Phản hồi của Bộ Ngoại Giao Đan Mạch về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam

Kính gửi: Ông Nguyễn Xuân Châu

Tôi là Trần Văn Huỳnh, người đã gửi thư đến chính phủ, quốc hội và bộ ngoại giao các nước để kêu gọi sự quan tâm đến trường hợp của con trai tôi – Trần Huỳnh Duy Thức và nhiều tù nhân chính trị khác tại Việt Nam.

Như tôi đã đưa tin, thư ký của bà Thủ tướng Đan Mạch thông báo với tôi rằng đã chuyển bức thư mà tôi đã gửi đến bà hôm 5/2/2012 cho bộ ngoại giao nước này – nước đang giữ vai trò chủ tịch Liên minh Châu Âu EU. Đến ngày 1/3/2012 tôi đã nhận được phản hồi của Tổng vụ Đối ngoại EU (EEAS) về vấn đề này. Tiếp đó vào ngày 4/3/2012 tôi cũng đã gửi một bức thư đến Chủ tịch Quốc hội Đan Mạch nhân chuyến thăm Việt Nam của ông từ ngày 4 đến 7/3/2012.

Hôm 30/3/2012 vừa qua, tôi đã tiếp tục nhận được phản hồi từ bộ ngoại giao Đan Mạch. Cơ quan này khẳng định nước này cùng EU đã và đang theo dõi sát sao tình hình nhân quyền tại Việt Nam và những trường hợp tù nhân chính trị mà tôi đã đề cập trong thư gửi cho họ: Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định, Lê Thăng Long, Trần Anh Kim, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương, Bùi Thị Minh Hằng, v.v…

Tôi đã dịch nguyên văn thư phản hồi này ra tiếng Việt như dưới đây. Đề nghị Ông Nguyễn Xuân Châu giúp phổ biến đến độc giả.

Xin cảm ơn và kính chào Ông Nguyễn Xuân Châu

Trần Văn Huỳnh

THƯ PHẢN HỒI CỦA BỘ NGOẠI GIAO ĐAN MẠCH VỀ VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN TẠI VIỆT NAM

English Version here

Người gửi: SOFIE ZUSCHLAG DYHR / SOFIDY@UM.DK

Đã gửi: Thứ sáu, ngày 30 tháng 03 năm 2012 lúc 7:19

Người nhận: tranvanhuynh@hotmail.com

Thưa Ô. Trần văn Huỳnh,

Trân trọng cám ơn điện thư ngày 5/2/2012 của ông về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

Đan Mạch và Liên minh Châu Âu (EU) theo dõi chặt chẽ các diễn tiến ở Việt Nam, và EU đã có nhiều cơ hội nêu lên vấn đề này. Trong thời gian diễn ra Vòng Đối thoại thứ nhất về Nhân quyền giữa Việt Nam và EU tại Hà nội vào ngày 12/01/2012, quyền tự do phát biểu đã được thảo luận, đặc biệt nhấn mạnh vào quyền các cá nhân được bày tỏ quan điểm của mình và những hạn chế trên các phương tiện truyền thông đại chúng và mạng Internet. Liên minh Châu Âu sẽ tiếp tục giám sát tình hình nhân quyền ở Việt Nam cũng như tình trạng các cá nhân như đã được đề cập trong thư của ông.

Kính thư

SOFIE ZUSCHLAG DYHR / SOFIDY@UM.DK

Vụ Trưởng Vụ Đông Nam Á & Thái Bình Dương

ĐT: +45 3392 0975

BỘ NGOẠI GIAO ĐAN MẠCH

ASIATISK PLADS 2 / 1448 KØBENHAVN K

ĐT : +45 3392 0975 / WWW.UM.DK

3 comments on “Phản hồi của Bộ Ngoại Giao Đan Mạch về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam

 1. ĐẤT NƯỚC VN TA DÂN CHỦ GẤP VẠN LẦN BỌN TƯ BẢN GIẨY CHẾT PHƯƠNG TÂY LÀ ĐÂY . ĐỀ NGHỊ MỤ NÀO NÓI RA CÂU NÀY CHỊU KHÓ BƯỚC RA KHỎI CĂN BIỆT THỰ MỤ ĐANG Ở VÀ XUÔNG THĂM HỎI ĐỘNG VIÊN 2 CHÁU .

  Nghệ An: Hai học sinh bị công an xã giam giữ, đánh đập tàn nhẫn

  Chỉ vì 10 m dây điện, 2 học sinh trường THCS bị công an xã Nghi Lâm (Nghi Lộc, Nghệ An) triệu tập lên trụ sở giam giữ hơn 6 tiếng đồng hồ, đánh đập tàn nhẫn.

  http://tamnhin.net/Phapluat/19935/Nghe-An-Hai-hoc-sinh-bi-cong-an-xa-giam-giu-danh-dap-tan-nhan.html

 2. Thư trả lời Chỉ là cử chỉ khích lệ ngoại giao phương Tây thôi.Thật buồn vì có lớn tiếng,mạnh mẽ hô hào dân chủ cho Việt Nam đến mấy,các chú tư bản phương Tây(và Mỹ)cũng chọn đcsVN vì lợi ích đối ngoại,kinh tế trước mắt.Điển hình là sự kiện ồn ào gửi thư kiến nghị vừa rồi của người Việt ở Mỹ.Nghe cách thức và nội dung,người Việt Nam yêu tự do,dân chủ Việt Nam cứ tưởng phái đoàn vận động sẽ được tổng thống Obama đón tiếp,chí ít cũng cỡ bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ,nhưng sự thật ai cũng đã biết.
  Qua đây ai đủ lạc quan tếu mới tin Mỹ và phương Tây thật sự coi trọng công cuộc vận động,đấu tranh cho dân chủ,tự do của người Việt Nam trong và ngoài nước.
  ĐcsVN biết tỏng là có mạnh miệng phê phán csVN đến mấy,bọn Mỹ,phương Tây rồi cũng chọn ĐcsVN để hợp tác,kiếm lợi chứ không mặn mà những thành phần đối kháng.Chua xót thay!phủ phàn thay cho công cuộc đấu tranh của người Việt Nam chống đcsVN.

 3. CHÍNH QUYỀN CỦA CON CHUỘT CỐNG KADHAFI CŨNG KHÔNG THỂ CƯ XỬ HÈN HẠ NHƯ THẾ NÀY

  Dân oan Bùi Thị Thành bị ép té xe đang được cấp cứu

  Sáng nay, 31-3-2012, cô giáo Bùi Thị Thành, chấp sự Hội Thánh Chuồng Bò và cũng là một dân oan, đang lái xe trên đường đến nhà bạn dân oan là cô Lê Thị Kim Thu ở huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai, thì bị một xe ô tô đi cùng chiều ép ngã xong bỏ chạy mất.
  Cô giáo Bùi Thị Thành và người đi cùng ngồi sau xe Honda ngã té bị thương rất nặng được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Thống Nhất, Đồng Nai.

  http://tintuchangngay.info/2012/04/01/dan-oan-bui-th%E1%BB%8B-thanh-b%E1%BB%8B-ep-te-xe-dang-d%C6%B0%E1%BB%A3c-c%E1%BA%A5p-c%E1%BB%A9u/#more-41195

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s