Nếu Việt Nam cứng rắn thì Trung Quốc không dễ nuốt đảo biển của mình

Nguyễn Hoàng Hà

Trung Quốc sau nhiều thập kỷ tăng trưởng kinh tế ngoạn mục thu về số ngoại tệ khổng lồ hàng năm thì cũng là lúc ý đồ đem các dự án chiếm Biển Đông ra để thực thi thành sự thực. Ngoài các đảo Hoàng Sa và một số đảo ở Trường Sa mà họ đã chiếm được của Việt Nam sau các cuộc xâm lượng ồn ào trên biển thì nay họ vẽ lại đường lưỡi bò mà cái lưỡi đó bao trùm hết cả Vịnh Bắc Bộ từ biển vùng Móng Cái của Việt Nam giáp ranh Trung Quốc va kéo dài đến tận Palawan của Philipine cách Trung Quốc ngàn vạn dặm. Có thể nói cái lưỡi đó liếm không chỉ các vùng biển quốc tế mà vơ ngoạm cả vùng biển trong phạm vi 200 hải lý của Việt Nam mà quốc tế đã quy định, Trung Quốc cũng đã ký cam kết tôn trọng.

Theo các nhà quân sự châu Âu nhận định thì với tổng số tiền dự trữ quá lớn hơn 600 ngàn tỷ đô-la và với số đầu tư chi phí quân sự hơn 270 tỷ hàng năm, đứng thứ 2 sau Mỹ thì Trung Quốc có thể chỉ một vài năm có thể trở thành một quốc gia hùng mạnh về quân sự đe dọa sức mạnh của Hoa Kỳ và các cường quốc khác trên thế giới. Họ mua sắm không tiếc tiền từ tàu chiến, tàu ngần cho đến máy bay hiện đại đến nỗi chủ hàng rất ham tiền mà cũng khôn giám bán cho họ như Nga, Pháp, Israel, v.v. vì lo sợ trước sự hung hăng và tham vọng quá lớn của quốc gia này. Vì thế, là một quốc gia sống kề cận với người đồng chí bất hảo có truyền thống xâm lược mình suốt 4 ngàn năm, Việt Nam buộc phải tính đến một chiến lược, sách lược mang tính quyết định riêng mà khiến Trung Quốc không thể bắt nạt mình mà trái lại có thể khóa Biển Đông một khi các cuộc thương thuyết không thành, ý đồ bành trướng của Trung Quốc không còn là bóng ma treo trên đầu mà là sự xâm lăng toàn diện trên biển của Việt Nam. Với nguồn kinh phí có hạn Việt Nam đang muốn tìm ra đối sách phát huy được thế mạnh của dải bờ biển chữ S chạy suốt chiều dài Biển Đông và Thái Bình Dương. Dù đầu tư nhiều đến mấy về tàu chiến và tàu ngầm, Việt Nam không thể đối lại với số tàu chiến và các hạm đội khổng của Trung Quốc, cho nên không gì hơn là Việt Nam cần phải mua sắm và đi đến tự chế tạo các hỏa tiễn tầm ngắn, tầm trung và đặc biệt là tầm xa để khi cần vừa bảo vệ đựoc đảo biển va lãnh thổ lãnh hải của mình và khi cần có thể là con dao cắt cái lưỡi bò đang thè ra liếm nuốt biển của mình, phong tỏa các tàu chiến của Trung Quốc tại đây.

Các hỏa tiễn Kh-29L và 29TE

Các hỏa tiễn Kh-29L và 29TE

Hiện nay, các nhà quân sự thế giới đã nhìn thấy một thế trận Bạch Đằng mới giống như cha ông người Việt Nam xưa nhấn chìm đoàn tàu của nhà Nam Hán. Nay thay cọc gỗ nhọn thì Việt Nam dùng chảo lửa để khi cần có thể đốt tàu chiến quân Bành trướng Trung Quốc.

Tin tức mới nhất ngay trên báo VnMedia và các báo chí trong nước ngày 29/03/2012 đã đưa tin trong năm 2011 và 2012, Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật Nga sẽ thực hiện hợp đồng “Vietnam-15″ trị giá 31,83 triệu USD.

