KT – 590 – 040212 – Rau quả tại chợ đội giá

Trần Nhã 

       Theo: baomoi
(Lời bình): – Chuyện dần dần giá cả phải tăng theo xăng 10% là chuyện đương nhiên, nếu đầu vào tăng thì đầu ra phải tăng vì nếu không thì buôn bán làm gì cho phí sức.
Rồi đây DCS lại bắt Sở Thống Kê phù phép con số CPI nữa, dân VN và cả thế giới lại bị gạt bởi một nhóm lừa đảo, không xứng đáng cầm quyền vì quá tham nhũng và bất tài.
Dân mình khổ vì lạm phát và bảo giá, mất việc làm v.v..đến bao giờ ????
Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
02.04.2012

———————————————————————————–

http://www.baomoi.com/Home/ThiTruong/infonet.vn/Rau-qua-tai-cho-doi-gia/8182963.epi

Chủ Nhật, 01/04/2012, 02:59 GMT

Rau quả tại chợ đội giá

Theo sau các mặt hàng thực phẩm, gia dụng… tại nhiều chợ lớn, nhỏ ở TP.HCM, giá bán các mặt hàng rau, củ, quả đã tăng từ 10 – 15% so với hai tuần trước đây.

Cụ thể, tại chợ Hòa Hưng, quận 10, giá cà chua đã lên 10.000 đồng/ký, bí xanh 8.000 đồng/ký, bông cải xanh 12.000 đồng/ký, nấm rơm 82.000 đồng/ký, khoai tây 12.000 đồng/ký… Các loại trái cây như: cam tăng 40.000 đồng/ký, táo 70.000 đồng/ký, dưa hấu 12.000 đồng/ký…

Ông Nguyễn Văn Ba, Trưởng Ban quản lý chợ Hòa Hưng chia sẻ: “Thời gian gần đây lượng khách đi chợ giảm hẳn do trời nóng, chi tiêu tiết kiệm. Giờ giá lại tăng mặc dù không nhiều chỉ vài ngàn đồng ký cho ký dưa, ký cà nhưng gây ức chế người tiêu dùng”.

Tương tự, tại chợ Tân Định, quận 1, giá khổ qua tăng thêm 1.000 đồng lên 10.000 đồng/ký, cà rốt 13.000 đồng/ký, củ sen 16.500 đồng/ký, đậu Hà Lan 51.000 đồng/ký. Trái cây như nho Mỹ 110.000 đồng/ký, sơ ri Mỹ 100.000 đồng/ký…

Rau quả tại chợ đội giá

Rau, củ, quả rủ nhau tăng giá

Một số chợ nhỏ có giá bán mặt hàng này tăng cao hơn từ 1.000 – 5.000 đồng/ký tùy theo loại. Đặc biệt, giá hành và chanh tăng gấp 2,5 lần so với trước đó.

Chị Thái Thu Mai, ngụ Cách Mạng Tháng 8, quận 10 nói như than: “Hết gạo, gas nay lại đến rau xanh tăng giá. Cứ mỗi lần giá lên, mâm cơm nhà tôi lại phải giảm chất đi một chút”.

Nhiều tiểu thương cho biết, nguyên nhân tăng giá là do thời tiết nóng bức, nhà vườn thiếu nguồn nước tưới nên năng suất giảm. Mặt khác, do người tiêu dùng ngại thịt nên chuyển sang dùng rau, củ, quả ngày một nhiều hơn.

“Tại hai chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Thủ Đức và chợ Đầu mối Nông sản thực phẩm Bình Điền, quận 8, lượng hàng rau củ quả về chợ giảm từ 1 – 3 tấn các loại”, ông Nguyễn Doãn Phú, Phó Giám đốc Công ty quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền xác nhận.

TRẦN NHÃ

2 comments on “KT – 590 – 040212 – Rau quả tại chợ đội giá

    • Những tay tư bản đỏ vẹm quá ấu trỉ và tham lam nên lảnh búa tạ. Nếu họ biết học hỏi từ anh Châu hay kinh nghiệm các n’c khác và hiểu common sense thì đâu đến nổi trăm trứng trong 1 giỏ!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s