CXN* – Loạt bài về Chính Phủ Hậu Cộng Sản (11)

07/06/2011Để lại phản hồiGo to comments

(Đang lại, lần đầu 07.06.2011)
Ảnh: Cố Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Châu Xuân Nguyễn 
Xin thành kính tặng linh hồn cố Trung Tướng Ngô Quang Trưởng, người hùng bảo vệ nền tự do Dân Chủ phôi thay của miền Nam Việt Nam cho tới ngày cuối của trận chiến, người hùng mà người hùng của chiến dịch Bão táp sa mạc Đại Tướng Norman Schwarzkopf phát biểu như thế này Trích :”Trong hồi ký It does not take a hero của Đại tướng H. Norman Schwarzkopf, nguyên Tư lệnh Bộ chỉ huy Trung Đông và tư lệnh quân đội đồng minh trong chiến dịch Bão Táp Sa Mạc 1991, tướng Schwarzkopf viết “…General Truong is the most brilliant tactical commander I’d ever known …“, tạm dịch “Trung tướng Trưởng là người chỉ huy chiến thuật kiệt xuất nhất mà tôi từng được biết”.Hết trích. Cầu nguyện linh hồn Cố Trung Tướng phù hộ cho dân tộc VN mau thoát khỏi gông cùm của bọn bất tài cộng sãn và những cố vấn kinh tế của họ.

