  Today, China is the holder of U.S. debt. It is manipulating the market of the U.S. and the world. Even in the Congress, Hollywood studios also have Chinese. On the other hand, China is very good to buy off human’s mind and he manipulate so many countries from over the world from the internal. If not sooner determined against China, Western countries should implement quickly surrendered to China right away. Because Chinese is raising a lot of corruptional senators of many countries.
  Some of Vietnamese people like us that women do not leek. Vietnamese people are as the sons and daughters of Dragon and Fairy. As a power country as America must surrender control at the hands of corruption in many countries of China?

 4. Đề nghị chính phủ hậu CS của anh Châu tiến hành thủ tục lấy lại tài sản của gia đình 3D ở ngoại quốc. Ở trong nước thì trả lại những gì gia đình 3D đã cướp của dân Kiên giang lại cho nông dân hay làm nhà dưỡng lão hay nhà trẻ!

  Còn cái nhà thờ họ của 3D thì chắc chắn sẽ có một người dân “bức xúc” quá nên cho một mồi lửa rồi.

 5. Không tin được gì nói ra từ miệng của tên 2 bao cu su này được.Từ tuyên thệ nhậm chức:không diệt được tham nhũng tôi từ chức…đến :tôi xin nhận khuyết điểm và tự kiểm điểm sâu sắc!(?)…
  Đến nay nếu tiến cử gương mặt lạm dụng quyền lực,đặc quyền,đặc lợi…ai sáng giá hơn tt 2 bao cu su này?

 6. Kính gửi: Anh Kami.
  Anh đi lễ chùa vui không? Thời tiết ngoài đó ra sao? Thời tiết trong Nam hiện nay đang rất nóng, thỉnh thoảng có mưa.
  Sao anh viết văn hay vậy? Có lập luận rất chặt chẽ. Anh viết rất tốt và rất nhiều ngưỡng mộ, trong đó có em. Vì anh Kami rất thông minh, hiểu biết rộng và văn chương hơn người. Nếu tụi em có dịp theo anh học hỏi thì hay biết mấy? Vì em cũng đạo Phật, và rất thích đàm đạo về Phật giáo, văn chương, cờ tướng…
  Và chính trị, mưu lược thì em rất thích trang TTHN của anh bàn về chiến thuật China, Mỹ, VN…Anh rất có ý thức về vận nước an nguy. Là 1 nhà phê bình lỗi lạc. Chắc anh diễn thuyết cũng hay? Rất tiếc là biết anh Kami muộn chứ nếu biết anh sớm, được anh chỉ vẽ thì em sẽ không rơi vào hoàn cảnh khó khăn bực bội như bi giờ, hic…Nếu tụi em sau này được cùng mấy anh chiến đấu thì vui nhể?
  Giờ em có chút việc mọn muốn phiền anh. Chẳng là vì nghe nói ở Việt Nam thì phải sợ anh Kami vì danh tiếng và tiếng nói anh Kami rất lớn: trang web anh được hơn 90% dân số VN đọc. Anh có thể công khai nạn tham nhũng và làm trái pháp luật ở công ty em được không? Vì giám đốc tham nhũng có tổ chức giống Vinashin gài em chịu tội thay và cắt hết mạng máy tính, cắt hết lương bổng…của em. Em đang rất cùng cực.
  Xin anh Kami rũ lòng lương mà giúp đỡ cho dân oan ạ!
  Em xin đội ơn anh nhiều lắm!
  http://tintuchangngay.info/2012/03/24/v%E1%BA%A5n-d%E1%BB%81-ton-giao-%E1%BB%9F-vi%E1%BB%87t-nam-hi%E1%BB%87n-nay/

 7. Hội Sở Chính
  Tầng 8- Vincom Center 72 Lê Thánh Tôn và
  47 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q.1, Tp.HCM
  ĐT: (84-8) 38210055, Fax: (84-8) 38296063

  ĐƠN KHIẾU NẠI
  VỀ VIỆC VI PHẠM TIỀN LƯƠNG VÀ THƯỞNG TẾT CUỐI NĂM
  CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG.
  Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hoá cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc.(HCM)

  Kính gửi:
  – Hội Sở Chính EximBank Thành Phố Hồ Chí Minh.
  Tôi tên: Hồ Thị Thái Hiền
  Chức vụ: Nhân viên Phòng Hành Chánh- Quản Trị Eximbank Hội sở.

