NVDT_032512_00056_Lời Kêu Gọi số 3 về Kinh Tế

(Xin phổ biến rộng rãi)

Lời Kêu Gọi số 3: Hởi công dân Việt Nam, đã đến lúc tất cả chúng ta phải đứng lên!

Ai cũng biết, nếu đất nước càng ngày càng suy yếu, cuộc sống càng ngày kiệt quệ thì khả năng bị Hán hóa càng lớn và khả năng mất nước càng cao.

Cuộc sống hiện tại của chúng ta là:

1. Lạm phát vừa dịu xuống thì giá cả lại tăng cao làm cho lạm phát trở lại khốc liệt hơn,

2. Bão giá tại các siêu thị, chợ khiến các mặt hàng nhu yếu phẫm hàng ngày như thịt, cá, đường, sửa, nước mắm, gạo đều tăng.

3. Xăng tăng 10% tháng 3 năm 2012 và sẽ còn tăng nữa.

4. Điện đang chuẩn bị tăng 5%.

5. Gas tăng 20% tháng 3 năm 2012.

6. Bảo hiểm y tế sẽ tăng vì bệnh viện hết kinh phí nhưng chất lượng phục vụ giãm,

7. Thuế bảo trì đường của Đinh La Thăng 500.000 đồng/mỗi xe gắn máy/năm trong thời đại bão giá càng làm cho cuộc sống thêm khó khăn, khốn đốn.

8. Ngân hàng mất thanh khoản phải chờ sát nhập để giải quyết nợ xấu. Lãi suất huy động giảm 1% từ 14% còn 13% nhưng lãi suất cho vay vẫn còn từ 19% đến 22%. Mức lãi suất này không chấp nhận được với bất cứ doanh nghiệp nào.

9. Bất động sản (BĐS) tê liệt từ tháng 2 năm 2011 khi có nghị quyết 11, cho đến nay vẫn tối tăm cho dù có vài giải pháp chấp vá không chấp nhận được với ngay cả giới BDS.

10. Thị trường chứng khoán đầy rũi ro lại là nơi để các lãnh đạo CS, tư bản đỏ thao túng nền kinh tế. Hiện giờ đang được giử ở mức tăng trưởng giả tạo để tạo tâm lý ổn định nhằm chiêu dụ những người nhẹ dạ đầu tư.

11. Doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) hút nhiều nguồn thanh khoản của doanh nghiệp tư nhân (DNTN) nên DNTN khô máu phải phá sản trong khi Chính phủ phát hành trái phiếu hàng chục ngàn tỉ để tiếp sức cho DNNN, điều này sẽ làm cho lạm phát càng tăng, kéo theo giá cả tăng mà đồng lương không có.

12. Hơn 100.000 doanh nghiệp tư nhân đã đóng cửa từ năm 2011, số doanh nghiệp tiếp tục đóng cửa sẽ còn tăng nữa vì thiếu vốn, thiếu nguyên liệu đầu vào. Chính Nhà nước còn nói rõ là các doanh nghiệp (tư nhân) phải tự lo.

13. Việc đóng cửa doanh nghiệp (với bình quân 20 người/DN) sẽ kéo theo hàng triệu người thất nghiệp,

14. Suy thoái từ tháng 9 năm 2011 và có viễn ảnh sẽ kéo dài 7 năm (vì lạm phát trở lại do bơm tiền quá sớm) tức là chấm dứt năm 2018. Ai sẽ là nạn nhân trong cơn bão táp kinh tế do kết quả điều hành KT sai lầm và tham nhũng của chính phủ CS Việt Nam này?

15. Giới Nông dân, công nhân, diện chính sách với đồng lương cố định là thành phần gánh chịu nặng nhất trong cuộc suy thoái 7 năm này.

Ngoài những vấn nạn KT trên, chúng ta còn phải đối mặt hàng ngày với:

16. Tham nhũng tràn lan khắp mọi ngóc ngách, từ công an đường phố đến cán bộ chính quyền các cấp,

17. Các dịch vụ của nhà nước mà nhân dân đáng ra phải được hưởng, chỉ còn dành cho kẽ có tiền và có thân thế trong XH,

18. Nạn công an hành hung người dân và sự bất ổn của xã hội đã tạo ra một môi trường sống đầy bất trắc mà không ai có thể biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra cho bản thân mình.

