Stop Đinh La Thăng!

dinh-la-thang-1

Trương Duy Nhất

Đã đến lúc quốc hội phải có tiếng nói và biện pháp chặn ngăn ngay các chủ trương phí- thuế điên rồ và siết cổ dân của Bộ trưởng Đinh La Thăng. Thậm chí có thể khởi tố ông Thăng vì những chủ trương chính sách đối chọi, chèn ép và xâm hại nghiêm trọng quyền lợi dân chúng, gây bất ổn, hoang mang, xáo trộn xã hội.

Chưa bao giờ hàng loạt chủ trương, chính sách ban hành lại gặp sự la ó phản đối của dân chúng như các chủ trương phí- thuế giao thông vừa qua. Tôi cảm nhận dường như ông Đinh La Thăng ngày càng bất chấp dư luận, bịt tai che mắt trước những phản ứng từ dân chúng.

Tại sao người dân lại nổi dậy “chửi” ông Thăng dữ dội như vậy? Tại sao ông Thăng bị chửi đến mức “kinh khủng lắm” như chính ông thừa nhận?

Một khi chủ trương ban hành bị người dân chửi, thì phải xem lại cái chủ trương đó đã đè hiếp dân ra sao. Người làm chính sách, ngồi ghế Bộ trưởng là phải biết nghe dân chửi để xem lòng dân ra sao, ý dân thế nào, xem chính sách chủ trương mình ban hành đụng chạm và xâm phạm đến lợi ích dân chúng ra sao để kịp thời thay chuyển.

Thế nhưng, tôi chưa thấy quan chức nào lại dám bất chấp, ngạo mạn và ngang nhiên thách thức dân như Bộ trưởng Thăng. Biết là chủ trương ban hành bị dân chửi, biết là cá nhân mình bị người dân “chửi suốt”, “chửi kinh khủng lắm” nhưng ông thản nhiên bảo “quen rồi” và dặn vợ “đừng xem đừng nghe làm gì”. (nguồn: phunutoday)

Thái độ một Bộ trưởng như thế có đáng bị dân chửi hay không?

Một chính sách bị dân chửi, chửi đến kinh khủng như thế thì không thể duy trì. Và người ban hành chính sách đó phải chịu trách nhiệm, phải trả giá, phải đền bù cho những thiệt hại, xâm tổn mà họ gây ra, chứ không thể che mắt bịt tai không thèm xem không thèm nghe như ông Thăng.

Đã đến mức quốc hội phải có tiếng nói và biện pháp ngăn chặn. Thậm chí có thể yêu cầu khởi tố ông Thăng vì những chủ trương chính sách đối chọi, chèn ép và xâm hại nghiêm trọng đến quyền lợi dân chúng, gây bất ổn, hoang mang, xáo trộn xã hội.

Stop với Đinh La Thăng. Đó là biện pháp cần làm ngay để tránh thêm những hậu họa!

Theo: Blog TDN.

15 comments on “Stop Đinh La Thăng!

 1. Quốc hội VN là thứ con rối bị khiến gật thì gật, khiến lắc thì lắc chứ làm đách gì mà khởi tố với không khởi tố thằng bố láo đinh la thăng! Sinh mạng người dân mà còn bị coi rẻ thì sá gì cái hầu bao của họ. Chính quyền cộng sản này chỉ còn nước đem ra bắn bỏ, người dân mới mong hết khổ.

  • Quoc hoi chi bay ra cho co voi cac nuoc khac thoi,chu am duoc gi cho dan dau.Dau ai dam noi hay phan ung trai lai dieu ma dang cs dua ra,khong ngoi tu thi cung tan gia bai san.

 2. Đời là bể khổ mà dân thì không biết bơi. Đây là con cháu thủ tướng Dũng tham nhũng? Làm nhân viên Eximbank là cứ tham nhũng và trừ lương nhân viên là được, cứ trừ sạch sẽ lương trong tài khoản nhân viên là được! https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/03/24/d%C6%A1n-khi%E1%BA%BFu-n%E1%BA%A1i-v%E1%BB%81-vi%E1%BB%87c-vi-ph%E1%BA%A1m-ti%E1%BB%81n-l%C6%B0%C6%A1ngva-th%C6%B0%E1%BB%9Fng-t%E1%BA%BFt-cu%E1%BB%91i-nam-cho-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-lao-d%E1%BB%99ng/#comment-26313

 3. Một bộ trưởng chuyên NỔ nhưng nảo trạng vừa không có nếp nhăn, vừa hâm hâm, mát mát, chấp chập… .không hề có tầm – chỉ thể chế thực sự lạc hậu VN ta mới đưa nó lên làm bộ trưởng …loại bộ trưởng này mà còn tại chức thì dân còn khổ nữa…. tốt nhất là dân ta tập trung đuổi cho nó hết đường sống mà chui vào cống nước thải của sông tô lich … hà nội là vừa …

