Chốt Kiềng Và Malacca Là Con Đường Cứu Nước

Trong những năm cuối đời tại Hoa Kỳ, Trung Tướng Ngô Quang Trưởng sống ẫn dật và tránh né giới truyền thông, ông thường nói “ là tướng bại trận thì không nên nói mình giỏi” khi có ai hỏi ông về chiến tranh Việt Nam. Con người khiêm nhượng gầy gò đó là một sĩ quan thuộc thế hệ thứ hai của Quân Lực Việt Nam Cọng Hòa đã cùng với những sĩ quan trẻ tuổi khác đã 2 lần đánh bại 2 cuộc tấn công qui mô quân cọng sản Bắc Việt vào Miền Nam Việt Nam. Ông được Đại Tướng H. Norman Schwaezkopf, người anh hùng của nước Mỹ, kính nể và tôn vinh như một vị thầy.

Khi đề cập đến Trung Tướng Ngô Quang Trưởng, người viết bài này không có ý định đề cao ông ta mà chỉ muốn nói rằng vào thời đại nào, ở vị trí nào dù là phe thắng hay phe bại Việt Nam vẫn có những thiên tài quân sự làm cho kẻ thù sợ hãi. Quang Trung Nguyễn Huệ đánh tan quân Thanh trong một đêm. Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đã 2 lần đại phá quân Nguyên vào lúc quân Nguyên mạnh nhất đang cai trị từ Á sang Âu. Nên trước tình hình đất nước lâm nguy hiện nay thì việc giữ nước và cứu nước ngày nay chỉ trông cậy vào những con người tài ba còn yêu nước trong phe quân đội mà thôi chứ không thể giao cho bộ chính trị đảng cọng sản với 14 tên chóp bu mà trong đó có đến 8 tên có quốc tịch Trung Cọng. Phải chăng Trung Cọng đã thành công trong việc khống chế mua chuộc được bộ chính trị đảng cọng sản Việt Nam để biến chúng thành một ổ tình báo và dùng ổ tình báo này để cai trị và từng bước dâng Việt Nam cho chúng mà không cần đổ máu.

Tham vọng mở rộng bờ cõi của người Tàu ăn sâu trong giòng máu của họ. Nhu cầu năng lượng không thể làm cho họ bỏ rơi BiểnĐông. Tóm thâu Việt Nam bằng nhiều cách khác nhau và chiếm hoàn toàn Biển Đông là mục tiêu tối hậu của họ vì nếu không thực hiện được thì Trung Cọng không bao giờ đi xuống được phía nam và không bao giờ được quyền khai thác tài nguyên ở một vùng tranh chấp của nhiều quốc gia mà thương lượng để chia chác tài nguyên thì có thể không bao giờ thành công được do lòng tham lam của người Tàu thì vô hạn.

Theo những nhận định của người viết : Khi Phương Tây đang trên đà suy yếu kinh tế. Mỹ đang sa lầy tại vùng Trung Đông và đang có nguy cơ sa vào một cuộc chiến mới tại Iran. Trung Cọng đang nổi lên như một cường quốc mạnh từ kinh tế đến quân sự mới tại Châu Á thì một cuộc thương lượng chia vùng cai trị có thể đang bí mật xãy ra bên trong các cường quốc khi bên ngoài đang có nhiều cuộc thao diễn quân sự và chạy đua vũ trang của nhiều nước đang rầm rộ để tạo áp lực. Nếu có xãy ra cuộc thương lượng bí mật thì bao điều bất lợi có khi mất nước đang chờ đón Việt Nam. Nếu không xãy ra cuộc thương lượng bí mật thì cũng có bao điều bất lợi có khi mất nước đang chờ đón Việt Nam vì hiện nay là cơhội ngàn vàng cho Trung Cọng thực hiện ý đồ vì các lực đối kháng chính ( Phương Tây và Mỹ ) đang mắc kẹt vào nhiều thứ chưa gỡ ra được nên chính tự người Việt Nam phải biết tự bảo vệ lấy mình không để cho nội thù ngoại lực đem nước và dân Việt bán đứng.

