NVDT_032512_00057_Khế Ước “6 tháng” với Nhân Dân Việt Nam

(Xin phổ biến rộng rãi)

Khế Ước “6 tháng” với Nhân Dân Việt Nam – “6-month” Contract with the Vietnamese People

Chúng tôi, Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt (NVVDTV), gọi tắt là Nhóm Vì Dân, trân trọng tuyên bố với toàn thể đồng bào trong và ngoài nước:

Xét vì: Hiện nay tình hình đất nước rất nguy ngập: bên ngoài thì Trung cộng lăm le tiến chiếm đất đai, biển đảo mà tập đoàn cầm quyền hiện nay chấp nhận nô lệ Trung cộng để được tiếp tục cầm quyền, hưởng lợi; trong nước thì đời sống ngày càng khó khăn vì chính sách kinh tế không hiệu năng, sai lầm, chỉ làm lợi cho cá nhân gia đình, nhóm lợi ích; lương thực, thực phẩm thì độc hại, thiếu vệ sinh, trong khi hệ thống y tế thì tồi tệ; giáo dục thì dối trá; xã hội băng hoại chưa từng có trong lịch sử Việt nam.

Xét vì: Đảng cộng sản Việt nam là nguyên nhân gốc rễ của tình trạng đất nước bi đát hiện nay và là rào cản của phát triển kinh tế và tiến bộ xã hội. Vì tương lai dân tộc, đã đến lúc, chúng ta phải loại bỏ vật chướng ngại đó!

Xét vì: Hiện nay, chúng tôi có những thân hữu trong các định chế tài chính quốc tế như Ngân Hàng Thế Giới (World Bank – WB), Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (International Monetary Fund – IMF), Ngân Hàng Phát Triển Á Châu (Asian Development Bank – ADB) và  tại một số quốc gia dân chủ, sẵn sàng cộng tác, hỗ trợ thiết lập và củng cố các định chế quốc gia nhằm xây dựng một nước Việt nam dân chủ, tự do, công bằng với một chính phủ trung thực, thanh liêm và minh bạch, không bị chỉ trích liên tục về vi phạm nhân quyền như chính quyền độc tài cộng sản hiện nay.

Với tâm nguyện đóng góp vào việc xây dựng một xã hội nhân bản, dân chủ, tự do, hậu cộng sản, chúng tôi cam kết sẽ tiến hành những nổ lực sau đây trong 6 tháng kể từ khi chế độ cộng sản chấm dứt ở Việt nam và được đồng bào ủy nhiệm việc điều hành đất nước trong giai đoạn chuyển tiếp từ độc tài sang dân chủ:

1. Long trọng tuyên cáo cùng đồng bào và cộng đồng thế giới rằng Việt Nam trở thành một quốc gia theo thể chế dân chủ trong cộng đồng thế giới, cam kết tôn trọng và thực thi Tuyên ngôn Phổ quát Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc và các Công ước Quốc tế liên hệ.

2. Chánh phủ chuyển tiếp sẽ giải tán Quốc hội hiện hành và xóa bỏ những điều luật vi phạm nhân quyền của nhân dân Việt nam như các điều 4 Hiến Pháp 1992, điều 79 và 88 Bộ Luật Hình Sự. Trả tự do ngay cho các tù nhân lương tâm do bất đồng chính kiến, và tạo điều kiện để họ tham dự sinh hoạt chính trị dân chủ càng sớm càng tốt. Bãi bỏ kiểm duyệt báo chí và tôn trọng tự do thông tin của nhân dân.

Chánh phủ chuyển tiếp sẽ chuẩn bị thủ tục bầu cử Quốc hội lập hiến trong vòng 6 tháng. Quốc hội mới sẽ soạn thảo Hiến pháp quy định rõ ràng những nguyên tắc của một chính thể dân chủ trên cơ sở tam quyền phân lập. Các nhiệm kỳ Quốc hội (lập pháp) sau đó sẽ dựa trên Hiến pháp soạn ra các đạo luật thích hợp để thể chế hóa sự tôn trọng, bảo đảm và bảo vệ các quyền tự do tư tưởng, ngôn luận, tôn giáo, báo chí, hội họp, và lập hội.

3. Thành lập Sở An Sinh Xã hội để chăm sóc những đồng bào nghèo khổ nhất như người già, trẻ em phải ăn đi ăn xin, bán vé số, v.v. Trước nhất thành lập Quỹ Xã hội để trợ cấp ngay những gia đình nghèo đông con, đồng bào sắc tộc thiểu số túng thiếu, để tất cả trẻ em phải được đi học.

4. Công chức trong chính quyền cũ được lưu nhiệm với điều kiện tuân thủ hai nguyên tắc căn bản là “Trung thực” và “Liêm chính.” Thủ tướng sẽ ký sắc lệnh công bố rõ ràng trách nhiệm và quyền lợi của công chức.

Bãi bỏ các chức vụ liên quan đảng phái và các tổ chức đoàn thể ngoại vi trong mọi tổ chức. Thủ Tướng sẽ cấp tốc ban hành những sắc lệnh bảo đảm các quyền tự do căn bản như báo chí, ngôn luận, hội họp, biểu tình, v.v.; nghiêm cấm và xử phạt nặng nề tất cả những hình thức nhũng lạm quyền thế, hối lộ và nhận hối lộ, trộm cướp, giết người, xâm phạm thân thể người khác; khuyến khích tự do kinh doanh; bảo vệ quyền tư hữu, môi sinh, sức khoẻ và phúc lợi của nhân dân nhất là trong lãnh vực giáo dục và y tế.

Những quan chức đã có hành vi bắt người bất hợp pháp, bắt bớ và hành hạ tù nhân lương tâm của chế độ; cường hào ác bá, nhân viên công lực và viên chức chính phủ lạm dụng quyền hạn, tham nhũng, có tội với dân đều sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự trong phạm vi quốc nội và quốc tế.

