CXN*_103011_1276 Vài lời với Ông Vũ Văn Ninh về vấn đề nên vay làm ăn hay không

 

Đăng lần đầu: 30/10/2011Để lại phản hồiGo to comments


Châu Xuân Nguyễn

Thưa Ông,
Cách đây một tuần tôi có viết một thư cho Ông, không phải để ông đọc mà để cho mọi người thấy tài năng của tập đoàn lãnh đạo đảng cộng sản như thế nào. Và hôm nay, tôi đọc được bài báo dưới đây mà thật sự  sũng sờ.

Sững sờ về thái độ các ông cư xử với 90 triệu dân VN. Theo lệ thường của các quốc gia trên thế giới, nếu chúng ta làm sai, chúng ta phải khiêm nhường mà xin người bị thiệt hại xét lại cho trường hợp của mình, để được thêm một cơ hội nữa.

Các Ông đã mượn nợ công, nợ chính phủ, nợ doanh nghiệp nhà nước không dưới 100 tỉ usd. Các ông làm ăn thua lỗ te tua, riêng khối DNNN nợ 130 ngàn tỉ, 62 tỉ usd.

Ngay tại chuộc phỏng vấn này, ông lại đe dọa người dân và dân biểu là phải cho các Ông mượn thêm nợ để làm những con đường, cây cầu với giá gấp 3 cây cầu bên Mỹ. Ông không những đe dọa 90 triệu dân VN mà ông còn đe dọa Đại Biểu Quốc Hội là những người được quyền phủ quyết tài sản đóng thuế của người dân.

Nếu các ông làm ăn có hiệu quả, không như Vinashin hay PMU18 của Bùi Tấn Dũng và với thái độ phục thiện, xin lỗi toàn dân thì may ra, chỉ may ra thôi, ĐBQH sẽ cho các ông một cơ hội nữa.

Thật tình tôi cũng hết biết phải làm gì với các Ông. Các Ông lấy tiền người dân, phung phí, tham nhũng mà ai cũng biết (vì có mấy thằng Vinashin đi tù) mà bây giờ ông lại hăm dọa nhân dân VN, dí súng vào đầu họ nói là phải cho các ông vay tiền để phung phí thêm.

Nếu trường hợp này xảy ra ở Úc, nơi có đa nguyên đa đảng thì đảng đối lập sẽ kêu Thủ Tướng đuổi việc ông trước nhát, nếu ko thì kỳ bầu cử sau, Thù Tướng sẽ mất chức, đó là ích lợi của đa nguyên đa đảng, không để các ông một mình một chợ, 65 năm nay các ông tung hoành quá lâu mà không ai kiểm soát, không ai vạch ra cho người dân biết là những gì các ông làm là sai trái hoàn toàn, nhưng bây giờ có tôi rồi, ông hãy cẩn thận với những lời nói trịch thượng với dân tộc tôi.

Ở Nhật, một Bộ Trưỡng lỡ lời xúc phạm tới một nhóm nhỏ người dân là phải cuối đầu sát rạt, xin lỗi và từ chức. Ở những quốc gia có đa nguyên, đa đảng, đối lập là vậy. Đây cũng là lý do ĐCS không muốn đa nguyên, đa đảng vì phải độc đảng  thì các ông mới có thể tự coi mình là cha mẹ của dân tộc.

Melbourne
30.10.2011
Châu Xuân Nguyễn

———————-

‘Vay – làm ăn – trả nợ hay không vay – không làm ăn?’

(Đất Việt) Trao đổi với báo chí bên hành lang QH về vấn đề nợ công, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, cho biết: “Đây là bài toán và chúng ta phải đứng trước một trong hai sự lựa chọn tiếp tục vay để làm ăn rồi trả nợ và không vay, không làm ăn gì hết”.
>>> Cần duy trì ‘kỷ luật thép’ trong quản lý nợ công
>>> ‘Không giảm lạm phát, thành quả KT-XH sẽ mất gần hết’

Phó thủ tướng cho biết thực tế, rất nhiều quốc gia có tỷ lệ vay thấp, nhưng không trả được nợ. “Còn chúng ta vay mà làm ăn tốt, trả được nợ thì có vay hay không? Đó là vấn đề cần quan tâm”, ông Ninh nói.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Về giảm nợ công, ông Ninh cho rằng vấn đề này thực chất không khó. “Tăng trưởng GDP của chúng ta còn phụ thuộc nhiều vào đầu tư, nếu tốc độ tăng trưởng chậm lại có thể khiến tỷ lệ nợ công của chúng ta tăng cao. Nhưng chỉ tiêu nợ công Chính phủ đưa ra dựa trên những dự báo kém lạc quan nhất, tức là GDP chỉ tăng trưởng 6%, để chúng ta quyết liệt trong điều hành. Tuy nhiên khả năng chúng ta có thể tăng trưởng tốt hơn, GDP mở rộng hơn thì nợ công chắc chắn sẽ giảm xuống.
T.Dũng – Hà Vỹ (ghi)

Share this:

Like this:

One blogger likes this post.
 • danvietngheo
 1. 30/10/2011 lúc 07:41 | #1

  Ma me chung no!
  Chi la mot lu co vac Du an ma thoi!

  • 30/10/2011 lúc 07:49 | #2

   Đúng đây, tôi sẽ viết 1 bài hôm nay, hết Tập đoàn thì phải xoay qua dự án chứ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

 2. Nguyễn Văn Thanh
  30/10/2011 lúc 08:11 | #3

  ông ninh, ông nang : ” Còn chúng ta vay mà ……..ăn tốt, ……..thì có vay hay không? Đó là vấn đề cần quan tâm”,……..Lại chuẩn bị một cú lừa khác, bớ bà con ! bớ A .Châu ơi !