 4. Đinh La Thăng và Nguyễn Tấn Dũng là đồng bon nhau cả ma, thủ hỏi Thăng đưa lên mà Dũng không kí và không có ai hậu thuẫn thì sao mà thực hiện được, toàn bọn chó má tìm cách ăn chặn của dân thôi, lợi dụng việc làm chính nghĩa để thực hiên việc phi nghĩa, Sang Trọng đâu mà câm mồm hết cả rồi, trả lương cho mấy ông để làm bù nhìn ah…

 5. Dân Thanh Hóa :
  Bố cháu còn nhớ năm ngoái VN nhờ Interpol phát lệnh truy nã hai thằng cán bộ Vinashin không? Tớ đã bảo là hai thằng đấy ngồi nóc tủ ăn chuối cả nải rồi, bố Interpol cũng đíu tìm ra được…
  Con mụ Huyền này ở bển vài năm nữa, thay tên đổi mặt, về VN lại thành “Việt kiều yêu nước”! khốn nạn thế là cùng…
  -> @VTTT có dính vô vụ tham nhũng này nên nó phá hoài ta? Đây là con cháu thủ tướng Dũng tham nhũng?
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/03/24/d%C6%A1n-khi%E1%BA%BFu-n%E1%BA%A1i-v%E1%BB%81-vi%E1%BB%87c-vi-ph%E1%BA%A1m-ti%E1%BB%81n-l%C6%B0%C6%A1ngva-th%C6%B0%E1%BB%9Fng-t%E1%BA%BFt-cu%E1%BB%91i-nam-cho-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-lao-d%E1%BB%99ng/#comment-26347

 6. Bóc và Lột có “hệ thống và có Tổ chức”hẳn hòi…!!CCRĐ 1954-1956 xưa cũng như thế cả !
  Chủ yếu là gì?Xin thưa:đó là chính sách LỘT!
  Lột được tới đâu thì cứ lột,lột cho đến hết Xương rồi vào Tủy ….khi nào tủy không còn thì “nhăn răng”….!Vốn dĩ cái bản chất của nó là thế có từ thời xa xưa lận!!Nó được “du nhập”bởi cái mác cái lê……của thân phận một con người “dối trá và lừa bịp”!Nó,là cái bánh vẽ “cực ngon”nên con cháu và cả chúng ta phải”lầm”….!!Hiến trọn xương và tủy cho chúng!!
  Bây giờ ăn năn hối hận thì cũng là điều khó tránh khỏi và quá muộn…!!Cho nên,Sự Thật là thước đo lòng người !!

 7. We would like the American lead the melting-pot country like VN! Viet Nam has over 50 Ethnic minorities like: Kinh, Ba Na, Tung, Hey, Hmong …If the president lays down as a policy the struggle for Independence…
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/03/24/d%C6%A1n-khi%E1%BA%BFu-n%E1%BA%A1i-v%E1%BB%81-vi%E1%BB%87c-vi-ph%E1%BA%A1m-ti%E1%BB%81n-l%C6%B0%C6%A1ngva-th%C6%B0%E1%BB%9Fng-t%E1%BA%BFt-cu%E1%BB%91i-nam-cho-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-lao-d%E1%BB%99ng/#comment-26347

 8. Tôi ủng hộ việc STOP ĐLT! Kể từ ngày lên Bộ Trưởng tới giờ chưa thấy ông ta là được gì cho ra hồn, chỉ toàn cấm với tận thu. Làm Bộ trưởng như vậy thì ai chẳng làm được! Nếu làm Bộ trưởng mà chỉ cần tận thu thì tôi đề nghị ông Thăng cho thu phí cả xe ba gác, xe trâu vì cũng sử dụng đường bộ mà!

 9. cát tường :
  ba Dũng tưởng đã thoát vụ vinshin thông qua việc giải trình trước quốc hội năm rồi. Nhưng năm nay chắc không thoát nỗi với đòn chỉnh đốn của Trọng lú và số đại biểu đồng ý việc bãi miễn thông qua phiếu tín nhiệm mà đb Thuyết là người chủ trương khai thác quyền hạn quốc hội theo luật định. Kỳ này ba Dũng không qua nỗi cửa ải này đâu. Thay ngựa giữa dòng sẽ có như ý đồ của bct.
  -> Thiệt ko? Tui nghĩ chắc giả bộ giống như mấy lần trước!
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/03/24/d%C6%A1n-khi%E1%BA%BFu-n%E1%BA%A1i-v%E1%BB%81-vi%E1%BB%87c-vi-ph%E1%BA%A1m-ti%E1%BB%81n-l%C6%B0%C6%A1ngva-th%C6%B0%E1%BB%9Fng-t%E1%BA%BFt-cu%E1%BB%91i-nam-cho-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-lao-d%E1%BB%99ng/#comment-26929

 10. Trước khi thăng, phải để cho thằng này có thời gian la lên rằng nó làm theo chỉ đạo của ai ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s