5. Nghiêm cấm mọi hình thức phân biệt đối xử trong sinh hoạt xã hội về phương diện chủng tộc, tôn giáo, sắc tộc, giới tính, giai cấp, thành phần xã hội. Song song với việc cải tổ kinh tế và xã hội, đưa cải cách giáo dục lên ưu tiên hàng đầu và lâu dài của quốc gia. Việc cải tổ giáo dục sẽ được thực hiện theo 3 tiêu chí: Nhân bản, dân tộc, và khai phóng. Vận động các đối tác ngoại giao, kinh tế hỗ trợ việc đào tạo và phát triển ngành nghề qua những chương trình như thực tập sinh, công việc mùa hè, v.v.

6. Cải tổ các công ty quốc doanh để cạnh tranh hiệu quả và đảm bảo hiệu năng hoạt động, đồng thời nhanh chóng cổ phần hóa để hướng tới nền kinh tế thị trường đúng nghĩa. Khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển qua các chương trình ưu đãi về tài trợ và vốn hóa có điều kiện. Vận động các đối tác kinh tế và các định chế tài chính quốc tế như Ngân Hàng Thế Giới, Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế, Ngân Hàng Phát Triển Á Châu, v.v. hỗ trợ việc cải tổ kinh tế thành nền kinh tế thị trường.

7. Thành lập Hội đồng Quốc gia nghiên cứu giải quyết các oan ức của nông dân về đất đai với các chương trình bồi thường công bằng và hợp lý, trả lại cho nông dân đất đai bị trưng thu không bồi thường thỏa đáng; tái thẩm định các công trình lớn để khẳng định hiệu quả kinh tế và ngưng trưng dụng đất cho các dự án công cộng.

8. Quân đội và cảnh sát sẽ trở về vai trò truyền thống là những tổ chức phi chính trị có chức năng bảo vệ tổ quốc và duy trì an ninh, trật tự. Các sinh hoạt kinh tế của quân đội và cảnh sát tạm thời được đặt dưới sự điều hành của nhân viên chính phủ trong khi chờ đợi được tư nhân hóa.

9. Thanh tra và kiểm toán độc lập khẳng định tình trạng tài chính, ngân khố của quốc gia và công bố trước quốc dân. Thành lập Ủy ban Thu hồi Tài sản Quốc gia và làm việc với các định chế tài chính quốc tế để thu hồi các tài sản đã bị tham nhũng đánh cắp, biển thủ, tích tụ bất hợp pháp. Tất cả tài sản thu hồi sẽ được trả lại cho dân hoặc sung vào công quỹ.

10. Tái xét những hiệp ước với nước ngoài; những hiệp ước không được ký kết trên cơ sở bình đẳng sẽ bị hủy bỏ. Ngưng toàn bộ chương trình “xuất khẩu lao động” và “kết hôn với người nước ngoài” để đảm bảo nhân phẩm Người Việt được tôn trọng trong khi chờ đợi Quốc hội soạn thảo các đạo luật thích hợp.

Hải ngoại ngày 25 tháng 3 năm 2012

Thay mặt Nhóm Vì Dân
Châu Xuân Nguyễn

79 comments on “NVDT_032512_00057_Khế Ước “6 tháng” với Nhân Dân Việt Nam

 1. Đề nghị Anh Châu cho giữ bản Khế Ước này trên trang chủ dài hạn!(vĩnh viễn nếu cần)
  Có như thế bọn Vẹm mới kinh hồn khiếp đảm vì nó bị sa đọa theo chủ thuyết Quốc Tế cộng sản do hcm du nhập từ Xô Viết rồi đến Trung Cộng(Marx-Mao)từ thập niên 30…!

   • Tôi tin tưởng và ủng hộ ông Châu Xuân Nguyễn và Nhóm Vì Dân hết mình.

    Tôi chợt nhớ tới lời ca trong bài Phúc Âm Buồn của Trịnh Công Sơn: “Còn bao lâu cho thân thôi lưu đày chốn đây?…”, nên tôi xin hỏi ông CXN và Nhóm Vì Dân: Xin cho biết cụ thể vào khoảng thời gian nào quý vị mới thực hiện được Khế ước? Vẫn biết rằng đấu tranh để lật đổ cộng sản là cuộc đấu tranh lâu dài, tuy nhiên… Give me a hope, please!

    Tôi mòn mỏi chờ đợi có những người tâm huyết như quý vị đã quá lâu, nay sức lực càng lúc càng vơi vì đã ở tuổi cổ lai hy. Tôi chỉ hy vọng được nhìn thấy và tự tay bỏ lá phiếu bầu ông Châu Xuân Nguyễn làm Thủ tướng của Chính phủ mới trước khi xuôi tay về với đất.

    I’m looking forward to seeing you, Mr. Chau Xuan Nguyen.

   • Chào bạn dân nửa vàng nửa đỏ,
    Năm nào cũng vậy, cứ đầu năm là tôi nghĩ CS sẽ sụp năm nay v.v…và năm nay cũng ko ngoại lệ, sống thì chung ta phải hy vọng thôi. Đôi khi nhanh hay chậm là tùy chúng ta thúc đẩy hay ù lì…Nhóm Vì Dân thì chắc chắn thúc đẩy rồi, rồi còn hoàn cảnh kinh tế, lòng uất ức của ng dân v.v..
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 2. Tôi hoàn toàn ủng hộ tinh thần chung đã thể hiện trong bản khế ước này.Cũng rất đồng tình với sự khẳng định rằng:” Đảng cộng sản Việt nam là nguyên nhân gốc rễ của tình trạng đất nước bi đát hiện nay và là rào cản của phát triển kinh tế và tiến bộ xã hội. Vì tương lai dân tộc, đã đến lúc, chúng ta phải loại bỏ vật chướng ngại đó!”như đã ghi trong khế ước.Cần phải sớm nhất bằng mọi cách loại bỏ sự độc tôn,cực đoan của nó để mở đường cho tiến trình tự do,dân chủ của đất nước.