Tôi đang sống bình yên tại Hoa Kỳ, đang ghét những tên cọng sản như ghét cứt, đang muốn quên Việt Nam như quên những câu chuyện buồn nhưng chẳng ai quên được quá khứ của mình dù có muốn quên và nhất là con đường ê chề nô lệ và mất nước mà mình đã trải không cho phép tôi ngồi yên khi biết rằng 83 triệu con người đồng hương của tôi đang bị đảng cọng sản Việt Nam đang từng bước đưa họ vào vòng nô lệ. Tôi trình bày những ý kiến thô sơ dướiđây vì tôi chỉ có một con đường duy nhất này để diễn tả lòng mình với những con người còn yêu nước trong phe quân đội hiện nay ở Việt Nam để cho họ hiểu rằng : Khi xếp bút nghiêng theo việc đao binh là nhắm mục đích bảo vệ giang sơn của tổ tiên để lại khi về già nắm được quyền lực trong tay thì lại càng không nên để cho những tên lưu manh dùng đủ lý lẽ lừa phỉnh biến mình thành những thằng bán nước đáng hổ thẹn đối với con cháu về sau mà cần phải làm một cái gì đó để cho Việt Nam vẫn còn có tên trên trường thế giới.

Người lính Việt Nam và người lính Trung Cọng có nhiều điểm khác nhau rất xa. Một bên can trường xông pha chiến trận đầy kinh nghiệm trong cuộc chiến vừa qua. Một bên vào lính để kiếm ăn, sống trong thanh bình một thời gian dài, thiếu kinh nghiệm và hèn nhát ( 5.000 người lính Tàu bị 100 tên lính Nhật dẫn đi giết mà chẳng có người lính nào dám chạy trốn ). Nên khi đụng trận phần thắng nghiêng về Việt Nam nhiều hơn, qua lịch sử cũng như hiện nay, Quân Tàu luôn luôn luôn ở trong thế thượng phong hùng mạnh khi ban đầu nhưng kết cục là những thãm bại trước tàiđiều binh khéo léo của người Việt.

1.- Chiến tranh Việt Nam vừa qua, là trận chiến với vũ khí hiện đại, đã để lại cho chúng ta nhiều bài học quí giá cho việc giữ nước trong đó có 2 hai trận đánh mà chúng ta cần phải nghiên cứu sâu để rút những kinh nghiệm khi phòng thủ mặt trận phía bắc nếu bị quân Trung Cọng tấn công.Đó là trận đánh Đồi Thịt Băm ( Hamburger Hill ) hay là cao điểm 937 ở thung lũng A Shau, Thừa Thiên và trận đánh Hạ Lào.

Trận đánh Đồi Thịt Băm cho chúng ta biết chiến thuật Chốt Kiềng phối hợp với lực hổ trợ di động là một chiến thuật phòng thủ tốt có thể sử dụng một lực lượng nhỏ chận đứng được sự tấn công của một lực lượng lớn dù lực lượng tấn công có hỏa lực hùng hậu như Mỹ.

Trận đánh Hạ Lào cho chúng ta biết không nên lập những căn cứ to lớn để chặn đường tiến quân của đối phương to lớn vì với hỏa lực của chiến tranh hiện nay thì những căn cứ càng to càng dễ bịnghiền nát.

Chiến thuật Chốt Kiềng thường chọn ở vị trí cao để dễ bề ngăn chặn bộ binh tiến công nhưng lại nhưng lại ở vị trí không thểcản được chiến xa nên phải hổ trợ thêm chiến thuật Mạng Nhện để thiết lập những Chốt Kiềng bí mật khác dưới lòngđất để chống chiến xa và tấn công bọc hậu hổ trợ.

Địa lý phía bắc nước ta là một vùng đất dễphòng thủ nếu được nghiên cứu địa thế để lập những vị trí phòng thủ trước thì việc chặn đứng quân Tàu không khó hay ít nhất cũng kéo dài được thời gian và càng kéo dài thời gian thì càng dễ dành được chiến thắng. Giăng thiên la địa võng ởphía bắc để chờ đón quân xâm lăng Tàu là một việc quan trọng hàng đầu của quốc gia tên nào chống lại thì cần trãm trước tấu sau vì nó chính hiệu là tên tình báo của Trung Cọng gài trong bộ chính trị.