Theo đó, Tập đoàn sẽ cung cấp linh kiện khí tài và công nghệ nâng cấp tên lửa hàng không tự dẫn truyền hình Kh-29T và dẫn lade bán chủ động Kh-29L lên chuẩn Kh-29TE cho Việt Nam. Thông tin trên được đề cập trong Báo cáo hoạt động của Tập đoàn này, mới được công bố gần đây. Trong đó cũng nhấn mạnh, Việt Nam không chỉ là khách hàng quan trọng mà đã trở thành đối tác tin cậy, khi hai bên đã ký kết những dự án hợp tác chung, tiêu biểu nhất là Chương trình hợp tác trong lĩnh vực phát triển và sản xuất tổ hợp tên lửa tàu chiến Uran-EV.

Theo báo cáo, Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật đã ký kết với đối tác Việt Nam 6 hợp đồng thương mại với các số hiệu Vietnam-7, Vietnam-9, Vietnam-10, Vietnam-11, Vietnam-12 và Vietnam-15. Trước đó, Tập đoàn này đã thực hiện hợp đồng ký năm 2010 với Việt Nam về cung cấp các bộ phận linh kiện để nâng cấp tên lửa Kh-29T và Kh-29L lên chuẩn Kh-29TE với giá trị 570.000 USD.
Theo báo cáo của Tập đoàn này, trong năm 2009 Việt Nam đã nhận lô hàng tên lửa huấn luyện 3M-24EMB trị giá 2,359 triệu USD. Ngoài ra, Việt Nam đã đặt hàng tên lửa 3M-24E trị giá 23,4 triệu USD.

Cũng theo báo cáo của Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật, năm 2011 là thời hạn bàn giao cho Việt Nam lô hàng tên lửa Kh-31A trị giá 49,65 triệu USD. Loại tên lửa này được thiết kế cho máy bay Su-30MK2 của Việt Nam. Ngoài ra, Tập đoàn này cũng đang thực hiện các hợp đồng trị giá hơn 105 triệu USD cho đối tác Việt Nam với thời hạn bàn giao đến năm 2014. Trong đó, tính riêng các năm 2013-2014 sẽ bàn giao gói hợp đồng trị giá 98 triệu USD. Báo cáo của Tập đoàn cũng cho biết, năm 2011 họ thực hiện bàn giao cho Việt Nam lô hàng bom KAB trị giá 11,17 triệu USD. Cũng trong năm 2011, Việt Nam đã được bàn giao gói hợp đồng trị giá 89,17 triệu USD về cung cấp tổ hợp phương tiện chế áp hàng không ASP. Báo cáo cũng đề cập đến Chương trình hợp tác trong lĩnh vực phát triển và sản xuất tổ hợp tên lửa tàu chiến Uran-EV với tên lửa chống tàu Kh35-EV. Trong những năm qua, Việt Nam đã trở thành đối tác quan trọng đối với Nga trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự và thương mại quân sự. Các sản phẩm vũ khí Nga luôn là ưu tiên đối với Việt Nam. Các dòng tên lửa Kh-31 (tên lửa siêu âm hàng không), Kh-35 (tên lửa hành trình chống tàu tầm thấp) của Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật đã được biết đến rộng khắp trên thế giới. Những loại tên lửa này có thể giải quyết các nhiệm vụ tiêu diệt mục tiêu trong một cuộc tấn công với mọi điều kiện thời tiết, cả ban ngày và ban đêm, có khả năng vượt qua các hành động chống trả của đối phương bằng radar cũng như bằng các vũ khí phòng thủ khác. Để tăng hiệu quả và đáp ứng những mục tiêu về lâu dài Việt Nam cũng đang phải tính đến phối hợp với các tập đòan sản xuất vũ khí quân sự của Nga, Ấn Độ, Pháp, Mỹ, v.v. để mở các nhà máy sản xuất vũ khí, nhất là hỏa tiễn ngay tại trong nước. Nếu thành công thì đây quả là một tin không lành đối với tham vọng bá quyền của Trung Quốc.