 3. Kinh phuc Mr Chau luon, in any case he always analyse and his answers are very accurate… Support forever

  • Chào bạn Nhaphu -Viahe Nhatrang,
   Thank you for your support. This is the work of the whole group. We had the idea, then we circulate via emails for 2 weeks, took all the ideas and put them together. As you can see, this is a superb document, not a single item missing. This document is the brainworks of all of us here in Vì Dan Group. May I take this opportunity to congradulate the team for a job well done. All of you deserved all the accolades from me,
   Regards,
   Chau Xuan Nguyen

 4. Hoan nghênh bản” Khế ước 6 tháng với nhân dân Việt Nam” của nhóm Vì Dân. Đây chứng tỏ tính trung thực, minh bạch của nhóm Vì Dân của ông Châu Xuân Nguyễn. Điều này sẽ là nức lòng nhân dân Việt Nam hiện nay về một sự thay đổi dân chủ đáng trân trọng và cũng mở đường cho những người cộng sản chân chính quay lại với dân tộc. Ông Châu Xuân Nguyễn sẽ được ủng hộ nhiệt liệt. Dân chủ hóa đất nước mà tránh được đổ máu thì tuyệt vời. Dân tộc Việt Nam sẽ tiến kịp như Myama. Hoan Hô Châu Xuân Nguyễn.

  • Chào bạn Yêu Nước,
   Cám ơn sự ủng hộ của bạn. Đây là thành quả của tất cả thành viên của Nhóm Vì Dân. Chúng tôi (vài người) nhận thấy đã đến lúc cần cam kết với 90 triệu dân tộc VN những gì chúng tôi sẽ làm trong 6 tháng đầu. Một người thảo ra một văn bản chính và tôi giữ vai trò email những ý kiến (thành viên hiện giờ có rất ít biết lẫn nhau vì vấn đề an ninh). Tất cả mỗi người đều cùng suy nghĩ và email trở lại, một thành viên đúc kết những ý tưởng rồi mới làm ra văn bản hoàn chỉnh đến mức độ không còn gì thiếu sót nữa. Tôi rất hãnh diện được hân hạnh làm Trưởng Nhóm của một số người rất tài năng, rất trung thực và rất minh bạch. Một điều kiện để được gia nhập là không nói láo hay tham nhũng và họ rất tán thành ý kiến đó, vài thành viên còn emailed nói rằng chính vì phải trung thực và minh bạch nên rất nhiều người muốn tham gia Nhóm. Về tài năng thì họ là những người có học hàm, học vị rất cao, kinh nghiệm hành chính, điều khiển rất dày dặn ở trong cũng như ngoài nước (tùy người).
   Rất thường, tôi email nói cho họ rằng tôi rất kính trọng sức làm việc không công cho Nhóm, vô vụ lợi và điều họ mong mõi nhất là cùng chung tay với tôi để tái kiến thiết một VN điêu tàn về kinh tế, giáo dục, y tế, hành chánh Cảnh sát v.v..chỉ trừ Quốc Phòng là điểm sáng thôi, chúng tôi sẽ hãnh diện giữ lại QĐND VN gần như hoàn chỉnh (hoàn toàn không có chuyện học tập cải tạo) và những cựu chiến binh sẽ được ăn tiền hưu như tất cả mọi người già trên 65 Nam và trên 55 nữ (lần này, vợ của họ cũng lãnh lương hưu). Vì chúng tôi không tham nhũng, không nuôi đảng của chúng tôi và điều quan trọng là chúng tôi là những chuyên gia quản lý khôn khéo nền kinh tế này cùng những tài nguyên tái tạo và bền vững cho con cháu đời sau của chúng ta (sustainable developement for our children’s futures).
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 5. Tụi nó nói tụi nó vẫn còn mạnh lắm do có công an và côn đồ cung phụng…Nhóm thì có quá ít người, dân thì nhát. E rằng nhóm khó có khả năng?

 6. Rất mong các bạn trẻ tích cực tham gia phổ biến lời kêo gọi của Nhóm Vì Dân trên các mạnh xã hội.

  Có thể Nhóm Vì Dân sẽ không đủ sức đi đến chặng đường cuối cùng. Nhưng chắc chắn họ vui lòng làm viên gạch lót đường cho Dân Tộc đi tới chế độ thực sự dân chủ và giàu mạnh. Trước mặt việc loại bỏ chế độ Cộng Sản tàn ác và hủ lậu là việc phải làm khẩn cấp.

  • Tăng Tuyết Minh :
   Rất mong các bạn trẻ tích cực tham gia phổ biến lời kêo gọi của Nhóm Vì Dân trên các mạnh xã hội.
   Có thể Nhóm Vì Dân sẽ không đủ sức đi đến chặng đường cuối cùng. Nhưng chắc chắn họ vui lòng làm viên gạch lót đường cho Dân Tộc đi tới chế độ thực sự dân chủ và giàu mạnh. Trước mặt việc loại bỏ chế độ Cộng Sản tàn ác và hủ lậu là việc phải làm khẩn cấp.

   thưa bạn,
   Cám ơn bạn đã cùng lòng với chúng tôi.
   Nhưng có lẽ còn quá quá sớm để đoán đủ sức hay thiếu sức…
   Chúng tôi thảy đều ở tuổi Tú Tài I, Tú Tài II khi miền Nam VN rơi vào tay VC 4/1975, vậy tuổi chúng tôi hiện giờ so ra với mặt bằng của hầu hết các tầng lớp sĩ phu gánh vác việc nhân quần xã hội trên thế giới là vẫn còn khá trẻ. Tổng Thống R. Reagan đắc cử lúc bước vào 70 tuổi. Hồ chính mi cỡ chúng tôi lúc cướp chính quyền Tr trọng Kim, VN Giáp lúc ấy còn nhỏ hơn tụi tôi hiện giờ nhiều, và thảy bọn lãnh tụ Việt Minh đều vô học (hoặc có cái vỏ học chứ thực trong ruột là rỗng)…trong khi chúng tôi đều có thực học và sống lành mạnh (no smoking & no drinking)
   Cho nên chúng tôi chắc chắn sẽ còn đồng hành với vận mệnh và nền dân chủ đích thực của Việt Nam phải khoảng 30 năm nữa mới nghỉ ngơi.
   Các bạn hãy cứ yên tâm cùng lòng với chúng tôi và vận nước nhé! Cám ơn!