19. Nạn cường hào ác bá, bất chấp luật pháp, cướp đất lan tràn khắp 64 tỉnh thành,

20. Dân oan khiếu kiện tràn lan ngày càng nhiều. Khi nào thì sẽ tới phiên mình?,

21. Môi trường sống ô nhiễm trầm trọng ảnh hưởng cuộc sống hôm nay và con cháu chúng ta mai sau.
Đã đến lúc:

Chúng ta không còn chịu đựng được nữa, đất nước này không còn chịu đựng nỗi nữa,

Đã đến lúc chúng ta, mỗi người con dân nước Việt trong và ngoài nước phải nói lên tiếng nói của mình. Đất nước và Nhân dân chúng ta không cần cái “xã hội chủ nghĩa” ma quỷ, cái “lý tưởng cộng sản” không tưởng và diệt chũng.

Cái chúng ta cần hôm nay chính là cuộc sống tự do, bình yên và ấm no trong khi cái XH mà ĐCS đã lợi dụng xương máu cha ông, xương máu chúng ta xây dựng nên hiện nay chỉ để đem lại lợi ích cho một nhóm người của Đảng.

Chúng ta cũng không còn tin những lời hứa của Đảng Cộng sản nữa. Những sai lầm của ĐCS kéo theo những sai lầm khác, thế hệ trước đã bị phản bội, thế hệ chúng ta bị lừa gạt, nếu ĐCS còn tiếp tục cầm quyền thì tương lai thế hệ con cháu chúng ta sẽ như thế nào?.

Một tội lớn nữa của ĐCS Việt Nam là, hết lần này đến lần khác đem chủ trương “Hán hoá” ra thử thách Nhân dân dù cho tới nay chúng chưa thành công, nhưng với tư tưởng “thuộc Hán” đó và với quyền lực trong tay, sẽ có ngày Việt Nam bị “Hán hoá’ mà chúng ta không biết gì.

Ngư dân ta bị Trung Quốc hiếp đáp, bắt bớ đòi tiền chuộc mà chúng ta không thể làm gì. Đất nước bị mất nhiều địa danh, biển, đảo mà chúng ta chỉ biết cúi đầu chịu nhục.

Đã đến lúc:

– Chúng ta không muốn bị làm con vật thí nghiệm cho một chủ thuyết chính trị hay bất cứ một chủ thuyết chính trị nào nữa.
– Chúng ta không muốn vận mạng mình suốt đời bị người khác nắm giữ và điều khiển nữa.
– Chúng ta muốn nói, suy nghĩ và hành động theo ý mình chứ không cần ai cưỡng chế hay nói thay.
– Chúng ta muốn con cháu chúng ta nhớ ơn chúng ta như chúng ta nhớ ơn tiền nhân chứ không phải nguyền rủa chúng ta.

Vì thế, Nhóm Vì Dân kêu gọi mỗi người dân hãy là một chiến sĩ, đừng sợ hãi nữa, đừng trông chờ lãnh tụ từ trên trời rơi xuống, đừng phó mặc cho ai, đừng tưởng mọi chuyện rồi sẽ qua đi, mà phải chính chúng ta cứu chúng ta, chỉ có chúng ta mới cứu chúng ta.

Mọi người hãy chuẩn bị tinh thần và hành động cho một cuộc đấu tranh mạnh mẽ, dứt khoát cho Đất nước chúng ta, cho con cháu chúng ta và chính cho chúng ta.

Xin hãy sẳn sàng.

25 tháng Ba 2012
Châu Xuân Nguyễn

Thay mặt Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt

36 comments on “NVDT_032512_00056_Lời Kêu Gọi số 3 về Kinh Tế

  • không có lãnh đạo,lãnh tụ?..ai sẽ bảo ai đứng lên?..chắc là không ai bảo được ai đâu!..nếu không ai bảo được ai..thì chẳng có ai đứng lên a châu ạ!!

   nếu không có ai đứng lên thì..sẽ chỉ có mỗi mình a châu ?!!!

 1. Hưởng ứng càng mạnh thì sức ép của Việt cộng càng giảm …!
  Làm tất cả những gì chúng ta có thể làm trên mọi phương diện….!
  Bất hợp tác với Việt cộng là cứu cánh dẫn đến thành công….!
  “Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt,còn hơn le lói suốt trăm năm”…..

 2. Tức nước vỡ bờ rồi. Đẩy thuyền là dân, lật thuyền cũng là dân. Con thuyền của bọn lãnh đạo vinh thân phì gia đã mục rỗng và đầy sâu bọ bám vào. Ôi đau đớn thay…

 3. Ủng hộ anh Châu. Những điều anh nói đều phản ánh rất đúng tình trạng xã hội hiện nay.Hàng ngàn năm nay vẫn đúng: Chế độ nào thối nát rồi cuối cùng cũng diệt vong, 1 thời kỳ mới huy hoàng sẽ lại đến. Chẳng ai cưỡng được tự nhiên cả!