Độ trễ của nghị quyết 11 bắt đầu ảnh hưởng đến xuất khẩu

Truoc khi bàn về độ trễ này, tôi muốn lập lại một lần nữa, căn nguyên của con bệnh trầm kha của nền kinh tế này là hư đâu sữa đó, sữa đâu hư đó và hư đó sữa đâu. Những bài viết trong vòng 2 năm nay của tôi đều chỉ rõ căn bệnh của nền kinh tế này là tham nhũng và dung dưỡng những tập đoàn và tổng công ty, bao giờ VN cổ phần hóa 100% cty quốc doanh và diệt trừ tham nhũng thì nền kinh tế này mới có cơ may mà khỏi bệnh và tiến tới phát triển giàu mạnh.
Hãy nghiệm lại ( http://bằng cách bấm vào đây)
Nghị quyết 11 để chống lạm phát, để siết chặt tín dụng, để tăng cao lãi suất (Monetary Policy), để làm giảm nguồn cung tiền. Trong những nền kinh tế thế giới, khi chiến đấu chống lạm phát thì họ phải vừa siết chặt cung tiền nhưng họ phải giảm tối đa đầu tư công (Fiscal Policy Restrain) (mặc dầu đầu tư công của họ rất hiệu quả, không có rút ruột hay tham nhũng như VN) hầu giảm nhu cầu tiền để không tạo hiệu ứng chen chân tín dụng làm bóp nghẽn đầu tư và phát triển của thành phần kinh tế tư nhân. Hai động thái phải xảy ra cùng một lúc thì mới không tạo sức ép làm nghẻn tín dụng như chúng ta đã thấy trong bài dưới đây.
Đầu tư công năm 2011 là 200 ngàn tỉ, 10 tỉ usd, khi tôi nói phải cắt, họ tuyên bố sẽ cắt 97 ngàn tỉ, gần 5 tỉ usd (48%). Tôi hoàn toàn không tin vì có những bài báo gần đây nói thực tế đầu tư công càng tăng thêm chứ không giảm xuốn. Con số 97 ngàn tỉ này chỉ là để lừa bịp cho người dân yên tâm thôi. Năm nay, sẽ bán trái phiều chính phủ là 55 ngàn tỉ vnd tứ là 2.7 tỉ usd, tiền này là số tiền hút từ lưu hành thay vì để cho thành phần kinh tế tư nhân xử dụng với lãi suất thấp.
Muốn đọc những bài cũ của tôi về chen chân tín dụng thì vào trang này, đánh CXN sẽ hiện ra những bài tôi viết và rất dễ kiểm chứng những lời tôi nói trong hơn 2 năm qua.
Chúng ta, dân tộc ta tới bây giờ đều biết những cty quốc doanh, tập đoàn và tổng công ty là biểu tượng của tham nhũng, hiệu quả thấp, xuất khẩu kém, không đem ngoại tệ xuất khẩu về nhiều.
Những cty này phải cổ phần hóa 100% (chứ không cổ phần hóa 25% như nguyen sinh hùng đề nghị petrolimex gần đây). Họ là những thành phần phá hoại của nền kinh tế này (như vinashin, điện lực v.v..), họ rút nguồn tiền vnd quý giá, khát khao từ hệ thống ngân hàng và trái phiếu chánh phủ (trái phiếu 100 ngàn tỉ vừa rồi hút số tiền này ra khỏi hệ thống lưu hành, làm Thị trường chứng khoán và bất động sản thiếu vốn cực kỳ) dưới hình thức đầu tư công cho bộ Giao thông vận tải và Bộ xây dựng.
Những đồng tiền này là mạch máu cho nền kinh tế tư nhân, thay vì để cho nền kinh tế tư nhân có máu để sản xuất, để xuất khẩu (vì vậy hạn chế nhập siêu), máu với giá lãi suất rẻ vì hệ thống ngân hàng không phải tranh dành huy động với lãi suất cao, 18, 19% rồi cho vay lại 22, 25 thậm chí 27% cho tư nhân để họ có tiền sản xuất, để xuất khẩu, để thu vào usd, để giảm nhập siêu.
Những tập đoàn và tổng cty lấy máu này để làm gì ?? làm bầu sửa cho tham nhũng của DCS (cash cow to the CPVN) nên toàn bộ chính trị đều không muốn giải thể những bọn ăn bám này. Người dân VN phải chịu trả những món tiền tham nhũng kết sù này của Vinashin, của điện lực, của Vinalines…tất cả tập đoàn đều tham nhũng và hút máu nền kinh tế này cho đến khi TTCK sụp, bất động sản sụp và sắp tới hệ thống banking cũng sẽ sụp.
Ba vòng kim cô tròng vào nền kinh tế này mà tôi vạch ra 3 năm nay là nhập siêu, nợ quốc gia và tập đoàn và tổng công ty. Chỉ trừ khi nhà cầm quyền cộng sản đánh ngay đích của 3 thành phần này thì mới giải quyết được căn bệnh của nền kinh tế này.
