CXN_LVM ( MT ) Chánh Tất Thắng: VIỆT NAM mới

Tác giả: LVM ( MT )  Chánh Tất Thắng

Lời bình (CXN):- Đây là tác giả của bài viết:

CXN_LVM ( MT ) Chánh Tất Thắng: Tôi làm Tổng Thống

Người này trở thành một người bạn của tôi sau vài lần tiếp xúc. Tôi gặp anh khoảng tháng 6.2011 ở một buổi sinh hoạt cộng đồng NVTD Vic. Qua lần gặp gở đầu tiên, tôi đánh giá anh là nhiệt tình, quá nhiệt tình đến độ có những ý tưởng “khó thực hiện” như “đi bộ vòng Australia với áo T shirt “Thank you Australia””, như “đem vấn đề VN ra LHQ” v.v…Nhưng sự chân thành trong ý nghĩ toát ra thật rõ ràng.

Đến gần Tết năm 2012, chúng tôi gặp nhau tại nhà một người bạn, lúc đó anh chỉ biết tôi là Châu, chứ chưa biết là một blogger. Chúng tôi bàn về VN cần lãnh đạo tài ba, có tâm trong sáng, có tầm tài ba để xoay chuyển nền kinh tế v.v…Ngay lúc trên bàn tiệc, anh tuyên bố ngay, tôi chỉ tranh đấu giải thể CS chứ không bao giờ muốn nắm quyền, ai (Hải ngoại) có ước vọng về VN vận hành Quốc Gia đều là những người ham mê quyền lực, xôi thịt blah..blah. Tôi mới hỏi anh tại đó, vậy còn những người thật sự có tâm huyết, muốn thấy VN trở thành một quốc gia văn minh, một người rất thành thật, không tham nhũng và có tài thì anh thấy như thế nào. Một người trong bàn tiệc mới giới thiệu tôi là blogger Chau Xuan Nguyen, tôi nhìn thấy vợ anh thúc vào hông anh “đó, đây là anh Châu xuân Nguyễn đó anh”, từ đó anh thay đổi hẵn thái độ. Chúng tôi trao đổi email qua một nhóm khác và những bài tôi viết tâm đắc, tôi đưa lên hệ thống email này. Bải viết “Tôi làm Tổng Thống” của anh là từ sau khi nhận bài CXN_031712_1450_Trả lời về bài viết: Đôi điều cùng bác Châu Xuân Nguyễn của Kami và lần này, sau khi nhận qua email 2 bài này của tôi

Anh mới viết bài này và email cho tôi như thế này:

Trích:” “ Khế ước 6 tháng “ là văn bản của người trí thức hiểu tổng quát và lẩn chuyên môn cao. Còn VN Mới chỉ là ước muốn của đa số người dân thường. Làm  chánh trị làm theo ý muốn của dân. Anh CXN biết dân muốn, anh có tấm lòng và cách để thực hiện ý muốn của Dân. Nhưng dọn đường để CS cho chuyển ý nguyện của dân và đồng ý, là chuyên khó và nguy hiểm, có thể bị bắn bởi hai phe.Người đó cần có cam đảm không phản bội và trong sạch. Nhưng để bảo đảm, người đó phải chịu dưới ống kính 24 trên 24, để buộc họ giử lời hứa. Chỉ có người thât tâm dám hy sinh mới có đủ nghị lực làm chuyện đó… Nếu không ai, thì tôi xin đưa tay và tôi sẻ nói điều kiện nếu đươc yêu cầu. Trong khi chờ đợi sứ mạng Tô Tần, xin quý vị ủng hộ khế ước “6 Tháng “

       LVM (Chánh Tất Thắng)” hết trích.
Melbourne 19.03.2012
Châu Xuân Nguyễn
————————————————-

VIỆT NAM mới

Ngày 30.04.14 sẽ là ngày bắt đầu cho nước Viêt Nam Mới. Thời gian hai năm củng đủ để cho Người Việt trong và ngoài nước bắt đầu hành động, dọn đường cho ngày đó. ( Nếu ) chúng ta cùng theo đuổi mục đích chung, đoàn kết, không sợ bạo lực và hy sinh. Thì VN Mới sẻ đến đúng hẹn

Hảy nhất trí vận động:

1. Khoan hồng: Miển truy tố, không trả thù cho bất cứ ai ngay cả đảng viên CS, từ trung ương đến địa phương. Nếu họ đốt thẻ đảng hoặc từ bỏ con đường sai lầm CS, thì tài sản chính đáng của họ được tôn trọng, sự an toàn của họ và gia đình được bảo đảm (mọi vi phạm trả thù phải nghiêm khắc xét xử ). Người CS lương thiện tài ba sẻ đươc dùng lại, cho phù họp khả năng vị trí. Hoặc họ được chọn đời sống ở bất cứ đâu.

