Tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép vịnh Nha Trang

Anhbasam – Chiều 24-3, đại tá Hồ Văn Truyền, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết:
Sáng cùng ngày, cơ quan chức năng Biên phòng Khánh Hòa đã tiến hành kiểm tra hành chính, bước đầu xác định 2 tàu Trung Quốc bị phát hiện hoạt động trái phép ở vịnh Nha Trang vào tối 23-3 gồm Cha Le 01 và Cha Le 58, do các ông Zhang Jiang Ming (54 tuổi) và Zeng Wang Yuan (53 tuổi) làm thuyền trưởng.
 
Tàu Trung Quốc neo trái phép ở Đầm Bấy 
Các thành viên thuyền bộ đều có visa nhập cảnh ViệtNamtheo đường bộ, qua các của khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) và Mộc Bài (Tây Ninh).
Theo các thuyền trưởng khai báo, 2 tàu này đang trên hành trình từ Phú Quốc (Kiên Giang) đi Đà Nẵng. Nhưng họ không có giấy tờ nào chứng minh hoạt động của tàu.
Vụ việc đã được cấp báo UBND và Sở Ngoại vụ tỉnh. Hiện Biên phòng Khánh Hòa đang tiếp tục xác minh để có cơ sở xử lý vi phạm của 2 tàu trên.

 
Kiểm tra hành chính tàu Trung Quốc 
Trước đó, tối 23-3, tuần tra khu vực biển Đầm Bấy (đảo Hòn Tre, vịnh Nha Trang), Biên phòng tỉnh Khánh Hòa phát hiện 2 tàu chuyên dụng nạo vét, hút bùn (lớn hơn tàu cá đánh bắt xa bờ cỡ lớn của ngư dân Việt Nam nhiều lần; thuyền bộ 9 người, quốc tịch Trung Quốc) ngang nhiên thả neo bất hợp pháp tại đây, nơi có xóm dân trên đảo Hòn Tre và rất nhiều lồng bè nuôi hải sản của ngư dân ta.

 
Biên phòng Khánh Hòa tiếp cận tàu Trung Quốc 
Theo đại tá Truyền, việc 2 tàu Trung Quốc xuất hiện tại vịnh Nha Trang mà không hề xin phép trước là vi phạm luật pháp Việt Nam. Ông cũng cho biết thêm, thuyền viên 2 tàu này khai báo rất “lung tung”. Lúc khai trên hải trình, gặp gió lớn, phải vào vịnh Nha Trang tránh gió. Khi khai bị hỏng máy bất ngờ. Lúc khai họ chỉ là “lính đánh thuê”, biết nghề đi biển, được mướn ra nước ngoài vận hành con tàu mua ở nước ngoài về Trung Quốc….
V.T.
Ghi chú: Báo Tuổi trẻ không (dám?) đăng tin này. Tuy nhiên, cũng có một tin trên báo giấy Tuổi trẻ sáng nay, nếu đọc thì sẽ đoán là cùng đề cập một vụ việc, vì trong tin chỉ nói “tàu nước ngoài” thôi.
A đây rồi! Đọc câu cuối, chợt nghĩ liệu có phải Tuổi trẻ rất thận trọng, chứ không phải … sợ?

2 comments on “Tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép vịnh Nha Trang

 1. Chiều 24-3-2012 , đại tá Hồ Văn Truyền, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết:
  Sáng cùng ngày, cơ quan chức năng Biên phòng Khánh Hòa đã tiến hành kiểm tra hành chính, bước đầu xác định 2 tàu Trung Quốc bị phát hiện hoạt động trái phép ở vịnh Nha Trang vào tối 23-3 gồm Cha Le 01 và Cha Le 58, do các ông Zhang Jiang Ming (54 tuổi) và Zeng Wang Yuan (53 tuổi) làm thuyền trưởng.
  Bất kỳ một nước nào CÓ ĐỘC LẬP và CHỦ QUYỀN thật sự , bất kỳ tầu bay, tầu thủy KHÔNG THỂ bay qua KHÔNG PHẬN hay đi vào HẢI PHẬN một cách VI PHẠM Công pháp quốc tế như thế

  RÕ RÀNG KHỰA coi vịnh Nha Trang rồi thả neo ở Đầm Bấy, thuộc đảo Hòn Lớn ở Nha Trang NHƯ AO NHÀ của chúng
  BẤM VÀO XEM
  Khánh Hòa:
  Tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép bắn ngư dân Việt

  Nhớ lại năm nào, có một du thuyền xâm nhập hải phận Nhật Bản mà hải quân Nhật Không biết, chỉ biết sau khi du thuyền đã vào sâu trong hải phận, gần tới đất liền thì hải quân Nhật mới phát hiện, việc này
  dẫn đến cục trưởng cục phòng vệ Nhật Bản từ chức…. LÀ MỘT Đất Nước CÓ ĐỘC LẬP và CHỦ QUYỀN thật sự và cục trưởng cục phòng vệ Nhật Bản từ chức….CÓ Ý THỨC TRÁCH NHIỆM đối với TỔ QUỐC của ông ta …..

 2. Nếu tớ là Phó Đề đốc tớ sẽ chắc cách chức hết kíp trực biên phòng hôm đó
  ====================================================

  Ngủ gật Hải quân biên phòng Khánh Hòa

  Canh gác phòng th(NG)ủ chán bỏ cha

  Gái chân dài rượu ngoại suốt đêm trắng

  Sáng ngủ bù tầu « lạ » giỡn chạy qua

  Vùng biển quân sự yết hầu vùng cấm

  Giặc lục đầu giường vẫn ngủ thây ma !

  Vịnh Nha Trang Cam Ranh khép kín

  Tầu Khựa to tổ bố đùa LE CHA (1) !!

  Cần gì tầu ngầm KILO giang tốc đỉnh ?

  Chỉ cần thuyền thúng tớ cũng tìm ra !…

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  1, ĐỌC NGƯỢC hai tầu Khựa to tổ bố tên là CHA LE 01 và CHA LE 58 là hai tầu hút bùn Trung Quốc xâm nhập và neo đậu tại vịnh Nha Trang

  gồm 2 thuyền trưởng và 9 thủy thủ đều là người Trung Quốc đều có visa nhập cảnh Việt Nam bằng đường BỘ lại chơi trò đi đường THỦY …chắc chắn là lũ Tầu Khựa lính THỦY đánh BỘ thủy quân lục chiến của quan đội nhăn răng Trung Quốc chớ còn AI trồng khoai xứ này nữa !!! ……..

  ĐAN MẠCH các cu các bố MUA tầu ngầm KILO mua chiến hạm tối tân nhất của NGA mà đ…ếch thấy …tớ chỉ cần thuyền thúng tớ cũng tìm ra hai tầu hút bùn Trung Quốc xâm nhập và neo đậu tại vịnh Nha Trang !…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s