Nghị quyết hành chính 11 phát động hồi tháng 2, chỉ siết chặt tín dụng, nâng cao lãi suất, giảm dư nợ ngân hàng thì 4 tháng sau, tháng 6 này, doanh ngiệp đang Trích ”Doanh nghiệp ‘ngấm đòn’ lãi suất” hết trích. Rồi dẫn đến chuyện gì…Trích “kim ngạch xuất khẩu tháng 5 ước đạt 7,5 tỷ USD, tăng 0,8% so với tháng 4″. hết trích…..tháng 5 bắt đầu tăng chậm vì sản xuất cầm chừng thì tháng 6 không tăng so với tháng 5, rồi tháng 7 sụt so với tháng 6, tháng 8 sụt so với tháng 7…và cuối cùng tháng 12 sụt so với tháng 11. Vầy xuất khảu cả năm chỉ tăng rất nhẹ so với 2010, nhập khẩu thì tăng nhanh, rồi nhập siêu sẽ trầm trọng hơn, rồi không đủ usd dự trử để trả cho nhập khẩu, rồi lại phải phá giá vnd để thu ngoại tệ rồi xăng tăng, điện tăng, bão giá tăng, lạm phát tăng, rồi nghị quyết 11b, 11c, 11d ra đời…rồi tăng thêm lãi suất, siết thêm tín dụng rồi …bổn củ soạn lại nhưng ngày càng tệ thêm, hình ảnh của nền kinh tế này rất xám xịt.
Đợt giữ lãi suất cao này, bọn bất tài đã tuyên bố giữ đến cuối năm mà bây giờ là thành phần kinh tế tư đang sản xuất cầm chừng, đến cuối năm, với độ chậm như thế này thì nền kinh tế tư nhân sẽ đi tới đâu…Câu hỏi này không khó trả lời lắm đâu.
Nếu lời khuyên của tôi 2 năm trước là bán hết cty quốc doanh thì đâu có lỗ vinashin 4 tỉ usd, điện lực 11 ngàn tỉ nợ (550 triệu usd) và từ 2008 đến 2009 các tập đoàn và tổng cty mượn thêm nợ là 30 tỉ usd, tổng nợ của tập đoàn và TCt là 50 tỉ usd (Vốn của Tập đoàn và TCT là 30 tỉ usd, bây giờ nếu bán thì may lắm với TTCK xep lép thì được 3 tỉ usd, còn hơn mỗi năm ghi nợ thêm 30 tỉ usd, dân tộc ta chọn phương án nào ???).
Không cần tổng kiểm tra tài chính của tập đoàn như nguyen sinh hùng vừa ra lệnh, chỉ cần phát lệnh bán, bán cho quân xanh, quân đỏ cũng bán…bọn quân xanh quân đỏ mua được 3 tỉ, làm ăn ko ra gì thì 1 năm sau giá trị trên thị trường chỉ còn 30 hay 300 triệu, khi đó bất động sản rẻ bèo trong vòng 2 năm nên cho dầu mua rẻ với 3 tỉ usd, bán bất động sản vàng của tập đoàn và tổng cty cũng không thâu được nhiều đâu. Đây là lúc bán hết vì kinh tế sa sút, bọn này mượn tiền còn khủng khiếp hơn mà tôi thấy đâu có ai giám sát bọn nó, chỉ có nguyễn tấn dũng với con gái sắp xếp nợ và lại quả, dân VN trả nợ còng đầu….
Khi bọn này không còn hút máu đồng tiền lưu hành nữa thì bất kỳ tư nhân nào làm đường xá, cầu cống đều phải đấu thầu cạnh tranh và nhà thầu phải giữ gìn đồng tiền của họ và giám sát công trình của bộ ngành mạnh miệng chỉnh sửa sai phạm của thầu như chúng tôi đây bên Úc, Mỹ, Anh v.v…
Kinh tế tư nhân sẽ dễ mượn tiền, sẽ gia tăng sản xuất, sẽ tăng xuất khẩu gấp bội, thâm thụt dự trử sẽ không còn nữa, không cần phá giá vnd nữa, bảo giá, xăng, điện sẽ được chặn lại, lạm phát sẽ xuống thấp thì lãi suất sẽ giảm, nền kinh tế thật sự tư nhân sẽ có tiền trong lưu thông với lãi suất rẻ để gia tăng sản xuất, lúc đó nền kinh tế này mới phát triển.
Khi phát triển thì thuế thu tăng, có tiền trả nợ công, mua vũ khí để chống lại tàu khựa và chúng ta sẽ liên minh với Hoa kỳ chứ không đu dây nữa. Lúc đó là nền kinh tế sẽ khởi sắc và chỉ khởi sắc với hậu cộng sản vì còn cộng sản là còn tập đoàn, là còn tham nhũng, là còn bất tài, là còn ngu xuẩn, là còn ăn hại đái nát.
Bài toán này sẽ giải quyết nợ công, nhập siêu và quốc doanh cùng một lúc, hy vọng lúc đó dưới quyền của Thủ Tướng Cù Huy Hà Vũ và nếu cần, tôi và những người bạn tâm huyết của tôi sẽ cố vấn cho Thủ Tướng Cù Huy Hà Vũ.
Melbourne 08.06.2011
——————————-

