Bốn cô gái Việt Nam xinh đẹp

… bốn cô gái xinh đẹp, yêu nước theo cách thức của riêng mình nói trên đang bị bao vây, ngăn chận. Nhưng không vì thế mà những tia sáng chói lọi phát ra từ tâm hồn thanh cao và trí tuệ sáng rỡ của các cô không xuyên qua được bức màn u ám để mang lại sự lạc quan cho mọi người.

Có những cô gái Việt Nam đứng xếp hàng cho đàn ông nước ngoài chọn mua về làm vợ.

Có những cô gái Việt Nam bị khinh bỉ, xăm soi khi trình hộ chiếu VN để nhập cảnh vào Mã Lai, Singapore, Hàn Quốc…

Có những cô gái đáng thương khác phải bán mình kiếm sống trong những điểm mát xa trá hình, trong những quán bia ôm dâm loạn…

Có những cô gái phải cam phận làm nô lệ tình dục ở quê người thông qua các đường dây buôn bán phụ nữ qua biên giới.

Có những cô gái làm đĩ cao cấp bằng cách khoe mông, khoe ngực, tạo xì căng đan để mồi chài các đại gia lắm tiền nhiều của.

Có những cô gái khóc ngất lên khi gặp được sao Hàn.

Có những cô gái còn ở tuổi học trò đã sẵn sàng xông vào cấu xé, lột truồng, nhục mạ nhau chỉ vì ganh ăn, ghét ở.

Có những cô gái thí đời vào những cuộc vui thâu đêm suốt sáng trong những tụ điểm ăn chơi để quên đi thực tại.…

Những cô gái như vậy sẽ luôn hiện lên trên các dòng tin của hệ thống báo đài. Những dòng tin nhói đau ấy như những nhát bút tối màu tạo nên những gam u ám trên bức tranh toàn cảnh của một xã hội vốn không mấy sáng sủa.

Tuy vậy vẫn có những cô gái trẻ khác mà vẻ đẹp của họ như những tia sáng chiếu xuyên qua bức màn đêm mang lại niềm tin tươi sáng vào thệ trẻ trong chúng ta.

Tiểu sử                        

Lê Thị Công Nhân sinh tại Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang, Việt Nam; trú tại tập thể Văn phòng Chính phủ, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, xuất thân trong một gia đình công nhân viên chức và tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội năm 2001.

Năm 2004, cô tốt nghiệp lớp luật sư và công tác tại bộ phận thư ký quan hệ quốc tế, Văn phòng Đoàn Luật sư Hà Nội. Năm 2005, thôi việc tại Văn phòng Đoàn Luật sư Hà Nội để về làm việc tại văn phòng Luật sư Thiên Ân.

Lê Thị Công Nhân là thành viên của Khối 8406 và đồng thời là đảng viên của Đảng Thăng Tiến Việt Nam.

Lê Thị Công Nhân bị bắt tạm giam tại Hà Nội vào ngày 6 tháng 3 năm 2007 vì bị cáo buộc hoạt động “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, và bị xóa tên khỏi danh sách Đoàn Luật sư Hà Nội.

Vào ngày 11 tháng 5 năm 2007, sau hơn hai tháng tạm giam, cô và Nguyễn Văn Đài được đem ra xét xử, bị kết án 4 năm tù giam và 3 năm quản chế. Ngày 06 tháng 03 năm 2010, Lê Thị Công Nhân đã thi hành xong 3 năm tù, cô được thả về và chịu sự quản chế tại địa phương.

Hoạt động

Lê Thị Công Nhân tham gia phong trào đòi đa nguyên, đa đảng. Lê Thị Công Nhân đã từng viết tham luận, nội dung tố cáo Tổng Công đoàn Việt Nam hiện nay không bảo vệ quyền lợi của người lao động Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam vi phạm nhân quyền và kêu gọi thế giới hỗ trợ cả tinh thần lẫn vật chất để lập ra những công đoàn độc lập cho công nhân Việt Nam, thể hiện đúng chức năng của Đảng Cộng sản Việt Nam được nêu trong điều 4 Hiến pháp Việt Nam 1992. (“Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc.”)