Những đe dọa mới đây nhất của chính phủ Trung Quốc đối với các hợp đồng thăm dò và khai thác dầu của các tập đoàn Ấn Độ, Hoa Kỳ tại vùng biển 200 hải lý thuộc lãnh hải của Việt Nam cũng như việc họ lớn tiếng đe dọa Việt Nam đang chuẩn bị các cuộc tập trận chung với Philippines và các cuộc săn bắt tàu đánh cá của người dân Việt Nam trên vùng lãnh hải của mình đã thức tỉnh chính phủ Việt Nam không thể tin vào các cuộc đàm phán “hữu nghị” trên tình “tồng chí” với kẻ đã vừa phát động tấn công mình vừa qua trên khắp tuyến biên giới và nay đang nuốt đảo biển còn lại duy nhất của mình ở Trường Sa. Hiện nay ngoài việc cho sát nhập Hoàng Sa và Trường Sa đã chiếm được của Việt Nam vào Huyện Tam Sa thuộc đảo Hải Nam cũng như cho khách du lịch đến tham quan các đảo này chính là thủ đoạn hợp thức hóa đảo biển ăn cướp thành đảo biển và lãnh hải xa xôi của mình. Hơn 30 năm với tinh thần mền mỏng đàm phán với Trung Quốc đã không mảy may đem lại một thoáng kết quả nào để xác định và bảo vệ chủ quyền lãnh hải đảo biển của Việt Nam. Thời gian càng kéo dài thì chỉ càng có thêm sự thuận lợi cho kẻ bành trướng làm sói mòn lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam. Vì thế việc hợp thức hóa luật biểu tình bày tỏ thái độ yêu nước của người dân trước họa xâm lăng đang đòi hỏi bức thiết hơn bao giờ hết. Những việc làm cao quý của bà Nghĩa, ông Điếu Cày, v.v. nhà nước càng nên cần phải được hoan nghênh, biểu dương hơn là kìm hãm và xử lý họ, hơn thế nữa, các tổ chức quần chúng như Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn, v.v. vốn sinh ra chẳng có việc để làm, như là ngủ gật mấy chục năm qua thì nay tốt nhất nên đánh thức họ dậy, tổ chức, hướng dẫn, vận động người dân tham gia vào các sinh hoạt về bảo vệ chủ quyền đảo biển vừa nâng cao sức mạnh của các tổ chức ấy vừa hâm nóng ngọn lửa yêu nước của mọi tầng lớp nhân dân.

Tiếng trống Bạch Đằng nay đang cần dóng lên mạnh mẽ dồn dập hơn khi các tuần dương hạm, hàng không mẫu hạm, cùng dòng tàu chiến của quân bành trướng Trung Quốc đang chuẩn bị kéo đàn để xâm chiếm Biển Đông. Hồn các liệt sỹ trên Hoàng Sa và Trường Sa cũng như người dân cả nước đang lắng nghe tiếng trống đó và trên tay muốn khắc lên hai chữ “ Sát Thát ”.

Ngày 30 tháng 3 năm 2012

N. H. H.

Tác giả gửi trực tiếp cho BVN.

3 comments on “Nếu Việt Nam cứng rắn thì Trung Quốc không dễ nuốt đảo biển của mình

 1. Đầu tuần qua, Tổng thống Thein Seinn cùng một phái đoàn gồm nhiều giới chức lãnh đạo chính phủ Miến Điện sang thăm Việt Nam. Trong chuyến viếng thăm ngọai giao này, ông gặp cả Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, có điều cuộc viếng thăm của ông ít được báo chí trong nướcđưa tin. Trong khi giới chức ViệtNamthì lại rất sợ bốn từ “thay đổi chính trị” mà Miến Điện thay đổi chính trị lại đang dồn dập xẩy ra tại và vì thế có thể báo chí được chỉ đạo giới hạn loan tin.