  Ban Tổng Eximbank, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị này, lãnh đạo các công ty, ngân hàng trong và ngoài nước Việt Nam này, các sếp lãnh đạo có thấy một nhân viên Eximbank nào bị bạc đãi: đã không có công cụ làm việc còn không có đồng lương nào không?
  Em có chút việc mọn muốn phiền mấy sếp. Chẳng là vì nghe nói ở Việt Nam Eximbank là 1 ngân hàng lớn và có uy tín cao hiện nay nên mấy sếp lãnh đạo rất được nhiều nhân viên tôn trọng và ngưỡng mộ. Không biết mấy sếp có biết được hoàn cảnh hiện giờ của một nhân viên đang bị bức hại hay không? Vì Eximbank Bạc Liêu tham nhũng có tổ chức giống Vinashin gài em chịu tội thay và cắt hết mạng máy tính, cắt hết lương bổng…của em. Em đang rất cùng cực. Em xin kể tóm tắt sự việc như sau:
  Tháng 7/2010, Eximbank chi nhánh Bạc Liêu thành lập, ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc chi nhánh phân công tôi Trưởng phòng DVKD lập bản kế hoạch tiếp thị. Tôi phụ trách đi tiếp thị các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ, ông Nguyễn Việt Chương phó giám đốc tiếp thị doanh nghiệp lớn. Các công việc còn lại hoạt động nội bộ duyệt chứng từ do bà Trang Ngọc Yến phó phòng DVKH Eximbank chi nhánh Bạc Liêu thực hiện.
  Khi chi nhánh vừa họat động, không biết vô tình hay cố ý. Có 1 số người cứ cố tình làm rối lên, có người thao túng cho cấp dưới em phân công nhân viên. Sau này, chứng từ mở hồ sơ cho vay khách hàng doanh nghiệp thiếu rất nhiều. Từ tháng 1/2011 đến nay, phòng tín dụng (bộ phận giải ngân) vẫn chưa cung cấp chứng từ cho phòng dịch vụ khách hàng em. Nhân viên phòng em đã làm việc rất có trách nhiệm, hồ sơ lưu cẩn thận và đã báo cáo lên giám đốc Bạc Liêu bằng văn bản.
  Cũng có người thương tình chỉ em nói với họ lúc đầu là: “ Nếu bất ổn như vậy, nếu mọi người cứ tha hồ phân công công việc trong phòng em như vậy thì em sẽ trình giám đốc xin nhường phần việc và trách nhiệm của em lại cho người đó.”
  Giám đốc đã đồng ý và ra ngay QĐ03B/2010/EIBBL của quyền giám đốc chi nhánh Bạc Liêu phân công anh Nguyễn Việt Chương phó giám đốc chịu trách nhiệm quản lý, điều hành, phân công công việc trong phòng em. Và sau đó là phó phòng Trang Ngọc Yến ra sức phân công vì đã có giám đốc ủng hộ nên không sợ gì cả, làm việc không thông qua trưởng phòng còn thách trưởng phòng:” Báo cáo lên hội sở đi coi có làm gì được tui không?”. Theo quy định nếu nhân viên làm sai lần đầu nhắc nhở, lần 2 họp nhắc, lần 3 trình giám đốc. Mặc dù có thư ký ghi biên bản họp ban giám đốc hằng tuần nhưng khi hội sở xuống thì không thấy đâu.???
  Tôi cũng muốn yên ổn làm việc và phát triển chi nhánh nhưng giám đốc cứ liên tục ra văn bản như: cắt mạng truyền dẫn thông tin, đe dọa cắt điện thoại tại bàn làm việc của tôi…khiến tôi không thể kiểm tra và phát triển các dịch vụ: SMS, Mobile Banking, …cũng như không thể cập nhật các lãi suất, biểu phí, những thông báo quy định mới…
  Do tính chất phức tạp của vấn đề và theo tinh thần trách nhiệm của Luật kế toán là phải có báo cáo lên cấp trên nên tôi đã báo cáo và trình những văn bản và ghi âm bằng chứng lên cấp trên nhưng lần nào cũng bị chặn lại.