Doanh nghiệp ‘ngấm đòn’ lãi suất

Chính sách tiền tệ thắt chặt, mục tiêu chống lạm phát gây phản ứng phụ trong quý 2. Nguyên nhiên vật liệu và lãi suất ngân hàng tăng cao khiến doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, không tăng trưởng.

Theo Bộ Công thương, kim ngạch xuất khẩu tháng 5 ước đạt 7,5 tỷ USD, tăng 0,8% so với tháng 4 và tăng 18,8% so với cùng kỳ. Trong đó, xuất khẩu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (không kể dầu thô) ước đạt 3,4 tỷ USD, tăng 0,9% so với tháng 4. Tính chung 5 tháng, tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 34,75 tỷ USD, tăng 32,8% so với cùng kỳ.

Tại buổi giao ban trực tuyến do Bộ Công thương tổ chức ngày 6/6, ông Phan Văn Chinh, Vụ trưởng Xuất nhập khẩu phân tích, theo chu kỳ thì các tháng 5, 6, 7 thường là thời điểm tăng mạnh xuất khẩu, nhưng tháng 5 năm nay chỉ đạt 7,5 tỷ USD, trong khi tháng 4 con số này đã là 7,44 tỷ. Ông Chinh nhấn mạnh, chính sách tiền tệ thắt chặt, mục tiêu chống lạm phát đã gây phản ứng phụ trong quý 2.

Doanh nghiệp sẽ khó hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh vì lãi suất cao. Ảnh:Hoàng Hà.

“Các ngân hàng đang huy động tới 20% thì lãi suất cho vay cũng cao tương ứng, vào khoảng quý 3 doanh nghiệp sẽ thấy ‘ngấm’. Doanh nghiệp sẽ khó hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh”, ông Chinh nói.

Ông Lê Phú Hưng, Tổng giám đốc Tổng công ty Thép Việt Nam, thừa nhận thực trạng doanh nghiệp khó khăn khi phải trả lãi suất cao. Tháng 4-5 tiêu thụ và sản xuất thép đều giảm so với cùng kỳ năm 2010. “Với chính sách tiền tệ hiện giờ thì việc khó khăn là điều đã thấy trước và thực tế đang diễn ra. 6 tháng đầu năm, ngành thép có khả năng không tăng trưởng”, ông Hưng cho hay.

Phó giám đốc Sở Công Thương TP HCM Huỳnh Khánh Hiệp cho rằng, sản xuất công nghiệp của thành phố đang có xu hướng tăng chậm lại. Các doanh nghiệp có xu hướng sản xuất cầm chừng, không có tăng trưởng.

Đồng tình với quan điểm trên, bà Cao Thị Ngọc Hoa, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Lương thực miền Nam cho hay, xuất khẩu gạo trong 5 tháng đạt 1,6 triệu tấn, tồn kho 450.000 tấn, các hợp đồng đang thực hiện là 300.000 tấn. Vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải là khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay ngân hàng, trường hợp nào may mắn vay được cũng phải nhắm mắt chịu lãi suất cao. “Sắp tới vào vụ hè thu nhưng đầu tư kho tàng nhà máy xay sát của doanh nghiệp giảm mạnh vì lãi suất quá cao”, bà Hoa nói.

Không chỉ căng thẳng vì lãi suất, doanh nghiệp còn lo ngoại tệ. Theo Phó tổng giám đốc Petrolimex Đàm Thị Huyền, trong tháng 4 và 5, Petrolimex đã mua của ngân hàng thương mại 1,3 tỷ đôla. Số dư vay ngoại tệ khoảng 400 triệu đôla mỗi tháng, một mức khá ổn định, song bà Huyền lo ngại về khả năng có ngoại tệ trong những tháng tiếp thep: “Chúng tôi không dám khẳng định sẽ mua được ngoại tệ ổn định thế này trong bao lâu”.

Hoàng Lan

CXN_1140_060811_Độ trễ của nghị quyết 11 bắt đầu ảnh hưởng đến xuất khẩu

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. 08/06/2011 lúc 00:34 | #1

  Tôi không biết bình luân nhưng tôi thương theo dỏi ve khing tế toàn cầu. Kinh tế của Vn se phá sản trong vong 2 năm và Trung Quốc thì khoảng 5-6 năm đó là qui luật bánh xe lăng

 2. BCT
  08/06/2011 lúc 01:56 | #2

  Cần phải Tổng kiểm kê tài sản nhà nước tức tài sản đóng thuế của nhân dân tại tất cả các Tập đoàn TCT nhà nước một cách công khai minh bạch có giám sát kiểm toán độc lập công bố trước toàn dân.
  Trừng trị tịch thu tài sản những kẻ tham nhũng phá hoại lãng phí đừng đầu là Nguyễn Tấn Dũng.
  Bán cổ phần hóa hầu hết các DNNN, tư nhân hóa, tự do hóa, chuyên nghiệp hoá nền kinh tế, hạch toán kiểm kê giám sát công khai minh bạch bằng mọi công cụ luật định của nhà nước và xã hội….
  Khuyến khích tối đa đàu tư sáng tạo, cạnh tranh có kiểm soát bình đẳng và minh bạch.
  Xóa bỏ độc tài đảng trị CS.
  Thực hiện nhà nước pháp quyền và xã hội công dân.