Cô là phát ngôn viên công khai của Đảng Thăng Tiến Việt Nam, cô đã trả lời một số cuộc phỏng vấn của các đài và báo chí ngoại quốc và viết bài nói về thực trạng của Việt Nam. Vào tháng 12 năm 2006, trả lời cuộc phỏng vấn hội đoàn Lên Đường ở hải ngoại với những lời lẽ phê phán chỉ thị số 37/2006/CT-TTg củaThủ tướng chính phủ về việc quy định một số biện pháp tăng cường lãnh đạo và quản lý báo chí, cô nói: “Là một luật sư thì tôi xin khẳng định với những hiểu biết cá nhân của mình rằng chỉ thị 37-TTG ngày 29/11/2006 là hoàn toàn vi hiến”.

Cô đã được mời tham dự Hội nghị Công đoàn Tự do tổ chức tại Warszawa, thủ đô của Ba Lan, (28 – 30 tháng 10 năm 2006), nhưng cô không tham dự được vì bị công an giữ lại trước khi lên máy bay.

Từ đầu tháng 12 năm 2006 đến tháng 2 năm 2007, cô đã cùng luật sư Nguyễn Văn Đài tổ chức các lớp học về dân chủ và nhân quyền, vận động giới thiệu các tổ chức như Đảng Dân chủ, Đảng Thăng Tiến Việt Nam, Khối 8406… cho một số sinh viên, trí thức và người khiếu kiện, tại văn phòng luật sư Thiên Ân…

Người con gái thứ hai là Đỗ thị Minh Hạnh *.

Hãy biết về cô qua ghi chép của Bác 8 Bến Tre:

Minh Hạnh sinh ngày 13-3 năm 1985 trong một gia đình cả cha mẹ đều là cán bộ Cộng Sản ở Di Linh, Lâm Đồng. Năm 18 tuổi cô đã bắt đầu hoạt động bênh vực cho những người dân oan Lâm Đồng làm đơn khiếu kiện đât đai. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Minh Hạnh vào Sài Gòn tiếp tục học trường Cao Đẳng Kinh tế.

Năm 2005 cô đến Hà Nội giúp đỡ dân oan khiếu kiện đất đai và bị án 3 tháng tù giam. Khi hay tin chánh quyền CSVN cho Trung quốc đầu tư khai thác Bauxit tại Tây nguyên, cô đã bí mật cùng Nguyễn Hoàng Quốc Hùng đến tận nơi chụp ảnh các nông trường của TQ tại đây và chuyển đi toàn cầu qua mạng Internet.

Năm 2007 Minh Hạnh đã tổ chức cho công nhân người Việt bị áp bức tại công ty nước ngoài để biểu tình và đình công để được tăng lương và an toàn lao động. Tháng 12 năm 2009 cô đã bí mật đi đường bộ sang Cambuchia, Thái Lan để đến Malaysia tham dự đại hội kỳ 2 của Ủy ban về người lao động Việt nam.

Những hoạt động yêu nước đó của Minh Hạnh đã đẩy cô vào tù.

Vào ngày sinh nhật thứ 27 của Minh Hạnh, tác giả Ngô An viết những giòng sau đây về cô:

Hôm nay – ngày 13 tháng 3 – sẽ là một ngày rất bình thường nếu tôi không biết Hạnh. Tôi còn nợ cô bé ấy nhiều lắm. Có nhiều điều còn nhớ mãi, có những chuyện sẽ không thể nào quên. Thế nhưng, Hạnh vào tù đã được 3 năm, tôi chưa bao giờ viết được một bài trọn vẹn cho em.

Có lẽ, tình càm tôi dành cho Hạnh đã bão hòa, đã đầy ắp để mỗi con chữ về Hạnh cũng là thừa. Có lẽ, tôi nhìn thấy sự thừa thãi trong những dòng chữ của mình vì đã có nhiều người viết về Hạnh mặc dù họ chưa được gặp em một lần. Mặc dù họ chưa được một lần nghe Hạnh hát, những bài hát do em tự đặt lời, giọng tự nhiên, trong sáng, không chải chuốt. Nhưng, quả thật, những dòng chữ họ dành cho Hạnh thật ấm áp, thật nghĩa tình như đã quen Hạnh từ lâu.

Những ai đã có lần biết Hạnh, có lẽ sẽ nhớ mãi đôi mắt long lanh sáng của em chứa cả một bầu tâm huyết, Hạnh tin ở con người, cuộc sống, Hạnh tin mãnh liệt ở lý tưởng và điểm đến trên con đường chông gai mà em đã chọn. Bởi đó là hoài bão của em. Hoài bão của Hạnh không phải là một người chồng giàu, một căn nhà đẹp mà là một cuộc sống công bằng, cơm no cho người nghèo, áo ấm cho kẻ không nhà. Và em đã chọn một lối đi riêng cho mình – không giống những cô gái đồng trang lứa – để thực hiện hoài bão đó.

