Khiếu kiện tại Hà Nội, Sài Gòn bị giải tán hết

Sáng hôm nay những đoàn người khiếu kiện ở Hà Nội và Sài Gòn đều bị công an tập trung đông hơn để giải tán, một số bị bắt đưa đi.

Khoảng 200 công an giải tán chừng 100 người dân tập trung khiếu nại tại về nhà đất tại văn phòng Quốc hội ở Hà Nội, trong khi tất cả các điểm tập trung của người khiếu kiện tại Sài Gòn cũng bị giải tán hết.

Một tiểu thương từ Vĩnh Phú mô tả chi tiết vào lúc 10 giờ sáng tại trụ sở tiếp dân 35 Ngô Quyền, Hà Nội:

“Dân đông lắm nhưng người ta không cho vào. Công an, an ninh đông lắm, họ định cướp điện thoại nhưng chúng tôi chạy và nay vòng lại đây. Công an nói sáng nay đưa mấy chục dân Hưng Yên về còn có muốn bị bắt không vì có một xe buýt đang chờ.”

Tại Văn phòng Trung ương Đảng ở 210 Võ thị Sáu, Sài Gòn, các lực lượng an ninh, công an và dân phòng cũng xua đuổi những người dân oan từ các tỉnh khu vực phía nam đến ‘ăn chực, nằm chờ’ để khiếu nại về trường hợp bất công, oan ức của họ, Một người khiếu kiện tại Sài Gòn cho biết về tình hình tại đó vào sáng nay như sau:

“Tôi đến mà không dám vào, vì trước văn phòng đó vừa công an vừa đô thị vào mà họ biết mặt sẽ đưa lên xe. Có một xe buýt đang chờ đó.
Vì quyền lợi của chúng tôi nên những ngày tới chúng tôi phải đi. Dân lâu nay ngồi đây kéo băng rôn, khẩu hiệu mà họ không giải quyết. Dân khổ lắm, như trường hợp của tôi không có chỗ ở, tiền không có”

Cùng ngày thứ hai, công an đến nhà một số người từng khiếu kiện lâu nay để canh giữ và không cho họ ra khỏi nhà. Ông Trịnh Văn Tùng ở An Giang cho biết:

“Công an đưa về rồi giữ từ hôm qua đến hôm nay. Họ nói nếu muốn đi hãy chờ hai ngày nữa hãy đi, 26/27/28 không được đi.

Cô giáo Bùi Thị Thành, ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Sài Gòn nói:

“Tôi đang bị mười mấy công an chặn ngoài cửa. Tôi nghe biết bà con ở 210 Võ Thị Sáu bị ‘hốt’, ở Bến Thành cũng bị, ở số 4 Lê Duẫn bị kè. Bà con nghe trên mạng kêu gọi nói có đoàn quốc tế đến để theo dõi tình hình dân oan và nhân quyền tại Việt Nam nên họ đi rất đông. Nên công an ngăn chặn dữ dội.”

Hôm 12 tháng 3 vừa qua trên mạng Internet xuất hiện một thông báo với tựa ‘Lời kêu gọi tổng biểu tình của dân oan trên toàn quốc’. Đứng tên cho kêu gọi đó là tập thể các cựu chiến binh Đại đoàn quân Tiên phong và Đại đoàn Đồng bằng.

RFA 2012-03-26

3 comments on “Khiếu kiện tại Hà Nội, Sài Gòn bị giải tán hết

 1. NGUYENTANDUNG :
  Sáng nay 27.3, bắt đầu xét xử sơ thẩm vụ án Vinashin
  Tin chính xác 100% bà Diệu Hiền công ty thủy sản bình an bể nợ 1300 tỷ là em vợ của ngài thủ tướng vụ này anh 3 dê lại cũng nhúng tay vào các bạn sắp có kịch coi rồi đó.ngài thủ tướng hay chuyển bại thành thắng vào phút chót lắm để xem vụ này anh ba sử sao đây?
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/03/24/d%C6%A1n-khi%E1%BA%BFu-n%E1%BA%A1i-v%E1%BB%81-vi%E1%BB%87c-vi-ph%E1%BA%A1m-ti%E1%BB%81n-l%C6%B0%C6%A1ngva-th%C6%B0%E1%BB%9Fng-t%E1%BA%BFt-cu%E1%BB%91i-nam-cho-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-lao-d%E1%BB%99ng/#comment-26948

 2. Mục tiêu là 210 Võ thị Sáu và 4 lê Duẩn.Sao 2 binh doàn…thông báo là tại 35 hồ học Lãm,Bình tân ?ý đồ gì,Ai biết giải thích dùm !thanks

 3. Tui không muốn nói nhưng vì mấy người kiếm chuyện với tui nên tui nói ra luôn. Vì mấy người có những đồng tiền dơ bẩn 1 cách dễ dàng như: tham nhũng, cướp bóc tiền lương công nhân…nên mới ăn chơi mát xa, bao gái rú, hiếp dâm trẻ em rồi giết chết, coi mạng người như cỏ rác, cho con cái tiền gửi Thụy Sĩ, hút chích và con cái hút chích nhưng vẫn đi làm chỗ ngon như ngân hàng, vợ thì cặp tứ tung để leo lên bà này bà nọ (Interpol),…
  http://tintuchangngay.info/2012/03/28/xa-dan-la-d%E1%BA%A3ng-t%E1%BB%B1-tieu/#comment-111189

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s