 3. 08/06/2011 lúc 06:56 | #3

  doivienxu :

  Tôi không biết bình luân nhưng tôi thương theo dỏi ve khing tế toàn cầu. Kinh tế của Vn se phá sản trong vong 2 năm và Trung Quốc thì khoảng 5-6 năm đó là qui luật bánh xe lăng

  Chào bạn DVX,
  2 năm là quá lâu…dấu hiệu TTCK suy sụp, BDS suy sụp đang xẩy ra và những suy sụp tài chánh khi ngòi nổ dc châm thì nó xẩy ra như vũ bảo bạn ãh….hãy xem những tập đoàn khi bắt đầu phá sản như Vinashin ngày 01.07.2010, xẩy ra rất nhanh.
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 4. Lang
  08/06/2011 lúc 11:37 | #4

  Đ/c Dũng đang đánh vào ĐCS , đánh vào ” sự tồn vong của chế độ” bằng các giải pháp kinh tế. Hoan hô Tổng Thống tương lai!

 5. Quang
  08/06/2011 lúc 13:31 | #5

  Tôi không có tầm nhìn vĩ mô để đánh giá tổng thể nền kinh tế VN hiện nay, nhưng cảm nhận qua cuộc sống hiện tại, nhìn thị trường chứng khoán, bất động sản, các tập đoàn kinh tế đang ngáp ngoải, lãi xuất ngân hàng tăng cao,đồng tền mất giá nhều doanh nghệp vừa và nhỏ bên bờ phá sản mà cơn bão giá chưa dừng lại ở đó nó còn tiếp tục tăng mạnh khi mà giá điện, xăng dầu sắp tiếp tục có tầm cao giá mới, đặc biệt ất là chính phủ mất hết lòng tin của nhân dân thì sự sụp đổ xảy ra là có cơ sở

 6. Lang
 7. 08/06/2011 lúc 15:47 | #7

  Lang :

  CXN nhận xét gì về tin này :

  http://cafef.vn/20110608075924141CA31/chung-khoan-trung-quoc-co-tac-dong-den-vn.chn

  Chào bạn Lang,
  Những người còn giữ cổ phiếu ko tìm thấy 1 thông tin nào tốt ở kinh tế VN nên tìm những bài viết, tạo dư luận để đánh lên chứng khoán, nhưng tất cả đề vô vọng,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 8. Lang
  08/06/2011 lúc 15:49 | #8

  Admin :

  Lang :
  CXN nhận xét gì về tin này :
  http://cafef.vn/20110608075924141CA31/chung-khoan-trung-quoc-co-tac-dong-den-vn.chn

  Chào bạn Lang,
  Những người còn giữ cổ phiếu ko tìm thấy 1 thông tin nào tốt ở kinh tế VN nên tìm những bài viết, tạo dư luận để đánh lên chứng khoán, nhưng tất cả đề vô vọng,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

  Phải chăng trung quốc đã thao túng cả nền kinh tế VN ?

 9. 08/06/2011 lúc 15:51 | #9

  Quang :

  Tôi không có tầm nhìn vĩ mô để đánh giá tổng thể nền kinh tế VN hiện nay, nhưng cảm nhận qua cuộc sống hiện tại, nhìn thị trường chứng khoán, bất động sản, các tập đoàn kinh tế đang ngáp ngoải, lãi xuất ngân hàng tăng cao,đồng tền mất giá nhều doanh nghệp vừa và nhỏ bên bờ phá sản mà cơn bão giá chưa dừng lại ở đó nó còn tiếp tục tăng mạnh khi mà giá điện, xăng dầu sắp tiếp tục có tầm cao giá mới, đặc biệt ất là chính phủ mất hết lòng tin của nhân dân thì sự sụp đổ xảy ra là có cơ sở

