KT* – 166 – 101511 – PVN hoãn phát hành 500 triệu USD trái phiếu QT

Đăng lần đầu: 16/10/2011Để lại phản hồiGo to comments

http://tintuchangngay4.files.wordpress.com/2011/10/vinashin_466x262_nocredit1.jpg?w=320&h=262&h=179

VEF.VN

Theo: vef.vn

(TTHN) –Lý do PVN không phát hành được 500 triệu usd là vì Vinashin quỵt 60 usd lần trả nợ dầu tiên ngày 20.12.2010.. Lúc đó PVN dự định phát hành 1 tỉ usd nhưng Wall St từ chối. Hôm nay, 1 năm sau vẫn không mượn được phân nữa là 500 triệu usd. Trời còn thương 90 triệu dân tộc chúng ta nên không cho bọn tham nhũng bất tài này vay tiền.

Chỉ còn lại một cách vĩnh viễn cho chúng không vay tiền (người dân trả nợ) là tống cổ bọn này ra ngoại quốc và trả lại quyền quyết định chọn lựa người tài để vận hành đất nước này. Trích: “Trường Huy Cường, một phát ngôn viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết công ty đã ngưng bán 1-tỷ USD trái phiếu ra nước ngoài dự kiến quý IV năm 2010″ hết trích.

Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
.

Châu Xuân Nguyễn

——————–

PVN hoãn phát hành 500 triệu USD trái phiếu QT

Bài đã được xuất bản.: 11/10/2011 16:00 GMT+7
(VEF.VN) – Ông Vũ Văn Hậu – Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam cho biết, PVN sẽ tiếp tục trì hoãn không phát hành 500 triệu USD trái phiếu quốc tế trong năm nay như dự kiến vì tình hình thi trường không thuận lợi.

Ông Hậu cho biết, kế hoạch huy động trái phiếu quốc tế dự kiến từ năm 2009 với nhà tư vấn Morgan Stanley để thực hiện vào 2010. Tuy nhiên, thời điểm đó do kinh tế khó khăn và nhiều sự việc khác khiến xếp hạng tín nhiệm quốc gia Việt Nam sụt giảm, việc huy động vốn quốc tế chi phí đắt đỏ và cao hơn nên đã bị hoãn sang 2011.

Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, kinh tế trong nước và quốc tế tiếp tục gặp khó khăn, việc huy động vốn tiếp tục được trì hoãn đến thời điểm thích hợp hơn.

Hiện nay số nợ EVN đối với hai thành viên PVN là PV Power và PV Gas đã hơn 10 ngàn tỷ đồng. Đây là số tiền rất lớn, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các DN. Đây là các thành viên của PVN nên PVN phải hỗ trợ.

Trước thực tế này, theo ông Hậu, trong hoàn cảnh hiện nay việc khẳng định đầu tư điện có hiệu quả hay không là khó. Tuy nhiên, PVN là một tập đoàn năng lượng, các trách nhiệm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia nên không vì khó khăn mà trì hoàn các dự án điện.

PVN sẽ tiếp tục triển khai các dự án điện khí, điện tham và các dự án điện khác đúng tiền độ, đảm bảo cung cấp 25 – 30% công suất  toàn hệ thống.

Bên cạnh đó, các dự án sản xuất ethanol để pha chế vào xăng dầu cũng đang được đẩy mạnh tiến độ. Vào cuối năm nay và đầu năm tới 3 nhà máy sản xuất ethanol ở Phú Thọ, Quảng Ngãi. Bình Phước  sẽ cho ra sản phẩm với tổng công suất 300.000m3. PVN đang chuẩn bị thị trường cho tiêu thụ sản phẩm này.

Hiện nay, PVN hy vọng sẽ đẩy mạnh việc pha chế ethanol vào xăng dầu với mức 5%, thậm chí tính tới việc xuất khẩu. Đối với các dự án này, trước mắt có thể gặp khó khăn do việc tiêu thụ ethanol khó khăn nhưng về lâu dài chắc chắn có lợi.