Tác giả Vũ Đông Hà viết về Minh Hạnh: “Hạnh đã cùng với Hùng lên đường, phẫn nộ nhưng không hận thù, hiền hòa nhưng dũng cảm, chông gai nhưng không khiếp nhược, thất bại nhưng không sờn lòng”.

Thi sĩ Trần Trung Đạo đã viết “Mấy vần thơ cho Đỗ thị Minh Hạnh”:

Đất nước mình không có hôm nay
Nếu hai ngàn năm trước không có bà Trưng, bà Triệu
Và sẽ tiếp tục sống trong độc tài nô lệ
Nếu không có những người con gái như em
Dòng sông dài và phiến đá chông chênh
Nhưng nếu tất cả đều co ro, sợ hãi
Nếu tất cả đều đứng nhìn, e ngại
Dân tộc này rồi sẽ ra sao?

Lịch sử đang chờ em để bước sang trang
Dân tộc vịn vai em để đi cùng nhân loại
Những người chết đang bắt đầu sống lại
Những người đi đang lần lượt quay về

Và Hạnh đã viết trong thư gởi mẹ từ trong tù:

“Má ơi, con rất là đau buồn, con không buồn thân thể con, ở tù bao nhiêu năm cũng được… Họ bảo con hãy nhận tội đi rồi sẽ được giảm xuống 4 năm, nhưng không, ở đời thì chết chỉ có một lần mà thôi… để cho họ thấy rằng, họ không được phép coi thường tinh thần bất khuất của dân tộc. Mỗi dân tộc, mỗi một con người, nhất là người lãnh đạo đất nước phải biết rằng “Đặt quyền lợi và danh dự của tổ quốc lên trên quyền lợi cá nhân của mình chứ…”

Người con gái thứ ba tôi muốn nói đến là Trịnh Kim Tiến *. Cha già bị công an vô cớ đánh chết, cô gạt những giọt nước mắt bi thương, lao ra đường cùng bạn                         bè tham gia hầu hết những cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lược.

Sắp bước lên xe hoa về nhà chồng nhưng cô gái trẻ vẫn đau đáu với quê hương. Bài viết mới nhất của cô đăng trên Face book:

Chắc chắn rằng không chỉ mình tôi mà tất cả mọi người, ai cũng đều mong mỏi đất nước của mình một ngày nào đó “sánh vai cường quốc năm châu”, vươn đôi vai ngang tầm thế giới.

Nhưng một điều thật đáng buồn, những vấn nạn xã hội, kinh tế, văn hóa đã khiến hình ảnh của đất nước, dân tộc Việt Nam xấu đi quá nhiều trong mắt bạn bè Quốc tế. Khi người Việt cầm visa, hay hộ chiếu của mình qua các nước du lịch, đi học cũng như định cư , họ thường bắt gặp những ánh mắt kì lạ nhìn về phía họ.

Phải chăng do nhiều yếu tố khiến chúng ta thua kém bạn bè. Người Việt ta vốn dòng máu Lạc Hồng, truyền thống ngàn năm văn hiến, tôi tin rằng chúng ta không bao giờ bằng lòng và chấp nhận điều đó.

Từ những thứ nhỏ bé nhất như gánh hàng rong ở Việt Nam cho đến những hãng hàng không cũng có những chênh lệch với nước bạn.

Và tấm lòng của cô với những thân phận nghèo khó:

Không chỉ đọc, mà thực sự tôi còn chứng kiến nhiều lần những cảnh tượng nhức nhối xót thương. Mỗi buổi chiều tôi thường cùng mẹ sang bên ngõ chợ mua đồ ăn, nhìn thấy hình ảnh những người phụ nữ gày gò, đen xạm , ôm chặt quang gánh chạy thật nhanh mỗi khi thấy chiếc xe đồn của phường đi đến dẹp chợ, đến mức rơi cả một chiêc dép bên chân lại. Cứ như thể họ đang đi chạy nạn, tránh bom đạn hay đang bị cướp giật. Những dân phòng, công an phường tay cầm dùi cui, vẻ mặt dữ dằn nhìn những người phụ nữ đang thi nhau chạy hàng. Có đôi khi có những sự giằng co, van xin kịch liệt diễn ra giữa đôi bên nếu những người phụ nữ đó không kịp chạy. Những giọt nước mắt tức tưởi, cay đắng, ngậm ngùi đôi gánh hàng rong nuôi lớn con từng ngày .