  Chào bạn Quang,
  Bạn chính xác rồi đó, ko cần có bằng Thạc sĩ hay tiến sĩ kinh tế, ngay bà nội trợ đi mua cọng rau, con cá cũng biết rằng kinh tế này sắp sập vì giá tăng, doanh nghiệp kêu ca, nhà băng ko tiền, chứng khoán vở tung, bất động sản rẻ thối mà ko ai thèm mua, vậy mà báo đài thì ra rả kinh tế phát triển tột bật nhất châu á, đó là những dấu hiệu ko che dấu được của 1 nền kinh tế nhanh chóng sụp đổ…
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 10. 08/06/2011 lúc 15:53 | #10

  Lang :

  Đ/c Dũng đang đánh vào ĐCS , đánh vào ” sự tồn vong của chế độ” bằng các giải pháp kinh tế. Hoan hô Tổng Thống tương lai!

  Chào bạn Lang, Bạn chúc mừng Tổng thống Cù Huy hà Vũ àh, cám ơn bạn,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 11. 08/06/2011 lúc 15:56 | #11

  BCT :

  Cần phải Tổng kiểm kê tài sản nhà nước tức tài sản đóng thuế của nhân dân tại tất cả các Tập đoàn TCT nhà nước một cách công khai minh bạch có giám sát kiểm toán độc lập công bố trước toàn dân.
  Trừng trị tịch thu tài sản những kẻ tham nhũng phá hoại lãng phí đừng đầu là Nguyễn Tấn Dũng.
  Bán cổ phần hóa hầu hết các DNNN, tư nhân hóa, tự do hóa, chuyên nghiệp hoá nền kinh tế, hạch toán kiểm kê giám sát công khai minh bạch bằng mọi công cụ luật định của nhà nước và xã hội….
  Khuyến khích tối đa đàu tư sáng tạo, cạnh tranh có kiểm soát bình đẳng và minh bạch.
  Xóa bỏ độc tài đảng trị CS.
  Thực hiện nhà nước pháp quyền và xã hội công dân.

  Chào bạn BCT,
  Vậy thì bạn nói là giải thể chế độ CS,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 12. 08/06/2011 lúc 18:36 | #12

  Chào bạn CXN

  Tôi thường đọc tạp chí kinh tế củaThuỵ Điển cũng có nhiều bài bình luận về Á châu thái bình dương và cũng có nhiều bài nói tới Vn., hi hi hi Tiếng Việt nói thì khá thông thạo chử thì quá dốt nên tôi tóm tắt họ nhạn định về kinh tế Vn la….

  1 Bô trưởng kinh tế và ban tư vấn như những người què vì bệnh thoái hoá hệ thần kinh khi trị mới hêt vừa tập đi được, không lượng sức mình vội chạy cho nhanh nhưng vấp phải chướng ngại vật thì bị té, Cả hệ thần kinh còn non nớt bị té thì tiêu không hồi phục được

  2 cả bô máy kinh tế Vn hiện nay như một chiết ghe bầu củ kỷ mà chở quá tải đang bị phá nước, thủng lổ nào trám lổ đó, nhưng vì đường xa và bị sống to áp tới cả lường ghe bị thủng
  CHÌM LÀ CHẮT,

 13. 08/06/2011 lúc 21:32 | #13

  <

  doivienxu :Chào bạn CXN

  Tôi thường đọc tạp chí kinh tế củaThuỵ Điển cũng có nhiều bài bình luận về Á châu thái bình dương và cũng có nhiều bài nói tới Vn., hi hi hi Tiếng Việt nói thì khá thông thạo chử thì quá dốt nên tôi tóm tắt họ nhạn định về kinh tế Vn la….

