Triển lãm sách HCM “vắng như chùa Bà Đanh”

3 Dzâu (Danlambao) – Ảnh chụp gian hàng “Triển lãm sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại hội chợ sách 2012, diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám. So với xung quanh, nơi đây được đầu tư một gian trưng bày khá rộng rãi, với phong cách trang trí hoành tráng, bắt mắt trên nền đỏ chót. Dù vậy, gian hàng triển lãm sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn rất ế ẩm, mà theo mô tả là “vắng như chùa Bà Đanh”
Hội chợ sách TP. HCM diễn ra từ ngày 19 đến 25/03/2012, trưng bày 200.000 đầu sách với khoảng 20 triệu bản sách trên nhiều lĩnh vực. Ban Chỉ đạo hoạt động Hội chợ Sách TP.HCM 2012 gồm 5 thành viên do Phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM là ông Hứa Ngọc Thuận làm trưởng ban.
Sự ế ẩm thê thảm của những gian hàng sách về Đạo đức Cách mạng là điều dễ dàng được dự báo trước. Tuy nhiên, những gian hàng như thế này vẫn xuất hiện gây chật chỗ, làm mất hình ảnh về một hoạt động văn hóa tốt đẹp.
Trong khi đó, cũng cùng thời điểm & địa điểm ấy, tại những gian sách khác thì lại luôn tấp nập người ra vào, thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ và những người ham đọc sách.

6 comments on “Triển lãm sách HCM “vắng như chùa Bà Đanh”

 1. có một lần tui được đi ăn đám cưới của một quan chức CS nghỉ hưu sống ở SG, hắn khoe là gia đình nhà hắn có ghi gia phả, mà còn chuyển qua cả tiếng anh nữa rồi đưa cho tôi xem, tiếng anh tôi không hiểu nhiều nhưng thầm nghĩ trong bụng, thằng này bị khùng hay sao mà ngày xưa nó chống mỹ, sao gia phả nhà nó lại phải dịch qua tiếng anh, sao không là tiếng tàu

 2. 67 năm là cả 1 đời người, bị lừa mãi cuối cùng người dân cũng nhận thức được rằng, tấm gương HCM chỉ để cho người dân soi vào và ngu thêm, còn các đồng chí lãnh đạo đảng tư bản đỏ VN và chính phủ chỉ tích cực cướp bóc và phủ phê trong phú quí.

  Không cần nói dài dòng nhưng thực tế người dân VN đã từ lâu không tin vào câu chuyện cổ tích HCM nữa.

 3. Giả dối, họ chỉ nói đến “đạo đức” hay “tư tưởng” HCM khi họ đang ngồi trên ghế lãnh đạo, hoặc khi cần đến để mị dân, dùng hình ảnh HCM để che lấp lường gạt dối trá với nhau mà thôi.


 4. Gian hàng triển lãm sách về Hồ Chủ tịch ế ẩm như Như chùa Bà Đanhtrong Công viên Lê Văn Tám…
  =========================================

  ĐẠO Hồ NGÀY NAY ĐÃ HỎNG RỒI !

  100 THẰNG ĐỌC SÁCH 99 THẰNG THÔI …

  CÔ HÀNG BÁN dâm thư LIM DIM NGỦ

  Quan đỏ quan tham chúng chán rồi

  Gian hàng sách về HỒ Chủ tịT vắng

  Như chùa Bà Đanh …chào Kụ đi thôi !

  Thảo nào trong Công viên “Lê Văn Tám” ẢO …

  “Anh hèn” nặn chuyện Tư trời biển …Giời !! !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN phỏng thơ TÚ XƯƠNG

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s