  Trong khi ấy thay đổi chính trị lại luôn được cả người Việt lẫn chính giới Phương Tây lưu tâm. Cụ thể là trong cuộc Điều Trần ngày 24-2-2012 vừa qua, các dân biểu Úc đã hỏi Khối 8406 “Có thể có một Gorbachev tại Việt Nam hay không ?” và được trả lời như sau: ”Chúng tôi chưa thấy một dấu hiệu rõ ràng. Nhưng như chúng tôi đã trình bày cùng quý vị nếu chúng ta cố gắng tạo áp lực thì Việt Nam có thể theo con đường Miến Điện và khi ấy có cơ may sẽ xuất hiện những người muốn thực sự thay đổi.” Bài viết này xin bình luận cơ hội Việt Nam theo con đường Miến Điện. Giới cầm quyền đều chịu ảnh hưởng Trung cộng.

  Vì cùng chung biên giới với Tầu và đều theo thể chế độc tài, cả hai nước đều bị Trung cộng khống chế. Trung cộng tuyên bố biển Đông thuộc Trung Hoa. Họ gởi hằng triệu người Tầu sang sinh sống, họ tìm mọi cách để đồng hóa các dân tộc trong vùng. Nhiều khu vực ở cả hai nước đã trở thành nhượng địa Trung Hoa. Họ còn sử dụng những mánh khóe như dùng tiền mua chuộc giới chức cầm quyền. Họ tận thu tài nguyên, xâm chiếm và phá hoại thị trường hai nước Việt Nam – Miến Điện.

  Trung cộng đã trở thành nỗi đe dọa cho nền độc lập các quốc gia trong vùng. Họ dùng quân sự và chiến tranh để đe dọa các quốc gia lân bang. Từ đó họ tạo ra nỗi lo sợ cho dân chúng và một số giới chức cầm quyền của cả hai nước Miến Điện và Việt Nam. Họ buộc những người thức thời phải thay đổi để kịp thời thích ứng với mọi tình huống có thể xảy ra.

  Trong khi ấy thế giới của độc tài đảng trị càng ngày càng nhỏ lại, các đòi hỏi dân chủ càng ngày càng gia tăng, ngay chính giới cầm quyền Trung cộng cũng phải tuyên bố để tránh nội chiến có thể xảy ra họ cần thay đổi chính trị. Giới cầm quyền của cả hai quốc gia Việt Nam Miến Điện không còn cách hơn phải thay đổi thể chế chính trị từ độc tài sang dân chủ tự do.

  Từ Độc Tài Quân Phiệt sang Dân Chủ Tự Do

  Khác với Việt Nam, Miến Điện theo thể chế độc tài quân phiệt. Quyền lực và quyền lợi quốc gia nằm trong tay một số tướng lãnh quân đội. Họ thường sử dụng quân đội để trấn áp các sắc tộc thiểu số hay các cuộc biểu tình đòi dân chủ tự do. Vì thế Miến Điện đã bị thế giới phong tỏa kinh tế và cô lập ngoại giao. Trung cộng lợi dụng cơ hội đứng ra đỡ đầu cho giới chức cầm quyền quân phiệt Miến Điện và khống chế quốc gia này.

  Trong số những vị tướng cầm quyền cũng có những người thực sự có lòng yêu nước. Họ muốn đất nước của họ thoát khỏi vòng khống chếTrung cộng. Họ muốn đất nước của họ có tự do dân chủ và vượt qua các khủng hoảng do giới quân phiệt gây ra. Ông Thein Sein đương kim Tổng Thống là một trong số những tướng lãnh nói trên.

  Ông Thein Sein từng giữ quân hàm đại tướng, đứng hàng thứ tư trong quân đội và được Hội đồng quân sự tối cao bổ nhiệm làm Thủ tướng. Ông rời quân đội, từ chức thủ tướng và ra tranh cử Tổng Thống. Ngay khi thắng cử ông đã công bố sẽ đối thoại với bà Aung San Suu Kyi, ông ra lệnh phóng thích tù nhân chính trị và tuyên bố hướng đến bầu cử tự do. Ông cho lệnh ngừng bắn và tiến hành thương thuyết với các sắc tộc thiểu số. Ông cũng tìm những phương cách làm một gạch nối giữa quân đội và dân chúng tránh những đổ vỡ có thể xẩy ra. Nhiều người xem ông như một Gorbachev của Miến Điện.

