KT – 568 – 032912 – Habubank dừng phát hành 960 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

Hà Anh 

       Theo: vneconomy
(Lời bình): –  Đây là chứng minh cho hiện tượng mà tôi đã viết từ lâu (thị trường tài sách còn rất ít vnd, tất cả cung cấp cho cỗ máy Tập đoàn và Tcty, họ hút máu, tham nhũng như Vinashin, họ đỗi tiền vnd tham nhũng hàng triệu tỉ vnd đổi thành usd chuyển cho con họ du học bên Mỹ, bên Úc. Những tập đoàn này vay NH mà không bao giờ trả với viện cớ thua lỗ, rồi nhà băng mất thanh khoản, tiền vnd, usd bay ra ngoại quốc hết thì bây giờ cần 960 tỷ huy động vốn cũng phải hũy bỏ vì không ai hưởng ứng…Đang thê thảm lắm rồi…:

CXN*– “Chen lấn tín dụng” trong nền kinh tế vĩ mô là gì ?

CXN* – Giải thích về “chen lấn tín dụng”

Trong bài, tôi viết rất rõ là những đầu óc tuyệt với nhất của nền Kinh tế Mỹ thời bấy giờ, Paul Volcker dưới thời Ronald Reagan đều rất lo sợ hiện tượng này xảy ra sau khi suy thoái (bắt đầu 1981, chấm dứt 1985) vì họ biết rằng khi nền kinh tế vực dậy thì mức độ cần vốn rất lớn nên sẽ có sự cạnh tranh vốn. Nhưng họ đã khắc phục được việc này vì họ dự đoán trước.

Phải nói là tôi rất may mắn, cực kỳ may mắn, có trí khôn, suy tư, sưu tầm từ 1975 trở đi và chứng kiến lần đầu tiên lạm phát văn minh hơn 10% và 1981 cũng là lần đầu tiên kinh tế văn minh bại bõ công cụ tỷ giá để điều khiển nền kinh tế thế giới mà chuyển sang Ngân hàng Trung Ương Độc Lập (Central Independent Reserves Banks) dùng công cụ lãi suất để điều khiển kinh tế.

Và cũng từ đó 1985 đến giờ, tất cả nền kinh tế không còn giật cục nhiều nữa trừ nợ dưới chuẩn và khủng hoảng Euro. Nhưng cũng rất dễ khác phục vì họ có lạm phát từ zero% Japan tới 5% Úc và lãi suất zero% Nhật tới Úc 8% discount rates.
Còn chú phỉnh VN thì sao ??? botay.com của “đỉnh cao trí tuệ”
Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
29.03.2012

———————————————————————————–

CXN*– “Chen lấn tín dụng” trong nền kinh tế vĩ mô là gì ?

http://vneconomy.vn/20120329120334974P0C7/habubank-dung-phat-hanh-960-ty-dong-trai-phieu-chuyen-doi.htm

Habubank dừng phát hành 960 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

 HÀ ANH
29/03/2012 08:19 (GMT+7)

picture Diễn biến giá cổ phiếu HBB trong tháng qua. Nguồn: HNX

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nhà Hà Nội – Habubank (mã HBB-HNX) có công văn gửi Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội thông báo về việc phát hành trái phiếu chuyển đổi năm 2011.

Theo kế hoạch đã được thông qua, Habubank dự kiến phát hành 960 tỷ đồng trái phiếuchuyển đổi và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chấp thuận cho Habubank thực hiện phát hành vào quý 4/2011.

Tuy nhiên vào quý 4/2011, tình hình tài chính ngân hàng khó khăn, thị trường chứng khoán cũng chưa có dấu hiệu hồi phục.

Habubank cho rằng việc huy động vốn qua thị trường chứng khoán là không khả thi. Trước tình hình đó, Habubank quyết định không phát hành 960 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi theo kế hoạch như Ủy ban Chứng khoán đã chấp thuận.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s