  1 Bô trưởng kinh tế và ban tư vấn như những người què vì bệnh thoái hoá hệ thần kinh khi trị mới hêt vừa tập đi được, không lượng sức mình vội chạy cho nhanh nhưng vấp phải chướng ngại vật thì bị té, Cả hệ thần kinh còn non nớt bị té thì tiêu không hồi phục được

  2 cả bô máy kinh tế Vn hiện nay như một chiết ghe bầu củ kỷ mà chở quá tải đang bị phá nước, thủng lổ nào trám lổ đó, nhưng vì đường xa và bị sống to áp tới cả lường ghe bị thủng
  CHÌM LÀ CHẮT,

  Chào bạn doivienxu,
  Cám ơn lời bình của bạn. Cả thế giới đe7ù biết kinh tế VN nguy hiểm, rất nguy hiểm, ngoại quốc rút gần hết rồi..Chỉ chờ ngày làm đám tang thôi, ngày đó xó thể xẩy ra ngày mai, tháng tới hay năm tới, cảm giác của 86 triệu ng VN là rất gần,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 14. H8CHINACOM
  09/06/2011 lúc 02:39 | #14

  Bài nào của ông tôi đọc cũng gây hứng thú. Hôm nay, chỉ muốn góp ý với ông . Tên CHÂU XUÂN NGUYÊN nằm ngay dưới hình của ông tướng TRƯỞNG dễ gây hiểu nhấm. Mong ông xem lại

 15. 09/06/2011 lúc 05:35 | #15

  H8CHINACOM :

  Bài nào của ông tôi đọc cũng gây hứng thú. Hôm nay, chỉ muốn góp ý với ông . Tên CHÂU XUÂN NGUYÊN nằm ngay dưới hình của ông tướng TRƯỞNG dễ gây hiểu nhấm. Mong ông xem lại

  Chào bạn H8Chinacom,
  Rất cám ơn bạn, lỗi này xẩy ra với nhiều tác giả, nhưng vẫn cứ lập lại đều đều, tôi sẽ chỉnh sửa ngay,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

16 comments on “CXN* – Loạt bài về Chính Phủ Hậu Cộng Sản (11)

 1. Đoàn Viên Ưu Tú :
  Tôi đã từng là một đoàn viên thanh niên ưu tú và đước cấp trên giới thiệu vào đảng, nhưng tôi đã khước từ nó. Nguyện làm dân thường cho đỡ mang tiếng ở đời. Mấy đứa làm công tác đoàn hăng hái tuyên truyền cho đảng để được mau cất nhắc. Thành phần này toàn những tên mồm loa mép giải. Chúng nói như vẹc, ăn như heo và bộ óc trống rỗng ngoài lý tưởng phấn đấu trở thành đảng viên cs. Để từ đó làm bệ phóng trên con đường công danh.
  Thật là một xã hội mù quáng. Chỉ tội cho những thế hệ chẳng may bị chúng nó dụ dỗ như nhà học toán Ngô Bảo Trâu.

  Vậy giống người máy bị điều khiển “giết người” giống bộ film Nguyên Chấn Hiệp của Tàu rùi? http://tintuchangngay.info/2012/01/30/con-trai-u%CC%81t-thu%CC%89-t%C6%B0%C6%A1%CC%81ng-dung-la%CC%80m-ca%CC%81n-bo%CC%A3-doa%CC%80n/#comment-80932

 2. Đoàn Viên Ưu Tú :
  Tôi đã từng là một đoàn viên thanh niên ưu tú và đước cấp trên giới thiệu vào đảng, nhưng tôi đã khước từ nó. Nguyện làm dân thường cho đỡ mang tiếng ở đời. Mấy đứa làm công tác đoàn hăng hái tuyên truyền cho đảng để được mau cất nhắc. Thành phần này toàn những tên mồm loa mép giải. Chúng nói như vẹc, ăn như heo và bộ óc trống rỗng ngoài lý tưởng phấn đấu trở thành đảng viên cs. Để từ đó làm bệ phóng trên con đường công danh. Thật là một xã hội mù quáng. Chỉ tội cho những thế hệ chẳng may bị chúng nó dụ dỗ như nhà học toán Ngô Bảo Trâu.