  • Chào bạn matcat,
   Cám ơn sự ủng hộ của bạn.
   Đây là việc làm của toàn thể Nhóm Vì Dân, tôi chỉ điều hợp thôi, họ rất tài ba và có một tấm lòng trung thực và minh bạch như tôi. Như vậy để mọi người biết rằng không phải chỉ một mình tôi có lý tưởng như thế đâu, rất rất nhiều người muốn tham gia Nhóm Vì Dân vì chúng tôi có chính nghĩa và có mục đích,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. Rất mong các bạn trẻ tích cực tham gia phổ biến lời kêo gọi của Nhóm Vì Dân trên các mạnh xã hội.

  Có thể Nhóm Vì Dân sẽ không đủ sức đi đến chặng đường cuối cùng. Nhưng chắc chắn họ vui lòng làm viên gạch lót đường cho Dân Tộc đi tới chế độ thực sự dân chủ và văn minh. Loại bỏ chế độ Cộng Sản tàn ác và hủ lậu là việc phải làm khẩn cấp.

 5. Tăng Tuyết Minh :
  …Có thể Nhóm Vì Dân sẽ không đủ sức đi đến chặng đường cuối cùng. Nhưng chắc chắn họ vui lòng làm viên gạch lót đường cho Dân Tộc đi tới chế độ thực sự dân chủ và văn minh. Loại bỏ chế độ Cộng Sản tàn ác và hủ lậu là việc phải làm khẩn cấp.

  thưa bạn,
  Cám ơn bạn đã cùng lòng với chúng tôi.
  Nhưng có lẽ còn quá quá sớm để đoán đủ sức hay thiếu sức…
  Chúng tôi thảy đều ở tuổi Tú Tài I, Tú Tài II khi miền Nam VN rơi vào tay VC 4/1975, vậy tuổi chúng tôi hiện giờ so ra với mặt bằng của hầu hết các tầng lớp sĩ phu gánh vác việc nhân quần xã hội trên thế giới là vẫn còn khá trẻ. Tổng Thống R. Reagan đắc cử lúc bước vào 70 tuổi. Hồ chính mi cỡ chúng tôi lúc cướp chính quyền Tr trọng Kim, VN Giáp lúc ấy còn nhỏ hơn tụi tôi hiện giờ nhiều, và thảy bọn lãnh tụ Việt Minh đều vô học (hoặc có cái vỏ học chứ thực trong ruột là rỗng)…trong khi chúng tôi đều có thực học và sống lành mạnh (no smoking & no drinking)
  Cho nên chúng tôi chắc chắn sẽ còn đồng hành với vận mệnh và nền dân chủ đích thực của Việt Nam phải khoảng 30 năm nữa mới nghỉ ngơi.
  Các bạn hãy cứ yên tâm cùng lòng với chúng tôi và vận nước nhé! Cám ơn!

 6. Lời kêu gọi quá chí tình, hãy ủng hộ nhóm vì dân và phổ biến rộng rãi trên tất cả các phương tiện truyên thông có thể

 7. Bài văn của bác Châu y như là Hịch Chiến Sĩ của Ng. Trãi .Ước gì lời Hich này được đến mắt của mọi người dân Ta .

  • Chào bạn Dacura,
   Chưa ấn định thời gian và địa điểm, phải đợi yếu tố nhân hòa (lòng dân phải sôi sục sau ảnh hưởng của lạm phát trở lại và suy thoái trầm trọng.
   Cám ơn bạn,
   Châu Xuân Nguyễn

 8. tham nhũng hết thuốc chữa, tài chính hết tiền tiêu,dân không đóng thuế, việt kiều haỉ ngoại không gởi tiền về, cán bộ đảng viên trả thẻ đảng để làm người lương thiện thì độc tài cs VN hết đường sống

 9. Tôi có người quen về hưu đã 5 năm. Viêc đầu tiên khi về hưu là ông thu thẻ đảng để khỏi sinh hoạt.

 10. Dân Thanh Hóa :
  Bố cháu còn nhớ năm ngoái VN nhờ Interpol phát lệnh truy nã hai thằng cán bộ Vinashin không? Tớ đã bảo là hai thằng đấy ngồi nóc tủ ăn chuối cả nải rồi, bố Interpol cũng đíu tìm ra được…
  -> Có người có dính vô vụ tham nhũng này nên nó phá hoài ta? Đây là con cháu thủ tướng Dũng tham nhũng?
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/03/24/d%C6%A1n-khi%E1%BA%BFu-n%E1%BA%A1i-v%E1%BB%81-vi%E1%BB%87c-vi-ph%E1%BA%A1m-ti%E1%BB%81n-l%C6%B0%C6%A1ngva-th%C6%B0%E1%BB%9Fng-t%E1%BA%BFt-cu%E1%BB%91i-nam-cho-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-lao-d%E1%BB%99ng/#comment-26347

