Nếu đúng vậy thì Tập đoàn lãnh đạo Đảng CS nên từ chức

Võ Chí Thành (Bạn đọc Dân Làm Báo) – Kính gửi Ban Biên Tập & Bạn đọc thôn Dân Làm Báo
Lâu nay, qua nhiều sách báo, tôi đã biết, nền kinh tế của nước ta quá kém cỏi do một bộ phận lãnh đạo quá kém cỏi ôm lấy lãnh đạo.
Vừa qua, đọc bài “Giật mình thu nhập bình quân của Việt Nam” trên Dân Làm Báo, tôi đề nghị :
Theo Dân Làm Báo thì nội dung được dẫn nguồn từ báo Người Lao Động, trích theo thông tin của “Thời báo kinh tế Sài gòn”. Bản thân tôi thì tin, nhưng nhiều người không hề được đọc tờ báo nói trên. Để giúp người đọc khỏi nghi ngờ, đề nghị các bạn cho chụp ảnh lại bài báo đó để cho mọi người được thấy.
Theo bài báo, thì đây là báo cáo đề tài khoa học cấp nhà nước mang tên “Mô hình tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2011-2020 từ nhận thức đến hành động” do Đại học Kinh tế Quốc dân thực hiện theo yêu cầu của Uỷ ban Kinh tế Quốc Hội.
Lâu nay các chỉ số nói đến sự lụn bại của nền kinh tế đất nước thường bị dấu kín, chỉ được nói kinh tế nước ta tiến triển rất tốt đẹp.
Việc Thời báo Kinh tế Sài gòn cho công bố nội dung báo cáo nói trên là điều hãn hữu. Theo báo cáo,bình quân thu nhập đầu người VN tụt hậu 51 năm so với Indônêxia, 95 năm so với Thái Lan, 158 năm so với Singapore .GDP bình quân đầu người VN theo PPP thì chưa bằng ½ Philippin, 1/5 Thái lan, 1/10 Malaysia (So với Nam Hàn thì còn xa tít,trong lúc trước 1975,VN hơn Nam Hàn; còn Thái Lan chỉ mong sao được như miền nam VN!)
Đảng CS VN lãnh đạo đất nước như vậy mà sao vẫn cố ôm lấy sự lãnh đạo quá yếu kém ? Đảng tự nhận là đạo đức là văn minh thì bộ phận lãnh đạo này không là đạo đức văn minh nếu không tự thấy rằng mình và nên từ chức.
Chỉ có thế, một bộ phận tiên tiến sẽ lên lãnh đạo đất nước và mới có khả năng loại bỏ được “một bộ phận không nhỏ của đảng (như vậy là một bộ phận lớn) đã ruỗng nát” như Nguyễn Phú Trọng đã thừa nhận trước nhân dân trong nước và thế giới . Từ đó Việt Nam mới tiến lên dược.

VÕ CHÍ THÀNH

10 comments on “Nếu đúng vậy thì Tập đoàn lãnh đạo Đảng CS nên từ chức

 1. Hơn Triều Tiên là được rồi. Trong các nước do đảng CS lãnh đạo thì nước mình thua mỗi Trung Quốc thôi.

  • Còn thiếu, hơn Cuba nữa chứ. Vậy là trong 4 nước XHCN thì VN đứng nhì rồi còn phàn nàn gì nữa, có ở đâu trên thế giới giống như ta đâu.

 2. Một comment trên http://danlambaovn.blogspot.com
  Dân xích lôApr 3, 2012 09:22 PM
  chính ngôn
  31/03/2012 11:23
  Ta tuy nghèo nhưng ta tự hào vì : Xe ô tô ở ta ĐẮT nhất thế giới , số các loại thuế đổ lên đầu xe ở ta nhiều nhất thế giới , giá điện của ta xấp xỉ với … Mĩ , giá sữa của ta cao nhất Đông Nam Á , ta có số GS – TS cao nhất Asean nhưng hai năm nay chưa ngâm cứu ra nguyên nhân cháy xe . Lương + lậu của các quan chức và bọn CA cao nhất thế giới. Là con nợ lớn của thế giới, người dân đóng thuế cao nhất thế giới tính theo thu nhập bình quân. Là nước xuất khẩu tài nguyên thô bán rẻ và nhập thành phẩm mắc nhất thế giới(Rẻ và mắc vì quan chức kê khống rút ruột) Các bạn còn thấy cái gì ta nhất nữa thì xin góp ý cho tui … sáng mắt ra nhé .

 3. Đảng Cộng sản Việt Nam có xứng đáng lãnh đạo đất nước?