2.- Trong thời gian gần đây nhiều trang mạng của Trung Cọng đề cập đến việc đổ bộ vào Thanh Hóa để chia Việt Nam ra làm 2 cho dễ dàng dành chiến thắng trên bộ. Chúng rêu rao chỉ cần đánh 31 ngày là chiếm xong Việt Nam để hù dọa. Ý kiến này không thực tế thiếu kiến thức quân sự hay cố đánh lừa Việt Nam trải rộng quân ở những nơi không cần thiết vì hải quân Trung Cọng chưa đủ khả năng đổ bộ vào đường biển và việc đưa quân qua sông qua biển là một việc làm mà các vị chỉ huy quân sựluôn luôn tránh thực hiện nhưng để bảo vệvùng biển dài của mình Việt Nam cần trang bị nhiều tiểu đoàn tác chiến cơ động dọc theo bờ biển để nhanh chóng ứng phó. Ngoài những vũ khí hiện đại như tên lửa phòng thủ bờ biển thì cuối cùng bộ binh vẫn là yếu tố chính để quyết định chiến trường.

3.- Giới chức tình báo của Việt Nam phải hoạtđộng mạnh hơn ở 2 nước Lào và Campuchia để đề phòng Trung Cọng chuyển quân đến Tây Nguyên bằng cách giả trang thành người du lịch hay công nhân vì Tây Nguyên muôn đời là điểm và biên giới phía bắc là diện. Khi đại quân chúng tiến vào phía bắc mà hoa của chúng lại nở trong lòng Việt Nam thì chiến bại rất dễ xãy ra cho chúng ta nên những đóa hoa chưa nở của Trung Cọng tại nước ta như Bauxit Tây nguyên, đất thuê canh tác ở thượng nguồn v.v… cần phải dẹp trước và đưa những thằng cọng sản liên quan trong bộ chính trị ra xét xử.

4.- Chiếm Biển Đông bằng bạo lực là điều ngu nhất của Trung Cọng nhưng cũng có thể xãy ra vì chúng cần phải thực hiện chiến tranh để hướng nhân dân vào một mục tiêu khác và tạo điều kiện cho đảng cọng sản Trung Quốc tồn tại vững vàng. Hồ Cẩm Đào nói còn quá sớm để đưa vấn đề Biển Đông ra bàn thảo ở hội nghị Asean tại Nam Vang vào ngày 4- 5 tháng 4 này là chờ cuộc huấn luyện không quân chúng bay lên hạ xuống chiếc hàng không mẩu hạm cũ kỷ sửa lại thành công xong rồi chúng sẽ đưa toàn bộ hải quân diệu võ dương oai trên Biển Đông để thực hiện chiến thuật tằm ăn dâu trên biển lấn chiếm từ từtừng hải đảo rồi dừng lại rồi lấn chiếm từ từ cho đến toàn bộ Biển Đông. Chiến tranh qui ước trên Biển Đông xãy ra thì Trung Cọng nắm chắc phần thất bại vì chiếm được đảo nhưng không giữ được đảo do tất cả các đảo đều nằm trong tầm kiểm soát của không quân Việt Nam ( xem nhận định của các báo ở Hồng Kông ). Chỉ cần không quân oanh tạc hải quân trên các tiểuđỉnh đổ bộ là việc lấy lui các đảo không khó khăn. Trận đánh trên Biển Đông xãy ra là một cơ hội tốt cho Việt Nam dành lui những phần đất và biển đảo đã mất. Việt Nam đã phối hợp với Phi Luật Tân để cùng hoạt động về hải quân trên Biển Đông nhưng cũng cần liên hệ phối hợp thêm về không quân để làm chủ vùng biển nằm trong tầm hoạt động của không quân

