CXN_(26)Đừng sợ những gì Cộng Sản làm, hãy làm những gì Cộng Sản sợ

http://giaoduc.net.vn/Ban-doc/Vu-pha-tru-so-xa-Nheu-nguoi-bi-thuong-sau-khi-duoc-moi-len-lam-viec/131601.gd

Vụ phá trụ sở xã: Nhiều người bị thương sau khi được “mời” lên làm việc

Thứ năm 22/03/2012 06:00
(GDVN) – Những thanh niên được mời lên CA xã, CA huyện Mê Linh để làm việc khi về nhà họ khẳng định mình bị ‘hỏi chuyện’ bằng chân tay?.
Bị chấn thương sau khi được mời ra xã, huyện?

Sau khi báo Giáo dục Việt Nam phản ánh một số nội dung về tình hình an ninh trật tự phức tạp tại xã Tự Tập (huyện Mê Linh – TP. Hà Nội) diễn ra vừa qua khiến nhiều người bị thương. Nghiêm trọng hơn là việc nhân dân đã kéo ra UBND xã và nhà riêng của ông Chủ tịch xã Tự Lập Dương Văn Nhạn đập phá. Trước tình hình phức tạp đó, CA huyện Mê Linh cùng các lực lượng khác đã tiến hành rà soát, sàng lọc và tiến hành điều tra các vụ việc gây mất ANTT trên địa bàn hai xã Tự Lập và Tiến Thắng.
Ngày 11/3/2012, nhiều thanh niên trong thôn Phú Mỹ được ra CA xã Tự Lập mời ra UBND xã để làm việc. Theo lời kể của phụ huynh những thanh niên được mời ra xã thì con cháu họ vừa ra đến xã đã bị đưa lên xe chuyên dụng chạy thẳng CA huyện Mê Linh để “hỏi chuyện”. Tuy nhiên, khi trở về nhà những thanh niên này lại mang trên người nhiều chấn thương, thậm chí, có người còn bị hoảng loạn tinh thần, bỏ nhà đi vì sợ…
Ông Lỗ Văn Căn (người đứng) – bố anh Lỗ Văn Cừ đang trình bày sự việc với PV Giáo dục Việt Nam
Trường hợp của anh Lỗ Văn Trung, thôn Phú Mỹ được CA xã Tự Lập gửi giấy mời đến Thường trực CA xã với lý do “gặp CA huyện Mê Linh trao đổi một số vấn về”. Sau khi ra đây, anh Trung được đưa thẳng lên CA huyện Mê Linh để “trao đổi”.
Ông Lỗ Văn Thực (bố anh Lỗ Văn Trung) cho biết: “Tôi thấy CA xã đưa giấy mời ra ủy ban xã lúc 13h30, ngày 11/3, nhưng đến 17 giờ vẫn không thấy con về nên vợ tôi có nói anh ra xem con thế nào. Tôi ra gặp hỏi chú Hòa (ông Trần Văn Hòa Trưởng CA xã Tự Lập) là anh em họ tôi thì chú ấy bảo cháu lên CA huyện rồi. Mãi đến 8 giờ tối ngày hôm sau mới thấy cháu về”.
“Tưởng con lên đó sẽ chẳng có chuyện gì nhưng khi cháu về nhà hỏi nó chỉ lắc đầu và cứ nhìn thấy công an là tái mặt. Tôi thấy thương bảo sang nhà cô nằm nghỉ cho yên tĩnh, nhưng chẳng biết nó đi khỏi nhà từ khi nào không biết. Tôi phải gọi cho anh em, bạn bè đi tìm khắp nơi thì phát hiện nó đang dồn theo một cái gì đó trên cầu Thăng Long giữa dòng xe chạy ầm ầm. Nhìn thấy, tôi nghĩ thôi hỏng rồi nó đang đuổi theo đồng tiền 10 nghìn vì cứ xe đi qua là tiền lại bay mà… Hiện cháu đang được được điều trị tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện nhân dân Phúc Yên…”, ông  Thực rưng rức nước mắt.
Ông Lỗ Văn Thực (bố anh Lỗ Văn Trung) bật khóc vì thương con sau khi anh Trung về đã bị hoảng tinh thần phải điều trị tại Khoa thần kinh bệnh viện nhân nhân Phúc Yên
Còn ông Lỗ Văn Vân, thôn Phú Mỹ ông nội của anh Lỗ Văn Cừ được tiệu tập lên UBND xã cho hay “Khoảng 13h30, ngày 11/3, có 2 đồng chí vào nhà và gọi cháu tôi đi ra UBND xã Tự Lập để làm việc. Ra đến nơi thì bị đẩy lên xe đưa về CA huyện không nói lý do gì cả. Sáng hôm sau cũng không thấy cháu về, cả nhà rất lo lắng vì không biết lên đó có chuyện gì nữa. Sau đó, mẹ nó giục chồng ra xã hỏi xem con đâu thì họ nói lên huyện rồi. Gia đình chúng tôi rất hoang mang không biết tin tức gì về cháu cả. Nhiều người hàng xóm sang hỏi thăm cũng chỉ biết cháu bị đưa ra Công an huyện. Mãi đến 20h ngày hôm sau mới thấy cháu tôi được thả về nhà”.
“Khi thấy Cừ nó về, vừa vào đến cổng là nó khóc. Tôi hỏi ăn gì chưa thì nó lắc đầu nên pha cho gói mì tôm nhưng kêu tức ngực không ăn được, bỏ dở luôn bát mì. Gặng hỏi thì cháu bảo bị đánh ở trên CA huyện, đầu cháu đau quá. Hốt hoảng nhà đưa lên bệnh viện đa khoa Khu vực Phúc Yên khám mới biết cháu bị thủng màng nhĩ do sang chấn. Tại sao con cháu tôi được mời ra xã, lên huyện về lại bị chấn thương? Chúng tôi sẽ đề nghị Cơ quan CA huyện về xem xét về việc này”, ông Lỗ Văn Căn (bố em Lỗ Văn Cừ) sùi sụt đặt câu hỏi.
Giấy mời và phiếu nội soi tai mũi họng của Lỗ Văn Cừ
Hay trường hợp của anh Trần Văn Liêm, hiện đang học tại Trường CĐ công nghiệp Phúc Yên, được nghỉ anh về quê chơi. Không ngờ ngay hôm sau bị gọi ngay lên UBND xã để “hỏi”, rồi bị đưa lên huyện một cách khó hiểu. Sau khi đưa lên công an huyện “làm việc” khi về nhà cũng bị ù tai, đau đầu, tím tay.