  Nước Việt nam dưới sự lãnh đạo của đảng CSVN suốt gần 70 năm đã không đưa đất nước phát triển bằng các nước Á châu lận cận, một sự tụt hậu đáng buồn cho một dân tộc có quá trình lịch sử hào hùng với một nền văn hóa đáng tự hào. Dân tộc Việt Nam phải trải qua một thời gian dài đen tối đi theo một học thuyết sai lầm và đã thất bại trong mọi nổ lực vươn lên mà phải nhận lảnh một kết quả lạc hậu đau đớn như ngày hôm nay.

  http://tintuchangngay.info/2011/09/13/d%E1%BA%A3ng-c%E1%BB%99ng-s%E1%BA%A3n-vi%E1%BB%87t-nam-co-x%E1%BB%A9ng-dang-lanh-d%E1%BA%A1o-d%E1%BA%A5t-n%C6%B0%E1%BB%9Bc/

  • Còn nhiều cái nhứt lắm, nhưng tui sợ như chị Hằng, chị Nga.
   Định gửi rồi nhưng lại phải delete.

 4. CON VẬT THÌ ĐÂU CÓ BIẾT XẤU HỔ

  Cựu Tổng thống Nam Hàn Roh Moo-hyun 62 tuổi, đã nhảy núi tự tử khi bị tố cáo liên hệ tới tham nhũng. Những lời nói sau cùng của ông : “Bây giờ quý vị nên loại bỏ tôi, vì tôi không còn là biểu tượng cho những giá trị mà quý vị theo đuổi. Tôi không còn đủ tư cách để nói về những chuyện như dân chủ, tiến bộ và công lý”.
  Ông Roh Moo-hyun vì xấu hổ mà tự vẩn đến chết . Lãnh đạo CSVN có biết xấu hổ không ?
  Chỉ thành khẩn nhận khuyết điểm hay từ chức thôi cũng đã là chuyện không bao giờ có ở loại người + thú này , nói chi đến chuyện có can đãm tự vẩn .

  Lãnh đạo CSVN thật ra không hề biết xấu hổ là gì . Cũng cùng một giuộc tham nhũng như cựu Tổng thống Nam Hàn Roh Moo-hyun , nhưng không xứng đáng để được làm con chó theo hầu ông ta .

 5. Tụi nó chia rẽ anh Châu và Kami thành công rồi chử anh Châu tâm thầm, coi anh không ra gì…Bây giờ còn muốn chia rẽ anh Châu và nhân viên để không còn ai làm việc cho anh Châu và anh sẽ thất bại nữa đó.
  DEAR SIR OR MADAMN,
  Người quản lý phải am tường tất cả các nghiệp vụ. Nếu ông là quản lý nhà hàng Phở mà ông chỉ biết có nấu ăn giỏi chỉ lo cắm cúi vô nấu ăn và lựa chọn gia vị mà bỏ qua các khâu như: tiếp đãi khách, quảng cáo, thu chi sổ sách…thì ông cũng sẽ “Tưng bừng khai trương và âm thầm dẹp tiệm mà thôi. Giống như giám đốc ngân hàng mà chỉ biết có kế toán nhưng toàn lo tham nhũng và dự tính sai bét, kết quả toàn sai số so với thực tế mà không biết cách quản lý con người, cách tổ chức vận hành bộ máy công ty, cách thu hút kêu gọi các nhà đầu tư…cứ lo ăn và tham nhũng hoài thì núi còn lở huống chi là ngân hàng? Ví dụ:
  Những kỷ lục như “Cú đấm thép,cú đá thép” (Vinashin) sau:
  Xây tàu thì tàu chìm ( Vinasink), xây cầu thì cầu sập (cầu Cần Thơ), đầu tư chứng khoán thì bị khùng (Những đại gia phải nhập viện tâm thần vì đầu tư chứng khoán- Vietnamnet), không bị “tái” và có khả năng bị nuốt chửng như Sacombank, không bị cháy nhà thiêu rụi mọi thứ vì lỗ như EVN…
  Người dân nghĩ rằng:”
  1. Vì tiền vay ODA là tiền “mồ hôi công sức” của các nhà đầu tư nước ngoài cho Việt Nam vay, không phải tiền “chùa”.
  2. Người dân Việt Nam phải trả tiền gốc + lãi cho họ = những giọt “mồ hôi + máu + nước mắt”…
  Vậy nếu mua vũ khí và điều hành kinh tế nên để cho người dân có quyền “đánh giá” và “chọn lựa” người lãnh đạo có uy tín, không tham nhũng và có ý thức đạo đức trách nhiệm đứng ra “quản lý vũ khí”=>để tránh “làm bừa”->
  có thể gây thương vong và chết chóc không đáng cho người dân vô tội!
  * Vì bây giờ không phải là thời đại phong kiến, không phải là tiền của riêng mình.
  Và phòng chống rửa tiền là ý thức trách nhiệm của mỗi công dân trên mỗi quốc gia.
  Vì Việt Nam đã gia nhập quốc tế, gia nhập WTO, APEC…nên phải tuân thủ theo đúng với nguyên tắc Luật pháp của quốc tế.
  Nên tôn trọng cộng đồng và quốc tế, không được tự tiện “thích làm gì thì làm” gây khổ cho dân oan ức!
  ĐÂY LÀ NHỮNG CHỨNG TỪ CŨ ĐÃ KIỂM TOÁN RỒI (2010 & THÁNG 6/2011) NHƯNG VẪN THIẾU…
  THESE ARE THE OLD DOCUMENTS HAVE OVER AUDIT (2010 & June / 2011) there is a lack …(assets)
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s