Phí súc sinh

 Theo:danlambao.vn

Trần Đình Trợ – Đề nghị ông Đinh La Thăng bổ sung mục ni vô “Phí giao thông”

Nếu thu tiền là mục đích, thì phí “Hạn chế phương tiện giao thông” của ông Đinh La Thăng chắc chắn là công cụ hiệu quả. Nhưng nếu Bộ trưởng còn muốn thu nhiều và thu bền lâu hơn, thì ông nên bổ sung thêm mục “Phí súc sinh”.
Súc sinh là gọi chung các vật nuôi bốn chân đến hai chân, như: ngựa, bò, trâu, dê, chó, mèo, lợn, gà, vịt….Phí súc sinh, là phí thu theo đầu bọn súc sinh này.
Súc sinh là đối tượng tham gia giao thông đông đảo và thường xuyên. Chúng cũng là tác nhân quan trọng gây nên ùn tắc và tai nạn, chúng lại còn làm cho công trình giao thông hư hại.
Đã thế, bọn súc sinh lại chưa hề đóng phí làm đường, chưa đóng phí xăng dầu, và cũng không đóng phí bảo hiểm.
Vì những lý do đó, thu “Phí súc sinh” là cấp bách. Loại phí này mới mẻ, nên không ai kêu ca là “tận thu” hay “phí chồng lên phí” được.
“Phí súc sinh” nên thu theo các bước: “Phí thả rông súc sinh”, “Phí giáo dục súc sinh”, “Phí bảo hiểm súc sinh” và “Phí ùn tắc súc sinh”.
Bước thứ nhất, nhằm hạn chế súc sinh thả rông trên đường. Chúng cản trở, gây tai nạn, đào bới làm hư hỏng đường sá. Chúng lại tùy tiện phóng uế và tơ nhau, làm phân tán tư tưởng con người khi tham gia giao thông.
Phí giáo dục súc sinh nhằm mở các trường lớp dạy súc sinh. Phải dạy chúng cách ỉa đái và cách làm tình trong bụi, phải dạy chúng thực hiện sinh đẻ có kế hoạch để chống ùn tắc. Dạy chúng không lót ổ gà, ổ voi trên đường. Và cuối cùng, dạy cho tất cả súc sinh học luật giao thông.
Khi súc sinh được dạy dỗ, thì chúng phải biết tham gia đóng các phí bảo hiểm, bảo hiểm cho kẻ súc sinh nuôi và bảo hiểm cho kẻ nuôi súc sinh.
Sau một thời gian bị hạn chế, ô tô và xe máy dĩ nhiên sẽ giảm. Khi đó các loại xe súc vật kéo sẽ trở thành phương tiện đi lại chính. Sự ùn tắc của giai đoạn này sẽ hỗn loạn theo kiểu “ùn tắc súc sinh”.
Vì vậy, cần bổ sung phần “Phí súc sinh” vào ngay. Khi đó, cái phí giao thông mà ông Bộ trưởng đang soạn thảo sẽ trọn vẹn hơn. Ông sẽ không lúng túng khi chọn tên, mà lấy luôn “Phí súc sinh” đặt tên cho cái phí mà ông đang đề nghị.
Khi đó, ông Bộ trưởng sẽ lập công đầu, trong việc làm giảm sự khác biệt giữa người và súc sinh.


5 comments on “Phí súc sinh

  1. Cả cái đảng cộng sản cũng chỉ là loài súc sinh chuyên ỉa,đái bậy và cản trở bước tiến của loài người. cút mau đi cho dân chúng tôi đỡ nhục vì phải sống chung với lũ đê tiện này!

  2. Gộp chung phí Hạn chế phương tiện giao thông và Phí súc sinh thành tên gọi Phí hạn chế phương tiện đi lại của động vật(con người cũng là động vật cấp cao).

  3. Do làm bậy rồi tự ý rút sạch tiền lương của tôi nên tôi không có tiền đóng thuế thu nhập cá nhân. Sao tụi con cháu thủ tướng Dũng (nghi ngờ) xem thường pháp luật quá vậy?
    Làm nhân viên Eximbank là cứ tham nhũng và trừ lương nhân viên là được, cứ trừ sạch sẽ lương trong tài khoản nhân viên là được!
    3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là: 1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm), 2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản, 3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!)
    http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s