  • 30/10/2011 lúc 11:56 | #4

   Chào bạn NVT,
   Vâng, chúng nó bị mất ăn tập đoàn rồi thì phải xoay qua đầu tư công để bù đắp,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

 3. Cảicáchmãi,Cơcấumãi
  30/10/2011 lúc 08:34 | #5

  Không vay thì lấy gì mà ăn, lấy vợ mới, xây biệt thự mới, mua chức cao hơn? Một Vinashin hay mười Vinashin thì càng có ăn chứ sao!

  • 30/10/2011 lúc 12:00 | #6

   Chào bạn caicachmai,
   Đúng vậy, chúng nó phải gở lại vụ mất tập đoàn chứ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

 4. 30/10/2011 lúc 09:21 | #7

  Chúng tôi không cần nghe các vị nói gì thêm nữa.Đã quá -không những đủ -mà là quá thừa kiểu nói đó.Mỗi một hội nghị nào ,mỗi một phát biểu nào,mỗi một nghị quyết nào cũng là : kết quả tốt đẹp,phát triển đi lên,thành công rực rỡ,thuận lợi là chính khó khăn chỉ là tạm thời ,đã đạt được những kết quả khả quan ,nhất định,đã tiến lên được 1 bước,nào là do khách quan chủ quan gì đó cho nên…Để rồi thực tế nhìn lại kết quả trên mọi lãnh vực thì ngày càng tụt dốc thảm hại,tụt hậu hết cỡ,và người dân cũng tụt …quần luôn.Cứ kiểu nói lòng vòng.Lý luận 1 chiều ,không có đối chứng ,không chất vấn,không phản biện,không đối lập.Nói cho suông để cho qua trước 1 “đảng hội ” .Đối phó với dư luận.Dễ anh dễ tôi.Chỉ cuối cùng đất nước càng đi vào ngõ cụt ,thằng dân chịu chết ,chỉ còn cá nhân và phe nhóm của các người ngày càng phát triển.Cả 1 hệ thống nói dốc,1 tổ chức nói dốc,1 chủ nghĩa nói dốc ,cả 1 xã hội sống trong những điều dối lừa .Thôi tôi không muốn nói gì thêm nữa vì muốn … ói rồi !

  • 30/10/2011 lúc 11:57 | #8

   Chào bạn,
   Bọn này đang ngụy biện để rút thêm tiền của ngân sách,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

 5. 30/10/2011 lúc 09:26 | #9
 6. Nguoi Dan
  30/10/2011 lúc 11:36 | #10

  Thoi lam an nua co nuoc dan VN se cang ngheo them… Me chung no… lam co 1 ma toan thanh 3-4 hay tham chi la 10….

  Thoi de dan VN tu lam di… khoi can tui bay di vay nua…

 7. 30/10/2011 lúc 12:25 | #12

  cần phải thông báo với những kẽ cho vay rằng…CHÚNG TÔI những “phó nhân dân” sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trong bản hợp đồng vay mượn này, bất kỳ phát sinh tranh chấp nào sẽ do những cá nhân (mà chúng tôi không được phép bầu làm người đại diện)…chịu trách nhiệm…mọi khiếu kiện trong tương lai không được phép xảy ra trên đất nước VN..kính..hơ..hơ…

 8. FREEMAN
  30/10/2011 lúc 16:09 | #13

  Bà con để ý nhé , rất có thể lũ vẹm này sẽ bán thêm một số đảo chìm , đảo nổi ngoài Trừỏng Sa , hoạc đất biên giói cho tầu cộng , kiếm 2-3 chục tỉ đô , rồi nói la vay đựỏc để về cứu chế độ , giữ máng ãn của lũ chúng nó . Trứỏc đây 3 tháng , chúng rút hết công nhãn , đang thi công dỏ dang đèn biển ngoài Trừỏng Sa về ( cn thuộc cong ty Bảo đảm Hàng Hải ) . Lũ vẹm ko từ thủ đoạn nào , gì chúng cũng làm .

 9. Chánlắmrôi
  30/10/2011 lúc 16:13 | #14

  Đúng vậy! Phải làm thế nào để các nước phát triển, các tổ chức tín dụng hiểu là: Hơn 80 triệu người vn cam kết không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về các khoản nợ tăng thêm kể từ năm 2005 (Khi vay tiền cho Vinashin)! Mong anh Châu tìm cách để thông báo rộng rãi cho thế giới hiểu!

 10. CâyTre
  30/10/2011 lúc 16:25 | #15

  Cứ vay tiếp,cứ phủ phê và nếu cần thì “chém”những tên nào lên tiếng chống lại bọn chúng bằng những thủ đoạn bỉ ổi!
  Quốc Hội tay sai,bù nhìn thì sợ vãi….ra quần !cho nên bọn chúng mặc sức tung hoành…!!
  Còn Dân thì cứ è cổ,gồng mình đóng thuế cho bọn chúng phủ phê,phe phỡn …!Đó là cách của một Đảng độc trị dân…..!!Tội ác của 3 D quả là không hề nhỏ…??tiếp đến là bộ sậu của bọn núp trong BCT vây cánh của chúng như những con bạch tuộc hút máu….!!Thảm!!Mong anh Châu điểm mặt chỉ tên chúng cho mọi người hiểu thêm…!30/10/2011-16h25′.

 11. thikthinoi
  30/10/2011 lúc 17:13 | #16

  Ô nhạc toi ko ở úc ngày nào ma cũg tòan chửi cái Đcs nay nhu a châu do và mọi nguoi toàn gọi ô là điên va tâm than.
  A châu có kêu gào nhièu cũg ko thay dỏi dc điêu j nhiều đâu.

Gửi phản hồi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s