 7. Đọc qua nghe cũng thuyết phục lắm. Chúng tôi ở trong nước nên chưa bao giờ được nghe các nguyên thủ phát biểu như vậy nên cảm giác hơi lạ. Kính chúc nhóm thành công.

  • Nếu bạn sống ở Miền nam , trên 47 tuổi (37 năm và 10 tuổi @ 1975) các bạn sẽ nghe cố Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu và Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm phát biểu như thế (nếu bạn 56 tuổi như tôi). Chúng tôi mạnh dạn phát biểu vì đó là sự thật, đó là những điều chúng tôi sẽ làm nếu được tín nhiệm.
   Chúng tôi không sợ như người CS, sợ nói ra rồi không thực hiện dc ví tham nhũng, vì bất tài, vì phe nhóm lợi ích…Chúng tôi chỉ có 1 phe và phe đó có 90 triệu thành viên.
   Cám ơn lời chúc của bạn và hy vọng bạn phổ biến rộng,
   Thân ái,
   Châu Xuân Nguyễn

 8. Nhiệt liệt ủng hộ nhóm vì dân, bản khế ước thuyết phục lắm, mọi người cùng chung tay phổ biến rộng rãi trên mọi phương tiện truyền thông có thể là góp phần đóng góp của mình cho sự nghiệp lớn của dân tộc Việt nam

 9. Cứ ăn chơi cho đã, khi về già lặng lẽ đạp xích lô (or chạy xe ôm)… = Vietnam government was using this way for the young people, it’s mean without policy… Let’s think more more, how to stop? Best regards

 10. chào bạn @mislotus12
  trích “Tụi nó nói tụi nó vẫn còn mạnh lắm do có công an và côn đồ cung phụng…Nhóm thì có quá ít người, dân thì nhát. E rằng nhóm khó có khả năng? ” hết trích .

  không có thành công nào mà không có giá của nó vì thế mong bạn đừng bi quan như thế vì CA và côn đồ làm việc cho ĐCS không ngoài mục đích lợi ích cá nhân đó là tiền mà giữa ” đồng tiền ” và tinh thần yêu nước của mọi người dân Việt nam thì cái nào mang tầm chiến lược và hiệu quả hơn cái nào ? ĐCS nhờ công cụ tuyên truyền rao giảng khắp mọi nơi mọi lúc cộng với cuộc chiến tranh thống nhất VN nên đã tạo cho lòng dân có sự tin tưởng Đảng và người dân hy vọng ơn Đảng ơn chính phủ nên đã cho họ cuộ sống ngày nay vì thế ĐCS mới kéo dài các sai lầm này tới sai lầm khác …. giờ đây với công cụ Internet Nó đã lật tẩy toàn bộ bộ mặt ” giả đối lừa gạt ” của ĐCS với toàn dân VN và Nó (Internet) đã phá tan niềm tin của dân đối với ĐCS từng ngày từng tháng từng năm làm cho đảng buộc phải cất lên lời báo động chỉnh đốn … Lời khế ước trên là nhằm kéo người dân trở về với cuộc sống sự thật minh bạch rõ ràng không bưng bít nói láo giống ĐCS … lòng dân chính là sức mạnh khủng khiếp nhất mà chúng ta và ĐCS đang tìm cách tạo niềm tin với lòng dân ….

  Với lý tưởng nói láo giả dối lừa đảo ăn cướp chà đạp và xem dân là giai cấp bị trị còn đảng là giai cấp thống trị và cộng thêm với nền kinh tế be bét không lối thoát dẫn tới ” trên bảo dưới không nghe ” làm xã hội đang đi vào con đường suy thoái và bất ổn xã hội đang gia tăng hàng ngày và BCT mất phương hướng hoàn toàn thử hỏi tiền đâu ra mà nuôi bọn CA và côn đồ nữa mà bạn lo , 3 hồi chuông ” tồn vong chế độ ” đã được gióng lên vội vã trong vòng có 3 tháng thì mong bạn hiểu xem những tháng òn lại của năm 2012 sẽ nghiêm trọng và khủng khiếp tới chừng nào …. giả dụ 95 % DNTN đóng cửa thì đảng sẽ lãnh đạo ai và lấy gì ăn và nuôi đảng và trả nợ nước ngoài …..Mong bạn an tâm … chỉ giật sập chế độ này thì vụ VIỆC của bạn mới thật sự được giải oan bạn nhé …. chứ hiện tại bạn hãy nghiệm câu này ở trong ĐCS đó là ” Mày đúng đó nhưng thằng kia nó đúng hơn. “…Thanks.

  • Chào bạn BND,
   Cám ơn sự ủng hộ của bạn. Cám ơn bạn đã rất nhiều lần đăng bài ủng hộ chúng tôi và comment khích lệ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 11. doc duoc bai nay toi that su xuc dong va mong uoc duoc song va lam viec duoi che do co cac dinh che ro rang nay nhung: csVN la mot rao can lam sao lat do duoc no?nguoi dan trong nuoc hau nhu ko quan tam den van de nay vi con bi nhiem doc tuyen truyen cua cs va lai so nguoi da vuot qua so hai khong nhieu hoac da bi bat vay lam the nao de vut bo dcs????? toi con tre chi moi ngoai 30 luon quan tam nhung khong biet phai lam sao?
  pls: vi toi su dung handphone nen khong go duoc tieng Viet co dau.