Và ước mơ của cô:

Không biết đến bao giờ đất nước tôi có thể vươn lên tầm cỡ thế giới, nhưng tôi thực sự mong có một ngày, một ngày như thế. Một ngày trên khuôn mặt của những người dân tôi không phải là những nét măt u sầu, ủ rũ mà là những nụ cười hạnh phúc, yên vui. Con người được tôn trọng cùng với nghề nghiệp mà họ đã bỏ sức ra lao động chính đáng kiếm tiền lương thiện.

Hãy cho tôi, thế hệ của tôi còn được sống trong niềm hãnh diện về dân tộc và đất nước thân yêu của chúng tôi.

http://www.youtube.com/watch?v=IEXUrw156oY&feature=player_embedded

Người con gái Việt Nam – Sáng tác & trình bày: Dzuy Linh

Người con gái thứ tư mà rất nhiều người biết đến và cảm phục là Huỳnh Thục Vy *. Cô còn khá trẻ mà những bài viết của cô về đất nước, về hiến pháp, về dân chủ, về nhà nước pháp quyền…uyên bác, sắc sảo đến không ngờ. Không những chỉ viết, cô gái trẻ ấy đã sống rất kiên cường. Cô dũng mãnh nhìn thẳng vào bạo quyền và đối chọi lại không một chút nao núng.

Sau đây là một số đoạn trích trong bài “Tính chính danh của Hiến Pháp” mà cô vừa viết trên BBC:

Dù có xuất phát từ nhu cầu hay tình trạng nào, khi một thực thể chính trị mang vào mình cái vai trò của một Nhà nước thì bản thân nó phải có khả năng tự vận động để thực hiện những chức năng bắt buộc, nhằm có được lý do chính đáng cho sự tồn tại của mình.

Nếu thiếu đi những lý do này, Nhà nước sẽ chỉ tồn tại trong sự bất chính. Những lý do đó là: sự đồng thuận trao quyền của người dân, sự hoàn thành tốt các chức năng quản lý và phát triển xã hội của Nhà nước đó, và cuối cùng là sự đảm bảo trách nhiệm bảo vệ chủ quyền Quốc gia và thiết lập sự hiện hữu hài hoà của cộng đồng mà nó quản lý với cả cộng đồng nhân loại.

Dù được thành lập theo cách nào, một chính quyền chính danh phải có được những điều kiện trên, hoặc tiến hành càng sớm càng tốt những thay đổi để có được những điều kiện đó.

Các chế độ độc tài được kiến lập từ sự trao quyền của người dân thông qua một cuộc bầu cử mang tính mị dân, như trường hợp cuộc bầu cử năm 1998 đưa Hugo Chavez của Venezuela lên cầm quyền, thường không có được những nhận thức sâu sắc về sự kiện trao quyền quan trọng này.

“Một khế ước phải có hai bên tham gia, hai bên phải đặt bút ký kết”.

Thậm chí những kẻ độc tài mới trỗi dậy nhờ một cuộc bầu cử mị dân như thế sẽ cảm thấy đắc ý với những chiêu thức lừa bịp dân chúng ngoạn mục của mình chứ không phải cảm thấy vinh hạnh vì được lên cầm quyền nhờ sự trao quyền nghiêm túc bằng cả ý thức và tinh thần trách nhiệm của người dân như trong chế độ dân chủ tự do thực sự. Vì thế, đối với những kẻ độc tài này, nhân dân và quyền lực xuất phát từ nhân dân chỉ là một trò cười, là một thứ để hắn ta lợi dụng.

Ở mức độ nghiêm trọng hơn, các chế độ hình thành từ “cướp chính quyền” như kiểu cách mà những người Cộng sản Việt Nam đã làm để lên nắm quyền, càng không nhìn nhận vai trò của sự trao quyền này bởi cái tâm thức rằng: chính quyền là do họ cướp được chứ không phải do người dân giao phó cho…Vì thế khi đã nắm được quyền lực trong tay, những kẻ chuyên quyền sẽ sử dụng quyền lực và các nguồn lực Quốc gia như thứ tài sản riêng, bất chấp lợi ích của đại đa số người dân và vận mệnh của cả dân tộc.

