KT – 560 – 032712 – Đổi mới để phục vụ nhân dân tốt hơn

Lục Bình 

       Theo: ĐạiĐoànKết
(Lời bình): – Bộ máy tuyên truyền của ĐCS bắt đầu hoạt động đầy đủ hay vượt công suất về những “thành quả mị dân” vừa đưa ra như bỏ phiếu tín nhiệm.
Những trò hề lừa bịp nhân dân này bị mạng lề dân lật tẩy và chắc chắn rằng đại đa số người dân nhìn xuyên qua sự dối trá chuyên ngiệp này của Đảng Cộng Sản.
Những giọng điệu tởm lợm bưng bô như thế này mà họ có thể đăng lên mặt báo được chứng tỏ một trình độ mị dân thượng thừa của họ.
Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
27.03.2012

———————————————————————————–

Đổi mới để phục vụ nhân dân tốt hơn (26/03/2012)
Thủ tướng Chính phủ liên tiếp chỉ đạo các thành viên Chính phủ đăng đàn có những cuộc giao lưu đối thoại với nhân dân, Quốc hội tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động bằng việc sẽ bỏ phiếu tín nhiệm với các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn, còn các địa phương có những hành động thiết thực để triển khai hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4.. Có thể nói, người dân đang cảm nhận những “công bộc” của mình đang có những cuộc “cạnh tranh” quyết liệt để gần dân và phục vụ họ tốt hơn.
Những cuộc đối thoại với người dân để gần dân hơn, vì dân hơn
Quốc hội, Chính phủ gần dân hơn
Liên tiếp các cuộc giao lưu trực tuyến do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức để các thành viên Chính phủ có thể đối thoại trực tiếp với nhân dân để hiểu tâm tư nguyện vọng của người dân. Và chắc chắn tần suất xuất hiện của các Bộ trưởng sẽ một dày đặc hơn khi Thủ tướng Chính phủ đã “lệnh” cho các bộ trưởng hàng tuần sẽ phải trả lời nhân dân trong chương trình “Dân hỏi-Bộ trưởng trả lời”. Không chỉ có thể, Thủ tướng cũng có những việc làm, quyết định làm nức lòng dân chúng. Hẳn dư luận chưa quên câu chuyện xảy ra ở huyện Tiên Lãng, người đưa ra quyết định cuối cùng kịp thời an dân không phải các cấp trực tiếp ở địa phương mà ở cấp cao nhất, đó là người đứng đầu Chính phủ. Hay sự việc gần đây tại một công ty thủy sản ở Cần Thơ trên bờ vực phá sản có thể sẽ làm ảnh hưởng đời sống của hàng ngàn vạn nông dân ở địa phương này cũng đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết.
Phải gần dân, lo an sinh cho nhân dân đó không chỉ nằm ở các nghị quyết, quyết định mà đã được minh chứng bằng những việc làm thiết thực. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam trong phiên họp báo thường kỳ Chính phủ hôm đầu tháng 3 vừa rồi cho rằng: “Khi kinh tế càng khó khăn thì trong điều hành, càng chú ý đến an sinh xã hội. Việt Nam đang được đưa ra như một mẫu mực để tham khảo và học hỏi về chính sách an sinh xã hội. Đó là một trong những nét ưu việt của chế độ chúng ta”. Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng cho biết, riêng trong tháng 2, đã hỗ trợ khoảng 900 tấn lương thực, lũy kế hai tháng đầu năm đã hỗ trợ cứu đói khoảng 13,6 nghìn tấn lương thực và khoảng 22,4 tỷ đồng; hỗ trợ giá điện, hỗ trợ về nhà ở, xóa nhà dột nát… Thời gian tới an sinh sẽ là công tác được đặt lên hàng đầu.
Về phần Quốc hội, vốn là cơ quan đại diện cho tiếng nói của người dân, nên việc gần gũi người dân hơn cũng là đương nhiên. Cơ quan này cũng đã có những đề xuất mang tính đột phá. Chiều 23-3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận Đề án tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội. Theo Đề án này, hàng năm sẽ tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm với Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên UB Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng và các thành viên khác của Chính phủ, Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng Viện KSND tối cao, Tổng Kiểm toán nhà nước. Kết quả bỏ phiếu được công bố công khai. Người không đủ số phiếu tín nhiệm quá bán (trên tổng số đại biểu QH) 2 lần liên tiếp sẽ được xem xét, trình QH miễn nhiệm hoặc từ chức. UBTV Quốc hội sẽ xây dựng quy chế quy định cụ thể quy trình, thủ tục bỏ phiếu tín nhiệm trình QH xem xét, quyết định… Người dân tin với những quy định nghiêm ngặt như vậy, sẽ không có “đất” cho những cán bộ lãnh đạo không vì dân “dụng võ”.
Sinh ra vốn dĩ là từ dân…
Đã có ý kiến cho rằng khi mà tần suất xuất hiện của các thành viên Chính phủ trở nên dầy đặc, thậm chí trong tháng 4 tới có thể lên đến mức mỗi tuần một lần trực tiếp trả lời người dân trên truyền hình và Cổng thông tin điện tử của Chính phủ, thì các phiên chất vấn của Quốc hội- vốn luôn được xem là sự thể hiện nổi bật cho sức mạnh của Quốc hội, sẽ bớt “nóng”. Nhiều người dân cũng cho rằng Chính phủ có quyết liệt đổi mới thông qua các cuộc “tập dượt” trong đối thoại với nhân dân sẽ có một đội hình “đẹp” đủ bản lĩnh để giải trình có sức thuyết phục trước những chất vấn dồn dập của các đại biểu Quốc hội nữa… Nhưng dẫu là ý kiến thế nào về sự “đổi mới” này, thì rõ ràng, người dân sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất bởi tâm tư nguyện vọng của họ sẽ được quan tâm  nhiều hơn thông qua các cuộc giao lưu và chất vấn.
Tất nhiên, khi mục tiêu được đề cao hơn cả là phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, thì không cần phải bàn cãi xem Quốc hội hay là Chính phủ “ai” sẽ là người gần dân hơn. Nhất là khi sự đổi mới để gần dân hơn đang là xu thế chung cho tất cả các ngành, các cấp trong việc triển khai và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Không chỉ thành viên Chính phủ muốn tích cực đối thoại với dân mà Bí thư các tỉnh, thành cũng vậy. Sau hai tuần Trung ương triển khai quán triệt Nghị quyết, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số đơn vị khác cũng quán triệt tinh thần này tại địa phương mình. Việc Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tuyên bố sẽ làm trong sạch đội ngũ bằng việc thực hiện chủ trương lấy phiếu tín nhiệm hàng năm đối với cán bộ trên địa bàn và bản thân ông đã sẵn sàng cho việc bị và được đánh giá này đã thể hiện quyết tâm cao để có đội ngũ cán bộ “sạch” thật sự hết lòng phụng sự nhân dân. Gần dân, hiểu dân để phục vụ nhân dân cho tốt không chỉ bó hẹp ở Trung ương, ở Thủ đô mà đã lan ra các địa phương trong cả nước. Hẳn dư luận cũng chưa thể quên sự xuất hiện của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh trong hàng loạt cuộc tiếp xúc với nhân dân. Từ cuộc nói chuyện với 5.000 cán bộ của Đà Nẵng đến cuộc nói chuyện với hơn 4.000 phụ nữ Đà Nẵng, rồi cuộc nói chuyện với hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an, biên phòng… về chuyện làm quan, chuyện tuyển dụng cán bộ, chuyện làm trong sạch đội ngũ, chuyện chung tay “lá lành đùm là rách”…Để rồi ông đã bộc bạch trong những lần đối thoại này rằng mình “Sinh ra vốn dĩ là dân…”.
Có thể nói những cuộc đối thoại với người dân để gần dân hơn, vì dân hơn, sẽ trở thành phong trào và không chỉ mang tính phong trào mà đó đã là những hành động cụ thể. Và người dân có quyền kỳ vọng những sự đổi mới, cùng hành động này sẽ giúp họ và những lãnh đạo cấp cao sẽ có chung một tiếng nói để cùng xây dựng đất nước vững mạnh.
Lục Bình

