KT – 591 – 040312 – Tập đoàn Sông Đà: sai phạm hơn 10.000 tỉ đồng

Minh Quang 

       Theo: tuoitre
(Lời bình): – Đọc những bài viết về tham nhũng của tập đoàn càng thấy chúng tham nhũng như chỗ không người, không ngán sợ gì ai, cả một hệ thống từ trên xuống dưới và hệ thống Sông Đà này là của Đinh La Thăng từ dầu khí qua.
Chúng nó lộ liễu đưa tiền thuộc cấp hàng chục tỉ dưới dạng “cho vay” cá nhân. Trích:”Tại COMA 3, đơn vị này tạm ứng gần 48 tỉ đồng cho 37 đối tượng nhưng khó có khả năng thu hồi do các đối tượng tự ý bỏ việc, chuyển công tác, nên không thể đối chiếu và hạch toán vào chi phí sản xuất kinh doanh của tám công trình với số tiền gần 27 tỉ đồng”hết trích.
Lộ liễu đến thế này là cùng.
Với mức độ sai phạm gần 11 ngàn tỉ đồng thì những ưu đãi “tí teo” ba bốn chục tỉ như là mẫu bánh mì vụn so với mâm cỗ 11 ngàn tỉ.
Đây là dòng tiền vào sổ sách, còn giòng tiền không vào sổ sách là bao nhiêu ??? Như Xi măng Đồng Bành âm thầm giao 20 tỉ vnd xi măng cho Cienco 5 dưới danh nghĩa cty cổ phần vật liệu xây dựng Đinh La Thăng rồi cty ĐLT này gửi hóa đơn thanh toán 20 tỉ cho ĐLT thì đố ai tìm ra được, đó là quân xanh quân đỏ đấy….
Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
03.04.2012

———————————————————————————–

 

Thứ Hai, 02/04/2012, 08:06 (GMT+7)
Tập đoàn Sông Đà: sai phạm hơn 10.000 tỉ đồng
TT – Kết thúc thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý sử dụng vốn, tài sản tại Tập đoàn Sông Đà, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt sai phạm với số tiền phải xử lý lên tới hơn 10.676 tỉ đồng.
Tập đoàn Sông Đà được thành lập từ 6 tổng công ty (TCT) tương đồng trong lĩnh vực xây dựng và đầu tư. Tuy nhiên, Bộ Xây dựng không xác định lại giá trị vốn nhà nước, vốn chủ sở hữu của 6 TCT khi bàn giao cho HĐQT Tập đoàn, dẫn đến việc xác định không chính xác vốn điều lệ.
Trong quá trình quản lý sử dụng vốn, tài sản, Tập đoàn và các đơn vị thành viên đầu tư ra ngoài doanh nghiệp vượt vốn điều lệ, vi phạm quy định của Bộ Tài chính với số tiền trên 2.335 tỉ đồng. Việc sử dụng vốn, tài sản doanh nghiệp cũng bị buông lỏng dẫn đến nhiều khoản thuế nhà nước bị thất thu, nhiều khoản vốn có nguy cơ mất.
Cụ thể, tập đoàn và một số đơn vị thành viên góp vốn vào Quỹ đầu tư VN, Quỹ thành viên Vietcombank 3 gần 195 tỉ đồng nhưng không thu được hiệu quả, có nguy cơ mất vốn nhà nước.
Trong công tác quản lý sử dụng vốn tài sản của một số dự án cũng chỉ cũng có nhiều sai phạm. TCT Sông Đà không thực hiện chức năng chủ đầu tư Dự án Khu đô thị mới Mỹ Đình – Mễ Trì theo phê duyệt của UBND thành phố Hà Nội, ký hợp đồng hợp thức việc Sudico và Bitexco thực hiện dự án mà không được cấp có thẩm quyền cho phép.TCT Sông Đà không thực hiện Dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh, chuyển cho Sudico làm chủ đầu tư dự án nhưng không có văn bản báo cáo bộ ngành
Kết thúc cuộc thanh tra, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo xử lý hơn 10.676 tỉ đồng vi phạm. Trong đó, giao Bộ Công thương chủ trì xử lý hơn 668 tỉ đồng chi phí nhiêu liệu chạy thử và tiền nhiên liệu phát điện mà EVN thanh toán cho Lilama không đúng quy định tại Hợp đồng tổng thầu Dự án Nhà máy Uông Bí mở rộng. Yêu cầu Tập đoàn nộp ngân sách gần 8 tỉ đồng trích khấu hao tài sản hầm đường bộ qua Đèo Ngang; Tổng công ty Cổ phần đầu tư và phát triển xây dựng nộp lại hơn 23 tỉ đồng do hưởng ưu đãi không đúng quy định. Kiến nghị Thủ tướng giao Tập đoàn Sông Đà đề xuất Thủ tướng phương án xử lý những vi phạm về tài chính gồm hơn 9.976 tỉ đồng vi phạm của Tập đoàn và các TCT, đơn vị thành viên.
Thanh tra Chính phủ còn kiến nghị Thủ tướng giao Bộ Công an chỉ đạo Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng tiếp tục điều tra làm rõ các sai phạm trong quản lý sử dụng vốn, tài sản tại công ty cổ phần xây dựng và lắp máy điện nước số 3 (COMA3) và việc thực hiện dự án Nhà máy ximăng Đồng Bành do Công ty cổ phần xi măng Đồng Bành làm chủ đầu tư.
Tại COMA 3, đơn vị này tạm ứng gần 48 tỉ đồng cho 37 đối tượng nhưng khó có khả năng thu hồi do các đối tượng tự ý bỏ việc, chuyển công tác, nên không thể đối chiếu và hạch toán vào chi phí sản xuất kinh doanh của tám công trình với số tiền gần 27 tỉ đồng. Thanh tra chính phủ kiến nghị giao cho cơ quan điều tra xử lý.
MINH QUANG

