Các yếu huyệt CSVN còn chưa khai mở

Nhân một buổi mạn đàm giữa nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn và các bạn trẻ, tất cả đồng nhận xét, “vấn đề đất đai” là tử huyệt của chế độ csvn. Thật tình mà nói, dưới chế độ toàn trị cs, xã hội VN hầu như hỗn loạn. Mọi trật tự, kỷ cương đều đão lộn! Quan quyền hiếp đáp, cướp giựt dân đen không thương xót. Công an có trách nhiệm bảo vệ dân, lại hành hạ, giết dân giữa thanh thiên, bạch nhựt. Nhà cầm quyền thay vì giúp đởdân “an cư, lạc nghiệp”, lại đi cướp nhà, cướp đất, để người dân tuyệt đường sinh kế! Từ chánh trị, kinh tế chí đến văn hóa xã hội, đâu đâu cũng là tử huyêt chí mạng. Chính trị theo Tàu, dân chốngđối, không để yên. Theo Mỹ thì Tàu cắt cổ. Trung lập theo lời mách nước của ông đại khoa bảng họ Vũ lại càng vô phương, bởi vì thời đại ngày nay là “Thờiđại Chánh trị hóa toàn cầu hay là DÂN CHỦ HÓA TOÀN CẦU “ thì cũng vậy. “Thuận thiên giả tồn, nghịch thiên giả vong” thuận theo thời thế, cùng chung sống, lam ăn với thiên hạ, bằng cưởng lại là cu ky một mình, chỉ biết thần phục Tàu quỵ lụy cầu sinh, vừa hèn vừa nhục. Kinh tế, tài chánh đang trên đà phá sản, mới mấy tháng đầu năm mà hàng ngàn công ty, xí nghiệp dẹp tiệm, lạm phát hai số 18-20% kinh niên. Xã hội nhiễu nhương, dân tình lừa đão nhau tranh sống “lửa cháy nhà bên, bình chân như vại,” ai chết mặc ai! Cho nên chỉxin kể lại đây ba nan đề còn chưa giải đáp kêu là yếu huyệt còn chưa khai mở.

THANH NIÊN SINH VIÊN

Đây là trọng huyệt của chế độ, xương sống và tương lai của đảng csvn:Đoàn thanh niên cs hồ chính mi. Vai trò của lực lượng nầy thật là to lớn. Vậy thử xem “ Thanh niên là Tương lai, Rường cột Quốc gia “ hay là “ Tà đảng phá gia chi tử?”

Ngày xưa, trẻ em trong làng quê, buổi trưa lên võng nghe bà ru: “Bé ơi, con ngủcho say để cho cha mẹ đi cày ruộng sâu.” Lớn lên, cắp cặp đệm đi học trường làng, nghe thầy, cô dạy: “Quốc là nước. Gia là nhà. Cái nhà là nhà của ta.” Sáng tinh mơ, đất còn mờ tối, đốt “con cúi” rơm soi đường ra trường tỉnh học. Mỗi khi bãi trường, lòng vui hớn hở, xem các chị sắm vai hai bà Trưng đánh đuổi giặc Tô Định chạy về Tàu. Xem các anh diễn kịch Diên Hồng, đáp lời vấn:

Trước nhục nước nên hòa hay nên chiến?

Em dõng dạc đáp lời: Quyết chiến

Thế nước yếu lấy gì lo chiến chinh

Em cả tiếngđáp: Hy sinh

Lòng yêu nước được gieo rắc, vun bồi từ thuở ấu thơ. Vì vậy mà “ sâu rễ, bền gốc.”

Còn như ngày nay,“người ta” chỉ dạy “Trung với đảng, hiếu với dân” từ khi em bé còn “ quàng khăn đỏ.” Dân nói đây cũng không phải là cha mẹ của bé mà là quần chúng củađảng, “chỉ biết còn đảng, còn mình.” Cho nên xã hội VN băng hoại từ gốc. Tuổi trẻ làm sao không còi cọc!

Nhưng mà trời cũng còn thương đất nước Việt Nam, phát minh ra máy điện toán, tuổi trẻ nhờ đó gõ Google, tra cứu, học hỏi, tìm được nẽo về Dân tộc.

Trước tình cảnh đất nước ly tán, đảng csvn bạc nhược, hư hèn, dối trá, tham nhũng, thúi nát, bất công, tuổi trẻ vốn hào hiệp làm sao nhịn được!

