KT – 556 – 032512 – Đang có dấu hiệu của tái lạm phát?

TBKTSG 

       Theo: Vef – VN
(Lời bình): – Chuyện tái lạm phát là chắc chắn rồi vì 3 Dũng đã bơm quá nhiều tiền vào hệ thống, 15% ký quỹ của NH cũng hủy bỏ luôn để NH có thêm thanh khoản vào tháng 8.2011.
Bây giờ, với độ chậm của những hành động này, nó sẽ có xi- nhê (effects) bắt đầu từ đợt tăng giá xăng và thu phí lưu thông này.
Sắp tới, không biết mấy ông này kiềm chế không tăng giá điện được hay không ??? Nếu không thì lại một đợt tăng giá nữa.

KT – 542 – 032312 – Giá tăng từ chợ đến siêu thị


Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
25.03.2012

———————————————————————————–    

Đang có dấu hiệu của tái lạm phát?

Vef.vnVef.vn – Thứ sáu, ngày 23 tháng ba năm 2012
Tổng giám đốc Ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam, ông Trương Văn Phước cho rằng, việc tăng giá xăng dầu trong thời gian qua, cùng các động thái của việc vội vàng giảm lãi suất, mang đến một kỳ vọng về lạm phát trở lại.Những con số về sự đột ngột giảm tốc độ tăng của chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 3, theo chuyên gia kinh tế Lê Trọng Nhi, là rất đáng hoài nghi, và việc kiểm soát được lạm phát về mức 1 con số trong năm nay “là một điều kỳ diệu”.”30 năm trở lại đây, chưa bao giờ nền kinh tế Việt Nam lại bị lạm phát kéo dài như thế, và những liệu pháp như hạ trần lãi suất xuống 1 điểm phần trăm về cơ bản vẫn không thay đổi được tình hình, vì đã là con bệnh kinh niên”, ông Nhi nói.
Vì thế, ông khuyên rằng các doanh nghiệp vẫn còn phải tạm chấp nhận với điều kiện hiện thời, rằng trong năm nay các khoản vay sẽ vẫn còn trên 15%, và doanh nghiệp cần phải hoạch định chiến lược kinh doanh của mình dựa trên con số đó.Cũng theo ông Nhi,  trong tuần tới, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia sẽ có cuộc họp cùng với các chuyên gia để bàn chuyện liệu có nên bỏ trần lãi suất hay không.Theo các chuyên gia, vấn đề bỏ trần lãi suất huy động đang được bàn đến nhiều, nhưng dường như Ngân hàng Nhà nước đang “ngập ngừng”.Ngập ngừng là bởi, nếu từ bỏ trần lãi suất thì ngay lập tức, lãi suất sẽ tăng vọt do các ngân hàng nhỏ vốn đang thiếu thanh khoản, buộc phải nâng lãi suất huy động, kéo theo một cuộc đua lãi suất với sự tham gia của toàn hệ thống.Tất nhiên, lãi suất sau một thời gian sẽ giảm xuống, nhưng ông Phước vẫn băn khoăn việc “thời gian” đó là bao lâu thì chưa thể tính được.Giải pháp hiện nay, theo ông Phước, Ngân hàng Nhà nước cần phải đẩy nhanh quá trình sắp xếp, tái cơ cấu ngân hàng, để ổn định lại hệ thống.(Theo TBKTSG)

http://vn.news.yahoo.com/%C4%91ang-c%C3%B3-d%E1%BA%A5u-hi%E1%BB%87u-c%E1%BB%A7a-t%C3%A1i-l%E1%BA%A1m-ph%C3%A1t-013300268.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s