Ấy thế nhưng, bất cứ thực thể nào trong thế giới tồn tại được và có thể tồn tại lâu dài cũng chỉ vì nó có lý do để đảm bảo cho sự hiện hữu của mình. Thiếu đi tính chính đáng và sự chính danh thì sự tồn tại này chỉ là một chuỗi những nỗ lực bám víu khó khăn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Bởi vậy, ta không ngạc nhiên khi tất cả các chế độc độc đoán đều sợ bị lật đổ. Nỗi sợ hãi này xuất phát từ bản chất bất chính của nó. Ngai vàng đặt trên sự lừa bịp, các vấn nạn xã hội, sự không cân xứng và hài hoà của các thiết chế xã hội, sự nghèo khổ và mất tự do của người dân trở thành một thứ quyền lực đáng thèm khát nhưng đầy bất hạnh của những kẻ khát quyền lực và của cải bất chính.

Bốn cô gái trẻ yêu nước và rất đẹp ấy đang đối mặt với những thách thức phi lý không cần có. Một cô đang ở trong tù, chịu sự đối xử khắc nghiệt và tàn nhẫn. Một cô đã ra khỏi tù nhưng bị quản thúc nghiêm ngặt. Một cô phải luôn luôn đương đầu với mọi rắc rối đang vây quanh, mỗi bước đi của cô đều có người theo dõi, mọi phương tiện viết lách và giao tiếp của cô đều bị tịch thu, cả gia đình cô đang đối đầu với hình phạt nặng nề về tài chính, sắp bị cưỡng chế đến nơi…
Những cô gái ấy đang rất khó khăn. Các cô không được tự do, thoải mái như các cô gái khoe mông để câu đại gia, như các cô gái ngất xỉu vì gặp được sao Hàn, như các cô gái suốt ngày chỉ biết ăn diện và đi shopping…Trong xã hội đầy nghịch cảnh như hiện nay, các cô gái trẻ có thể tự do làm mọi việc, kể cả những việc suy đồi bại hoại, ngoại trừ việc yêu nước theo kiểu cách của riêng mình.

Vì vậy bốn cô gái xinh đẹp, yêu nước theo cách thức của riêng mình nói trên đang bị bao vây, ngăn chận. Nhưng không vì thế mà những tia sáng chói lọi phát ra từ tâm hồn thanh cao và trí tuệ sáng rỡ của các cô không xuyên qua được bức màn u ám để mang lại sự lạc quan cho mọi người.
Tôi vẫn tin vào thế hệ trẻ Việt Nam.

Blog Huỳnh Ngọc Chênh

8 comments on “Bốn cô gái Việt Nam xinh đẹp

 1. Chính tình yêu thương giống nòi và yêu thương tổ quốc đã tạo cho các em sức mạnh.
  Bốn Anh Thư của VN trong thời đại mới đã là nhân chứng quên bản thân, nói lên tiếng nói bất khuất, tiếng nói của nguyện vọng của dân tộc, Không phải chỉ có bốn em mà thôi đâu, còn nhiều lắm, rất nhiều lắm, trước em, cùng với em và sau các em đã và sẽ có hàng triệu bàn tay phụ nữ VN vương lên vì dân tộc vì đất nước.
  “Ở đời thì chết chỉ có một lần mà thôi… để cho họ thấy rằng, họ không được phép coi thường tinh thần bất khuất của dân tộc” đấy chính là tiếng thép vang lên đầu giặc thù, và cũng là tiếng nói bất khuất của người con gái VN chân yếu tay mềm, nhưng tiếng nói đó có sức mạnh hơn bom đan. VN sẽ mãi mãi trường tồn, triệu triệu người như một cùng hòa vào sức mạnh của dân tộc để cho họ thấy rằng, họ không được phép coi thường tinh thần bất khuất của dân tộc. Chúc sức khỏe và bình an đến tất cả các em và gia đình.
  BND.

 2. Còn thiếu 3 NGƯỜI PHỤ NỮ nữa :

  Phạm Thanh Nghiêm

  Tạ Phong Tần

  Bùi Minh Hằng …

  Đây là nhiệm vụ của tên KA ca chính MI cố ý cố tình ÁM SÁT Nhân cách cao vời vợi BÔI NHỌ Phẩm hạnh của 7 NGƯỜI PHỤ NỮ…