2. Quân Đội, Công An: Phải có nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, giử an ninh trật tự đúng theo hiến pháp quy định, đứng ngoài phe nhóm chính trị. Giống như các nước văn minh Mỹ, Úc, Canada, Anh.

3. Cán bộ công chức vẩn giử vị trí củ, không bị phân biệt mọi phương diện và sẻ được tăng lương, để bắt đầu Viêt Nam Mới với Lịch sự tận tình trong sạch,và hảnh diên phục vụ nhân dân.

4. Hội Đồng Chuyển Tiếp cần có mặt của LHQ để giám sát công bình và sẻ lo bầu cử từ 6 tháng. Nếu cần thì yêu cầu Cảnh Sát Quốc tế có mặt khắp nơi trong thời gian chuyển tiếp và bầu cử, để bảo đảm công bằng trong sạch.

A.. Đảng CSVN phải biết rằng ý Dân là ý Trời. Họ phải thay đổi và Người Lảnh đạo của chúng ta phải rộng lượng cho họ sự lựa chọn. Một là thay đổi có lợi cho bản thân của họ và nhân dân để giảm bớt thời gian đau khổ để xây dưng lại đất nước. Hai là họ buộc Nhân Dân phải ra tay, nhưng dù cách nào tôi vẩn tin và luôn luôn dùng vủ khí Đạo Đức và không sợ, để tự vệ. Chúng ta rất mong có ông Thein Sein bên họ.

B.. Nhân Dân VN trong và ngoài nước hảy chuẩn bị để có Aung San Suu Kyi VN, để thay mặt Nhân Dân làm nhiệm vụ chuyển tiếp

Để có VNMới. Sự vận động theo đề xướng trên phải bắt đầu càng sớm càng tốt. Truyền thông và mổi người trong nước phải có nhiệm vụ loan truyền đề xướng trên, để mọi người am tường ủng hộ. Chử” VN Mới” là lá phiếu ủng hộ, đề xướng VN Mới bằng ôn hòa và nếu mọi người viết nó lên trên áo, trên nón, khăn choàng, xe, gánh hàng, thúng bưng, ngoài đường trong nhà,…Thì CS VN sẽ thấy rỏ ý nguyện của toàn dân, buộc chúng phải suy nghỉ và tôi tin rằng sẻ có Thein Sein VN. Tôi tin rằng trong BCT của CSVN không phải tất cả đều tán tân lương tâm.

Tôi không phải là nhà Đạo Đức, nhưng tôi tin Đạo Đức là căn bản mọi vấn đề. Giải quyết vấn đề VN càng cần Đao Đức cùng với sự can đảm phải có trong con người lảnh đạo. Nếu không ai, thì tên vô danh tiểu tốt già trên 66 tuổi xin tình nguyện làm con chốt vô danh, mang lý tưởng VN Mới qua sông, con chốt có thể bị thí, nhưng hy vọng của nó sẻ dọn đường cho xe pháo ngựa, để bắt bí đối phương ,chớ không diệt đối phương.

LVM (MT ) Chánh Tất Thắng (tôi ủng hộ Anh CXN. Xin ơn trên cho tôi được may ,để nghe nhửng người có tấm lòng như Anh và lời của anh sẻ vang rộng hơn. VN không thiếu nhân tài. Nhưng đang chờ người lảnh đạo Đạo Đức và làm gương )

3 comments on “CXN_LVM ( MT ) Chánh Tất Thắng: VIỆT NAM mới

  1. Chúng ta hiện cũng rất cần một nhân vật có uy tín trong lòng dân thu hút lòng dân và hiện đang được người dân VN trên mọi miền đất nước kính nể và mong chờ làm Aung San Suu Kyi VN để làm điểm tựa chắc chắn cho các đảng viên CS cấp tiến đã và đang mất phương hướng do 14 vị bộ chính trị và 175 UVTW Đảng gây ra …..

    Nhân vật mang tầm ảnh hưởng đó là ai !? …

    Chử” VN Mới” là lá phiếu ủng hộ, đề xướng VN Mới bằng ôn hòa và nếu mọi người viết nó lên trên áo, trên nón, khăn choàng, xe, gánh hàng, thúng bưng, ngoài đường trong nhà,…Thì CS VN sẽ thấy rỏ ý nguyện của toàn dân, buộc chúng phải suy nghỉ và tôi tin rằng sẻ có Thein Sein VN. Tôi tin rằng trong BCT của CSVN không phải tất cả đều tán tân lương tâm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s