“Nếu bà con nói Công an “ép cung” thì phải có đơn”

Anh Lỗ Văn Cừ, đang nằm điều tị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên kể lại: “Em đang đánh răng thì bị gọi lên UBND xã để hỏi, vừa lên đến nơi thì bị đẩy lên xe cùng một số thanh niên nữa. Khi đến nơi có một anh hỏi “mày lên đây có biết vì vấn đề gì không”, em nói “em không” liền bị đấm vào đầu, vào mặt. Sau đó em bị đưa sang một phòng riêng và bị tra hỏi, một người bóp tay còn một người dùng đôi đũa kẹp vào tay rồi hỏi “Mày có tham gia không”, em nói “không” liền bị 2 người lao vào đấm đá túi bụi”.
Anh Lỗ Văn Tự cho rằng, đã bị CA huyện Mê Linh “hỏi chuyện” bằng chân, tay?
“Con tôi vừa mới đi bộ đội về, bị gọi lên UBND xã rồi đưa đi. Khi về nó kể bị đánh đau, toàn đấm vào bụng và đầu, đến nỗi đau quá bị ngất đi. Nó lành như đất chứ có đánh ai bao giờ”, bà Ngô Thị Thủy, mẹ của anh Lỗ Văn Trung, thôn Phú Mỹ bức xúc nói.
Anh Lỗ Văn Tự cho biết: “Tôi được mời ra xã ngày 11/3 rồi bị đưa lên huyện đến khoảng 20 giờ ngày 12/3 thì được thả về nhà. Tôi được đưa vào một phòng và không biết chuyện gì cả thì có anh đứng ở phía sau dùng 2 tay đập vào tai, hỏi: Mày nhớ chuyện gì chưa mà tao gọi mày lên đây? Tôi nói không biết gì thật thì các anh ấy tiếp tục vỗ vào tai…”.
Hai mẹ con Lỗ Văn Cừ đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên,  tỉnh Vĩnh Phúc
Phóng viên báo GDVN đã liên hệ với Thượng tá Trần Ngọc Thanh – Trưởng CA huyện Mê Linh để xác minh thông tin này nhưng ông Thanh hướng dẫn gặp ông Trần Mạnh Hà, Đội trưởng Đội Tham mưu tổng hợp – CA huyện Mê Linh để trả lời báo giới. Tuy nhiên, ông Hà cho biết, vấn đề này phải gặp đồng chí Thanh Trưởng CA huyện hoặc đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó CA huyện phụ trách điều thì mới chính thống.
“Tôi không có quyền phát ngôn về vấn đề này mà phải gặp lãnh đạo CA huyện. Nếu bà con nói Công an “ép cung” thì phải có đơn. Còn nếu đúng như phản ánh thì cần phải kiểm tra và xử lý nghiêm những ai vi phạm quy định của ngành”, ông Hà nói.
Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin này đến bạn đọc…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s