Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH tường trình hoạt động

http://tinhomnay.wordpress.com/2012/04/04/%E1%BB%A7y-ban-xay-d%E1%BB%B1ng-nghia-trang-quan-can-chinh-vnch-t%C6%B0%E1%BB%9Dng-trinh-ho%E1%BA%A1t-d%E1%BB%99ng/

Posted on April 4, 2012

Thành viên Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH và đại diện một số hội đoàn thảo luận việc gây quỹ. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt

WESTMINSTER (NV) -Vào chiều hôm Thứ Bẩy, 31 tháng 3, Ủy Ban Vận Ðộng Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH đã có một buổi họp nội  bộ để tường trình kết quả hoạt động, tại trụ sở Hội Ðền Hùng, Westminster.

Khoảng hơn 20 thành viên trong ủy ban và thiện nguyện viên, đại diện cho một số hội đoàn đã có mặt tham dự.

Bác Sĩ Huỳnh Văn Chỉnh, chủ tịch ủy ban, tường trình hoạt động của ủy ban cho đến ngày nay, cho biết có được gần $80,000 qua sự đóng góp của các hội viên, các buổi gây quĩ và sự ủng hộ của một số mạnh thường quân.

Nhưng số tiền này vẫn chưa đủ để mua được khu đất 55 mẫu ở thành phố Adelanto mà ủy ban đã thương thảo được với chủ đất. Bác Sĩ Chỉnh xin ý kiến mọi người làm sao gia tăng được tiền quyên góp để thực hiện cho kịp thời gian.

Bác Sĩ Chỉnh cũng chuyển cho mọi người bản sao bức thư ông gửi cho chủ đất để thương thảo lại việc mua bán khi chủ đất nhắc đến thời gian thực hiện việc mua bán.

Tất cả thành viên trong ủy ban và người tham dự đưa ra nhiều ý kiến đóng góp vào việc gia tăng việc gây quĩ. Hình thức tổ chức đại nhạc hội với sự hỗ trợ trực tiếp của đài truyền hình SBTN để gây thêm quĩ được đa số người hưởng ứng và ủy ban hứa sẽ liên lạc ngay với đài này để xin hỗ trợ.

Cũng trong buổi tường trình này, ông Paul Nguyễn Ngọc Chiểu, trưởng ban tài chánh của ủy ban, cho biết: “Khi thành lập ủy ban chúng tôi có hứa sẽ hỗ trợ cho vay khoảng $200,000 để thực hiện việc mua đất, nhưng thời gian tìm kiếm, thương thảo đã kéo dài quá lâu nên số ngân khoản chúng tôi dự trù cho vay chưa dùng đến. Nay vì kinh tế suy trầm, công việc của hãng chúng tôi cũng gặp khó khăn nên số ngân khoản đã hứa này chắc chắn sẽ không còn nguyên vẹn nữa, nhưng khi cần đến thì không nhiều thì ít chúng tôi cũng sẽ cố gắng.”

Trước những khó khăn, chậm trễ trong việc gây quĩ, mọi thành viên không những không nản chí, trái lại, còn quyết tâm hơn nữa để thực hiện bằng được việc xây dựng một nghĩa trang rộng đẹp cho quân cán chính VNCH.

Bầy tỏ tâm nguyện này, cả Bác Sĩ Chỉnh và ông Chiểu đều quyết tâm: “Cho dù có sự chậm trễ trong việc gây quĩ, chúng tôi nhất quyết không từ bỏ công việc này. Ðời chúng tôi chưa làm xong được, chúng tôi sẽ dặn dò con cháu phải hoàn tất.”

Nghĩa trang này, theo dự định, sẽ là hai khu đất một có diện tích là 55 mẫu và một lớn hơn là 500 mẫu ngay kế bên, cách Little Saigon chỉ trong khoảng 1 tiếng lái xe.

Ông Chiểu nói về tình trạng tài chính của ủy ban. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Cả hai khu đất sẽ không chỉ là nghĩa trang thuần túy mà còn được xây dựng như một làng văn hóa, có nhà truyền thống, có khu kỷ niệm bảo tàng của người Việt tị nạn Cộng Sản.

Ðề cập đến số tiền có được trong quĩ, Bác Sĩ Huỳnh Văn Chỉnh nhấn mạnh: “Không có một khoản chi tiêu nào của ủy ban đụng vào được số tiền này. Thường ủy ban đã đưa tiền túi để trang trải những chi tiêu cần thiết. Ðối với những hội viên đã đóng tiền mà chẳng may mất sớm khi nghĩa trang chưa hình thành thì quyền lợi của hội viên ấy có thể chuyển nhượng sang cho thân nhân.”

Ý nguyện lập nghĩa trang một số người đưa ra năm 2005 và sau đó được sự hỗ trợ của nhiều giới và hội đoàn trong cộng đồng người Việt hải ngoại tham gia vận động và tiến hành.

Theo ủy ban cho biết, Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH sẽ xây dựng theo mô hình Nghĩa Trang Quân Ðội Biên Hòa trước đây.

www.nguoi-viet.com/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s