Rồi đây tuổi trẻVN sẽ dấn thân nhập cuộc, hào hùng đáp lại câu hỏi nhức nhối Việt Khang: VIỆT NAM TÔI ĐÂU?

Như vậy, nan đềthanh niên-sinh viên đã có lời giải đáp: Đó là tửhuyệt chí mạng của bạo quyền csvn.

GIỚI TRẺ QUÂN ĐỘI

Một người lính trẻcanh gác trên hải đảo Trường Sa viết trên Danlambao: Ngày ngày, anh nhìn ra khơi thấy khinh tốc đỉnh giặc Tàu diệu võ, giương oai khiêu khích. Vì lịnh trên không cho phép phản ứng, người lính trẻ chỉ biết tủi hờn, nhịn chịu! Những đêm khuya thanh vắng, chạnh tưởng nỗi nhà, lòng khoắc khoải: Không biết rồi đây, cha mẹ già có bị cường hào, ác bá cướp mất ruộng, vườn, nhà cửa như bà con khác hay không?!

Quân đội là của ai? Nếu thật là của Nhân dân, tại sao không vì nhân dân chiến đấu, bảo vệ ngư trường, cuộc sống của ngưdân? Vì sao không bảo vệ được lãnh hải thuộc chủquyền đất nước? Câu hỏi Việt Khang “ Việt Nam tôiđâu ?“ lại càng thêm nhức nhối lòng người lính trẻ.Nếu chẳng may gia đình người lính ấy lại lâm vào tình cảnh mất nhà, mất đất thì … đúng là: Thù nhà, nợnước hai vai nặng!

Trường hợp ấy, câu hỏi được đặt ra là: Anh lính trẻ đứng về phía nào? Về phía đảng bán nước, hại dân hay đứng về phía dân tộc chống xâm lăng, chống áp bức, bất công?

Câu trả lời chẳng cần suy nghĩ cũng đáp ngay được. Cọng dảng thời cũng biết như vậy cho nên mới lật đật bày ra chiến dịch“chống diễn biến” từ trong hàng ngủ bộ đội.

Nhưng mà dù gian xão, mưu lược lẽ nào, làm sao lấy thúng úp được voi khi sựthật phô bày lồ lộ. Hãy đợi đấy, bọn điêu ngoa cs, tử huyệt nầy đã phơi bày, chỉ chờ ngày nhân dân vùng dậy điểm.

GIỚI TRẺ CÔNG AN

Một cán bộ công an viết lá thơ dối thoại với tác giả Le Nguyen trên Danlambao. Anh nầy là cán bộ cấp cao, từng ra nước ngoài làm nghiệp vụ. Anh khẳng khái đặt vấn đề: Các bạn có lập trường giải thể chế độ cs, tôi có lập trường “ tự đổi mới đảng “ để được tốt hơn và tồn tại. Nếu các anh thắng, tôi sẳn sàng đi “giáo dục tập trung cải tạo.”

Đó là trước khi có tiếng bom, tiếng súng Đoàn Văn Vươn, trước khi có dân bị cướp nhà cướp đất liên tục biểu tình khắp nơi, khắp chốn, trước khi có việc dân rượt chém công an rồi tự tử, trước khi có việc dân đem hòm người chết vào trụ sở công an gây náo loạn, trước khi có việc người dân kéo nhau xông vào trụ sở Ủy ban Phường, xãđập phá tan hoang!

Trước tình cảnh ấy, người cán bộ trẻ có ý thức kể trên nghĩ gì? Khi mà mọi nỗ lực đổi mới đảng của anh hầu như vô vọng. Khi mà trên bảo, dưới không nghe. Khi mà Thủ tướng ra lịnh, bí thư đảng Hải Phòng coi như đồ bỏ. Khi mà bí thư đảng ủy Hải Phòng đứng giữa đại hội chửi bố cựu Chủ tịch nước Lê Đúc Anh là nó hùa theo phe thằng Vươn! Khi mà quyết nghị “ Chỉnh đốn đảng”như tờ giấy lộn, chỉ làm trò cười cho bọn mafia tham nhũng!

Tôi tin rằng người cán bộ ấy, một khi đứng trước tình thế một mất, một còn sẽ có sự chọn lựa dứt khoát như thái độ thẳng thắng biểu lộ trong lá thơ trên: Đứng hẳn vềphía nhân dân như danh hiệu công an nhân dân của anh.