  KAMI đã làm SINH TỬ LỆNH đối với Bùi Minh Hằng …

 3. Kami cũng kêu mấy đứa chửi TLD tâm thần vì nói sự thật?
  Chỉ có loài súc vật mới không có tình thương đồng loại và dân nghèo mà tiếp tay cho bọn quỹ dữ hút máu dân lành. Tom Cat nếu là công an thì phải hiểu vai trò của người công an là giúp dân oan và truy tìm tội phạm tham nhũng chứ không phải là đe dọa dân oan. Vì người ta là dân oan nên có quyền kêu oan.
  Các bác không thấy vì quá dễ dãi với bọn sâu dân mọt nước, tham nhũng này mà bi giờ dân nghèo phải khổ sao? Tiền đâu người dân đóng đủ các loại phí trên trời rơi xuống như thế này hả? Tham nhũng nên bi giờ đè dân ra thu phí trả nợ ODA chăng? Vì tiền không thực sự mất đi mà nó chỉ chảy từ túi người này vào túi giám đốc Eximbank BL làm bậy?
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 4. Những tấm gương con cháu bà Trưng , bà Triệu trên đây vừa đẹp vừa kiêu hùng .Họ đã làm bọn 3 Dũng , Trọng lú nhục mặt vì tội bán nước. Đảng “đỉnh cao trí tuệ “của Trọng lú vừa là hèn hạ vừa là tội lỗi nên phải đàn áp, trả thù hèn mạc với những anh thư đất Việt này. Mặc dù tóc Trọng lú không còn sợi đen, còn thằng 3 Dũng cũng phải bôi đen lên những thứ lông bẩn trên đầu nó để mặt nó đỡ nhăn nheo. Vậy mà chúng đều bán nước. Còn các anh thư như cô Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Thị Minh Hạnh, Trịnh Kim Tiến, Huỳnh Thục Vi lại là những người nồng nàn yêu nước. Bọn Trọng lú đã đứt dây thần kinh xấu hổ rồi.

 5. Nhắn với KAMI và đồng bọn :

  BỌN VIỆT GIAN bán NƯỚC hại DÂN hãy coi chừng VIỆT SỬ sẽ kết án chúng bay khi có tình CẦM BÚT BƯNG BÔ bôi nhọ những NH THƯ NƯỚC VIỆT hôm nay


  MẸ VIỆT NAM : «  Thắng ơi ! Giờ này con ở đâu ? Sao không KHÓC THAY cho Em con : BÙI MINH HẰNG ? ? ? »
  ==================================================

  «  Thắng ơi ! Nụ cười con đâu rồi ?
  Hay bây giờ chỉ là Giọt lệ thầm ..trôi ? ??
  Giờ này con ở đâu, hỡi Thắng ? !
  Chắc con quá bận …nhưng đừng im hơi !
  BÙI MINH HẰNG … đang rơi nước mắt …
  MẸ thương Em con quá, Thắng ơi !
  Em con có tội có tình gì chớ ?
  HẰNG ơi … Con của MẸ một đời ..
  Con chỉ biểu tình vệ quốc vì MẸ
  Sống hơn Bốn Ngàn Năm qua rồi ….

  *

  «  Thắng ơi ! Giờ này con ở đâu ?
  Hãy để Nụ cười thành Giọt lệ sầu ….
  Hòang Sa – Trường Sa trùng khơi đẫm máu
  Đáng khóc cho Mộ Gió lắm biển sâu
  Như Anh con André – Cương Quyết
  Làm phim kể Tô Thị tang sô trắng đầu
  MẸ thấy HẰNG dấu yêu yêu dấu
  Có hèn yếu khi nhỏ lệ phai mầu
  HẰNG khóc thay cho trí thức vô cảm
  Không Lương tâm cúi mặt … tủi sầu
  Vinh thân vì gia cố quên cả MẸ
  HẰNG khóc thay cho con im lìm trốn đâu! »

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  VÕ THỊ Thắng sau đã âm thầm im lặng nuốt « nụ cười » ngày xưa làm Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch từ Thời Mở của đón khách ngọai quốc du lịch … kể cả du lịch « tình dục » !

   thôi điều hành quản lý từ ngày 01 tháng 3 năm 2007 nhưng vẫn tiếp tục công tác đại biểu Quốc hội  kiểu NỮ NGHỊ GẬT …

  Võ Thị Thắng MAY MẮN được luật pháp của Miền Nam xưa Dân chủ (cho dù sơ khai NHƯNG VẪN LÀ nền Dân chủ tiến bộ nhất trong Việt sử …… như gần đúng nhận xét của Nhà Văn Phạm Thị Hoài ) bảo vệ !…..