  Chính phủ Miến Điện lại vừa loan báo kế hoạch nới lỏng kiểm soát các phương tiện truyền thông. Bộ trưởng Thông tin Kyaw San cho biết chính phủ đã phê duyệt việc chuyển hội nhà văn, nhà phát hành, nhà báo trước đây do nhà nước quản lý thành một tổ chức độc lập và đang thảo luận sửa lại bộ luật báo chí hiện hành.

  Ngày 01/04/2012 tới đây Miến Điện sẽ tổ chức bầu cửQuốc Hội bổ sung, Miến Điện đã chính thức mời các nước phương Tây cử quan sát viên đến theo dõi cuộc bầu cử này. Họ cũng dành cho các đảng đối lập có tiếng nói trên các cơ quan truyền thông. Hình ảnh của bà Aung San Suu Kyi được trân trọng xuất hiện trên trang nhất các báo lớn, của đài truyền hình. Tin tức về bàđược rộng rãi loan trên các đài phát thanh. Những việc làm của chính phủ Miến Điện đều được quốc tế ghi nhận như tiến trình thay đổi chính trị thực sự đang xảy ra trên đất nước này.

  Quân Đội Là Yếu Tố Then Chốt Thay Đổi Chính Trị tại Việt Nam ?

  Trong khi Miến Điến tiến hành cải cách chính trịthì Việt Nam vẫn là một quốc gia cộng sản, quyền lực và quyền lợi quốc gia lọt vào tay 14 Ủy viên Bộ Chính Trị và tay chân của nhóm Ủy Viên này. Tất cả 14 người đều đã được quan thầy Tầu cộng công nhận và bảo vệ. Bởi thế bọn họ đều được dân ta ví như những thái thú thời Bắc Thuộc. Vào năm 2010, khi thăm Miến Điện chính Thái thú Nguyễn Tấn Dũng đã thúc dục nước này tổ chức bầu cử tự do. Miến Điện đã thay đổi trong khi đảng Cộng sản Việt Nam vẫn loay hoay chưa tìm ra phương cách để giải quyết những khủng hoảng ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

  Nỗi sợ hãi của các Ủy Viên Bộ Chính Trị chính là Diễn Biến hòa bình, là tự diễn biến, là tự chuyển hóa. Họ sợ đảng viên và những người đang phục vụ trong guồng máy cộng sản nhận ra sự thật để tìm về với dân tộc. Trong nỗi sợ hãi, họ sợ nhất là việc Quân Đội Nhân Dân sẽ đứng về phiá người dân để giành lại các quyền tự do đã bị đảng Cộng sản cướp mất. Chả thế trên báo Quân Đội Nhân Dân hàng tuần đều có bài nói về “Làm thất bại chiến lược Diễn biến hòa bình”. Bài thì dụ dỗ, bài thì hăm dọa, bài cảnh cáo, bài thì xuyên tạc sự thật,… các bài tạo ra một phản ứng ngược, chúng làm người đọc nhận rõ đảng Cộng sản đang mất dần khả năng kiểm soát quân đội.

  Trên thực tế, đại đa số cán bộ trung và cao cấp trong quân đội đều trưởng thành trong cuộc chiến tại Cam Bốt và cuộc chiến chống bá quyền xâm lược Tầu cộng. Họ không bán thân cho Trung cộng như Bộ Chính Trị của đảng Cộng sản Việt Nam. Họ phải đối đầu với đe dọa chiến tranh, một mặt họ phải dựa vào dân, mặt khác họ lại phải luôn hướng đến các quốc gia như Hoa Kỳ, Nga, Nhật, Úc, Ấn, Âu Châu … để tìm thế liên kết hay trợ giúp khi bị Trung cộng tấn công.

  Khác Miến Điện, Quân đội Việt Nam không bị đảng Cộng sản sử dụng để đàn áp người dân. Vì thế uy tín của quân đội vẫn còn hay ít ra không có thù oán với nhân dân. Quân Nhân đều xuất thân từ nhân dân và là con em nhân dân. Họ cũng trực tiếp chịu ảnh hưởng của nạn tham nhũng, của khủng hoảng toàn diện đang liên tục xảy ra. Quân nhân và gia đình cũng chịu đói khổ như người dân. Trong khi đó để có cuộc sống sa hoa, giới cầm quyền đã phải tham lam vơ vét tài sản quốc gia. Khi họ càng sống sa hoa thì họ càng đào sâu bất công và bất mãn giữa tầng lớp cầm quyền và quần chúng nhân dân (trong đó có quân đội).