Có người sẽ nói rằng: Chỉ có một số ít có hiểu biết như người cán bộ nọ, còn phần đông kém hiểu chắc đâu được như vậy? Thì đây: Trong cuộc biểu tình lịch sử ngày 5 tháng 6 năm 2011, có một tấm hình. Một em bé gái đứng trước hàng rào cản, mắt đăm đăm nhìn thẳng vào mặt ba người “công an đường phố” trẻ. Vẻ mặt bé buồn bả, phiền trách. Các anh công an gồng tay, bắp thịt cuồn cuộn, giữ chặt rào cản. Nhưng mặt cúi gằm ra chiều hỗ thẹn trước sự lẫm liệt của em gái nhỏ! Vậy đó, chính khí khuất phục tà quyền, bạo ngược là như vậyđó! Khí hạo nhiên, chí đại chí cương là như vậy đó!

Tôi tin rằng khi sựthể đi đến chỗ quyết liệt, không thiếu gì người trẻ có lòng, dù không quay về với đồng bào, chắc chắn cũng khước từ dùng bạo lực súng đạn.

Lại càng không loại trừ trường hợp những người sĩ quan công an trẻ có ý thức như người cán bộ kể trên, một khi nhận thứcđược tà đảng cs chỉ lợi dụng họ để duy trì quyền lực và hưởng lợi thì cũng có thể, vì phẩn uất, chính tay họ loại trừ đảng quỷ cs cũng chưa chừng.

Rốt lại, công an bảo vệ đảng hay trở thành tử huyệt chí mạng của đảng cũng còn tùy thời cơ.

LỜI TẠM KẾT

Tôi lạc quan quá đáng chăng? Tôi không nghĩ như vậy vì 3 lẽ:

1/ Về phân tích chinh trị, nhà nghiên cứu Gordon Chang thuộc hệ thống Forbes xác quyết: Đảng cs Trung quốc sẽ sụp đổ nội trong năm 2012 nầy.

Khi đang viết tớiđây, vừa đọc được bản tin: Có tin đồn đải về đảo chánh tại Bắc Kinh giữa hai phe Hồ Cẩm Đào+Ôn Gia Bảo và Giang Trạch Dân+Chu Vĩnh Khang. Như vậy nguy cơ tranh giành quyền lực đi tới sụp đổ là hiểu được.

2/ Một khi trung hoa đỏ,chỗ dựa duy nhầt của tà đảng csvn, sụp đổ thì …số phận đảng đàn em vn chỉ còn trong sớm tối!

3/ Nhà tiên tri Trần Dần mà có người cho rằng là nhà phân tích chính trị sắc bén tiên đoán: Đảng csvn sẽ sụp đổ trước năm 2014. Về tâm linh truyền thống, Sấm Trạng Trình ghi:

Rồng bay năm vẻ sáng ngời….

Ngựa lồng “quỷ mới nhăn răng”

Giáp Ngọ là 2014, không phải vậy sao?

Nguyễn Nhơn

(Ước vọng Mùa Xuân)

5 comments on “Các yếu huyệt CSVN còn chưa khai mở

 1. We do need the U.S Court! 3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là: 1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm), 2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản, 3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!). Đọc truyện này hay không kém Tam Quốc Chí! http://tintuchangngay.info/2012/03/28/chuy%E1%BB%87n-da-s%E1%BB%AD-vinashin-di%E1%BB%85n-nghia/#comment-110981

 2. Tại sao tôi tin đảng CSVN sẽ tự thay đổi để tốt hơn
  28/03/2012

  http://tintuchangngay.info/2012/03/28/t%E1%BA%A1i-sao-toi-tin-d%E1%BA%A3ng-csvn-s%E1%BA%BD-t%E1%BB%B1-thay-d%E1%BB%95i-d%E1%BB%83-t%E1%BB%91t-h%C6%A1n/#comments

  Võ Thị Thương Thương
  Gửi tới TTHN

  Tại sao TBT Lê Khả Phiêu nói như thế này?

  VÌ NGAY thằng chủ TÀU KHỰA nay cũng không cần TRẦN DÂN TIÊN & HCM, LÊ ĐỨC ANH , Đ.M. (Hiệp ước bán Nước THÀNH ĐÔ ngay đồng chí Nguyễn Cơ Thạch của bọn chúng cũng công nhận Đất Nước bước vào Thời kỳ BẮC THUỘC …!!) Lê Khả Phiêu đã ký nhượng biển , đất, Ải Nam Quan, …

  VÌ NGAY thằng chủ TÀU KHỰA nay cũng không cần những thằng LÊ CHIÊU THỐNG thời đại như TRỌNG “lú” , Vỉnh VỊNH, HỒ XUÂN SƠN, ….