  • Chào bạn Teen,
   Cám ơn sự ủng hộ của bạn. Dưới CP Hậu CS, tất cả là Pháp quyền cho tất cả mọi người (tất cả mọi ng từ nguyên thủ cao nhất phải tuân thủ luật) chứ không phải Đảng quyền, Đảng trị,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 12. Chuc mung anh Chau va cac anh chi nhom vi dan, da co rat nhieu co gang va nhieu ke sach de giup dan Viet Nam minh co tuong lai tot dep .chuc cac anh chi se giu trong trach nay trong thoi gian gan nhat .em khong giup gi duoc cac anh nhung tu tuong va trach nhiem em luon ung ho cac anh .

  • Chào bạn nha que thieu hoc,
   Cám ơn sự ủng hộ tinh thần của bạn.
   Sự bày tỏ ủng hộ tinh thần là điều khích lệ lớn nhất đối với Nhóm Vì Dân,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 13. Tôi xin ủng hộ anh Châu và nhóm Vì Dân.
  Tôi cũng sẻ gởi đường link trang mạng cũa anh Châu, nhất là nội dung bản “Khế Ước 6 tháng với Nhân Dân Việt Nam” đến các bạn bè trong và ngoài nước.
  Trước mắt, để có thêm nhiều người hiểu biết về ” Nhóm Vì Dân” một tập hợp các anh chị em người Việt Nam đang đau xót trước các thảm họa do csVN áp đặt trên mọi người Việt Nam trong nước , ví dụ: nghèo khổ, oan ức, bất công, tham nhũng tràn lan trong mọi lãnh vực, cường hào khắp chốn ,.. Và trên tất cả là ” Họa mất nước vào tay China với sự hèn nhát tiếp tay cũa bọn chóp bu trong đảng cộng sản VN
  Kế nữa kêu gọi mỗi người cùng góp một bàn tay, đấu tranh lật đổ cường quyền csVN ” Vì Dân Tộc Việt Nam Trường Tồn, Vì Đồng Bào Việt Nam đang phải rên xiết với bao điều bất công” , mà ngay cả ở thời kỳ là thuộc địa của Pháp cũng chưa hề đến như vây.
  Chúc tất cả sớm ngày thành công,để đất nước Việt Nam Trường Tồn và đồng bào Việt Nam còn cơ hội ngẫng cao đầu với các dân tộc khác.
  Nhân đây, cũng mong nhóm Vì Dân phải thêm một khế ước về các tù nhân lương tâm, chính trị, tôn giáo, dân oan,,,,. Phải được thả ngay tức khắc, điều trị các thương tật cũa họ nếu có và bồi thường các thiệt hại mà csVN đã gây ra cho những người này và các thân nhân cũa họ( Tât nhiên là tiền bồi thường này là từ tiền thu hồi từ tài sản bất chính cũa đảng viên cs và cũa dảng cs)

  • Chào bạn Binh Chanh 11,
   Cám ơn sự ủng hộ của bạn. Cám ơn sự gợi ý của bạn, chúng tôi sẽ ra tuyên cáo bắt buộc BCT, UVTW và nhiều NV trong đảng CS phải chịu trách nhiệm cá nhân cho nền kinh tế này, nhất là những TĐ và TCTY.
   Chịu trách nhiệm cá nhân với luật quốc tế có nghĩa là bạn phải bồi thường từ tài sản cá nhân.
   Bạn check email của bạn nhé, tôi mới email cho bạn rồi đấy,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 14. Xin hỏi chính kiến của nhóm về:
  1. Chính sách hoà hợp hoà giải
  2. Về một nước Việt Nam trung lập. Nếu trung lập thì trung lập theo cách nào? Có 3 cách, xin cho biết chính sách về cả 3.
  3. Về chính sách đào tạo nhân tài, lãnh đạo.
  4. Sau 6 tháng, nước Việt Nam được gì, và sẽ đi về đâu?
  5. Về ngân sách quốc gia, nhất là về cách trả nợ ngoại quốc.
  6. Vê chính sách công nhân, nhất là lương bổng, an toàn lao động.
  7. Nếu nhóm có đọc “Chính đề Việt Nam”, xin cho biết quan điểm.
  8. Nếu Trung Quốc gây chiến, chính phủ Châu Xuân Nguyễn sẽ làm gì?
  9. Chính sách của nhóm về các đảng viên chân chính của ĐCSVN?
  10. Chính sách giải quyết đất đai, nhất là của những cá nhân, tập thể bị cướp mất từ sau 1945.
  11. Chính sách quốc phòng và kinh tế trong vùng Đông Nam Á.
  12. Chính sách năng lượng.
  13. Chính sách môi trường.
  Còn nhiều nữa nhưng trên đây là những chuyện cấp bách mà một chính phủ phải giải quyết, hy vọng là không quá nhiều.

  • Chào bạn PAT,
   Những câu hỏi rất hay. Nhưng đây là những câu hỏi cho CP lâu dài. Vì vậy sau khi chấp chánh được 3 hay 4 tháng, lúc sắp sửa ứng cử thì chắc chắn chúng tôi sẽ có những câu trả lời này trong chương trình vận động bầu cử,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • Cám ơn anh Châu. Rất tiếc những câu hỏi trên bất cứ chính phủ nào cũng phải có câu trả lời, không thể để đến lúc đã rồi (chấp chánh rồi) mới trả lời, vì lúc đó gạo đã thành cơm, nhất là lúc đó có quá nhiều tiếng nói, chính phủ biết nghe ai nếu không có chính sách. Đã là chính khách thì phải minh bạch trắng đen ngay từ ban đầu.
    Cứ coi như đây là lúc anh vận động bầu cử với 90 triệu dân Việt Nam, thì phải đưa người ra, phải có chính kiến, chính sách.

   • Chúng tôi không đưa chi tiết chính sách ra để đối thủ (như ĐCS làm của riêng).
    Hình như bạn bị chúng tôi ly khai bạn ra khỏi nhóm nên bây giờ bạn đang “trả thù” phải không vậy bạn ???
    Như tôi đã nói, có thể chúng tôi chỉ ngồi 6 hay 12 tháng thôi rồi dân bầu một CP Hậu CS khác, như CP của bạn và Kami vậy đó !!
    CXN

  • PAT – 7. Nếu nhóm có đọc “Chính đề Việt Nam”, xin cho biết quan điểm.