4.- Tử huyệt của Trung Cọng không nằm trên Việt Nam và Biển Đông mà nằm tại eo biển Malacca, dài 500 miles hẹp nhất là 1.5 mile, nơi cứ 2 chiếc tàu đi qua có 1 chiếc là của Trung Cọng. Một cuộc thương lượng công khai cần phải có giữa Việt Nam và 3 nước đang kiểm soát eo biển Malacca là Mã Lai, Nam Dương và Singapore. Vì 3 nước này cũng đang có những quyền lợi trên Biển Đông mà Trung Cọng đang rắp tâm cưỡng đoạt nên một hiệp ước hổ tương bảo vệ nhau khi bị tấn công cần được hình thành để răn đe và đối phó chiến thuật chia rẽ Asean để cai trị của Trung Cọng. Chúng đang đem tiền mua chuộc Nam Dương và Campuchia nhưng chỉ cần 1 nước trong 3 nước đang kiểm soát eo biển Malacca ký thỏa ước với Việt Nam thì Trung Cọng phải dừng tay. Các bạn nghĩ thế nào khi chiến tranh trên bộ và trên biển giữa Việt Nam và Trung Cọng xãy ra mà các tàu nhiên liệu và thực phẩm của Trung Cọng không đi qua được eo biển Malacca nên càng kéo dài chiến tranh thì Trung Cọng càng đi vào con đường chiến bại vì cả nước Trung Cọng đói rã người không có dầu chạy xe chạy máy.

5.- Con đường cứu nước của Việt Nam trong hòa bình là con đường của Miến Điện đang thực hiện. Từng bước quay lưng với tên lưu manh đại Hán và bước mạnh vào thế giới tự do. Con đường này còn giúp cho những tên cọng sản hạ cánh an toàn về sau và giúp cho Việt Nam thoát bàn tay cướp nước của Trung Cọng, Nếu những tên chóp bu trong đảng cọng sản Việt Nam đã bị bọn Trung Cọng mua chuộc và tiếp tục điều khiển để biến Việt Nam thành Tây Tạng và Tân Cương thì người lính trong quân đội Việt Nam hiện nay không nên nghe theo những lý luận lứa phỉnh của bọn chúng phải nhận lấy trách nhiệm đứng lên lật đổbọn chúng. Sau lưng các anh còn có thế giới tự do, 83 triệu dân oan và 3 triệu người của khúc ruột ngàn dặm đang chờ đón. Đã đến lúc phải tháo gông xiềng của những tên quỷ cọng sản tròng vào đầu dân Việt Nam. Các anh đang nắm chìa khóa trong tay và chỉ cần các anh mở ổ khóa thì Hoa Lài đua nở, 83 triệu dân sẽ thành 83 triệu người lính làm cho lũ chết nhát Trung Cọng hoảng sợ.

Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh

5 comments on “Chốt Kiềng Và Malacca Là Con Đường Cứu Nước

 1. PHÂN TÍCH tử huyệt TÀU KHỰA nằm tại eo biển Malacca rất hay :

  4.- Tử huyệt của Trung Cọng không nằm trên Việt Nam và Biển Đông mà nằm tại eo biển Malacca, dài 500 miles hẹp nhất là 1.5 mile, nơi cứ 2 chiếc tàu đi qua có 1 chiếc là của Trung Cọng.

  Một cuộc thương lượng công khai cần phải có giữa Việt Nam và 3 nước đang kiểm soát eo biển Malacca là Mã Lai, Nam Dương và Singapore. Vì 3 nước này cũng đang có những quyền lợi trên Biển Đông mà Trung Cọng đang rắp tâm cưỡng đoạt nên một hiệp ước hổ tương bảo vệ nhau khi bị tấn công cần được hình thành để răn đe và đối phó chiến thuật chia rẽ Asean để cai trị của Trung Cọng.

  Chúng đang đem tiền mua chuộc Nam Dương và Campuchia nhưng chỉ cần 1 nước trong 3 nước đang kiểm soát eo biển Malacca ký thỏa ước với Việt Nam thì Trung Cọng phải dừng tay.

  Các bạn nghĩ thế nào khi chiến tranh trên bộ và trên biển giữa Việt Nam và Trung Cọng xãy ra mà các tàu nhiên liệu và thực phẩm của Trung Cọng không đi qua được eo biển Malacca nên càng kéo dài chiến tranh thì Trung Cọng càng đi vào con đường chiến bại

  vì cả nước Trung Cọng đói rã người không có dầu chạy xe chạy máy.

 2. Con đường giử nước chính của ta là bảo vệ Biển Đông, mở mang dân trí, tập trung phát triển sức lực tự do dân chủ và nhân quyền, thì mới giử nước được.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s