  RẤT TIẾC chồng của Tổng cục trưởng Du lịch Võ Thị Thắng là luật sư ngậm hột THỊ…đã không cãi nổi HAY TÀI & TÂM cũng không cãi lại cái LUẬT RỪNG như bà LS Ngô Bá Thành từng nhận xét về cái CỖ MÁY mà bà ấy 1 phần gầy dựng

  Còn bà Bùi Thị Minh Hằng YÊU NƯỚC biểu tình vì HOÀNG SA (mà anh TÔ Hô Phạm Văn Đồng 37 năm Thủ tướng VÔ TÍCH SỰ đã bán không cho TRUNG CỘNG từ năm 1958 !!) TRƯỜNG SA ( 64 lính hải quân bị mấy thằng lãnh đạo CS bán đứng làm BIA TẬP BẮN cho TÀU KHỰA !! ) thì lại vào tù giam với THƯỜNG PHẠM nghiện hút và đĩ điếm …

  Quả là một chế độ ĐÁNG GHÊ TỞM và phỉ nhổ bọn hại DÂN bán Nước

  Ghê tổm hơn là MỤ Võ Thị Thắng cùng chồng là luật sư ngậm hột THỊ…hạt LE im hơi lặng tiếng chắc cái nghề CAI THẦU du lịch KHÁCH SẠN lầu xanh TÚ BÀ cùng đi đôi hai phía kiểu luật sư ngậm hột THỊ… thì chúng đã có nhiều tiền và IM LẶNG vô cổm vô cảm để HƯỞNG THỤ…
  Việt Sử sẽ phỉ nhổ những loại VIỆT GIAN hại DÂN bán Nước đó !

  Tôi ,Luật sư Trần Quốc Thuận,Văn phòng Luật sư Hà Hải,Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh là Luật sư bào chữa cho Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ ….VẪN Y ÁN đúng là VÔ TÀI

  ngậm HỘT THỊ hột le của MỤ TÚ BÀ Võ Thị Thắng

  Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch CÁI NGHỀ công nghệ LẦU XANH CAO CẤP của Việt Nam

  với THƯƠNG HIỆU duyên dáng VỊT NÔM của thằng MÃ GIÁM SINH Nguyễn Công Khế …

  NHẠC NÔ Cao Việt Bách SOÁNG TOÁC
  ca khúc Nụ cười chị Võ Thị Thắng ….
  SAU TƯỞNG làm nghề gì …té ngửa ra cái MỤ ĐẢNG CS Tú Bà dạy Nụ cười Võ Thị Thắng cái NGHỀ KIỀU THỜI ĐẠI nghề làng chơi
  Đây là những mánh khoé của gái làng chơi :
  “VÀNH NGOÀI BẢY CHỮ, VÀNH TRONG TÁM NGHỀ”

 6. Nhân ngày 13 tháng 3, sinh nhật của Em Đỗ Thị Minh Hạnh. Xin gởi đến Thanh Nghiên, Minh Hạnh, Minh Hằng và tất cả những Anh Thư nước Việt đã đang và sẽ đi vào lao tù cộng sản chỉ vì một tội duy nhất là yêu Quê hương, yêu Tổ Quốc Việt Nam Tự do Dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ.

  ===================
  Hạnh ! Đỗ Thị Minh Hạnh !
  ==================


  Hạnh !
  Hạnh – Đỗ Thị Minh Hạnh !
  Có lẽ khuôn mặt nghinh lên lên trời của em
  Thái độ khinh bỉ cái guồng máy bóc lột tham nhũng
  Coi trời bằng vung
  Trề môi bĩu miệng coi thường lũ Việt gian bán Nước
  Người con gái Việt Nam thông minh bất khuất cường quyền
  Hạnh uy phong lẫm liệt quả cảm trước Tòa
  Dáng oai phong của Hạnh tạc vào Thế kỷ 21
  Chẳng hề sợ vòng số tám cùm xích sắt lim chân
  Con đường Dân chủ – Tự do : Hạnh đang đi là Đại lộ Thời đại
  Con đường Dân chủ – Tự do Đại lộ Tương lai
  Hội Đại Ziên Hồng !
  Bất tử ! Sống mãi ! Bất diệt !