   Bác PAT nhắc đến “Chính đề Việt Nam” (của tiến sĩ Phạm Bình Thuận hoặc nhóm tác giả?), Đây có thể là một tham khảo hay nhưng hơi xưa (cổ) bác ạ (xuất bản lần đầu do Đồng Nai xuất Bản tại Sài Gòn năm 1964).

   Lý thuyết trong dùng để phân tích vẫn mang nặng tư tưởng triết học Đông Phương và Khổng giáo, ngoài ra các nhận định về tình hình VN trong đó khác xa với hoàn cảnh bây giờ bác ạ, các chương về chính trị là tổng hợp và có phần theo quan điểm chính trị của cụ Ngô Đinh Nhu.

   Em đọc cuốn đó năm 17 tuổi (trước khi miền Nam bị mất 2 năm) bác ạ, hehe.

  • Phạm Anh Tuấn:

   – Ý bác nói đến phần “đào tạo tính khí” được nói đến nhiều trong quyển sách đó phải không ạ?
   – Em trẻ hơn bác nhiều bác ạ (em nhắc tủi của em ở trên rồi còn gì)
   – Chính sách hay nhưng chưa qua thực nghiệm thì vẫn còn là lý thuyết bác ạ,
   – Còn cuốn nào hay nhất, mới nhất thì em không chịu vì tất cả chỉ là tham khảo (và ý kiến hoàn toàn chủ quan, thí dụ em nói cuốn đó hay nhưng bác chê thì em cũng chịu thôi) không có gì là “khuôn vàng thước ngọc” hết. Tư tưởng là sự sống, là tổng hợp và phân tích để phát triển, bác nhỉ?

   Em kính trọng những người viết ra những điều đó vì thế em cho đó là tài liệu tham khảo hay, có giá trị. Nhưng khi có dịp nông nhàn em sẽ tranh luận với bác về vấn đề này. Em xin phép không tranh luận với bác nữa đâu, hehe.

 15. Chào misslotus12, lâu quá không gặp. HP và pháp luật không dễ làm như nhiều người nghĩ. Mình đâu có chắc nhân quyền sẽ được bảo đảm, bất khả xâm phạm! Nhóm có lên tiếng chưa? Hình như chưa?
  Làm chính trị phải có power base. Nhóm này có mấy người, lấy thực lực ở đâu? Hay là lệ thuộc ngoại bang? Ai tin chứ tôi không tin!

  • Chào bạn Phạm anh Tuấn,
   Mới bị ly khai hôm qua, hôm nay lại không tin.
   Từ hồi thành lập tháng 12.2011 thì tin và ủng hộ, khi bị đẩy ra vì lý do an ninh với Kami thì lại không tin ???
   Sao kỳ vậy ???
   CXN

  • Bắt đầu từ giờ phút này chúng tôi xem bạn như phá bỉnh và bạn sẽ không được welcome trên mạng này nữa nhé,
   Good bye Phạm Anh Tuấn,
   Châu Xuân Nguyễn,
   Thay Mặt Nhóm Vì Dân

  • Chào bạn Phạm Anh Tuấn,
   Vì tôi sống ở Úc lâu hơn bạn nên tôi biết những người như bạn khi bị flicked thì sẽ thù oán và tất cả hồ so an ninh bạn sẽ tung ra hết nên tôi rất cẩn thận, tất cả hồ sơ cá nhân của thành viên là chỉ một mình tôi giữ.
   Đây là sách lược rất khôn ngoan.
   Nếu tôi không tuân thủ sách lược này thì có lẽ hơn 10 thành viên của tôi ở VN phải vào tù và không ai tin vào hệ thống an toàn của Nhóm Vì Dân nữa. Những người nhỏ bé như bạn và Kami muốn làm hại chúng tôi rất khó.
   Tung hỏa mù ngoại bang mà làm gì ??? Thực lực chúng tôi lấy từ lòng tin của dân, của 90 triệu dân đấy bạn àh.
   Hết Kami tung hỏa mù đến phiên bạn tung hỏa mù….2 bạn quá nhỏ bé đối với chúng tôi để có thể có ảnh hưởng đến những người ủng hộ tụi tôi.
   Châu Xuân Nguyễn

 16. Ủng hộ bác CXN và nhóm Việt Vì Dân!Các bác cứ tập trung chuyên môn làm chính khách,đừng đôi co nhiều với những người quấy rối,phân tán tư tưởng.Nhưng mà bác cũng đừng out những người“khác chính kiến”làm thế mang tiếng xấu độc tài,lạm dụng quyền lực như đcsVN.Nếu thật tâm,tận tình vì Việt Nam thì bác nên chấp nhận rằng Việt Nam không chỉ những người cùng chính kiến,phải chấp nhận thực tế rằng dù muốn hay không thì những người không cùng chính kiến nhưng chung dòng máu,giống nòi Việt Nam.Đừng theo csVN mà phát kiến ra nhiều tên gọi mang tính kì thị,gây chia rẽ,thù hằn giữa những người Việt Nam với nhau.Như“thế lực thù địch”,“bọn phản động”,“địch_ta”…
  Chúc Nhóm phát triển tốt và đạt được mục tiêu đề ra.