  Quân đội cũng đã chứng kiến cuộc nổi dậy của người dân tại các quốc gia Bắc Phi và Trung Đông, họ cũng biết được sự sụp đổ của Khối cộng sản Đông Âu và Liên Xô. Họ nhận ra vai trò của Quân Đội là bảo vệ Tổ Quốc và phục vụ Nhân Dân, thay vì chỉ lãnh vai trò bảo vệ đảng Cộng sản như hiện nay. Không ít quân nhân đã thức tỉnh và đang tìm đường quay về với dân tộc.

  Họ bắt đầu cảm nhận thay đổi chính trị sẽ mang lại những điều tốt đẹp cả về vật chất lẫn tinh thần cho họ và gia đình. Nhiều quân nhân còn ý thức được nếu họ chủ động đứng lên lật đổ cộng sản họ sẽ được khen thưởng. Còn ngược lại nếu họ gây tội ác họ sẽ bị trừng phạt đích đáng.

  Trích đọan dưới đây từ bài “Chuẩn bị khả năng đề kháng của quân nhân” trên Báo Quân Đội Nhân Dân ngày 5-2-2012 cho thấy thực trạng quân nhân Việt Nam: “…việc truy cập thông tin trên mạng internet, chỉ cần một quân nhân vô tình đọc được những thông tin “ngoài luồng” rồi “rỉ tai” đồng đội thì liền sau đó sẽ có nhiều quân nhân khác đọc theo. Và lập tức những thông tin này âm ỉ lan truyền như những tếbào độc cư trú ngay trong tư tưởng mỗi quân nhân rồi phát triển, “di căn”…Như vậy, đủ thấy tác hại khó lường của “tự diễn biến”, nó tạo ra hiệu ứng tiêu cực về mặt tư tưởng, tâm lý, tiềm ẩn ngay trong suy nghĩ, hành động, việc làm chủ quan, mất cảnh giác hằng ngày của mỗi quân nhân.”

  Chính vì lo sợ Quân đội sẽ chủ động thực hiện Cải cách Chính Trị, năm 2006, Bộ Chính trị (khóa IX) đã ban hành Nghị quyết 51 tiếnđến việc thực hiện chế độ chính ủy, chính trị viên trong quân đội theo đúng khuôn mẫu đảng Cộng sản Trung Hoa đã đề ra. Trên thực tế quân đội đã mất niềm tin vào đảng Cộng sản thì tuyên truyền càng ngày càng trở nên lố bịch. Và thông tin ngoài luồng càng trở nên đáng tin cậy và trở thành niềm tin cho mỗi quân nhân. Mỗi quân nhân tin rằng Việt Nam cần dân chủ tự do.

  Nghị Quyết 51 còn tạo ra những bất mãn ngấm ngầm giữa chính trị viên và các tướng lãnh quân sự trong Quân Đội Nhân Dân. Bởi thế trường hợp các tướng lãnh trong Quân Đội có thể liên kết thực hiện một cuộc cách mạng hay đảo chánh để lật đổ thiểu số cầm quyền là trường hợp dễ xảy ra nhất.

  Các Chỉ thị Nghị quyết gần đây còn xác nhận ngay trong Trung Ương Đảng đã có những người ngấm ngầm rời bỏ hàng ngũ cộng sản quay về với dân tộc, trở về với quảng đại quần chúng nhân dân. Khi thời cơ đến những người trong nội bộ của đảng Cộng sản muốn thực sự thay đổi sẽ kết hợp nhau đểcùng người dân đứng lên giải thể đảng này. Họ sẽ đưa ra những người có thể đối thoại được với thành phần đối lập và được người dân tin tưởng. Đây chính là giải pháp tốt nhất vì nếu không người dân sẽ đứng lên và bạo lọan là điều không mấy người mong muốn.