Liên quan đến việc PVN đang tiến hành mua lại tài sản của Công ty dầu khí ConocoPhilips tại các dự án dầu khí ngoài khơi của Việt Nam, ông Hậu cho biết, PVN đang tiến hành các bước để mua lại. Tuy nhiên, việc này có khó khăn do đối tác bán công ty ở nước ngoài có sở hữu tài sản ở Việt Nam. Hiện tập đoàn đáng rất quyết tâm thực hiện điều này. Nếu được sẽ huy động các nguồn lực để mua lại.

Được biết, các tài sản của ConocoPhillips tại Việt Nam có giá trị lên đến 1.5 tỷ USD. Trong đó, ConocoPhillips hiện nắm giữ 23.3% cổ phần trong một cụm gồm 5 mỏ dầu tại Lô 15-1, sở hữu 36% cổ phần mỏ Rạng Đông thuộc Lô 15-2 ở lưu vực Cửu Long và nắm 16.3% cổ phần tại Dự án Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn.

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
Categories:Kinh TếKTThẻ:
 1. danvietngheo
  16/10/2011 lúc 12:33 | #1

  Phát hành trái phiếu để đưa vinashin lên tầm đỉnh cao mà chả thằng nào nó mua nhỉ?..dại thế!..em vơ vét tài sản được 50.000 vnđ để ủng hộ…có bán không nhỉ?

 2. 16/10/2011 lúc 13:00 | #3

  Bán trái phiếu bây giờ thì chắc nước ngoài nó sẽ bắt phải thế chấp bằng cái gì đó. Nếu PVN mà bán trái phiếu quốc tế cho Trung Quốc thì mình nghĩ có thể nó chấp nhận ngay đấy

 3. A Cô Đa
  16/10/2011 lúc 14:28 | #4

  Nó dùng chiêu lừa bán mấy tờ giấy trái phiếu để lấy USD thật về. Gớm chỉ có …. chó khựa Tàu may ra nó mới bị “lừa” thôi.

 4. 16/10/2011 lúc 22:32 | #5

  Bây giờ đối với dân trong nước còn không thể lừa dối được nữa thì làm sao có thể lừa dối được nước ngoài .

 5. anhtusg
  17/10/2011 lúc 06:58 | #7

  Khi Chính phủ VN giở giọng Chí Phèo ra đòi quỵt nợ vụ VINASHIN,rất nhiều ông chiên …da nói rằng VN có quyền vì CP không bảo lãnh và nhiều kẻ còn chê mấy thằng tư bản tài chính này …dại.Qủa là bọn học kinh tế (cũng như luật)trong ….RỪNG.Hệ quả nhãn tiền có liền.VINACOMIN(Than-Khoáng sản VN) rồi HA-GL phát hành trái phiếu…không thành công,mức tín nhiệm về tín dụng của VN bị hạ bậc(đồng nghĩa với việc được….HƯỞNG lãi suất cao hơn) và còn nhiều nhiều những HỆ LỤY khác kéo theo(như vụ…HOÃN- có ai thèm mua đâu mà không hoãn-thiên hạ họ biết thừa cái trò bán trái phiếu kiếm …đô la cứu nền kinh tế VN chứ chẳng phải lo làm ăn gì của PVN) mà THIỆT HẠI thì khó mà tính hết cho toàn bộ nền kinh tế.Nói chung,với cái tư duy làm kinh tế trong AO VN khi ra biển lớn thì chỉ CHÌM như VINASHIN là chuyện TẤT YẾU không phải bàn cãi gì nữa.

  • 17/10/2011 lúc 07:41 | #8

   Chào anh tusg,
   Bọn này lúc nào nó cũng tưởng chúng nó là hay, là giỏi, là đỉnh cao trí tuệ, muốn chơi khăm ai cũng dc…Từ từ chúng sẽ thấy ko ai làm bạn với chúng đâu,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

Gửi phản hồi

One comment on “KT* – 166 – 101511 – PVN hoãn phát hành 500 triệu USD trái phiếu QT

 1. Bác CXN ơi, đọc đến đoạn “PVN hy vọng sẽ đẩy mạnh việc pha chế ethanol vào xăng dầu với mức 5% “, tui chợt nghỉ tới những vụ cháy xe liên tiếp gần đây. Tại sao chính quyền không điều tra triệt để ? Bây giờ thì tui đã hiểu.
  PS: Ỡ VN, công lý chỉ là một diễn viên hài.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s