2 comments on “KT – 591 – 040312 – Tập đoàn Sông Đà: sai phạm hơn 10.000 tỉ đồng

 1. Ở VN bây giờ những nghề đang lên ngôi là:

  -http://vef.vn/2012-04-02-ban-hang-an-via-he-thu-bac-trieu-moi-ngay

  http://vef.vn/2012-03-13-di-sh-sam-iphone-mac-hang-hieu-ban-tra-da

  http://vef.vn/2012-03-02-mua-keo-ban-nom-lai-tien-trieu-moi-ngay

  http://vef.vn/2012-04-02-ban-hang-an-via-he-thu-bac-trieu-moi-ngay

  http://vef.vn/2011-05-13-ban-tra-da-mua-nha-ha-noi

  Có lẽ VN đang định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ. Đi xuất khẩu lao động (thực chất là làm những việc dân bản xứ ko chịu làm như giúp việc.tạp vụ,chăm sóc ngừoi già,công nhân xây dựng…),lấy chồng HQ ,TW ,và trong nướcs thì bám lấy vỉa hè mà sống. Liệu nền kinh tế đất nước này sẽ đi đâu về đâu?
  Anh Châu mai mốt về VN bán trà đá hén?

 2. Tại sao lại tấn công vào uy tín của Đinh là THăng ở tập đoàn sông đà ngay vào lúc này nhỉ … Tại sao Đinh La Thăng vội vã hèn hạ rút quyết định thu phí trong 2012 nhỉ …. Khi đường xá phát triển thì bỏ phí lưu hành giao thông ! ông Thăng nói với báo chí … sao ngộ quá vậy ! khi đường xá phát triển sạch sẽ và đẹp thì người ta mới tiến hành thu phí để bảo trì chứ ! ai lại làm ngược như chú Đinh L Thăng này nhỉ ! …. Phải chăng đang có một đòn tấn công vào ” khả năng tham nhũng trên cả tuyệt vời của ĐL Thăng khi mà càng tham nhũng thì càng lên chức … ” Trọng lú hôm qua lên VTV1 với gương mặt trắng bệt đờ đẫn như con bệnh hết lời tâm sự với đảng viên học viện quân đội /CS về nhóm lợi ích và chủ nghĩa cá nhân trong Đảng …” …

  Sự run sợ khi mà nguy cơ vạch trần bản chất ” tận thu ” của chú Thăng đã phần nào hiện lên nét căng thẳng và lủng củng khi chú Thăng trả lời với báo chí hôm qua … Nó nói lên chắc chú Thăng cũng sẽ rút vào bóng tối sau lưng 3D như Vương Đình Huệ quá …Các Bác cứ chờ xem chú Thăng hay N Bá Thanh ai vai chính ai vai phụ ….Thanks

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s