3 comments on “KT – 560 – 032712 – Đổi mới để phục vụ nhân dân tốt hơn

 1. Đang đổi mới cái mũi khoan công nghệ cao để “khoan” sức dân triệt để hơn nữa …KHoan như khoan dầu khí/tài nguyên vậy , đến khi nào hết trữ lượng mới thôi, hehe

 2. Đây là một tuyệt chiêu làm giảm ảnh hưởng của 3D đến 13 vị BCT và 175 UVTW …. khống chế phần nào quyền lực của tập đoàn 3 D buộc 3D phải chia phần và tôn trọng luật chơi (phân chia giang sơn đất Việt) … chứ không phải 3D ôm hết các phần lớn như phần cho thuê rừng đầu , bauxit … mới đây là 300 tỷ cho Vinashin với thuế 0% ..thay vì 19% ….

  Một hiện tượng đấu đá phân chia nội bộ đang gia tăng rất rõ .

 3. NGUYENTANDUNG :
  Sáng nay 27.3, bắt đầu xét xử sơ thẩm vụ án Vinashin
  Tin chính xác 100% bà Diệu Hiền công ty thủy sản bình an bể nợ 1300 tỷ là em vợ của ngài thủ tướng vụ này anh 3 dê lại cũng nhúng tay vào các bạn sắp có kịch coi rồi đó.ngài thủ tướng hay chuyển bại thành thắng vào phút chót lắm để xem vụ này anh ba sử sao đây?
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/03/24/d%C6%A1n-khi%E1%BA%BFu-n%E1%BA%A1i-v%E1%BB%81-vi%E1%BB%87c-vi-ph%E1%BA%A1m-ti%E1%BB%81n-l%C6%B0%C6%A1ngva-th%C6%B0%E1%BB%9Fng-t%E1%BA%BFt-cu%E1%BB%91i-nam-cho-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-lao-d%E1%BB%99ng/#comment-26948

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s