  Vậy giống người máy bị điều khiển “giết người” giống bộ film Nguyên Chấn Hiệp của Tàu rùi? http://tintuchangngay.info/2012/01/30/con-trai-u%CC%81t-thu%CC%89-t%C6%B0%C6%A1%CC%81ng-dung-la%CC%80m-ca%CC%81n-bo%CC%A3-doa%CC%80n/#comment-80932

 3. Đúng là phải tổng kiểm toán và kiểm kê xem toàn bộ tài sản tiền bạc của nhân dân đã đầu tư vào các Tập đoàn, các tổng công ty, các DN NN là bao nhiêu ? còn hay mất ?, và nếu mất mát thì mất mát là bao nhiêu ? hiệu quả thế nào, rồi sau đó bán tuốt thu tiền về ngân sách, nhà nước thôi NN không đi buôn nữa cái này để cho tư nhân hoặc nước ngoài nó làm, nhà nước chỉ cần thu thuế là được

 4. Chắc anh Châu đang “ thừa thắng xông lên” ? Vậy là anh Châu rất sáng suốt sau khi phân tích SWOT: điểm mạnh, điểm yếu của ta và địch thì anh Châu đang lấy “khỏe đánh mệt”. Giống như chiến thuật trong bóng đá, giả sử (em giả sử và hỏi thôi nha) địch chia quân làm 3 cánh từ mạnh đến yếu là: Mr. V (nắm tình báo và quân đội là mạnh nhất), rồi tới Tư T và ông Trường Giang. Vậy mình có thể lấy cánh quân yếu đánh cánh mạnh của địch. Lấy quân trung bình đánh với ông V. Rồi dùng quân mạnh nhất của mình đánh quân yếu nhất của địch. Sau đó hiệp lực với cánh trung bình đánh cánh trung của địch. Cuối cùng thừa thắng xông lên quất thằng mạnh nhất phải không ạ?

 5. nông dân miền tây :
  còn nữa Lotus ơi . Ở quê tôi ,có ông dảng viên bị khai trừ vì sui gia với VK nữa kìa , còn ngải Dũng thì không sao

  Nhân dịp có bài viết khen ngợi tướng tình báo quân đội Vĩnh làm con dân tụi em ngưỡng mộ hết sức! Sẵn đây xin được học hỏi tướng 1 câu hỏi nhỏ: Theo tướng (nhất là thượng tướng) thì chắc ông rành “6 câu vọng cổ” về tính “Kỷ cương phép nước”, nếu quân lính không tuân theo kỷ cương phép tắc thì tất nhiên ông sẽ không lãnh đạo họ được, đúng không? Vậy ông sẽ xử trí ra sao nếu có người cố tình làm sai quân pháp? Có phải quân pháp bất dị thân không?
  Xin hỏi?
  http://tintuchangngay.info/2012/01/30/con-trai-u%CC%81t-thu%CC%89-t%C6%B0%C6%A1%CC%81ng-dung-la%CC%80m-ca%CC%81n-bo%CC%A3-doa%CC%80n/#comment-81043

 6. Đúng, cần phải làm sáng tỏ cho cả người dân và Quốc tế ” biết kinh tế VN nguy hiểm, rất nguy hiểm, ngoại quốc rút gần hết rồi..Chỉ chờ ngày làm đám tang thôi, ngày đó có thể xẩy ra ngày mai, tháng tới hay năm tới, cảm giác của 86 triệu ng VN là rất gần,”

 7. Có nhiều bà nhờ đi ngủ với ông này ông kia để được thăng chức thì còn tệ hơn lầu xanh lầu đỏ, còn tự do như vợ Brad Pitt là Ang. hay Điêu Thuyền, Tây Thi…giết giặc bán nước thì không có gì xấu hổ cả! Chỉ có lũ vô liêm sĩ, nhét bao cao su vào mồm người khác mới là kẻ đáng bị nguyền rủa và lên án của xã hội!

 8. Làm lãnh đạo chữ “Nhân” phải đi đầu mới bền được! Phải thương dân như con chứ không phải bắt con dân làm mọi cho mấy ông “con” đâu?

 9. Anh Châu, anh Kami và mấy anh khác coi chừng tụi nó (người ta nói): có nuôi 1 bầy “đĩ” chuyên dùng làm công cụ mua chuộc, lên chức và chạy tội cho tụi nó đó nha?

 10. Thấy mấy ông vì gái mà tiêu tan sự nghiệp mà đau đớn thay: Bùi Tiến Dũng, Trần Cao Nguyên…,nghe nói còn nhiều vị bị ghi hình vào đĩa nên “cấm nói”…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s