  Tại sao TBT Lê Khả Phiêu nói như thế này?

  VÌ NGAY thằng chủ TÀU KHỰA giờ gần xong việc thôn tính Việt Nam TÀU KHỰA cũng KHÔNG CẦN những thằng ĐẠI VIỆT GIAN như

  TRẦN DÂN TIÊN & HCM,
  LÊ ĐỨC ANH , Đ.M. (Hiệp ước bán Nước THÀNH ĐÔ 1991 !)

  Lê Khả Phiêu đã ký nhượng biển , đất, Ải Nam Quan, …2001

  những thằng LÊ CHIÊU THỐNG thời đại như TRỌNG “lú” , Vỉnh VỊNH, HỒ XUÂN SƠN, ….
  ngay như MAO XẾNH XÁNG còn tiêu diệt các Đại công thần của hắn xây dựng NGAI VÀNG VUA ĐỎ cho MAO XẾNH XÁNG như LÂM BƯU , LƯU THIẾU KỲ, ……..

  THÂN PHẬN MẠT RỆP của những thằng ĐẠI VIỆT GIAN như vậy đó LÀM SAO GIỮ NGÔI BIỆT THỰ có vườn sân thượng trồng rau sạch hở Lê Khả Phiêu ???

  thằng chủ TÀU KHỰA sẽ ĐỐT HẾT TẤT CẢ SÁCH VỞ xứ Việt (ngay cả quyển sách vớ vẩn lá cải MÊNH MÊNH TÌNH DÂN của Lê Khả Phiêu !!! ) để HÁN HÓA

  ngay như TẦN THỦY HOÀNG còn làm như vậy đốt sách giết Hán nho với dân Tàu của hắn NHƯ TÀU KHỰA đã ĐỐT HẾT SÁCH VỞ

  Tại sao TBT Lê Khả Phiêu nói như thế này?

 3. Kính anh”ước vọng mùa xuân”.Nhận xét cuả Anh rất chính xác,lời cũa anh thu hút.Nhưng tôi mong anh tìm thêm cách nào,để biến ước mơ thành sự thật.Trong bài VN Mới của Chánh Tất Thắng có nói: ” 30.04.14 là ngày bắt đầu VN Mới ( Nếu )..”…có đăng trong blog này không lâu.,Củng giống thời điểm mà TTG Trần Dần tiên đoán..Đó củng là một cách,hơn là tiên đoán,mà tôi tin cách đó dể đưa tới hành đông cho quấn chúng,và họ ít gặp rắt rối nhất.và sẻ thành công.Tôi đang tìm và chờ Quý ACE đưa ra sáng kiến để chúng ta cùng làm.Chỉ có hành động mới tạo kết quả …Trong khi chờ đợi chúng ta giử niềm tin và sẳn sàng góp phần cho VN Mới

 4. Sao trong mục điểm tin hằng ngày Kami cho quảng cáo trang trang web sex 115 không liên quan thì sao? Bộ Kami có ăn tiền tụi nó sao mà sợ tụi nó không dám phanh phui? Bằng chứng tui gửi Kami hết rồi mà? Sao không dám đăng? Hay Kami là CS? Sao nói thích là người phản biện và đứng về phía người dân vô tội? Ông đừng nói ông cũng nói xạo giống VTTT? http://tintuchangngay.info/2012/03/28/t%E1%BA%A1i-sao-toi-tin-d%E1%BA%A3ng-csvn-s%E1%BA%BD-t%E1%BB%B1-thay-d%E1%BB%95i-d%E1%BB%83-t%E1%BB%91t-h%C6%A1n/#comment-111036

 5. Vụ Tiên Lãng: Họp kiểm điểm hai lãnh đạo Hải Phòng

  (PL)- Ngày 27-3, một nguồn tin cho biết Thành ủy Hải Phòng đã họp kiểm điểm trách nhiệm đối với các ông Dương Anh Điền, Chủ tịch UBND
  và Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, trong vụ cưỡng chế thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng hôm 5-1. Tuy nhiên, kết quả kiểm điểm chưa được tiết lộ.

  http://www.baomoi.com/Home/PhapLuat/www.phapluattp.vn/Vu-Tien-Lang-Hop-kiem-diem-hai-lanh-dao-Hai-Phong/8156317.epi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s