  Hai Đảng Cộng Sản Trung Việt Đang Dẫy Chết

  Tin tức dồn dập từ Trung Hoa cho thấy nhiều biến chuyển lớn đã và đang xẩy ra trong nội bộ đảng Cộng sản Trung Hoa. Những tiên đoán cho thấy Hồ Cẩm Đào sẽ trao quyền cho Tập Cận Bình còn Ôn Gia Bảo sẽ thay thế bằng Lý Khắc Cương. Cả hai đều theo khuynh hướng tiếp tục cải cách kinh tếvà từng bước đến tiến hành cải cách chính trị.

  Trong tuần qua một cuộc thanh trừng lớn nhất từ hai chục năm đã xẩy ra tại Trung Hoa. Bí thư thành ủy Trùng Khánh, Ủy viên Bộ Chính Trị đảng Cộng Sản Trung Hoa, Bạc Hy Lai, một người chủ trương Trung Hoa phải trở lại với đường lối cứng rắn như thời Mao Trạch Đông, vừa bị cách chức. Cũng vì đã ủng hộ Bạc Hy Lai Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, phụ trách ngành an ninh, Chu Vĩnh Khang, đã bị thanh trừng. Từ nay đến tháng 10-2012, khi Đại Hội Đảng Cộng Sản Trung Hoa được khai mạc sẽ còn nhiều biến chuyển quan trọng…

  Thực ra đảng Cộng sản Việt Nam đã dựa hẳn vào và chỉ được xem như một chi bộ của đảng Cộng sản Trung Hoa. Bên trong chi bộ này cũng đầy dẫy những phân hóa nội bộ và có nhiều dấu hiệu sẽ xảy ra những vụ thanh trừng nội bộ đảng Cộng sản Việt Nam. Vì cùng đeo đuổi một mô hình tăng trưởng các nguy cơ cho Trung cộng cũng là nguy cơ cho cộng sản Việt Nam. Và bất cứ những biến động nào tại Trung Hoa cũng sẽ ảnh hưởng nặng đến đảng Cộng sản Việt Nam.

  Đảng Cộng sản Việt Nam không còn cách khác hơn trước sau phải chọn đường thay đổi thể chế chính trị.

  Tạo Sức Ép Thay Đổi Chính Trị

  Việc thay đổi chính trị tại Việt Nam là một điều chắc chắn sẽ xẩy ra. Nhưng nếu muốn sự thay đổi sớm xẩy ra chúng ta cần đẩy mạnh hơn những công tác ngọai vận (vận động hành lang), công tác vận động quần chúng đứng lên và nhất là công tác Quân vận tạo sức ép buộc đảng Cộng sản phải thực hiện cải cách chính trị.

  Nhưng muốn tạo được một sức ép tối đa thì Phong Trào Dân Chủ Việt Nam cần đi vào tổ chức.

  Nguyễn Quang Duy (theo http://vidan.info/index.php/en/tldd/48-thamluan/2583-2583 )

 2. HAI SỰ VIỆC GIỐNG NHAU , HAI CÁCH GIẢI QUYẾT KHÁC NHAU QUÁ XA

  Bán đứng nhân dân

  Đã đến lúc những ai còn yêu nước thương nòi phải tìm cách thông báo cho các ngư dân miền Trung là họ chớ nên nghe theo lời xúi giục của nhà nước VN để biến thành những “dân quân” trên biển cả, trước họng súng của các chiến hạm Trung Cộng ở quần đảo Hoàng Sa. Hãy nói cho họ biết rằng đừng tin vào các tuyên bố về chủ quyền “thiêng liêng” hay quyết tâm bảo vệ đất nước của giới lãnh đạo cộng sản, vì bọn họ đã âm thầm bán nước. Và chẳng có lực lượng biên phòng nào hay chiến hạm nào của hải quân VN sẽ tuần tra trên biển hay bám sát ngư dân để bảo vệ, nhất là khi Trung Cộng ra lệnh cấm đánh cá trên Biển Đông vào tháng 5 tới đây.

  http://hoilatraloi.blogspot.com/2012/04/ban-ung-nhan-dan.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s