KT – 589 – 040112 – Ngân hàng ưu tiên ngoại tệ nhập khẩu phân bón

B.Minh 

       Theo: sggp
(Lời bình): – Nếu ngoại tệ dồi dào như NV Bình thường rêu rao thì làm gì phải có ưu tiên cho ngành này, ngành nọ ????
Tình hình ngoại tệ biến động hơi bị nhiều từ sau Tết.
Wait and see (chờ xem sao ??)
DN nhập khẫu gỗ lại than thiếu ngoại tệ. Thế lày là thế lào ????
Sau khi lột hết ngoại tệ trong DNNN, DN tư nhân, cá nhân mà vẫn còn phải ưu tiên này nọ là sao vậy hè !!!!
Rồi còn chuyện cấm NH cho vay ngoại tệ là sao vậy hè !!!!
Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
01.04.2012

———————————————————————————–

http://www.sggp.org.vn/taichinhnganhangchungkhoan/2012/3/283444/

Ngân hàng ưu tiên ngoại tệ nhập khẩu phân bón
Thứ tư, 14/03/2012, 02:55 (GMT+7)

(SGGP).- Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam vừa có văn bản số 1392 yêu cầu các ngân hàng VietinBank, BIDV, VietcomBank và Agribank ưu tiên đáp ứng nhu cầu ngoại tệ cho các doanh nghiệp nhập khẩu phân bón, đặc biệt là nhập khẩu phân Kali do trong nước chưa sản xuất được.

Yêu cầu này được đưa ra nhằm đảm bảo phân bón cho vụ đông – xuân 2011-2012 và cả năm 2012. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc phát sinh, các ngân hàng cần báo cáo NHNN để có hướng xem xét, xử lý.

Thống đốc NHNN cũng có văn bản đề nghị Bộ NN-PTNT chỉ đạo các doanh nghiệp nhập khẩu phân bón chủ động làm việc với các ngân hàng thương mại để được đáp ứng nhu cầu ngoại tệ, đồng thời tổng hợp tình hình nhập khẩu kinh doanh phân bón của các doanh nghiệp và thông báo cho NHNN để phối hợp xử lý.

B.Minh

2 comments on “KT – 589 – 040112 – Ngân hàng ưu tiên ngoại tệ nhập khẩu phân bón

 1. chúng nó lại đưa đất nước quay về nông nghiệp à, sau bao năm chờ đợi để được vào WTO, không ưu tiên cho công nghiệp nay lại ưu tiên cho nông nghiệp, lại 1 con đường sai

 2. Nói có bằng chứng ko @điêu linh? Còn tui có bằng chứng mấy COCC tham nhũng mà you đang bưng bít đó nha? 1 lần nữa khuyên you chân thành là nên sửa lại cái tật ” Ăn không nói có” đi nha. Nói có sách, mách có chứng thì sẽ thuyết phục hơn!
  Chân thành mong you tốt hơn thì sẽ được all mọi người iu nhìu hơn!
  xoxoxo…
  Nói có sách, mách có chứng. Khi mình làm văn, biện luận, nghiên cứu…blah blah, bao giờ người ta cũng yêu cầu you đưa ra nguồn thông tin trích dẫn, căn cứ và nguồn căn…thì tui sẽ phục bà, ok? Rút kinh nguyệt nha cưng?
  Thân,
  http://tintuchangngay.info/2012/03/29/vi%E1%BB%87t-nam-c%E1%BB%99ng-hoa-vi%E1%BB%87t-nam-dan-ch%E1%BB%A7-c%E1%BB%99ng-hoa-chinh-danh-va-ng%E1%BB%A5y-bi%E1%BB%87n-ph%E1%BA%A7n-4-h%E1%BA%BFt/#comment-113626

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s