  • Chào bạn Ngựa Hoang,
   Cám ơn sự ủng hộ của bạn.
   Bạn Phạm Anh Tuấn này bị out vì lý do an ninh, vì có dây mơ rễ má với người mà cộng đồng mạng gọi là 2 mang. Vì lý do đó, một số đông thành viên ở VN của chúng tôi đâm ra lo sợ và tôi đã hỏi thẳng Phạm Anh Tuấn là tính như thế nào, PAT quyết định theo lối ảnh và chúng tôi không thể nào có được security risk (rủi ro an ninh) cho cả nhóm,chứ hoàn toàn không có vấn đề bất đồng chính kiến.
   Tất cả thành viên đều tham gia bản luận cởi mở, có khác biệt thì bàn và lấy ý kiến số đông, nếu có ng nào (hiện giờ chưa có nhưng tương lai sẽ có) vẫn bảo lưu ý kiến thiểu số và chống đa số thì chúng tôi cũng hành xử như Úc, như Mỹ tức là tập thể sẽ kêu gọi họ từ chức, nếu ngoan cố mà khác biệt ko chỉnh sửa dc thì phải cách chức thôi, vì dầu gì đi nữa, nội các phải thống nhất, tiếng Anh gọi là “Cabinet Solidarity”,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 17. Anh Châu Xuân Nguyễn kính mến,

  Tôi rất tâm đắc với bài “Khế ước” này. Chúng ta chỉ trao đổi về chủ đề này mới đây chưa đầy 2 tháng mà anh đã lên được kế hoạch cho chương trình hành động 180 ngày đầu của tân chính phủ “Vì Dân”. Chúc mừng anh nhé Châu Xuân Nguyễn.

  Tuy nhiên theo cá nhân tôi nhận xét thì tình hình Việt Nam hiện nay và “cơ hội thay đổi thể chế chính trị” đã thực sự chín mùi rồi. Vì thế, tôi mạn phép đề nghị anh nên lên ngay một kế hoạch kinh tế-tài chánh cho 12 tháng đầu của tân chính phủ “Vì Dân” với một ngân sách cụ thể. Ngân sách đó tôi đề nghị tạm gọi là “một ngân sách tài chánh có trách nhiệm” (A Fiscally Responsible Budget). Đây là cách duy nhất để tân chính phủ “Vì Dân” khẳng định mình.

  Mạo muội góp ý.

  Vũ Đức Khanh

 18. Một tin hot, chúng tôi đã gửi email mà bác Châu chưa đăng lên blog này để bà con tiện theo dõi:
  “…Đây là một vụ việc vô cùng nghiêm trọng, tố cáo những tội ác tanh tưởi và rùng rợn của một số vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, liên quan đến gần như tất cả những người đứng đầu bộ máy lãnh đạo đất nước…”

  http://baohoasen.blogspot.com/2012/03/thu-to-caotan-dung-hoang-trung-hai.html

 19. Gởi anh Châu
  Tôi thực sự rất tôn trọng anh.
  Anh đã bỏ biết bao công sức cho nền dân chủ của Việt nam.
  Anh cần phải suy nghĩ lại về các phát biểu của mình, không vì giận Kami mà anh lại
  giận luôn cả anh Phạm anh Tuấn hay những bạn đọc khác. Tôi chỉ là một người dân bình thường.

  • Chào bạn người rừng,
   Tôi ko giận Kami và vì vậy nên ko giận Tuấn. Vì có sự hiểu lầm của bạn, tôi đăng bài về chia tay Phạm Anh Tuấn để rỏ đường dư luận,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 20. NGUYENTANDUNG :
  Sáng nay 27.3, bắt đầu xét xử sơ thẩm vụ án Vinashin
  Tin chính xác 100% bà Diệu Hiền công ty thủy sản bình an bể nợ 1300 tỷ là em vợ của ngài thủ tướng vụ này anh 3 dê lại cũng nhúng tay vào các bạn sắp có kịch coi rồi đó.ngài thủ tướng hay chuyển bại thành thắng vào phút chót lắm để xem vụ này anh ba sử sao đây?
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/03/24/d%C6%A1n-khi%E1%BA%BFu-n%E1%BA%A1i-v%E1%BB%81-vi%E1%BB%87c-vi-ph%E1%BA%A1m-ti%E1%BB%81n-l%C6%B0%C6%A1ngva-th%C6%B0%E1%BB%9Fng-t%E1%BA%BFt-cu%E1%BB%91i-nam-cho-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-lao-d%E1%BB%99ng/#comment-26948

 21. Sợ quỵt tiền tỷ, hàng trăm người vây ngân hàng (ĐVO)

  Chiều 22/3, hàng trăm người của công ty TNHH Cao Trường Sơn đã kéo đến trụ sở Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) chi nhánh Hồng Hà tại đường Nguyễn Cơ Thạch (Mỹ Đình- Từ Liêm, HN) để đòi phải trả 38,5 tỷ đồng. Chiều 22/3, hàng trăm người của công ty TNHH Cao Trường Sơn đã kéo đến trụ sở Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) chi nhánh Hồng Hà tại đường Nguyễn Cơ Thạch (Mỹ Đình- Từ Liêm, HN) để đòi phải trả 38,5 tỷ đồng. Trong số những người đến đòi nợ trong đó có cả Giám đốc công ty TNHH Cao Trường Sơn Lục Văn Bình. Những người này đã mang theo nhiều khẩu hiệu để gây sức ép. Hàng trăm người công ty TNHH Cao Trường Sơn đến Ngân hàng AGRIBANK chi nhánh Hồng Hà đòi nợ vào chiều qua. Theo đại diện của Công ty TNHH Cao Trường Sơn, đã gần hết hạn Agribank Hồng Hà phải trả số tiền 38,5 tỷ đồng theo phán quyết của TAND TP Hà Nội ngày 14.2 (vào ngày 31.3). “Sau buổi họp với lãnh đạo NH trưa nay, họ nói chung chung bảo phải chờ và chưa cụ thể ngày nào trả nợ. Họ cũng không thiện chí như những gì cam kết tại tòa” – ông Lục Văn Bình, giải thích lý do. Theo ông này, nếu không được trả nợ, DN sẽ phá sản. Ssự việc bắt đầu từ tháng 6.2011, Công ty Cao Trường Sơn có ký 2 hợp đồng bán 2.830 tấn thép xây dựng tổng giá trị hơn 50,1 tỷ đồng cho Cổ phần Thiết bị công nghiệp và xây dựng. Agribank đã phát hành 2 chứng thư bảo lãnh thanh toán không hủy ngang cam kết thanh toán cho Công ty Cao Trường Sơn số tiền tối đa 50,1 tỷ đồng trong trường hợp bên mua vi phạm nghĩa vụ thanh toán. Hết thời hạn thanh toán, bên mua mới trả cho Công ty Cao Trường Sơn 11,6 tỷ đồng. Phía Agribank cũng không thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh nên Cao Trường Sơn đã khởi kiện. TAND TP. Hà Nội ngày 14.2 đã xét xử vụ kiện đòi thanh toán bảo lãnh giữa Công ty TNHH Cao Trường Sơn và Agribank Hồng Hà và buộc NH này phải trả 38,5 tỉ đồng vào ngày 31.3. Được biết, ông Đỗ Đức Hưng, Giám đốc Agribank Hồng Hà đã bị tạm đình chỉ công tác. Đình Tú