  Em là cô gái Việt Nam !
  Hạnh – Đỗ Thị Minh Hạnh !
  Có lẽ là Khúc trường ca Mùa Xuân
  Mùa Xuân năm 2005 – tuổi em vừa tròn Hai mươi
  Hai mưoi tuổi đời đã bước vào Con đường đấu tranh
  Con đường Dân chủ – Tự do : Hạnh đang đi là Đại lộ Thời đại
  Con đường Dân chủ – Tự do Đại lộ Tương lai
  Hội Đại Ziên Hồng !
  Bất tử ! Sống mãi ! Bất diệt !
  Cho Tự do – Dân chủ – Công bằng
  Vì Dân oan Dân đen Dân lành

  Em hiên ngang đứng trên giữa quanh là bạo quyền
  Giữa guồng máy công an chìm công an nổi
  Hạnh cao vời vợi
  Khuôn mặt nghinh lên nhìn trời
  Thái độ khinh bỉ cái guồng máy bóc lột tham nhũng
  Coi chúng bằng vung
  Trề môi bĩu miệng coi thường lũ Việt gian bán Nước
  Người con gái Việt Nam thông minh bất khuất cường quyền
  Hạnh uy phong lẫm liệt quả cảm trước Tòa
  Dáng oai phong của Hạnh tạc vào Thế kỷ 21
  Chẳng hề sợ vòng số tám cùm xích sắt lim chân
  Thanh xuân hai mươi tuổi đời đi làm cách mạng

  Hạnh !
  Hạnh – Đỗ Thị Minh Hạnh !
  Có lẽ là hàng vạn điều bình thường
  Trong một ngày trên Đất Mẹ :
  Hạnh là người con hiếu thảo
  Hạnh là người bạn được mọi người quý mến
  Hạnh là học sinh giỏi
  Vừa học vừa làm vừa giúp dân oan
  Hạnh đang sống giữa Thời Đồ đểu
  Giữa vòng vây đám chó sói vô liêm
  Lũ kên kên kền kền man trá bức hại rỉa thịt đồng bào
  Hạnh !
  Hạnh – Đỗ Thị Minh Hạnh !
  Tấm lòng thiết tha với dân nghèo dân đen dân oan dân lành
  Xúc động tôi cảm hứng bật thành lời thơ
  *
  Hồn Thiêng Sông Núi phù hộ cho em
  Thoát khỏi tai ương tiếp tay Thế hệ Trẻ gầy dựng Cơ đồ Mai sau
  Hạnh !
  Hạnh – Đỗ Thị Minh Hạnh !
  Có lẽ Thi ca không bao giờ quên đôi mắt rất đẹp
  Trong sáng như vùng trời Quê Mẹ Cố hương
  Có lẽ Thơ ca nhớ mãi đôi mắt viễn kiến nhìn xa thấy rộng
  Kho tàng vô giá của Non Sông  Đình công tiếp diễn sang tuần thứ 2 tại cty Pou Yuen

  Hạnh trước vành móng ngựa bọn Việt gian Thực dân Đỏ
  Tự bào chữa hiên ngang khí phách can trường
  Hạnh nắm trong tay Đại nghĩa
  Thi ca ơi ! Xin tặng em triệu đóa Hoa Hồng
  Hạnh không bao giờ cô đơn
  Em muốn biến Quê hương địa ngục nhiễu nhương thành Thiên đường
  Hạnh em là Tấm gương phản chiếu Giấc mơ Việt Nam
  Đôi mắt Hạnh phản chiếu tòan bộ tòan phần Giấc mơ Chung ấy
  Con đường Dân chủ – Tự do : Hạnh đang đi là Đại lộ Thời đại
  Con đường Dân chủ – Tự do Đại lộ Tương lai
  Hội Đại Ziên Hồng !
  Bất tử ! Sống mãi ! Bất diệt !
  *
  Hạnh !
  Có lẽ là Nguồn Sống cho Thế hệ Trẻ em trường tồn
  Hạnh !
  Có lẽ là Lý do Tại sao và Vì sao Thế hệ Trẻ em đang lên đường đồng hành
  Hạnh !
  Có lẽ là Nụ cười hạnh phúc của Mẹ Việt Nam
  Hạnh !
  Có lẽ là Ý nghĩa cuộc đời cho chúng ta thấy mình cần có ích
  Hạnh !
  Hạnh -Đỗ Thị Minh Hạnh !
  Chắc là cô Bắc cô Giang
  Hạnh !
  Hạnh – Đỗ Thị Minh Hạnh !
  Chắc là con Trưng cháu Triệu
  Trong Thăng trầm Việt Sử
  Bất tử bất diệt diễm kiều
  Thơ ca ơi hãy bật lên Hy vọng + Tin yêu

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s