  Nếu kế toán trưởng chi nhánh làm sai thì ai sẽ chịu trách nhiệm? Tuy giám đốc Eximbank Bạc Liêu nói giám đốc chịu nhưng toàn ra văn bản bắt tôi chịu vô cớ. Vì trách nhiệm của người kế toán là phải giữ tài sản chung nên tôi có báo cáo và làm đơn khiếu nại theo thứ tự và cấp bậc nhưng họ toàn ép buộc tôi nhận trách nhiệm vô cớ và giám đốc Nguyễn Mạnh Triều ỷ quyền cậy thế chẳng những sỉ nhục tôi trong cuộc họp tháng 9/2011 (tôi có ghi âm lại) mà còn đòi đuổi người lao động không đúng Pháp Luật? Nhưng do xét thấy tôi không sai và không có căn cứ nên Ban Tổng đã cho tôi được chuyển công tác lên hội sở làm tháng 10/2011.
  Trong quá trình công tác ở Bạc Liêu tôi có vay hỗ trợ cho CBCNV học tập và tiêu dùng với số tiền là 150 triệu đồng, thời hạn trả 10 năm với lãi suất tương đương 13.5%/năm. Còn thẻ tín dụng thì theo hợp đồng mỗi tháng chỉ được trích số dư nợ tối thiểu theo yêu cầu của khách hàng nhưng họ tự động trừ hết cả lương và thưởng của tôi mặc dù tôi không có yêu cầu và không có chữ ký của tôi. Kính thưa LĐLĐ thành phố, do suốt từ đầu năm 2011 giám đốc Eximbank Bạc Liêu luôn làm sai như: cắt hết mạng, chặn đường gửi thư và email của tôi, không hỗ trợ nhân viên và công cụ làm việc cho tôi, tự ý đổi chỗ và bắt tôi duyệt chứng từ mà không có chữ ký khách hàng (tôi có ghi âm)…quá vô lý nên tôi không thể tuân theo vì trái pháp luật nên ông ta đã tự ý báo cáo, lập biên bản xử lý tôi sai sự thật để cách chức và trừ lương tôi không có cơ sở mặc cho tôi khiếu nại nhưng họ vẫn cố tình làm sai.
  Tuy vậy, tôi vẫn cố gắng trả nợ vay đầy đủ suốt 1 năm vừa qua nhưng cho đến cuối năm thì họ trừ tất cả lương và thưởng của tôi nên tôi không thể chịu đựng thêm nổi nữa. Vì bây giờ lương kỳ 1 của tôi chỉ có 1,560,075 đồng mặc dù tôi đã làm đúng theo trình tự của pháp luật. Vì ông Nguyễn Mạnh Triều tự ý rút tiền mà không có sự đồng ý và chữ ký của khách hàng, món nợ vay thì chưa phải là nợ quá hạn (không đóng quá 3 lần mới đưa vào nợ xấu). Và do Pháp Luật là phải có bằng chứng và nguồn căn nên tôi kính nhờ pháp luật và xã hội giúp đỡ cho người lao động làm đúng nhưng khốn khổ tội nghiệp, bị hại oan ức này. Do tôi không còn tiền để trang trải cuộc sống nên tôi tìm đến Hội Sở Chính EximBank và cộng đồng kính nhờ giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động để người dân có thể yên tâm sống và làm việc dưới sự che chở của pháp luật công bằng và dân chủ.
  Xin các lãnh đạo Hội sở rũ lòng lương mà giúp đỡ cho nhân viên cấp dưới ạ!
  Em xin đội ơn lãnh đạo nhiều lắm!

  Trân trọng kính chào,
  P. HC QT
  Hồ Thị Thái Hiền
  (Đã ký và đã gửi Trưởng phòng hành chánh)
  Nơi nhận:
  – Hội Sở Chính EximBank.

  http://www.gata.vn/blog/thaihien12121981/detail/ban-tong-eximbank-chu-tich-hoi-dong-quan-tri-nay-lanh-dao-cac-cong-ty-ngan-hang-trong-va-ngoai-nuoc-viet-nam-nay-cac-sep-lanh-dao-co-thay-mot-nhan/962

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s