  (nguồn: http://www.tinnhanhviet.com/Tin-nhanh/So-quyt-tien-ty-hang-tram-nguoi-vay-ngan-hang/2765987)
  ——-

  Bản tin này nguyên là của tờ Đất Việt Online (ĐVO) nhưng hiện nay đã bị gỡ xuống, mot số trang chính thống khác trong nước cũng vậy.

 22. Anh CHAU than men doc khe uoc 6 thang cua anh va nhom NVDTV,toi rat tam dac va vui mung,vi viec lam,cong voi cai tam cua anh va nhom NVDTV,toi hy vong va dat niem tin rat cao ve anh,va ban cua anh da tao nen mot khe uoc nay cho nen dan chu VN,dang hinh thanh phai kg anh?Anh em chung ta da duoc sinh ra va lon len tai SG,va da duoc an hoc va tiep thu duoc nhung cai tot,va cai dao duc lam nguoi mot cach dung muc,thi nhung dieu anh va nhom cua anh da hua se thuc hien,toi tin chac la neu cuc dien thay doi trong nuoc nay thi khe uoc do se la kim chi nam de dua dan toc VN nay,thoat khoi su me muoi,va tri tre,va dua dan toc nhat la lop tre se duoc giao duc that tot de tro thanh nhung cong dan tot cho dat nuoc,va the gioi se nguong mo dan toc VN,neu CP HAU CS nay thanh cong my man,toi tin dan toc VN nay se dong hanh va chia se moi kho khan cung anh va nhom NVDTV,chuc anh va nhom duoc chua ban cho su sang suot va tinh tao truoc nhung thu doan,tham doc cua doi phuong anh nhe than ai./.

 23. Trang anh Châu tuy ít bình lựng nhưng cái nào cũng hay và có ý nghĩa. vd: câu nói của bác hai lúa ở trên, good ideas! Trang anh Châu các còm có lời nói rất thật but trang TTHN toàn còm giống @VTTT toàn nói xảo trá, đâm sau lưng các đồng bào, chiến sĩ không hà! Em nhận thấy và nói thật các còm trên trang anh Châu rất có tư duy và trí tuệ. Những ý kiến và thông tin này không phải dễ kiếm đâu! Chứng tỏ toàn người tài theo giúp anh Châu đó nha?
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/03/26/vi-sao-c%E1%BB%A9-luon-ch%E1%BB%8Dn-l%E1%BB%B1a-sai-c%E1%BB%A9-luon-h%E1%BB%8Dc-theo-cai-sai/#comment-27090

 24. Nhom chung toi dang chuan bi ngay du dam tang cua cong san Viet Nam. Ngay do chac anh Chau cung ve tham du dam tang tui no voi chung toi chu? Hom do anh nao khong khoc duoc thi toi ung ho chai dau xanh hay nhi thien duong gi do.
  Con ngay mo cua ma hoac tuan 7 gi do thi chung ta tha ho khui ruou an mung.
  Cau mong cho dam tang cong san Viet Nam mau den.
  Chuc Nhom Vi Dan thuc su doan ket cho mot Viet Nam dan chu tuoi sang.

 25. We do need the U.S Court!
  3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là: 1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm), 2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản, 3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!)
  http://www.gata.vn/blog/thaihien12121981/detail/ban-tong-eximbank-chu-tich-hoi-dong-quan-tri-nay-lanh-dao-cac-cong-ty-ngan-hang-trong-va-ngoai-nuoc-viet-nam-nay-cac-sep-lanh-dao-co-thay-mot-nhan/962

 26. Các Mác, Lê Nin đã lừa dối trơ tráo mạo nhận gọi chủ nghĩa cộng sản là giai đoạn tột cùng của sự phát triển xã hội loài người. Hitler cũng theo mô hình nhà nước trại lính và sùng bái cá nhân mà mang món nợ với 6 triệu mạng người do thái, hàng chục triệu sinh mạng thanh niên Đức và Âu Châu. Stalin thì còn kinh khủng gấp mười lần, rồi Mao trạch Đông, Kim nhật Thành, Polpot, Hồ Chí minh … Tất cả đều là tội đồ đều mang án mạng không chỉ giết chết một người mà hàng triệu người phải chết oan vô lý dưới bàn tay, chữ ký của họ.
  Hãy xây dựng một xã hội dân chủ không cộng sản. Mục tiêu của nhân loại là không cộng sản. Việt Nam có nhiều cơ hội để hòa nhập với thế giới của các nền dân chủ tiến bộ hiện nay. Nhóm Vì Dân , người đứng đầu nhóm là ông Châu Xuân Nguyễn đã và đang dành tất cả tâm huyết cho mục tiêu dân chủ hóa đất nước.
  Hỡi những người cộng sản chân chính! hãy quoay vế với dân tộc, mà ủng hộ ông Châu Xuân Nguyễn để đưa Việt Nam tới dân chủ , thịnh vượng.

 27. Vái cho có ngày tụi nó bị truy nã quốc tế vì cái tội dám sửa chứng từ và làm trái pháp luật, rửa tiền bất hợp pháp!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s