 11. BẤT HỢP TÁC VỚI CỘNG SẢN

  – Không đi lính cho cộng sản , không làm tay sai cho cộng sản trong tất cả các ngành công an cảnh sát mật vụ , không làm tay sai cho cộng sản trong tất cả các ngành cầm quyền từ tổ dân phố , thôn , xã tới “ủy ban nhân dân” , “hội đồng nhân dân” , tìm mọi cách không tham gia bất cứ đoàn thể nào của cộng sản , từ “đoàn thanh niên tình nguyện” , đến “đoàn thanh niên cs” , “đảng cộng sản” .

  – Tiết kiệm , tiết kiệm và tiết kiệm tối đa , hạn chế tiêu xài tối đa , chỉ tiêu xài trong lương thực , thực phẩm , không đua đòi quần áo xe cộ mắc tiền , không du lịch , nhà hàng vũ trường nhảy nhót , không cất nhà to cửa rộng , không bỏ ngân hàng vì dễ bị cộng sản ăn cướp , để dành mua vàng , đô cất giữ , phải chôn giấu vàng , đô , của cải mồ hôi nước mắt cho kỹ , cộng sản sẵn sàng ăn cướp của dân . Tuyệt đối không giữ giấy lộn tiền Hồ , có ít tiền thì mua vài chỉ vàng , có nhiều tiền thì mua vài lượng vàng , khi cần tiêu xài thì bán vài chỉ vàng để xài .

  – Tìm mọi cách trốn tránh không đóng mọi thứ thuế , tô cho cộng sản .

  – Giữ lấy tài sản đất đai bất động sản của mình , không cho bọn cộng sản cướp đoạt bán cho tư bản đỏ , tư bản nước ngoài . Không tham gia , chống lại tất cả những âm mưu “quy hoạch” , “công trình xây dựng” , chỉ là cách bọn ăn cướp cộng sản cướp đoạt tài sản , tiền bạc của người dân mà thôi .

  – Tham gia cuộc Cách Mạng Bất Bạo Ðộng , Bất Cộng tác với cộng sản người dân Việt Nam ơi , wait and see , chế độ thối nát tham nhũng cộng sản sẽ sụp đổ !

  http://www.vietartist.com/showthread.php?p=8703446&langid=11

 12. dân thường :
  Bác ơi, nhiều người lầm tưởng và mắc bẫy vì nó đấy. Kami và Võ Thị Thương Thương cũng là một. Nó cứ chọc để lần dò mọi người. Vì vậy người nào cả tin và mới vào TTHN không biết là sập bẫy với nó.
  Bác hãy cứ coppy nguyên văn cái đoạn của Songtra để quăng lên TTHN cho mọi người biết.
  -> Tui thì tỉnh rồi vì chính Kami tự lột mặt nạ. Tui từ cái TTHN.
  Hèn chi văn phong hèn hạ, viết sai chính tả tùm lum. Còn hay giả bộ Tom Cat viết từ “Xong”: viết sai chính tả, phải là ” Song” mới đúng. Gần đây nó ghét em vì em khen anh Châu thật lòng. Nó đang ghen ăn tức ở với anh Châu đấy!
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/03/28/le-di%E1%BB%85n-d%E1%BB%A9c-toi-da-t%E1%BB%ABng-quy-m%E1%BA%BFn-kami-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-d%C6%B0a-tin/#comment-27220

 13. Tôi làm gì cũng quang minh chánh đại. Không giống bọn tiểu nhân hèn hạ, ném đá giấu tay đâu. Cho nên, khi mình gửi thư hay bằng chứng hay làm ăn với quốc tế cũng vậy. Mình nên có chữ Tín. Và họ không nghe mình liền mà xử bậy đâu, bao giờ người ta cũng tìm hiểu và điều tra, xác thực thông tin…không có ai làm càn và xài luật rừng mà trường tồn hoài đâu. Chân lí và lẽ phải luôn đứng về những người dân lương thiện. Và pháp luật là để bảo vệ dân, là cán cân công lí để xây dựng xã hội chứ không phải bảo vệ bọn tham nhũng bao cao su…
  http://tintuchangngay.info/2012/03/28/v%E1%BB%81-bai-vi%E1%BA%BFt-s%E1%BB%B1-khon-ngoan-b%E1%BA%A3n-linh-va-ni%E1%BB%81m-tin-la-cai-ph%E1%BA%A3i-co-c%E1%BB%A7a-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-tranh-d%E1%BA%A5u/#comment-111220

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s